/>
ซ่อน
แสดง

Q&A : จะไปต่อ TCAS รอบ 5 แบบไหนบ้างที่ต้องสละสิทธิ์ 7-8 มิ.ย.นี้ []

วิว
Q&A : จะไปต่อ TCAS รอบ 5 แบบไหนบ้างที่ต้องสละสิทธิ์ 7-8 มิ.ย.นี้
สวัสดีค่ะ เดินทางมาถึงช่วงปลายของระบบ TCAS กันแล้ว ผ่านมาแบบข้ามปี เหนื่อยเหลือเกินจ่ะพี่จ๋า แต่มันยังไม่สิ้นสุดค่ะ เหลือรอบ 5 ที่ยังสู้ต่อได้ ซึ่งมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ได้เผยระเบียบการออกมาแล้ว

มันเป็นช่วงเวลาที่แทบจะคาบเกี่ยวกันเลยสำหรับรอบ 3 4 และ 5 ซึ่งถ้าใครจะไปรอบ 5 แต่ติดรอบ 3 และ 4 มาก่อน ก็ต้องสละสิทธิ์ในวันที่ 7-8 มิ.ย.นี้ แล้วแบบไหนกันที่ต้องสละสิทธิ์ ไปดูกันเลยค่ะ

 
Q&A : จะไปต่อ TCAS รอบ 5 แบบไหนบ้างที่ต้องสละสิทธิ์ 7-8 มิ.ย.นี้

Q: แบบไหนที่ต้องสละสิทธิ์?
"เคยติดและยืนยันสิทธิ์มาก่อน" อันนี้คือเบสิกสุดของเงื่อนไขเลยค่ะ ถ้าติดรอบอื่นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรอบ 1 2 3 หรือ 4 ยังไงก็ต้องสละสิทธิ์ก่อนที่จะไปต่อในรอบที่ 5 แต่ต้องอยู่ในเงื่อนไขที่ว่า ยังไม่เคยกดสละสิทธิ์มาก่อน เช่น เคยติดรอบ 1 แล้วกดยืนยัน ต่อมาเปลี่ยนใจจะสมัครรอบ 3 ก็ต้องกดสละสิทธิ์มาก่อน ซึ่งสอบติดในรอบ 3 และไปสัมภาษณ์มาแล้วด้วย แบบนี้จะไม่สามารถสละสิทธิ์เพื่อไปรอบ 5 ได้อีก

Q: สมัครรอบ 5 ก่อนสละสิทธิ์ได้ไหม?
เห็นได้ชัดเลยว่า Timeline การสมัครของหลายมหาวิทยาลัยในของรอบ 5 จะเปิดรับสมัครในช่วงเวลาสั้นๆ ไม่เกิน 1 สัปดาห์ และส่วนใหญ่จะปิดรับสมัครก่อนถึงวันสละสิทธิ์ 7-8 มิ.ย. เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ น้องๆ สามารถสมัครของรอบ 5 ไปก่อนได้ แล้วรอสละสิทธิ์ในระบบวันที่ 7-8 มิ.ย. ได้เลย ซึ่งรอบนี้จะเป็นรอบสุดท้ายแล้ว

Q: ถ้ารอบ 5 ไม่ติด มีสิทธิ์จะกลับไปรอบก่อนได้ไหม?
ไม่มีเลย ไม่มีเลยเจ้าค่ะ ไม่สิทธิ์กลับไปแล้วเพราะเราได้ตัดสินใจสละสิทธิไปเรียบร้อยแล้ว จะกลับไปก็ไม่ได้แล้ว ที่ทำได้คือสมัครรับตรงที่ไม่เข้าร่วม TCAS รอบ 5 หรือม.เอกชนเลยค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะสละสิทธิ์ ตัดสินใจดีๆ เน้อ

ย้ำอีกครั้งว่ามีเวลาในการสละสิทธิ์แค่ 2 วันเท่านั้น คือ 7-8 มิ.ย.62 ถ้าหลุดรอบนี้คือไม่มีแล้วค่ะ ใครกลัวลืมก็ตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้เลย ขอให้น้องๆ ที่จะสมัครในรอบ 5 โชคดี สอบติดทุกคนเลยนะคะ สวัสดีค่ะ

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สละสิทธิ์ #TCAS รอบ 5 #TCAS #การสละสิทธิ์ #สมัครรอบ 5 #สมัครรอบ 5

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?