/>
ซ่อน
แสดง

ทปอ. เตรียมปรับ #TCAS63 เปลี่ยนเกณฑ์สละสิทธิ์+ลดรอบซ้ำซ้อน []

วิว
ทปอ. เตรียมปรับ <a href="https://www.dek-d.com/tag/TCAS63 เปลี่ยนเกณฑ์สละสิทธิ์/" class="hashtag" target="_blank">#TCAS63 เปลี่ยนเกณฑ์สละสิทธิ์</a>+ลดรอบซ้ำซ้อน
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่แป้งมีอัพเดทข่าว TCAS 63 มาฝาก ล่าสุดทางทปอ. ได้เตรียมที่จะเปลี่ยนการดำเนินการในระบบ TCAS เพื่อให้ได้หลักเกณฑ์และวิธีการรับสมัครที่เหมาะสม โดยเตรียมที่จะหารือร่วมกับมหาวิทยาลัยในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เปิดเผยว่า ทาง ทปอ. เตรียมที่จะปรับระบบ TCAS 63 โดยจะรวบรวมปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาหาทางปรับเปลี่ยนร่วมกับมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่เข้าร่วมระบบ เพื่อหาทางปรับปรุงต่อไป เช่น เรื่องการสละสิทธิ์ พบปัญหาว่าเด็กมาสละสิทธิ์ในรอบท้ายๆ ทำให้ยากในการบริหารจัดการได้ทัน หรืออาจจะมีการลดจำนวนรอบที่ซ้ำซ้อน เช่นรอบ 3 และ 4 อาจจะรวมกันเป็นรอบเดียวเพื่อง่ายต่อการสมัครและจัดการ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นจะร่วมหารือได้หลังจากเสร็จสิ้นการดำเนินการใน TCAS รอบ 5 แล้ว

 
ทปอ. เตรียมปรับ <a href="https://www.dek-d.com/tag/TCAS63 เปลี่ยนเกณฑ์สละสิทธิ์/" class="hashtag" target="_blank">#TCAS63 เปลี่ยนเกณฑ์สละสิทธิ์</a>+ลดรอบซ้ำซ้อน

ล่าสุดตอนนี้ใน TCAS รอบ 5 ยังดำเนินการรับสมัครจนถึงวันที่ 10 มิ.ย.62 (ขึ้นอยู่กับประกาศของมหาวิทยาลัย) ยังไม่มีรายงานปัญหาของการสมัครรอบ 5 เข้าไปที่ ทปอ. คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ตามแผนการรับ ส่วนปัญหาใน TCAS รอบ 4 ก็ยังดำเนินการแก้ไข ถ้ามีปัญหาจริง ทาง ทปอ. ก็มีมาตรการเยียวยา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับเด็ก และได้มีการร่วมมือในการรับเข้าศึกษากับมหาวิทยาลัยเป็นรายๆ ไป

ตามปฏิทินการดำเนินการในระบบ TCAS 62 จะต้องเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งหมดภายในเดือนมิถุนายนนี้ แต่ก็มีบางมหาวิทยาลัยที่เริ่มเปิดเทอมในเดือนนี้แล้ว ซึ่งการสละสิทธิ์ครั้งสุดท้ายคือวันที่ 7-8 มิ.ย.62 คาดว่าหลังจากเดือนนี้ไปทาง ทปอ. น่าจะมีการปรึกษาเรื่องการปรับระบบกับหน่วยงานต่างๆ จอให้น้องๆ #dek63 ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ จะได้เตรียมตัวทัน และสู้ไปด้วยกันใน TCAS 63 เนาะ


 
ขอบคุณข่าวจาก
ไทยรัฐ
www.thairath.co.th/news/local/1585411
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS63 #TCAS 63 #TCAS #ทปอ. #ทปอ. เตรียมปรับ #ทปอ. ปรับ TCAS #ลดรอบ TCAS #ลดรอบ TCAS

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?