/>
ซ่อน
แสดง

มาแล้ว! กำหนดการ O-NET ม.6 ประจำปี 2562 (สอบ ก.พ. 63) []

วิว

 
     สวัสดีค่ะ ตอนนี้เพิ่งเปิดเทอมม.6 กันไปไม่นาน ก็มีน้องๆ หลายคน ถามหากำหนดการ หรือข้อมูลการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ประจำปี 2563 กันเข้ามา และล่าสุด! ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการสอบ O-NET มาอัพเดตให้น้องๆ กันด้วย
 

 
     O-NET เป็นการสอบวัดความรู้พื้นฐาน ที่น้องๆ ม.6 ทุกคนจะต้องเข้าสอบ และสอบได้เพียงแค่ปีที่จบการศึกษา ม.6 เท่านั้น ซึ่งก็ถือว่า สอบได้ครั้งเดียวในชีวิต และคะแนนนั้น ก็จะติดตัวน้องไปตลอด โดยน้องๆ จะสามารถนำคะแนนนี้ไปใช้ยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยใน TCAS รอบ 2-3-4-5 ได้
 
     ทางโรงเรียนจะดำเนินการสมัครสอบให้กับนักเรียนในสังกัดทุกคน น้องๆ ไม่ต้องสมัคร หรือชำระเงิน ยกเว้น นักเรียนเทียบเท่า ซึ่งหมายถึง นักเรียนที่ไม่ได้เรียนตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ได้แก่ การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย นาฏศิลป์ อาชีวศึกษา พณิชยการ การจัดการศึกษาโดยครอบครัว หรือ Home school จะต้องสมัครสอบเอง ในวันที่ 1 -15 พฤศจิกายน 2562 แต่ก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดเช่นกัน
     น้องๆ ทั้ง 2 กลุ่มที่จะเข้าสอบ O-NET กาปฏิทินไว้ได้เลย จะสอบพร้อมกันในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และ 1 มีนาคม 2563
 

 
ตารางสอบ


 
***อย่าลืม!! กาปฏิทิน และเคลียร์คิว "วันสอบ" กันให้ดีดี ระวังอย่าให้ทับซ้อนกับกิจกรรมอื่นๆ นะคะ O-NET สอบได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น***
 
     ช่วงนี้อาจจะยังไม่มีกำหนดการ หรือข้อมูลสำหรับน้องๆ #dek63 มากนัก ยังต้องรอทางผู้ใหญ่ประชุมหารือกันก่อน แต่ถ้ามีข้อมูลอะไรอัพเดต พี่ๆ ทีมงานจะรีบประกาศให้น้องทราบเหมือนวันนี้แน่นอนค่า!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #O-net #onet #onet m.6

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?