/>
ซ่อน
แสดง

ทปอ. เริ่มคืนค่าสมัคร TCAS62 รอบ 3 แล้ว กรณีไม่กดยืนยันสาขา (ยื่นคำร้องได้ถึง 31 ก.ค.) []

วิว
          สวัสดีค่ะ ก่อนหน้านี้ ทปอ. ได้ชี้แจง “ขั้นตอนการขอค่าสมัครคืน กรณีสมัคร #TCAS62 รอบ 3 แต่ไม่ได้กดยืนยันเลือกสาขา” อ่านเพิ่มคลิก ล่าสุด! ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ (อ.พี่ก๊อง) ผู้ช่วยเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ก็ได้เปิดเผยจำนวนผู้สมัครที่มีสิทธิ์ขอคืนเงิน พร้อมแจ้งคำเตือนถึงน้องๆ ที่กรอกข้อมูลและแนบเอกสารหลักฐานไม่ครบ พี่เมก้าลิสต์รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ


 
1. การสมัครคัดเลือก TCAS 62 รอบที่ 3 เมื่อวันที่ 17 - 29 เม.ย. ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้สมัครรวม 119,871 คน มีผู้สมัครที่ยืนยันการเลือกสาขาและชำระเงินค่าสมัคร 108,121 คน โดยมีผู้สมัครดำเนินการสมัครไม่สมบูรณ์อยู่ 11,750 คน ในจำนวนนี้มีน้องๆ ที่ ชำระเงินค่าสมัคร แต่ไม่ได้ยืนยันสาขาที่สมัครรวมอยู่ด้วย 3,873 คน ซึ่งน้องๆ กลุ่มนี้ มีสิทธิ์ขอคืนเงินได้ 

2. เอกสารที่ ทปอ. ขอให้น้องๆ จัดเตรียมสำหรับการขอรับเงินคืนคือ สำเนาหน้าสมุดบัญชี หลักฐานการชำระเงิน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เป็นต้น กรอกรายละเอียดขอรับเงินคืนได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ก.ค. 62 โดย ทปอ. จะเริ่มโอนเงินคืนให้ผู้สมัครที่กรอกข้อมูล พร้อมแนบหลักฐานครบถ้วนสมบูรณ์ ตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 18 ก.ค.) เป็นต้นไป

3. อัปเดต! ตอนนี้มี ผู้สมัครบางส่วนกรอกข้อมูลและแนบเอกสารหลักฐานไม่ครบ ยังขาดเอกสารสำคัญ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคาร ขอให้เข้ามาแก้ไขแนบเอกสารเพิ่มเติม เพราะกรณีนี้ทาง ทปอ. จะไม่สามารถอนุมัติจ่ายเงินคืนให้ได้ รีบเข้ามาแก้ไขภายในวันที่ 31 ก.ค. 62 เช่นกัน

4. น้องๆ สามารถ ตรวจสอบประกาศรายชื่อการพิจารณาคืนเงินค่าสมัคร TCAS รอบ 3 ได้ที่นี่ คลิก ในนั้นจะบอกสถานะการดำเนินการของน้องว่ากำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล หรืออยู่ระหว่างโอนเงินคืน แต่ติดหมายเหตุในเรื่องกรอกข้อมูลหรือแนบเอกสารไม่ครบถ้วนหรือเปล่า   

5. กรณีน้องบางกลุ่มเรียกร้องให้คืนค่าสมัคร TCAS รอบ 4 เนื่องจากชำระเงินแต่ไม่ได้กดยืนยันสิทธิ์ ทปอ. ชี้แจงว่าเป็นความผิดพลาดของตัวผู้สมัครเอง รอบ 4 มีการปรับปรุงระบบให้มีการแจ้งเตือนในทุกขั้นตอนการสมัครแล้ว เลยไม่สามารถคืนค่าสมัครให้ได้ค่ะ 

          ถือว่าชัดเจนสำหรับน้องๆ ที่ติดตามเรื่องนี้อยู่นะคะ รีบเข้าไปเช็กสถานะเพื่อที่เราจะได้ไม่พลาดสิทธิ์ที่ตัวเองควรได้รับค่ะ ย้ำอีกครั้ง! มีเวลาถึง 31 ก.ค. นี้เท่านั้น ฝากถึงน้องๆ Dek63 ที่กำลังรอฟังข่าวการรับสมัคร TCAS 63 อยู่ ตอนนี้ ทปอ. กำลังรวบรวมข้อมูลการดำเนินงานต่างๆ ของ TCAS 62 เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขระบบ TCAS ให้ดีขึ้นกว่าเดิมในการประชุม ทปอ. เดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ค่ะ 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mayka

พี่เมก้า - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา ที่มีความสุขกับการแต่งฟิค อ่านฟิค เพ้อถึงยัมมี่ฟู้ดไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS62 #TCAS62 รอบ 3 #รับตรงร่วมกัน #คืนเงิน TCAS #TCAS รอบ 3 #TCAS รอบ 3

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?