/>
ซ่อน
แสดง

ข่าวดี! หลักสูตรทันตะฯ ม.กรุงเทพธนบุรี ผ่านเกณฑ์ทันตแพทยสภาแล้ว! กำลังเปิดรับตรงปี 62 []

วิว
          สวัสดีค่ะ ถ้าน้องๆ ตามข่าวการเปิดหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา จะพบว่ามีประเด็นร้อนเกี่ยวกับหลักสูตรของบางมหาวิทยาลัยที่ยังไม่ได้รับการรับรองจากสภาวิชาชีพ ซึ่งก็ได้มีบางมหาวิทยาลัยที่ได้ออกมาชี้แจงรายละเอียดเพื่อให้รับทราบถึงข้อเท็จจริงและความเข้าใจที่ถูกต้อง 


 
          มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เป็นหนึ่งในสถาบันที่ชี้แจงข้อมูลสถานะการรับรอง “หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต” ล่าสุด! พบว่าตัวหลักสูตรได้รับการตรวจประเมินจากคณะอนุกรรมการฯ ทันตแพทยสภาแล้ว มติผ่านเกณฑ์มาตรฐานของทันตแพทยสภาทุกตัวชี้วัด พร้อมเปิดรับสมัครเรียบร้อย ติดตามรายละเอียดกันค่ะ 

          คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.กรุงเทพธนบุรี เริ่มเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ปีการศึกษา 2560 โดยหลักสูตรแรกที่เปิดคือ “หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาทันตกรรมจัดฟัน” ผ่านการพิจารณาความสอดคล้องจากสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) แล้ว 

          ในปีการศึกษา 2562 นี้ คณะทันตแพทยศาสตร์ ก็จะเปิดหลักสูตรที่สองเพิ่มอีกคือ “หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต ปริญญาตรี 6 ปี” ยึดหลักเกณฑ์การพิจารณาเห็นชอบหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต และการรับรองสถาบันการศึกษาทันตแพทยศาสตร์ ปี 2561 ของทันตแพทยสภา

          ล่าสุด! เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 62 หลักสูตรได้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของทันตแพทยสภาทุกตัวชี้วัดแล้ว เตรียมนำผลการตรวจเสนอที่ประชุมคณะกรรมการทันตแพทยสภาในขั้นตอนต่อไป (ทันตแพทยสภาเคยออกแถลงการณ์ว่า คณะทันตะฯ เปิดใหม่ หากตรวจสอบพบว่าหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นไปตามกฎเกณฑ์ที่สภากำหนด จะได้รับการพิจารณารับรองในไม่ช้า)  

          สำหรับน้องๆ ที่สนใจสมัครเข้าศึกษาหลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต ของ ม.กรุงเทพธนบุรี ต้องรีบหน่อยค่ะ เพราะใกล้ปิดรับสมัครแล้ว “สมัครถึง 25 กรกฎาคม 62 นี้เท่านั้น" เปิดรับ 30 ที่นั่ง ใช้ GPAX + คะแนนวิชาสามัญ (ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา คณิต1 ไทย สังคม อังกฤษ) กำหนดการรับสมัคร ดังนี้


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 

          น้องๆ ที่อยากทำความรู้จักหลักสูตรเพิ่มเติมว่าเรียนอะไร เจอวิชาอะไร มีกิจกรรมไหนน่าสนุกบ้าง สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์คณะโดยตรงเลยค่ะ www.btudental.com


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mayka

พี่เมก้า - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา ที่มีความสุขกับการแต่งฟิค อ่านฟิค เพ้อถึงยัมมี่ฟู้ดไปวันๆ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ทันตะฯ #คณะทันตแพทยศาสตร์ #ทันตแพทยศาสตร์ #ม.กรุงเทพธนบุรี #ทันตแพทยสภา #หลักสูตรทันตแพทยศาสตรบัณฑิต #รับตรง 2562 #รับตรงทันตะ #รับตรงทันตะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?