/>
ซ่อน
แสดง

รู้ยัง? แพทยฯ วชิระฯ (BM) ย้ายกลับมาเรียนที่ ม.นวมินทราธิราช 6 ปี แล้ว! []

วิว

 
     สวัสดีค่ะน้องๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาว่า ที่ "มหาวิทยาลัยมหิดล" มีการเรียนสอนแพทยศาสตรบัณฑิต หรือ หมอ หลายหลักสูตร ทั้งคณะของทางมหาวิทยาลัยเอง สถาบันร่วม และสถาบันสมทบ เช่น "แพทย์ฯ ศิริราชฯ" "แพทย์ฯ รามาฯ" "แพทย์ฯ สถาบันพระบรมราชชนก" "แพทย์ฯ วชิระฯ" และ "แพทย์ฯ รามาฯ-จุฬาภรณ์ฯ" ซึ่งในปี 1 จะมีวิชาเรียนรวมกับหลายๆ คณะของมหาวิทยาลัย
 

 
      หลายๆ หลักสูตรมีการเรียนสอนร่วมกันมหาวิทยาลัยมายาวนาน อย่างเช่น "คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช" หรือที่ในมหิดลเรียกกันว่า "หมอ BM" ที่ล่าสุดได้ขอรับการประเมินหลักสูตรแพทยศาสตรศาสตรบัณฑิต มีผลให้นักศึกษาตั้งแต่รหัส 62 เป็นต้นไป จะไม่เข้าเรียนร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดลในชั้นปีที่ 1-2 จะไปเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราชโดยตรงตลอดหลักสูตร 6 ปี
 
     เดิมคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล เคยเป็นสถาบันสมทบของมหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 โดยชั้นปีที่ 1 - 3 จะเรียนที่มหาวิทยาลัยมหิดล และ ปี 4 - 6 ที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล และรับพระราชทานปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นในปี พ.ศ. 2553 เปลี่ยนสถานะเป็นสถาบันร่วมผลิตแพทย์ นักศึกษายังเรียนที่มหาวิทยาลัยมหิดล แต่พ.ศ. 2554 เป็นต้นไป นักศึกษาเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราชแทน
 
     สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจ "คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล" หรือสถาบันสมทบอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยต่างๆ อย่าลืมติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
FB: Mahidol Univerdity Archives and Museums

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #แพทยศาสตร์ #แพทย์ วชิระ #แพทย์ BM #หมอ BM #มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช #วชิรพยาบาล #นศพ. วชิรพยาบาล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?