/>
ซ่อน
แสดง

สาย Inter รวมตัวทางนี้! ทปอ. ปล่อย Timeline TCAS 63 นานาชาติ มาแล้ว! []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ทปอ. ได้ปล่อยรายละเอียด TCAS 63 ออกมาหลังวันที่ 10 กันยายน 2562 ตามที่นัดไว้ ซึ่งก็มีการเรียนแปลงในเรื่องของวันที่ และรายละเอียดการยืนยันสิทธิ์นิดหน่อย (อ่านต่อ) รวมไปถึงออก Timeline และขั้นตอนในการสมัครเข้าหลักสูตรนานาชาติ ระบบ TCAS ด้วย
 

 
     การสอบเข้ามหาวิทยาลัยในหลักสูตรนานาชาติ ก็มีทั้งในส่วนที่เข้าร่วมในระบบ TCAS และไม่เข้าร่วม โดยหลักสูตรนานาชาติที่เข้าร่วมระบบ TCAS จะเปิดรับสมัครได้อย่างอิสระ ไม่มีการกำหนดช่วงเวลา ให้น้องๆ ติดตามได้จากระเบียบการของสถาบัน/มหาวิทยาลัย และถ้าน้องๆ ผ่านการคัดเลือก จะต้องเข้ายืนยันสิทธิ์กับ ทปอ. ในช่วงเวลาที่กำหนด
  • การยืนยันสิทธิ์ครั้งที่ 1 : 30 - 31 มกราคม 2563 (ตรงกับ TCAS รอบที่ 1)
  • การยืนยันสิทธิ์ครั้งที่ 2 : 22 - 23 เมษายน 2562 (ตรงกับ TCAS รอบที่ 2)
     
     สถาบัน/สาขา/หลักสูตรนานาชาติที่เข้าร่วม TCAS จะตรวจสอบการใช้สิทธิ์ของผู้สมัคร เหมือนกับ TCAS ทั้ง 5 รอบ นั่นหมายความว่า "ถ้าน้องๆ ได้มีการยืนยันสิทธิ์ไปแล้ว จะไม่สามารถสมัครในรอบถัดไปได้ ไม่ว่าจะเป็นนานาชาติ หรือภาษาไทยก็ตาม เว้นแต่จะสละสิทธิ์ ซึ่งก็สามารถทำได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น"
หมายเหตุ: บางมหาวิทยาลัยก็เปิดรับสมัครในแต่ละรอบของ TCAS พร้อมๆ กับหลักสูตรภาษาไทย
 
ขั้นตอนการดำเนินงาน
     สถาบันเปิดรับสมัคร ทดสอบ Icon สถาบันตรวจสอบสิทธิ์ ทดสอบ Icon ถ้ายังไม่ได้ใช้สิทธิ์ ก็จะคัดเลือกตามเกณฑ์ ทดสอบ Icon สถาบันส่งรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกให้ทปอ. ทดสอบ Icon ทปอ.ตรวจสอบสิทธิ์ ทดสอบ Icon คนที่ยังไม่ได้ใช้สิทธิ์ ยืนยันสิทธิ์ในระบบ คนที่ใช้สิทธิ์แล้ว จะถูกปฏิเสธ จะไม่รับเข้าศึกษา ทดสอบ Icon ประกาศผลการยืนยันสิทธิ์
 
ประกาศผลการยืนยันสิทธิ์
รอบที่ 1 : 4 กุมภาพันธ์ 2563
รอบที่ 2 : 27 เมษายน 2563
 

 
     สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจสมัครหลักสูตรนานาชาติ สามารถติดตามรายละเอียดได้จากระเบียบการของแต่ละมหาวิทยาลัย และถ้าพี่ๆ ทีมงานได้รับข่าวสารอะไร จะรีบอัพเดตให้เลยค่ะ
 

--------------------------------------------------------------------
      
"ไม่อยากพลาดรอบ TCAS ในฝัน พี่ๆ Dek-D ชวนมาอัปเดตระบบ TCAS 63 แบบเจาะลึก พร้อมทริคเตรียมตัวสอบและการเอาตัวรอดใน TCAS รอบต่างๆ มาเจอกันได้ที่ Dek-D's TCAS on Stage DEBATE รอบพิเศษ ตอน TCAS'63 รอบไหนที่ใช่คุณ? 5 ต.ค.นี้ ที่ฮอลล์ EH 106 ไบเทคบางนา รายละเอียดคลิก " 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #รับตรงนานาชาติ #TCAS 63

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?