/>
ซ่อน
แสดง

ข่าวดี! ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิด "แพทยฯ" หลักสูตรใหม่ เรียน 7 ปี ได้ 2 ปริญญา []

วิว

 
     สวัสดีค่ะน้องๆ ช่วงนี้เห็นข่าวคราวของหลายมหาวิทยาลัยเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรใหม่ และเตรียมเปิดรับนักศึกษารุ่นแรกในปี 2563 นี้ เช่นเดียวกับ "คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์" ที่ได้รับนักศึกษาหลักสูตร "แพทยศาสตรบัณฑิต 7 ปี 2 ปริญญา" เป็นปีแรก
 

 
     ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้ร่วมมือกับ University College London (UCL) สหราชอาณาจักร เปิดการเรียนการสอน "หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต 7 ปี 2 ปริญญา" เป็นหลักสูตรแพทย์รูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากหลักสูตรปกติ
     มีการจัดการเรียนการสอนที่เชื่อมโยงในแนวราบของแต่ละชั้นปี เรียกว่า “Horizontal Modules” ซึ่งเป็นเรียนรู้ด้วยการผสมผสานวิทยาศาสตร์พื้นฐาน และวิทยาศาสตร์การแพทย์คลินิก โดยนักศึกษาจะการเรียนรู้จากผู้ป่วย และฝึกปฏิบัติด้วยสถานการณ์จำลองการเป็นแพทย์ ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 มีรูปแบบการเรียนการสอน และการประเมินอย่างต่อเนื่องผ่านเทคโนโลยีการศึกษา
     เมื่อเรียนจบจะได้รับ 2 ปริญญา คือ ปริญญาแพทยศาสตรบัณฑิต (พบ.) จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และปริญญา Intercalated Bachelor of Science (iBSc) จาก UCL สหราชอาณาจักร
 

 
     การเรียนการสอน จะใช้ระยะเวลาทั้งหมด 7 ปี แบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่
1) ปี 1 - 3 : เรียนที่วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษและภาษาไทย
2) ปี 4 : ศึกษาและปฏิบัติงานวิจัย ที่ "University College London (UCL)" เป็นเวลา 1 ปี โดยมี 23 สาขาวิชาให้เลือกเรียนตามที่สนใจ
3) ปี 5 - 7 : เรียนรู้วิทยาศาสตร์การแพทย์ทางคลินิก และฝึกทักษะทางคลินิก ที่รพ.ตำรวจ (สถานฝึกปฏิบัติทางคลินิกหลัก) และรพ.สมทบในการเรียนการสอน ได้แก่ รพ.จุฬาภรณ์ รพ.เพชรบูรณ์ และรพ.พนมไพร (ร้อยเอ็ด)
 

 
     สำหรับหลักสูตรแพทยศาสตร์ หลักสูตรใหม่นี้ จะเปิดรับผ่านระบบ TCAS ในรอบที่ 1 (Portfolio) และ รอบที่ 2 (Quota) รวม 32 คน โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
www.pccms.ac.th
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #แพทย์ หลักสูตรใหม่ #แพทย์ 7 ปี #แพทย์ 2 ปริญญา #แพทย์ จุฬาภรณ์ #TCAS63

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?