/>
ซ่อน
แสดง

เช็กข้อมูลให้ดี! ม.ขอนแก่น เปลี่ยนกำหนดการรอบโควตาภาคฯ สรุปเริ่ม ก.พ. 63 []

วิว

 
สวัสดีค่ะน้องๆ ช่วงนี้หลายๆ มหาวิทยาลัยก็ประกาศปฏิทินการรับสมัคร ประจำปีการศึกษา 2563 ออกมาให้ได้เตรียมตัวกัน ซึ่งคราวก่อนพี่แป้งก็ได้รวบรวมไว้ให้แล้ว (อ่าน: คลิก) แต่ก็อย่างที่พี่ๆ บอกอยู่เสมอว่า ต้องติดตามข่าวสารกันอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้
 

 
ล่าสุด ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็ประกาศปฏิทินและกำหนดการ 2563 ฉบับใหม่ออกมา หลังจากที่ประกาศมาก่อนหน้าแล้วรอบนึง (อ่าน: คลิก) มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ในรอบที่ 2 หรือรอบ Quota ทั้งในเรื่องของวันที่ กำหนดการต่างๆ และขั้นตอนในการสมัคร พี่แนนนี่ก็ได้สรุปมาให้ดังนี้
 

 
1) มีการเปลี่ยนแปลงวันรับสมัคร...ซึ่งก็ยังคงเปิดรับสมัครก่อน กำหนดการรอบที่ 2 ของทปอ. ใครที่สนใจสมัครรอบนี้ กาปฏิทินรอได้เลยค่ะ
2) ยังคงมีการประเมินสมรรถนะเฉพาะ และประเมินสมรรถนะหลักอยู่ แต่เปลี่ยนช่วงเวลา...ส่วนจะเป็นการประเมินในรูปแบบใด แต่ละคณะประเมินแบบไหน รอติดตามค่ะ
3) ไม่มีการประกาศคะแนนประเมินสมรรถนะ และการสมัครเลือกคณะ/สาขาวิชา...ซึ่งพี่แนนนี่ได้สอบถามไปยังหน่วยงานองทางมหาวิทยาลัยแล้วว่าขั้นตอนการเลือกมหาวิทยาลัยจะออกมาในรูปแบบไหน ให้รอระเบียบการฉบับเต็มค่ะ คาดว่าจะออกมาเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ
4) มีกำหนดการสอบสัมภาษณ์ และการยืนยันสิทธิ์กับทางมหาวิทยาลัยเข้ามาเพิ่ม
 
สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการจะสมัครรอบโควตาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทางมหาวิทยาลัยฯ จะเปิดรับนักเรียนที่อยู่ในพื้นที่ หรือโครงการพิเศษ โดยจะใช้คะแนนประเมินสมรรถนะด้านต่างๆ จากมหาวิทยาลัย และคณะ เป็นเกณฑ์ในการคัดเลือก
 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #โควตาภาค #โควตา มข. #ม.ขอนแก่น #โควตาภาคอีสาน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?