/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ทำความรู้จัก "บัญชี มธ." คณะสายตัวเลข อันดับต้นๆของประเทศไทย! []

วิว
  
        สวัสดีค่าาาา กลับมาพบกันอีกครั้ง กับรายการ เด็กมาหา'ไร? รายการที่จะพาเพื่อน ๆ น้อง ๆ ทุกคนไปทดลองใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ 1 วัน ว่าแต่ละคณะ แต่ละมหาวิทยาลัยนั้น พี่ ๆ เขาเรียนอะไรกันบ้าง และใช้ชีวิตกันยังไง ปรับตัวยังไง? เรามีคำตอบมาให้น้อง ๆ ทุกคนแล้ว
       และในวันนี้ก็เป็นคิวของ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี แห่ง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นั่นเอง ที่เต่ยเต้ย กับ ตาลตาล ของเราได้ไปทดลองใช้ชีวิต บุกตะลุยไปถามกันให้ถึงแก่นเลยทีเดียวว่าพี่ ๆ ที่คณะบัญชีเนี่ย เขาเรียนอะไรกันบ้าง มีหลักสูตรไหน และการเรียนการสอนของที่นี่มีอะไรว้าวๆ บ้างซึ่งก็ต้องบอกเลยค่ะว่า ว้าวจริง! เพราะที่คณะบัญชีแห่งนี้นั้น ได้รับการการันตีจากสถาบันหลักด้านการบริหารธุรกิจของโลกทั้ง 3 สถาบัน หรือที่เรียกกันว่า Triple Crown  แถมยังเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยอีกด้วย! 
       พูดมาขนาดนี้แล้ว น้อง ๆ หลายคนอาจจะสงสัยกันว่า Triple Crown นั้นคืออะไร ก็ต้องขออธิบายให้เข้าใจกันแบบสั้นๆก่อนเลยนะคะว่า มันคือการรับรองมาตรฐานการศึกษาระดับนานาชาติอย่างครบถ้วนจากสถาบันระดับโลก นั่นหมายความว่า คณะบัญชี ของธรรมศาสตร์ เนี่ยได้รับการคอมเฟิร์ม แล้วว่าการเรียนการสอนของที่นี่นั้นคือแน่นจริง! แถมยังไม่หมดเพียงแค่นั้นนะคะ เพราะว่าการได้รับการรับรองนี้นี่เอง เลยเป็นการเปิดโอกาสให้กับน้อง ๆ ที่เรียนที่นี่นั้นได้มีโอกาสไปแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก และไหนจะได้รับสิทธิ์ในการลงทะเบียนเข้าฝึกงาน และสมัครงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลกอีกต่างหาก! 
       แต่ที่พูดมาทั้งหมดนี้ ยังเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของความปังของคณะบัญชี ของธรรมศาสตร์เท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีอย่างอื่นอีกมากมาย อาทิเช่น เรื่องของทุนการศึกษาต่างๆ หรือแม้แต่หลักสูตรของที่นี่ก็ต้องบอกได้ว่าหลากหลายแบบสุดๆ รวมไปถึงวิธีการสอบเข้าที่พี่ ๆ เขาได้มาอธิบายอย่างละเอียดครบถ้วนอีกด้วย
      ขนาดนี้แล้วทุกคนต้องลองไปสัมผัสการเรียนการสอนของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดูกันแล้วล่ะค่ะ ไปกันเลยยย~ 

Clip

ติดตามรายการเด็กมาหาไรกันต่อได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pravittren

พี่เนย_ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #แอดมิชชั่น #รับตรง #Dek-D #เด็กมาหาไร #คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี #มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ #IBA #มธ #TU #บัญชี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป