/>
ซ่อน
แสดง

ชวนดู! แผนการรับรอบ 5 (รับตรงอิสระ) ที่เดียวใน TCAS 63 ในตอนนี้! []

วิว

 
     สวัสดีค่ะน้องๆ ช่วงก่อนที่ TCAS แต่ละรอบจะเปิดรับสมัคร แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะประกาศแผนการรับนิสิตนักศึกษาคร่าวๆ โดยจะบอกคณะ สาขาวิชา และจำนวนที่จะเปิดรับในแต่ละรอบ ซึ่งทุกปีๆ ก็ประกาศออกมาเลยทั้งหมด 5 รอบ แต่ในปีนี้มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ประกาศออกมาแค่ 4 รอบ
 

 
     อย่างที่บอกว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ประกาศรายละเอียดคร่าวๆ ออกมาแค่ 4 รอบ เพราะหน้าเว็บบางมหาวิทยาลัยใช้คำว่า "Coming Soon" หรือ "รอติดตามเร็วๆ นี้" ในแถบของรอบที่ 5 รับตรงอิสระ หรือบางมหาวิทยาลัยก็ไม่ขึ้นแถบรอบที่ 5 เลย มีขึ้นแค่ 4 รอบเท่านั้น
     พี่แนนนี่เองก็ไม่แน่ใจว่าจะเกี่ยวกับที่ทปอ. เคยพูดไหมว่า รอบที่ 5 จะเป็นรอบเก็บตก มีไว้สำหรับคณะ หรือสาขาวิชาที่ยังมีที่นั่งเหลือ หลายๆ มหาวิทยาลัยเลยยังไม่มีแผนอะไร ซึ่งก็ต้องมารอลุ้นกันว่า แต่ละมหาวิทยาลัยจะเปิดรับในรอบที่ 5 กันหรือไม่.....แต่ที่แน่ๆ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดรับในรอบที่ 5 เพราะได้ประกาศรายชื่อสาขาวิชาที่จะเปิดรับออกมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยเดียวในตอนนี้เลยล่ะค่ะ
 
     แผนการรับในรอบที่ 5 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จะเปิดรับทั้งหมด 7 คณะ รวม 26 สาขาวิชา ดังภาพต่อไปนี้
 

 
     สำหรับน้องๆ คนไหนที่เล็ง TCAS รอบ 5 หรือรับตรงอิสระ ที่ไม่ใช่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีไว้ พี่แนนนี่ขอแนะนำตรงนี้เลยว่าให้ไปตรวจสอบกับทางสาขาวิชาว่า ในปี 2563 นี้จะเปิดรับหรือไม่ แม้ว่าปีที่แล้วจะเปิดรับก็ตาม เพราะถ้าให้พูดกันตามตรง คณะที่เปิดรับในรอบรับตรงอิสระ เพียงรอบเดียวของปี 2562 อย่างคณะการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร์ ม.บูรพา ในปีนี้ (2563) ก็มีไปเปิดรับในรอบที่ 4 (Admission) และหน้าเว็บไซต์มหาวิทยาลัยก็ไม่มีรายละเอียดของรอบที่ 5 เลยล่ะค่ะ
     นอกจากนี้อย่าลืมติดตามข่าวสารและหมั่นตรวจเช็กระเบียบการอย่างใกล้ชิด เพราะอาจจะมีการแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงได้
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #TCAS63 #รับตรง #รับตรงอิสระ #TCAS รอบ 5 #รอบ 5 ม.อุบลราชธานี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?