/>

สทศ.เคลียร์ชัดกฎเข้าสอบ #GATPAT 63 ย้ำ! ไม่อนุญาตนำปากกาไฮไลท์ ปากกาเจล เข้าห้องสอบ []

วิว
           สวัสดีครับ สอบถามกันมาเยอะมากๆ สำหรับปากกาไฮไลท์ว่าสามารถนำเข้าห้องสอบ GAT PAT ได้หรือไม่ ? เนื่องจากปีก่อนบางสนามนำเข้าได้ ขณะที่บางสนามสอบไม่อนุญาต ซึ่งล่าสุดปีนี้ 2563 ทาง สทศ.ได้ออกมาประกาศชัดเจนว่า "ไม่อนุญาตให้นำปากกาไฮไลท์ ปากกาเจล เข้าห้องสอบ" สำหรับปากกาไฮไลท์นั้น หลายคนจะใช้ในการสอบวิชา GAT ตอนที่ 1 เนื่องด้วยรูปแบบการสอบเป็นการจับใจความสำคัญ และนักเรียนหลายคนฝึกโดยการใช้ปากกาไฮไลท์

           ทางทวิตเตอร์ @niets_official ซึ่งเป็นแอคเคาท์ทางการของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. ได้มีการทวิตข้อความว่า "น้องๆ ที่จะเข้าห้องสอบ GAT/PAT (22-25 ก.พ. นี้) ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบการเข้าห้องสอบ GAT/PAT โดยนำดินสอดำ 2B ปากกา(สำหรับเซ็นชื่อ) กบเหลาดินสอ และยางลบ เข้าห้องสอบได้ อุปกรณ์อย่างอื่นไม่อนุญาตให้นำเข้า เช่น ปากกาไฮไลท์ ปากกาสี ปากกาเจล ปากเมจิก เป็นต้น"

            ส่วนประเด็นนาฬิกาที่สามารถใส่เข้าห้องสอบได้นั้น กำหนดว่า "ย้ำเรื่องของนาฬิกาที่ใส่เข้าห้องสอบได้ ต้องเป็นนาฬิกาเข็มธรรมดาเท่านั้น เพื่อง่ายต่อการพิจารณาของกรรมการคุมสอบ และไม่เสี่ยงกับการเกิดปัญหาหน้าห้องสอบนะคะ"

            สำหรับการสอบ GAT PAT ประจำปี 2563 จะถูกจัดขึ้นวันที่ 22-25 ก.พ.นี้ โดยจากสถิติการสมัครจะมีผู้เข้าสอบทั้งหมด 255,295 คน ขอให้น้องๆ ที่ต้องลงสอบครั้งนี้ เตรียมตัว และเตรียมอุปกรณ์ให้ครบถ้วนตามเกณฑ์ที่ สทศ.กำหนดด้วยนะครับ สู้ๆ
ขอขอบคุณข้อมูลจากทวิตเตอร์ @niets_official
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #แอดมิชชั่น #GATPAT

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?