/>

ด่วน! SAT บางสนามสอบยกเลิก ป้องกันไวรัส Covid-19 ทปอ.แนะให้ใช้ GSAT แทน []

วิว
             COVID-19 ส่งผลกระทบไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่การสอบ เพราะล่าสุดการจัดสอบ SAT (Scholastic Assessment Test) ในบางสนามสอบถูกยกเลิกในวันที่ 14 มีนาคม 2563 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ผู้สมัครหลักสูตรนานาชาติของบางสถาบันไม่มีคะแนนส่วนนี้เพื่อนำไปใช้เป็นองค์ประกอบในการคัดเลือก ทปอ. จึงดำเนินการแก้ไข ดังนี้
 

                1. เพิ่มการจัดสอบ GSAT ที่มีมาตรฐานเทียบเคียงกับการสอบ SAT ขึ้นเป็นการเฉพาะในเดือนมีนาคม 2563 เพื่อให้มีผลคะแนนยื่นทันต่อการคัดเลือก TCAS63
    
             2.ขอความร่วมมือให้สถาบันต่างๆ รับผลคะแนนสอบ GSAT หรือ การสอบอื่นที่ได้มาตรฐานเทียบเคียงกับ SAT เพื่อใช้ในการพิจารณาคัดเลือกเข้าศึกษา
       
          3.ขอความร่วมมือไปยังศูนย์สอบ SAT ที่ยกเลิกการสอบ ให้พิจารณาทบทวนจัดสอบ ให้กับผู้ที่มีใบสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาที่ร่วมระบบ TCAS63

    
         น้องๆ ที่มีแผนการสอบ SAT อยู่ อย่าลืมเช็กสนามสอบของตนเองและติดตามข่าวเรื่อยๆ ด้วยนะคะ เบื้องต้นการจัดสอบ GSAT ครั้งที่ 1/2020 ได้ปิดรับการสมัครไปแล้วเมื่อ 9 กุมภาพันธ์และจัดสอบไปเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หากมีการเพิ่มรอบจัดสอบ พี่มิ้นท์จะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #covid-19 #SAT #จัดสอบ SAT #GSAT #สอบเข้า นานาชาติ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?