/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สทศ.ปรับคะแนน 9 สามัญเคมีใหม่ หลังพบโจทย์มีปัญหา 1 ข้อ ส่งผลให้ผู้เข้าสอบ 60% ได้คะแนนเพิ่ม []

วิว
สวัสดีครับ ล่าสุดทางเพจ สทศ.ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ประกาศปรับคะแนนใหม่ รหัส 59 วิชาเคมี (จำนวน 1 ข้อ 2 คะแนน) ในการทดสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ปีการศึกษา 2563"

โดยมีการอธิบายเพิ่มเติมว่า "จากการตรวจสอบประมวลผลพบว่ามีสาเหตุมาจาก "โจทย์มีข้อความเกินมา ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับตัวเลือก ทำให้ข้อดังกล่าวไม่มีคำตอบที่ถูกต้อง" จากความคลาดเคลื่อนข้างต้น สทศ. จึงให้คะแนนกับผู้เข้าสอบที่ไม่เลือกคำตอบที่ตรงกับเฉลยครั้งแรก โดยเพิ่มคะแนน จำนวน 2 คะแนน ซึ่งมีผู้เข้าสอบได้คะแนนเพิ่มขึ้นร้อยละ 68.80 ทั้งนี้ ไม่มีผู้เข้าสอบรายใดได้คะแนนลดลง สทศ. จึงได้ดำเนินการแก้ไขคะแนนในประเภทการสอบและวิชาข้างต้นให้กับผู้เข้าสอบเรียบร้อยแล้ว โดยการแก้ไขคะแนนในวิชาดังกล่าว สทศ. ได้ดำเนินการก่อนกำหนดเวลาการนำผลคะแนนไปใช้ยื่นเพื่อเข้าศึกษาต่อ และ สทศ. ได้ประสานแจ้งกับ ทปอ. เรียบร้อยแล้ว ขอให้ผู้เข้าสอบวิชาสามัญ 9 วิชา รหัส 59 วิชาเคมี ที่สอบในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 13.30 – 15.00 น. เข้าตรวจดูผลคะแนนการสอบอีกครั้ง"

 
น้องๆ สามารถเช็กผลคะแนนที่ปรับใหม่ได้ คลิกที่นี่
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #รับตรง #แอดมิชชั่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Someone
  Guest IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เอาจริงๆคิดว่าไม่ค่อยแฟร์กับเด็กเท่าไหร่เลยค่ะ เพราะมีเด็กบางกลุ่มที่ยื่นไปแล้วด้วย แล้วอีกไม่กี่วันก็จะยื่นรอบ 3 แล้ว การที่อยู่ๆมาให้ฟรี 1 ข้อแบบนี้เพราะโจทย์มีปัญหา ทำให้เด็กที่ตอนแรกตอบตรงกับเฉลยไม่ได้คะแนนเพิ่มขึ้น แต่เด็กที่ตอบไม่ตรงกลับได้คะแนนเพิ่มขึ้น ทำให้เด็กบางกลุ่มได้คะแนนเท่าเดิม แต่อีกกลุ่มได้มากขึ้น ซึ่งส่งผลกับเด็กหลายคนแน่ๆเพราะคะแนนตัดกันที่จุดทศนิยม เพราะฉะนั้น 2 คะแนนก็ถือว่ามีค่ามาก ทำให้เด็กติดหรือไม่ติดคณะที่อยากได้เลยนะคะ // แล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไมในกรณีแบบนี้ถึงตัดข้อที่มีปัญหาออกไปเลยไม่ได้ เป็นคิดคะแนนเคมี 49 ข้อเท่านั้น จากข้อละ 2 คะแนน ก็เป็นข้อละ 2.04.. แทนไม่ได้

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?