/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

'คณะวนศาสตร์' ม.เกษตร เขาว่าสอบสัมภาษณ์แปลกที่สุดเท่าที่มีมา โดยใช้การสอบวิ่ง 2.4 กิโล! []

วิว
              สวัสดีค่า เรากลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะกับรายการ เด็กมาหา’ไร รายการที่จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปบุกตะลุย และไปเป็นนิสิต นักศึกษาในมหาวิทยาลัยนั้น ๆ   1 วัน เพื่อที่จะได้รู้ว่าในคณะนั้นมีการเรียนการสอน การใช้ชีวิต ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวมากแค่ไหน
              และในวันนี้ต้องบอกเลยว่าคณะที่
เต่ยเต้ยและตาลตาล พาไปบุกตะลุยกันในวันนี้นั้นขึ้นชื่อลือชาเรื่องการสอบสัมภาษณ์ที่แปลกแบบสุดๆ! เพราะคณะนี้ใช้การสอบสัมภาษณ์แบบวิ่ง 2.4 กิโลเมตร ภายในเวลา 20 นาที! ซึ่งคณะที่พูดถึงนั่นก็คือ คณะวนศาสตร์ แห่ง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นั่นเอง
              ซึ่งความพิเศษยังไม่หมดแค่เรื่องการสอบสัมภาษณ์เท่านั้นนะคะ เพราะว่าหลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชินชื่อคณะสักเท่าไหร่ ว่าเอ เขาเรียนเกี่ยวกับอะไรกันนะ ? แต่ทางรายการของเรามีคำตอบให้กับคำถามนั้นแล้วค่ะ
คณะวนศาสตร์ นั้นมีการเรียนการสอนที่เกี่ยวกับป่าไม้ และ ธรรมชาติ แบบ 100% ใครที่ชอบเรื่องของธรรมชาติ ระบบนิเวศต่างๆคือห้ามพลาดแล้ว เพราะในประเทศไทยของเรามีเปิดสอนคณะที่เกี่ยวกับป่าไม้แค่ไม่กี่ที่เท่านั้น และที่คณะวนศาสตร์ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ 
              ส่วนในเรื่องของการเรียนการสอนต้องบอกเลยว่า ว้าวมากๆ เมื่อได้เข้าไปบุกตะลุย เพราะพี่ๆที่นี่เขาจะได้เรียนกันแบบลงลึกไปถึงรากเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วยังมีวิชาน่าสนุกๆอีกเยอะแยะเลยด้วย อาทิเช่น วิชาการลาดตระเวนเชิงคุณภาพสำหรับการจัดการพื้นที่คุ้มครอง ที่แอบกระซิบบอกเลยว่า มีการเรียนยิงปืนด้วยนะ! และอีกสิ่งเลยนั่นก็คือในทุกๆปิดเทอม น้องๆจะได้ไปฝึกงานกันถึงในป่าของจริง คลุกคลีกับธรรมชาติจนฉ่ำปอด ทีนี้เข้าใจกันแล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมการสอบสัมภาษณ์ของที่นี่ถึงต้องเป็นการวิ่ง เพราะน้องๆที่อยากจะเข้ามาเรียนนั้นต้องมีใจรักจริง และมีร่างกายที่พร้อมกับการเข้าไปผจญภัยในป่ากันด้วยค่ะ
              ที่พูดมานี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ เพราะที่
คณะวนศาสตร์ แห่ง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เนี่ย ยังมีอะไรตื่นตาตื่นใจอีกเยอะแยะมากมายที่รอให้น้องๆเข้าไปลองสัมผัสกันดูได้เลยย~ 

Clip

ติดตามรายการเด็กมาหาไรกันต่อได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
Facebook : เด็กมาหาไร - Dek Maharai
Youtube : เด็กมาหาไร - Dek Maharai
Website : http://www.dek-d.com/dekmaharai
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pravittren

พี่เนย_ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #Admission #Dek-D #เด็กมาหาไร #คณะวนศาสตร์ #มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ #TCAS63 #TCAS64 #คณะแปลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป