/>
ซ่อน
แสดง
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ข่าวดี! สถาปัตย์ ม.เชียงใหม่ เปิดหลักสูตรใหม่ "ภูมิสถาปัตยฯ" รับผ่านรอบแอดมิชชั่น 20 ที่นั่ง []

วิว

              เหลือเวลาการสมัครไม่มากเท่าไหร่ แต่พี่มิ้นท์ก็มีข่าวดีสำหรับน้องๆ ที่อยากเรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์ ล่าสุดพี่มิ้นท์ได้รับข้อมูลมาว่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ เปิดหลักสูตรใหม่ "ภูมิสถาปัตยกรรมศาสตร์" หลักสูตร 5 ปี เปิดรับ TCAS รอบ 4 ปีแรก
 

                  สำหรับจุดเด่นของหลักสูตรภูมิสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ จะเน้นการอนุรักษ์และพัฒนาภูมิสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นอย่างสร้างสรรค์และยั่งยืนแก่สภาพแวดล้อม เศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม โดยประยุกต์ใช้อัตลักษณ์ท้องถิ่นและความรู้ทางสถาปัตยกรรมมาออกแบบ แก้ไขปัญหา ให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม

                  การเรียนจะแบ่งเป็น 5 ปี
                  โดยในปีแรกจะเรียนพื้นฐานการออกแบบทางศิลปะ หลักการออกแบบสถาปัตยกรรมเบื้องต้น การเขียนแบบโครงสร้างและการนำเสนอสถาปัตยกรรมเบื้องต้น  
                  ชั้นปีที่ 2 จะเรียนการออกแบบก่อสร้างและแนวคิดพื้นฐานการออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม ตามบริบทพื้นที่และสภาพแวดล้อมที่สะท้อนวิถีชีวิตวัฒนธรรมและความเป็นพื้นถิ่น ให้นำเอกลักษณ์ของท้องถิ่นมาประยุกต์ในงานภูมิสถาปัตยกรรมของพื้นที่ได้
                  ชั้นปีที่ 3 เข้าใจการออกแบบภูมิสถาปัตยกรรมในระดับเมืองกลุ่มชุมชนเมืองที่มีปัจจัยการใช้พื้นที่สาธารณะ ข้อกฎหมายการออกแบบพื้นที่สาธารณะ
                  ชั้นปีที่ 4 เข้าใจการออกแบบผังพื้นที่ขนาดใหญ่ กระบวนการออกแบบวางผังนิเวศภูมิทัศน์ จรรยาบรรณการประกอบวิชาชีพและข้อกฎหมายการออกแบบผังพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อการจัดการสิ่งแวดล้อม เชื่อมโยงความรู้นิเวศวิทยาและการออกแบบสภาพแวดล้อมอย่างเป็นระบบ บูรณาการเทคโนโลยีนวัตกรรมเพื่อการวิเคราะห์และออกแบบสภาพแวดล้อมได้อย่างยั่งยืนและเหมาะสม
  
                ชั้นปีที่ 5 ทำวิทยานิพนธ์ทางภูมิสถาปัตยกรรม กระบวนการออกแบบวางผังและการนำเสนองานในการประกอบวิชาชีพ สามารถบูรณาการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อการปฏิบัติวิชาชีพภูมิสถาปัตยกรรมและนำเสนอผลงานได้อย่างเหมาะสมในระดับสากล
                  สำหรับแนวทางในการประกอบอาชีพนั้น สามารถเป็นภูมิสถาปนิก ผู้รับเหมางานภูมิสถาปัตยกรรมและงานภูมิทัศน์ หรือที่ปรึกษาด้านงานก่อสร้างงานภูมิสถาปัตยกรรมและงานภูมิทัศน์
    

                  ขณะนี้หลักสูตรภูมิสถาปัตยกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ กำลังเปิดรับใน TCAS รอบ 4 หรือ Admission 2 รับ 20 ที่นั่ง สามารถสมัครได้ถึง 20 พ.ค.นี้ ทั้งนี้จะมีการเปิดรับในรอบที่ 5 รับตรงอิสระด้วยเช่นกัน  แต่ต้องติดตามรายละเอียดกันต่อไปค่ะ
                  หากน้องๆ สนใจการวางผังและออกแบบภูมิทัศน์ แนวอนุรักษ์และพัฒนาภูมิสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น แนะนำสาขานี้เลยจ้า
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=mint

พี่มิ้นท์ - ผู้เขียน

พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #tcas63 #tcas 63 รอบแอดมิชชั่น #TCAS รอบ 4 #คณะสถาปัตย์ ม.เชียงใหม่ #ภูมิสถาปัตยกรรม

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?