/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ทำความรู้จัก “วิศวกรรมอากาศยาน” ตัวจริงเสียงจริงเรื่องเครื่องบิน []

วิว
           สวัสดีค่าา กลับมาพบกันอีกครั้งกับรายการ เด็กมาหา'ไร รายการที่จะพาทุกคนไปบุกตะลุยทดลองใช้ชีวิตเป็นนิสิต นักศึกษาที่คณะนั้นๆ เป็นเวลา 1 วันเต็ม เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ลึกรู้จริงกันไปเลยว่า คณะที่น้องๆกำลังสนใจอยู่นั้นเขามีการเรียนการสอนเป็นยังไง และมันจะน่าว้าวมากแค่ไหน
           สำหรับวันนี้คณะที่จะพาไปบุกตะลุยนั้นเรียกได้ว่ากำลังมาแรงแบบสุดๆ อยู่ในขณะนี้เลยค่ะ และน้องๆ คนไหนที่มีความสนใจทางด้านของเครื่องบินล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวเชียว เพราะว่าคณะที่เต่ยเต้ยกับตาลตาลไปทดลองใช้ชีวิต 1 วันนั่นก็คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมอากาศยาน แห่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั่นเอง โดยที่นี่มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า AERO ซึ่งย่อมาจาก Aerospace Engineering อีกด้วย 
           ส่วนในเรื่องของการเรียนการสอนก็ตามชื่อของสาขาเลยค่ะ เกี่ยวกับอากาศยานแบบล้วนๆ ทั้งเครื่องบิน และยังครอบคลุมไปจนถึงยานอวกาศที่ใช้สำรวจนอกโลกกันเลยทีเดียว โดยการเรียนการสอนของที่นี่จะเน้นไปที่การ ออกแบบ สร้าง และ ซ่อมบำรุงเกี่ยวกับตัวเครื่องบิน แถมความพิเศษของที่นี่เลยนั่นก็คือ AERO จุฬาฯ ยังติด 1 ใน 200 สถาบันทางด้าน Aerospace Engineering (สถาบันที่สอนเกี่ยวกับอากาศยาน) ที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย! ยัง! ยังไม่หมดเพียงแค่นี้นะ เพราะนอกจากการเรียนการสอนที่เข้มข้นกันแบบสุดๆ แล้วที่ AERO เองก็ยังมีชมรมของนิสิตเอาไว้ใช้สำหรับร่วมกันออกแบบ และสร้างเครื่องบินเพื่อออกไปแข่งขันกันจริงๆ อีกด้วย โดยในปีที่ผ่านมาก็ได้ไปแข่งถึงประเทศสหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว! 
           เรียกได้ว่าครบครันจบในที่เดียวเลยทั้งด้านการเรียนและการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆจากทางคณะ และที่พูดมาเนี่ยมันเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมายให้น้องๆ ได้เข้าไปหาคำตอบกันอีกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิจกรรมยามว่างของพี่ๆ นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือแม้แต่ความเชื่ออย่าง 'ตำนานสะดุดลานเกียร์' อีก เพราะฉะนั้นจะช้ากันอยู่ทำไม ไปหาคำตอบพร้อมๆกันได้เลยจ้าา~ 

Clip

ติดตามรายการเด็กมาหาไรกันต่อได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
Facebook : เด็กมาหาไร - Dek Maharai
Youtube : เด็กมาหาไร - Dek Maharai
Website : http://www.dek-d.com/dekmaharai
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pravittren

พี่เนย_ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #Admission #Dek-D #รับตรง #AERO #วิศวกรรมอากาศยาน #คณะวิศวกรรมศาสตร์ #เด็กมาหาไร #จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย #สะดุดลานเกียร์ #TCAS63 #TCAS64 #TCAS65

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป