/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

“เทคโนโลยีสารสนเทศ TNI” ครอบคลุมด้านเทคโนโลยี แถมมีดีด้านภาษา ! []

วิว
                       おはようございます(โอฮาโยโกไซมัส) สวัสดีตอนเช้านะคะทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งกับรายการ เด็กมาหา'ไร ? รายการที่จะพาเพื่อน ๆ ไปบุกตะลุย และทดลองใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาในคณะ และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอนของจริง รวมไปถึงได้รู้อีกด้วยว่า คณะ และมหาวิทยาลัยนั้นเรียนเกี่ยวกับอะไรกันบ้างนะ ? 
                        และจากการทักทายกันไปเป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อน ๆ หลายคนต้องสงสัยแน่ ๆ ว่าเอ๊ะ! วันนี้คณะที่เต้ยกับตาลพาเราไปบุกตะลุยเนี่ยเกี่ยวข้องอะไรกับ 'ภาษาญี่ปุ่น' แน่ ๆ ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยค่ะว่าทุกคนเข้าใจถูกต้องแล้ว! แต่ ๆๆ ไม่ใช่คณะสายภาษาแบบที่หลาย ๆ คนเดาเอาไว้แน่ ๆ เพราะว่าวันนี้สองพิธีกรสุดแสบของเราพาเพื่อน ๆ ไปบุกตะลุยคณะที่เรียกได้ว่ากำลังมาแรงในยุคของเทคโนโลยีแบบสุด ๆ อย่าง คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ แห่ง สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นนั่นเอง! 
                       เอาล่ะสิ เริ่มมีคำถามกันแล้วแน่นอนว่า คณะเทคโนโลยีสารสนเทศนั้นมีความเกี่ยวข้องอะไรกับภาษาญี่ปุ่น ? ซึ่งก็ต้องขอบอกเลยว่า เพราะที่นี่คือ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น เพราะฉะนั้น พี่ ๆ ที่เรียนที่นี่จะได้เรียนภาษาที่ 3 อย่าง 'ภาษาญี่ปุ่น' ด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าตอบโจทย์น้อง ๆ ที่ชื่นชอบหรือใจรักภาษาญี่ปุ่นอยู่แล้วแบบสุด ๆ ไม่เพียงเท่านั้นการเรียนการสอนเป็นภาษาญี่ปุ่น ยังช่วยให้น้อง ๆ ได้สกิลภาษาที่ 3 เพื่อใช้ต่อยอดในการทำงานอีกด้วยนั่นเอง
                       และความปังของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะ เพราะนอกจากเรื่องภาษาที่เราจะได้เรียนแบบ 3 in 1 แล้ว หลักสูตรของคณะนี้ยังเรียกได้ว่า ปังปุริเย่ กันแบบสุดๆ! เพราะที่นี่มีด้วยกันถึง 4 สาขาภาคภาษาไทย และอีก 1 สาขาภาคภาษาอังกฤษ ดังต่อไปนี้เลย~ 
                       - สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology : IT) 
                       - สาขาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย (Multimedia Technology : MT) 
                       - สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศทางธุรกิจ (Business Information Technology : BI) 
                       - สาขาเทคโนโลยีดิจิทัลทางสื่อสารมวลชน (Digital Technology in Mass Communication : DC) 
                       และสาขาภาคภาษาอังกฤษ
                       - Data Science and Analytics : DSA 
                      เห็นมั้ยคะว่า ที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ของสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นเนี่ย ครอบคลุมทั้งหมดทุกอย่างของเทคโนโลยีอย่างแท้จริง เพราะว่าในทุกสาขาจะมีคำว่า เทคโนโลยี เป็นเครื่องการันตีเลยว่า เป็นตัวจริง เสียงจริง มากแค่ไหน แถมด้วยบรรยากาศการเรียน การสอนที่พร้อมทุกด้าน ทั้งสตูดิโอถ่ายภาพนิ่ง หรือแม้แต่ห้องเรียนที่มีโปรแกรมให้นักเรียนได้ใช้สอยอย่างจุใจด้วยแล้วนั้น ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทางด้านนี้โดยเฉพาะ
                       ความพิเศษเราไม่ได้มีแค่นี้แน่ ๆ เพราะนอกจากหลักสูตรแล้ว ยังมีเรื่องของทุนการศึกษา รวมไปถึงโอกาสการไปทำงานต่อที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้แล้ว~ เพราะฉะนั้นแล้ว ไปดูบรรยากาศการเรียนการสอนจริงรวมไปถึงเรื่องทุนที่มีมากมายได้เลยย~ 

Clip

ติดตามรายการเด็กมาหาไรต่อได้ที่ช่องทางต่อไปนี้
ขอขอบคุณ
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pravittren

พี่เนย_ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #เด็กมาหาไร #Dek64 #Dek65 #คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ #สภาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น #ทุน #TCAS64 #IT #มัลติมีเดีย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป