ซ่อน
แสดง

ข่าวดี! วิศวกรรมชีวการแพทย์ (นานาชาติ) ม.มหิดล แจกทุนผู้สมัครที่มีคะแนนแอดมิชชั่นเกิน 21,000

สวัสดีค่ะ 7-15 พ.ค.นี้ ก็จะถึงเวลาสำคัญของเด็กปี 64 นั่นคือการเลือกและจัดอันดับใน TCAS64 รอบ Admission  พี่มิ้นท์มั่นใจว่าน้องๆ ส่วนใหญ่มีคณะและมหาวิทยาลัยที่ชอบไว้บ้างแล้ว ตอนนี้เราก็มารอลุ้นคะแนน GAT/PAT O-NET และวิชาสามัญไปด้วยกันนะคะ

ระหว่างรอลุ้นผลคะแนน พี่มิ้นท์มีข่าวดีจากหลักสูตรวิศวกรรมชีวการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ) ม.มหิดล ที่จะมอบทุนให้กับนักศึกษาใหม่ ที่เลือกสาขานี้ใน TCAS รอบ 3 และทำได้คะแนนได้เกิน 21,000 คะแนน จำนวน 3 ทุนด้วยกัน น่าสนใจมากๆ ค่ะ ไปดูรายละเอียดกันเลย

หลักสูตรนี้คืออะไร

หลักสูตรวิศวกรรมชีวการแพทย์ (หลักสูตรนานาชาติ) เป็นหลักสูตรร่วมระหว่าง 2 สถาบัน คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล และ คณะวิศวกรรมศาสตร์ University of Strathclyde (มหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์) เพื่อต้องการผลิตนักพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ระดับโลก  

ซึ่งทั้ง 2 สถาบันมีจุดแข็ง คือ วิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล มีประสบการณ์ด้านงานวิจัยและพัฒนา รวมถึงการศึกษาทางวิชาการด้านการพัฒนาเครื่องมือแพทย์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องมากกว่า 15 ปี และมีเครือข่ายความร่วมกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในต่างประเทศที่มีความพร้อมในการสร้างหลักสูตรร่วมกัน ส่วนมหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์เป็นมหาวิทยาลัยต้นแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรม การได้ทำหลักสูตรร่วมนานาชาติวิศวกรรมศาสตร์ครั้งนี้ จะนำไปสู่การพัฒนานักศึกษาในการสร้างงานวิจัยที่สามารถพัฒนาเป็นนวัตกรรมเชิงพาณิชย์สู่การเป็นผู้ประกอบการและรองรับภาคอุตสาหกรรมทางการแพทย์ของโลกได้

หลักสูตรนี้จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ไปศึกษา ณ มหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์เป็นเวลา 2 ปี สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี โดยจะเน้นศึกษาบนการทำโครงการและงานวิจัยร่วมกันระหว่าง 2 สถาบัน ทั้ง 2 สถาบัน มีลักษณะที่โดดเด่น ได้แก่ มีความหลากหลายทางด้านโครงงานและงานวิจัย, มีความร่วมมือที่แน่นแฟ้นกับสถาบันทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียง, มีการเรียนการสอนเกี่ยวกับผู้ประกอบการและธุรกิจ และศึกษาจากความสำเร็จและประวัติศาสตร์อันยาวนานของหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา เป็นต้น

สิ่งที่จะได้รับ

  • ทุนการศึกษาสนับสนุนค่าเล่าเรียน จำนวน 3 ทุน

ขั้นตอนการสมัคร

1. สมัครผ่านเว็บ ทปอ. https://tcas.mahidol.ac.th/ ระหว่างวันที่ 7 - 15 พ.ค.64 และเลือกสาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ (นานาชาติ) ม.มหิดล  

2. ผ่านการคัดเลือกและยืนยันสิทธิ์เข้าศึกษา โดยมีคะแนนมากกว่า 21,000 คะแนน (หากมีผู้ได้คะแนนมากกว่า 21,000 คะแนน เกินจำนวนทุน จะเรียงลำดับคะแนนจากมากไปหาน้อย)

ช่องทางติดต่อเพิ่มเติม

  • ติดตามข่าวสารภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ ม.มหิดล
  • Facebook: https://www.facebook.com/bmemahidol
  • Website: https://www.eg.mahidol.ac.th/dept/egbe/
  • Email: wachiraporn.tho@mahidol.edu หรือ inchalita.suw@mahidol.edu
  • โทร 02-4414255

 

 

พี่มิ้นท์
พี่มิ้นท์ - Columnist พี่สาวใจเย็น ผู้เกิดมาในแอดมิชชั่นยุคแรก แต่เข้าใจ TCAS มากกว่า

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น