พร้อมไหม? 6 มหาวิทยาลัย เตรียมจัดงาน Open House อีเว้นท์ค้นหาตัวเองสำหรับ ม.ปลาย

สวัสดีค่ะน้องๆ ใครที่กำลังเตรียมตัว หรือกำลังวางแผนที่จะสมัครเข้ามหาวิทยาลัยอยู่ แต่ยังไม่มั่นใจ ว่าอยากเรียนอะไร หรืออยากเรียนที่ไหน การไปเข้าร่วมกิจกรรม Open House หรืองานเปิดบ้าน ที่แต่ละมหาวิทยาลัยจะขึ้น จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะกระตุ้นให้น้องๆ ค้นพบตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงยังได้รู้คณะ/สาขาวิชาใหม่ๆ ที่เราอาจจะไม่เคยรู้จักมากก่อนเพิ่มเติมด้วย และไม่ว่าเราจะเป็นนักเรียนม.6 ม.5 หรือม.ปลายน้องใหม่ อย่าง ม.4  ก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นกิจกรรมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

สำหรับในช่วงกันยายน -  พฤศจิกายน มีหลายๆ มหาวิทยาลัย ที่เตรียมจะจัดกิจกรรมใน Open House ขึ้น ตามไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

6 มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรม OPEN HOUSE ในช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน 2566 นี้
6 มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรม OPEN HOUSE ในช่วงเดือนกันยายน - พฤศจิกายน 2566 นี้

พร้อมไหม? 6 มหาวิทยาลัย เตรียมจัดงาน Open House เปิดประตูต้อนรับ ม.ปลาย

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

แต่ละวิทยาเขตของ ม.สงขลานครินทร์ จัดกิจกรรม PSU OPEN HOUSE ไม่พร้อมกัน โดยวิทยาเขตหาดใหญ่ จัดไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 16 - 18 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา ส่วนวิทยาเขตอื่นๆ เตรียมจะจัดขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน เป็นต้นไป

  • วิทยาเขตตรัง : 1 กันยายน 2566  (คลิก)
  • วิทยาเขตปัตตานี : 6 กันยายน 2566 (คลิก)
  • วิทยาเขตภูเก็ต : 1 พฤศจิกายน 2566 (คลิก)

สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย 

ใครที่สนใจยื่นสมัครกลุ่มคณะพยาบาลศาสตร์โดยเฉพาะ สามารถไปทำความรู้จักกับ "สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย" ที่จัดกิจกรรม STIN Open House ในวันที่ 9 กันยายน 2566  โดยภายในงาน จะมีหลากหลายกิจกรรม เช่น สถานีความรู้ 8 ฐาน, การตรวจสุขภาพเบื้องต้น,  การให้ความรู้ด้านสาธารณภัย, การแข่งขันตอบปัญหาสุขภาพชิงรางวัล, การแข่งขันทักษะการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน CPR เป็นต้น 

  • รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

มหาวิทยาลัยมหิดล

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มาตามนัดทุกปีสำหรับ Mahidol Open House แต่ปีนี้เหมือนทางมหาวิทยาลัยจะจัดเร็วขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย เป็นวันที่ 16 - 17 กันยายน 2566  โดยน้องๆ จะได้พบกับการแนะนำทุกคณะ-หลักสูตร, ทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการคัดเลือก Mahidol TCAS67, ได้เข้าชมพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัย  เป็นต้น ซึ่งใครที่สนใจสามารถเริ่มลงทะเบียนเข้างานได้แล้ว ที่นี่

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช

เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่จัดกิจกรรม OPEN HOUSE เสร็จสิ้นไปแล้ว เมื่อกลางเดือนสิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา แต่เร็วๆ นี้ทางมหาวิทยาลัยจะค่ายที่จะทำให้รู้จักหลักสูตรต่างๆ ในมหาวิทยาลัยเพิ่มมากขึ้น 2 กิจกรรม ได้แก่

  • ค่าย SHT NMU Camp  ที่จะพาไปรู้จัก 4 หลักสูตรวิทยาศาสตร์ อย่าง สาขาปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์, สาขาการจัดการสาธารณภัย, สาขาเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์แลห้องผ่าตัด, สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในสถานพยาบาล ระหว่างวันที่ 14 - 15 ตุลาคม 2566 (คลิก)
  • ค่าย OPENGOWN 24th ที่จะพาไปรู้จักกับคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ผ่านกิจกรรมที่สะท้อนการเรียนแพทย์ 6 ปี ทั้ง  pre-clinic และ cilnic  ซึ่งจะจัดขึ้นวันที่ 10 - 12 พฤศจิกายน 2566 (คลิก)

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรม CMU Open House  2023 ในรูปแบบ Online ระหว่างวันที่ 21 - 22 ตุลาคม 2566 โดยจะมีกิจกรรมเปิดบ้าน 22 คณะ, Check ความพร้อม TCAS67 พร้อมแจกใบประกาศนียบัตร (คลิก) นอกจากนี้ยังจะมีการจัดนิทรรศการตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 25 ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพิ่มเติมอีก ในวันที่ 16 - 17 พฤศจิกายน 2566 นี้ โดยจะมีนิทรรศการจากหลายๆ มหาวิทยาลัย/สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ   (คลิก)

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

และล่าสุด! ทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็ได้ประกาศเตรียมจัด Thammasat Open House 2023 ระหว่างวันที่  27 - 28 ตุลาคม 2566  ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ส่วนรายละเอียดในการจัดกิจกรรมต่างๆ ยังคงต้องรอติดตามเพิ่มเติม (คลิก)
 

สำหรับใครที่ติดตามงาน Open House อยู่ ยังมีกำหนดการอย่างไม่เป็นทางการของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ  ที่คาดว่าจะจัดงานวันที่ 11 - 12 พฤศจิกายน 2566 แต่ยังคงต้องรอรายละเอียดประกาศออกมาอย่างเป็นทางการอีกครั้งนึง

พี่แนนนี่
พี่แนนนี่ - Columnist เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น