สวัสดีค่ะน้องๆ ใครที่กำลังติดตามการรับสมัคร TCAS68 รอบ Portfolio อยู่ จะเห็นว่าช่วงนี้หลายๆ มหาวิทยาลัยทยอยเปิดโครงการเรียนล่วงหน้า หรือ Pre-degree ออกมาให้น้องๆ #dek68 และม.ปลายให้ได้เข้าร่วมกัน และในวันนี้พี่แนนนี่มีโครงการจาก มหาวิทยาลัยบูรพา มาฝากน้องๆ กัน แอบกระซิบตรงนี้เลยว่า เป็นโครงการที่มาพร้อมกับโควตาพิเศษ รอบ Portfolio  ด้วย

เรียนล่วงหน้า PRE BUU เปิดรับ #dek68 ใช้ยื่นโควตาพิเศษ TCAS68 รอบ Portfolio ได้
เรียนล่วงหน้า PRE BUU เปิดรับ #dek68 ใช้ยื่นโควตาพิเศษ TCAS68 รอบ Portfolio ได้

เริ่มแล้ว! PRE BUU เรียนล่วงหน้า ม.บูรพา พร้อมโควตา Portfolio68

สำหรับ โครงการ PRE BUU 2568 เป็นโครงการเรียนล่วงหน้า ที่มหาวิทยาลัยบูรพา เปิดโอกาสให้น้องๆ ม.ปลาย/เทียบเท่า  และบุคคลทั่วไป ได้ลงเรียนรายวิชาต่างๆ  ของหลักสูตรปริญญาตรีกันก่อน และสามารถนำผลการเรียนใส่ Portfolio ยื่นสมัครโควตาพิเศษใน TCAS68 รอบ 1 Portfolio สำหรับผู้ผ่านโครงการนี้โดยเฉพาะได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสะสมหน่วยกิต และเทียบโอนได้ เมื่อเรียนต่อม.บูรพา โดยไม่ต้องเรียนซ้ำอีก

ในปีการศึกษา 2568 นี้ มีสาขาวิชาเข้าร่วมโครงการ PRE BUU ทั้งหมด 47 สาขาวิชา รวม 669 ที่นั่ง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการ แต่ะอาจจะมีค่าธรรมเนียมลงทะเบียนเรียน/เข้าค่าย ซึ่งสามารถเช็กรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากตารางด้านล่าง และประกาศฉบับเต็ม

เงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ

น้องๆ ที่จะได้รับสิทธิคัดเลือก รอบ Portfolio จะต้องผ่านการเรียนรายวิชา  BUU MOOC อย่างน้อย 1 รายวิชา หรือเรียนรายวิชาของมหาวิทยาลัยบูรพา ในระบบปกติ  และระบบคลังหน่วยกิต อย่างน้อย 1 รายวิชา ตามเงื่อนไขที่แต่ละสาขาวิชา แต่ละหลักสูตรกำหนดไว้  รวมไปถึงบางสาขาวิชาอาจมีกำหนดให้ผ่านการเข้าค่ายวิชาการเพิ่มเติมด้วย

รายชื่อสาขาวิชาที่เข้าร่วมโครงการ

กำหนดการ

  • ลงทะเบียนเรียน
    • BUU MOOC : ลงได้ตลอดเวลา
    • รายวิชาอื่นๆ : เช็กกำหนดการเพิ่มเติม
  • เข้าค่ายวิชาการ : สิงหาคม - พฤศจิกายน 2567
  • ยื่นผลการเรียนรอบที่ 1 : ตุลาคม - พฤศจิกายน 2567

รายละเอียดเพิ่มเติม

ใครที่สนใจโครงการ PRE BUU นี้ จะต้องรอติดตามระเบียบการรับสมัคร TCAS68 รอบ 1 Portfolio เกี่ยวกับการรับสมัครเพิ่มเติม โดยบางสาขาวิชาอาจมีกำหนดในเรื่องของเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ, แผนการเรียน หรือคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม (หากสนใจศึกษาระเบียบการ TCAS67 เป็นแนวทาง คลิกที่นี่)

พี่แนนนี่
พี่แนนนี่ - Columnist เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น