Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป

โรงเรียนต่อไปนี้ เตรียมพบกัน

ที่มาโครงการ ปี 2561 ที่ผ่านมาประเทศไทยได้ปรับเปลี่ยนระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยครั้งใหญ่ จากระบบเก่า "แอดมิชชั่น" สู่ระบบใหม่ชื่อว่า "TCAS (ทีแคส)" ตัวระบบใหม่นี้สรุปคร่าวๆ เป็นการนำระบบเก่ามาจัดระเบียบใหม่ให้ดูเรียบร้อยขึ้น ประกอบไปด้วย 5 รอบที่ทั้งใหญ่ขึ้น นานขึ้น และมีรายละเอียดซับซ้อนมากขึ้น เช่น.. ระบบใหม่ 1 คนมี 1 สิทธิ์, ระบบใหม่ยืนยันสิทธิ์แล้วจะหมดสิทธิ์รอบต่อไป, ระบบใหม่รอบ 3 เลือก 4 สาขาแบบไม่เรียงลำดับ และติดได้มากสุด 4 ที่ เป็นต้น ด้วยความซับซ้อนเหล่านี้ จึงทำให้ครูแนะแนว ผู้ปกครอง และนักเรียน ม.6 หลายคนยังสับสันและตามไม่ทัน ซึ่งเสี่ยงมากเพราะอาจพลาดจนเสียสิทธิ์ที่ควรได้

ทางทีมงานเว็บไซต์ Dek-D.com จึงขออาสาแนะแนวการสอบเข้ามหาวิทยาลัยระบบใหม่นี้ให้น้องๆ ถึงที่โรงเรียน โดยที่ผ่านมาทีมงานเว็บไซต์ Dek-D.com ทุกคนต่างศึกษาข้อมูลของระบบใหม่อย่างหนัก ทั้งการทำข่าว รายงานข่าว สัมภาษณ์ และสรุปประเด็นต่างๆ เพื่อนำเสนอบนหน้าเว็บ รวมทั้งรับฟังประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจากน้องรุ่นแรกที่ได้ใช้ระบบนี้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากหากข้อมูลเหล่านี้ได้รับการถ่ายทอด เพื่อเติมเต็มความมั่นใจให้แก่น้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย

ด้วยเหตุนี้ โครงการ Dek-D's TCAS School Tour จึงถือกำเนิดขึ้น โดยปีนี้เข้าสู่เป็นปีที่ 10 แล้ว ทางทีมงานต้องขอขอบคุณทุกการตอบรับเป็นอย่างดีจากอาจารย์ และน้องๆ ที่เคยได้ร่วมกิจกรรมในแต่ละปีที่ผ่านมากว่า 500 โรงเรียน

โครงการ Dek-D's TCAS School Tour เป็นกิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย จะใช้เวลาในการทำกิจกรรมประมาณ 60 นาที โดยจะมีทีมงานจากเว็บไซต์ Dek-D.com มาแนะแนวการสอบเข้ามหาวิทยาลัยตามสไลต์เว็บเด็กดีที่ถูกใจของน้องๆ ตั้งแต่การเข้าใจระบบ เตรียมตัวก่อนสอบไปจนถึงหลังสอบ

ในแต่ละเทอมเราจะออกแนะแนวน้องๆ ตามโรงเรียนต่างๆ ตามโควตาที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ อาจาร์หรือน้องๆ โรงเรียนไหนสนใจเข้าร่วมโครงการ "Dek-D's TCAS School Tour" อย่ารอช้า... รีบติดต่อมาหาพี่ๆ ทีมงานเว็บไซต์เด็กดีดอทคอมได้ทาง

E-mail: latae@dek-d.com Tel: 02-235-2451 ต่อ 221

ย้อนดูภาพความสนุก