รายการเรียลลิตี้
ตามติดชีวิต #Dek66

สู้เพื่อพิชิตคณะในฝัน ภารกิจครั้งนี้ตัดสินอนาคต

กัปตันบิวตี้ วรรณวริน
ลิ่มปนาท
สาธิต จุฬาฯ ภารกิจ: แพทยฯ จุฬาฯ

กัปตันเติม นิพิฐพนธ์
ตุงคะรักษ์
สาธิต มศว ปทุมวัน ภารกิจ: แพทยฯ รามาฯ

กัปตันธัญญ่า ธัญกร
ศิระวุฒิ
เตรียมอุดมศึกษา ภารกิจ: นิเทศฯ จุฬาฯ

กัปตันเบนซ์ พีรเศรษฐ์
สุริยันต์
เทพศิรินทร์ ภารกิจ: วิทย์ฯ จุฬาฯ

ภารกิจ

บุกโรงเรียน

พาไปดูชีวิตจริงของเด็ก ม.6 ปีสุดท้าย
แนะนำกลุ่มเพื่อนชาวแก๊งครูอาจารย์
วิชาเรียนสุดโหด และสุดโปรด

เปิดบ้านเผยตัวตน

โชว์มุมโปรด มุมแอบหลับฯลฯ
พร้อมเปิดตัวบุคคลในครอบครัว
ที่คอยเป็นกำลังใจในทุกภารกิจ

Live Chat วินาทีลุ้นผล

พุดคุยกันสดๆ บนเว็บไซต์ในวินาทีอันยิ่งใหญ่
ของวันประกาศผลแอดมิชชั่น

ตะลุยคณะในฝัน

ตะลุยพาแก๊งเพื่อนๆ dek66 ไปดูการเรียน
การสอนทดลองเรียนจริง
ในบรรยากาศจริงของคณะในฝัน
พบปะรุ่นพี่และอาจารย์ในคณะ

พิชิตทุกสนามสอบ

วางแผน เตรียมพร้อมการสอบ TGAT TPAT A-Level
กสพท เจาะลึกเทคนิคที่จะเพิ่มโอกาส
สอบติดทั้งจากรุ่นพี่ TCAS Reality
และติวเตอร์ชื่อดัง

รางวัล

ทุนการศึกษา
15,000 บาท

(สงวนสิทธิ์เฉพาะกัปตัน
ที่สามารถสอบติดคณะเป้าหมาย
ที่ตั้งเอาไว้เท่านั้น)

แจ้งเกิด เป็นไอดอล
ด้านศึกษาคนใหม่

ของน้องๆ หรือได้เป็นดาวโดดเด่น
บนฟากฟ้าต่อไป

รู้เทคนิคดีๆ ก่อนใคร

ทั้งเทคนิคการเตรียมตัวสอบ
รวมไปถึงได้มีที่ปรึกษา
ทางการศึกษา
ส่วนตัว
จากพี่ๆ เว็บเด็กดี

คอร์สติวออนไลน์

จาก Dek-D's School
แบบ Exclusive

สอบเสมือนจริง

โครงการ Dek-D's
Pre-Admission
TCAS
ไม่จำกัดวิชา ฟรี!

แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ

สวัสดีค่าา บิวตี้ค่า นางสาววรรณวริน ลิ่มปนาท จากโรงเรียนสาธิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม คณะภารกิจคือ แพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

นิยามความเป็น #dek66 ของตัวเอง

สำหรับบิ๊ว #dek66 อย่างพวกเราเป็นรุ่นที่คาบเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์โควิด-19 PM2.5 การเปลี่ยนแปลงหลักสูตร หรือแม้กระทั่งระบบการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย รุ่นพวกเราจึงเปรียบเสมือน รุ่นหนูทดลอง ที่จะต้องลองถูกลองผิดอะไรหลาย ๆ อย่าง และต้องปรับให้เข้ากับ การเปลี่ยนแปลงให้ได้

เรื่องที่สุดของปี 2022

เรื่องที่สุดของบิ๊วในปี 2022 นี้ มีทั้งแย่สุดแล้วก็ดีสุดเลยค่ะ เรื่องแย่สุดเกิดขึ้น ช่วงต้นปี เป็นช่วงที่บิ๊วหมดไฟในการทำอะไรหลาย ๆ อย่าง รู้สึกว่าตอนนั้น เราเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่แย่ที่สุดในรอบ3ปีเลย แต่สุดท้ายบิ๊วก็ผ่านจุด ๆ นั้นมาได้ จนถึงตอนนี้ก็เป็นเรื่องที่ดีที่สุดในปีนี้แล้ว ที่บิ๊วได้มีโอกาสมาเป็นกัปตัน ร่วมเดินทางไปกับเพื่อน ๆ ขอบคุณสำหรับโอกาสนี้จริงๆ บิ๊วจะพยายาม ทำโอกาสตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ

สิ่งที่คาดหวังในปี 2023

สิ่งที่คาดหวังในปี 2023 ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสอบติดมหาวิทยาลัย ในคณะที่หวังนี่แหละค่ะ อยากได้มีโอกาสเข้าไปทำความฝันต่อให้เป็นจริง อีกอย่างที่หวังก็คือได้ทำงานอดิเรก และกิจกรรมอื่น ๆ ที่อยากทำที่เราลิสต์ ไว้ว่าจะทำหลังสอบเสร็จ

วางแผนยังไงบ้างให้ติดคณะ ที่ตัวเองอยากเข้า ?

เราก็พยายามเก็บเนื้อหาให้ครบถ้วนและเร็วที่สุดเท่าที่เราไหว จะได้มีเวลาฝึก ทำข้อสอบเก่า และโจทย์หลาย ๆ แนว เราจะปรับเป้าหมายระยะยาวให้กลาย เป็นเป้าหมายระยะสั้น วางแผนในแต่ละวันว่าต้องทำอะไรบ้าง พอเราทำได้ ในแต่ละวันเราก็จะรู้สึกภูมิใจละก็อยากทำในวันต่อไปมากขึ้น

"กัปตันบิวตี้"เป็นแบบไหน ?

กัปตันบิวตี้ จะเป็นกัปตันที่เป็นเพื่อนเป็นพลังบวก ร่วมเดินทาง ดีใจและเสียใจ ไปกับเพื่อนๆทุกๆคนนี่แหละค่ะ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ก็ขอให้ทุกคนรู้ว่ามีกำลังใจ จากเราส่งไปหาทุกคนอยู่เสมอ ถ้าไม่มีใครก็ยังมีเรา><

จัดการความเครียดยังไง ?

เวลาบิ๊วเครียด บิ๊วจะพัก วางเรื่องที่เครียดไว้ก่อน แล้วไปทำงานอดิเรก หรือทำอะไรก็ได้ที่เราชอบทำ เช่น ฟังเพลง ร้องเพลง หรือเล่นดนตรี พอเราได้ทำในสิ่งที่เราชอบ เราก็จะมีความสุขมากขึ้น สมองโล่งขึ้น เครียดน้อยลง หรือบางทีการได้เขียนหรือพิมพ์ระบายลงในพื้นที่ส่วนตัว ที่ไม่มีใครเห็น ก็ช่วยให้เราหายอึดอัดจากเรื่องที่เครียดอยู่ได้

ถ้าอยากเป็นใครก็ได้ 1 วัน
อยากเป็นใคร เพราะอะไร

อยากได้ลองเป็นแพทย์ในโรงพยาบาลรัฐดูสักวันค่ะ อยากสัมผัสประสบการณ์ การทำงานจริงๆ รู้ว่าเหนื่อยมาก แต่อยากรู้ว่าเราจะไหวไหม เพราะเรามีความ ตั้งใจที่จะจบแพทย์และทำงานให้กับโรงพยาบาลรัฐ เพื่อช่วยเหลือคน กลุ่มที่มีกำลังจ่ายน้อย

ฝากถึงเพื่อน ๆ #dek66

สุดท้ายอยากจะบอก#dek66 ว่าสู้ ๆ นะ สู้ไปด้วยกันน โค้งสุดท้ายแล้วอยาก ให้ทุกคนพูดกับตัวเองในทุกๆวันว่าเราทำได้ กำลังใจจากคนอื่นอาจจะมี ความหมายบ้าง แต่กำลังใจจากตัวเราเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด มันอาจจะยาก แต่ถ้าเราผ่านมันไปได้ เราจะภูมิใจ ถ้ารู้สึกเหนื่อยก็ลองคิดถึงเหตุผลแรก ที่ทำให้เราเริ่มสู้ดู ไม่ก็นึกถึงวันที่เราติดคณะที่หวังว่าเราจะมีความสุขขนาดไหน

แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ

สวัสดีค้าบบ ชื่อ เติม นิพิฐพนธ์ ตุงคะรักษ์ อยู่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัย ศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน คณะภารกิจคือ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาล รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล 💪🏼🥰

นิยามความเป็น #dek66 ของตัวเอง

ก็คงเป็น #dek66 ที่มีเพื่อนร่วมรุ่นเรียกว่าพี่เยอะ5555 ด้วยความที่เราไป แลกเปลี่ยนมาและกลับมาเรียนซ้ำ 1 ปี ซึ่งเป็นเรื่องที่ปกติมาก สิ่งนี้ทำให้เติม มีเพื่อน ๆ ส่วนมากเป็น #dek65 เราก็เลยได้เห็นเพื่อน ๆ เข้ามหาลัยกันไปก่อนแล้ว เห็นความเป็นมาของการเข้ามหาลัยอย่างเข้มข้นจากเพื่อนมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว พอมาถึงตาของเราในการเป็น #dek66 ก็เลยคิดว่าเรามีความพร้อมในระดับ หนึ่งทั้งเรื่องการเตรียมตัว และความรู้สึก ส่วนทั่วไปเราก็เป็นเหมือนกับ ทุกคนนั่นแหละ เป็น #dek66 คนหนึ่ง ที่อยากติดมหาลัย อยากทำได้ในสิ่ง ที่ตัวเองหวังสักวันหนึ่ง

เรื่องที่สุดของปี 2022

ปีนี้ยกให้ที่สุดในทุกปีของชีวิตเลยก็ได้นะเอาจริง ๆ 555+ เป็นปีที่มีอะไรเกิดขึ้น เยอะมาก โตขึ้นมาก ผ่านอะไรในระดับมัธยมมาเยอะมาก ทุ่มสุดตัวในทุกเรื่อง ที่เราได้ทำไปมาก ๆ ทั้งด้านการเรียน การทำงาน ทำกิจกรรม ความสัมพันธ์รอบตัว การจัดการความรู้สึกและเป้าหมายในชีวิต ดังนั้นสรุปแล้วขอยกให้ทุก ๆ อย่างรวม เป็นที่สุดของปีนี้เลยดีกว่า และถ้ารายละเอียด ไว้จะมาเล่าเพิ่มเติมให้ฟังนะคับบบ

สิ่งที่คาดหวังในปี 2023

แน่นอนว่าอยากติดมหาลัยที่หวังไว้ ถัดจากนั้นก็คงคาดหวังว่าเราจะสามารถ ปรับตัวกับสภาพแวดล้อม และสังคมใหม่ ๆ ที่เรากำลังไปจะก้าวออกไปเจอ ให้เป็นจุดเริ่มต้นใหม่ Turning Point ที่มั่นคงในการอยู่ในมหาลัยและชีวิตต่อ ๆ ไป เพราะเราก็ถือว่าเริ่มโตและดูแลตัวเองในระดับหนึ่งแล้ว คงคาดหวังให้เป็นปี แห่งการพัฒนาตัวเองในแบบฉบับของเราครับ

วางแผนยังไงบ้างให้ติดคณะ ที่ตัวเองอยากเข้า ?

ศึกษาคณะที่เราอยากเข้าให้ดีที่สุด เนื่องจากเติมจะเข้ารอบพอร์ตเป็นหลัก (หมายถึงไม่ได้เตรียมรอบอื่นเลยย) หลังจากที่เรารู้ว่าอยากเข้าคณะอะไร ที่มหาลัยไหน ก็ต้องรู้จักคณะ รู้ว่าต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง จากนั้นก็ค่อย ๆ มองภาพให้ออกว่า เราต้องพัฒนาตัวเองยังไงให้เหมาะสมกับการเข้าคณะนั้น ๆ วางแผนการสอบ Ielts Bmat และเก็บเกรดในโรงเรียนให้ถึงเป้า สิ่งสำคัญ เลยในช่วงการเตรียมสำหรับเติม และสำหรับรอบพอร์ตคือ “การแบ่งเวลา” ครับ เพราะเราต้อง Balance ทั้งเรื่องการเรียนและกิจกรรมให้ดีอยู่ตลอด รวมถึงจัดเวลา เตรียมตัวต่าง ๆ ให้ดีจะได้ไม่ต้องรีบทำก่อน Deadline! (เป็นประจำแหละ5555 T_T)

"กัปตันเติม"เป็นแบบไหน ?

ต้องเป็น กัปเติม (ไม่ใช่กัปตันนะ) มีเพื่อนเรียกแบบนี้จริง ๆ 5555 และยังไม่ชินด้วย… กัปเติมเป็นแบบไหน อืมมม ก็คงเป็นเติมที่ทำอะไรไปเรื่อย ๆ ตามหา Passion พัฒนาตัวเอง พัฒนาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างไปเรื่อย ๆ บางมุมก็จะดูเป็น คนจริงจัง บางทีก็เล่น บางทีก็งง ๆ คิดว่าคำว่า งง ใช้กับเติมได้หลายครั้งอยู่นะ

จัดการความเครียดยังไง ?

ต่อยมัน! พูดเล่นนะ แต่เอาจริง ๆ คือต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับความเครียดให้ได้ การมีความเครียดเป็นเรื่องที่ปกติมาก ที่เราทุกคนต้องเจอ และรับมือกับมัน ดังนั้นต้องเริ่มจากยอมรับว่าเราเครียดให้เป็น เพราะสิ่งที่น่ากลัวที่สุดเลย คือเมื่อเราเครียดและไม่รู้ตัว พอรู้ตัวแล้วจะได้หาวิธีการรับมือที่เหมาะสม ที่เข้ากับแต่ละคน และ Keep in mind เลยก็ดีนะว่า มันไม่ได้หากันง่าย ๆ วิธีเราคือลองทำไปหมด เวลาที่เครียดเราอยากทำอะไรก็คือทำเลย และค่อย ๆ ปรับ ค่อย ๆ จูนด้วยการทำซ้ำ ๆๆ จนมันเกิดเป็นนิสัยและช่วยให้เรารับมือกับ ความเครียดได้ / ทุกวันนี้เราก็ยังหาวิธีอยู่เหมือนกัน ส่วนมากก็จะนอน เล่นเกม กินอาหารอร่อย ๆ ก็ช่วยได้อยู่นะ

ถ้าอยากเป็นใครก็ได้ 1 วัน
อยากเป็นใคร เพราะอะไร

อยากเป็น Messi ครับ อยากชูถ้วยบอลโลก เพราะอยู่เมืองไทยไม่น่าได้เห็นภาพ อะไรแบบนั้น 😬 และอยากรู้ความรู้สึกของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพระดับ G.O.A.T. เค้าต้องใช้ชีวิตต้องเจอกับอะไรบ้างในแต่ละวัน แค่คิดแล้วก็น่าสนึกสุด ๆ เลย🤩

ฝากถึงเพื่อน ๆ #dek66

สู้ครับ สู้ ๆ สู้อย่างเดียว สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ ไม่ว่าใครกำลังจะอยู่ในช่วงไหน ของการเข้ามหาลัย เข้าใจว่ามันเหนื่อย แต่สุดท้ายเชื่อว่ามันจะคุ้มค่ากับทุกคนนะ ทำให้เต็มที่ก็พอ ถ้าคุณเครียดอยากให้รู้ว่ามีคนเครียดไปด้วยเหมือนกัน ไม่ต้องเป็นห่วง มีอะไรมาบ่นให้ฟังกันได้ และไว้เจอกันในคอนเทนต์หน้า ๆ นะค้าบบ #สู้ดิวะ

แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ

สวัสดีค่ะ ชื่อ ธัญญ่า (หรือตอนนี้เรียกว่า กัปตันธัญญ่าก็ได้ 555) ธัญกร ศิระวุฒิ คณะภารกิจคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่าาา!

นิยามความเป็น #dek66 ของตัวเอง

แอบรู้สึกแก่นิดนึงค่ะ ก็งง ๆ ว่าตอนนี้ม.6 แล้วหรอ ด้วยความที่มันคือทีหลายปี ที่เรียนออนไลน์เวลาเลยหายไปบ้าง ขอนิยาม dek66 เป็นรุ่นที่แอบซวยละกันค่ะ 5555555 ทั้งเจอโควิดและก็เจอเปลี่ยนระบบสอบเข้าอีก วุ่นวายสุด ๆๆๆ

เรื่องที่สุดของปี 2022

ก็สำหรับปีนี้ก็คงไม่พ้นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ก็คือช่วงเตรียมตัวสอบและก็สอบจริง ๆ นี่แหละค่ะ หลังสอบไปก็หวังว่าจะได้คะแนนดีตามที่หวังไว้ ก็เป็นเรื่องเครียด ที่สุดของ 2022

สิ่งที่คาดหวังในปี 2023

พยายามทำให้ดีขึ้น และก็คาดหวังให้ติดคณะในฝันด้วยค่ะ

วางแผนยังไงบ้างให้ติดคณะที่ตัวเองอยากเข้า ?

ก็ช่วงนี้ก็จะพยายามอ่านหนังสือทุกวัน แต่ถ้าวันไหนไม่ไหวแล้วก็คงจะฮีลตัวเอง โดยการผ่อนคลายไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง หรือเล่นเกม ดูซีรี่ส์ และก็ค่อยมาสู้กับมัน ต่อในวันถัดมาค่ะ

"กัปตันธัญญ่า"เป็นแบบไหน ?

คำถามนี้ก็ยากเหมือนกันนะคะเนี่ย ไม่รู้เลยจริง ๆ ซักทีว่าเราเป็นแบบไหน บางคนก็บอกว่าเราเหมือนแบบนู้นบ้างแบบนี้บ้าง อ่าาา ก็คงเป็นคนธรรมดา คนนึงที่ร่าเริงเป็นบางเวลา บางทีก็อาจจะมีความแปลก ๆ บ้างเป็นสีสันชีวิต เป็นคนเฮฮาและก็ชอบสร้างสีสันให้กับเพื่อน ๆ และคอยช่วยเชียร์เพื่อนเสมอ ๆ ประมาณนี้แหละค่ะ

จัดการความเครียดยังไง ?

ถ้าเราทำอะไรแล้วเครียดเกินไปมันก็เป็นผลไม่ดีใช่ไหมคะ วิธีคือเราควรหยุดทำ อะไรที่เราเครียดไปก่อนแล้วไปหาความสบายใจจากสิ่งที่เราชอบ เหมือนหยุด แล้วรีตัวเองก่อนที่จะกลับมาเจอเรื่องหนัก ๆ อีกครั้ง สำหรับเรารู้สึกว่าวิธีนี้ได้ผล และก็ทำให้เราไม่เครียดเกินไปด้วยค่ะ

ถ้าอยากเป็นใครก็ได้ 1 วัน
อยากเป็นใคร เพราะอะไร

อยากเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว ได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบและก็รัก มันน่าจะเป็นอะไรที่แฮปปี้มากๆเลยค่ะ ซักวันเราก็จะทำให้ได้ เป็นคนที่ ประสบความสำเร็จและก็มีความสุขค่ะ

ฝากถึงเพื่อน ๆ #dek66

สู้ๆนะทุกคน เหลืออีกนิดเดียวแล้ววว สู้กับมันให้สุดแล้วเดี๋ยวก็จะสบายแล้ว ไม่ต้องมีภาระอะไรที่ต้องแบกแล้ว ตอนนี้โค้งสุดท้ายขอให้ทุกคนฮึ้บๆ ไว้ แล้วเราจะติดมหาลัยที่ฝันไปด้วยกัน เป็นกำลังใจให้นะ

แนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ

เบนซ์ พีรเศรษฐ์ สุริยันต์ จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ คณะภารกิจ วิทยาศาสตร์ สาขาชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครับ :)

นิยามความเป็น #dek66 ของตัวเอง

dek66 = “รุ่น prototype” 555 :)

เรื่องที่สุดของปี 2022

สำหรับเราก็คงเป็นการสอบติด สอวน.ชีววิทยา ที่เราพยายามมาตั้งแต่ ม.4 แล้วก็มาติดตอน ม.5 ช่วงต้นปีนี้ ซึ่งถือเป็น turning point ครั้งใหญ่ของชีวิต เราเลยแหละเพราะหลังจากนั้นก็มีเรื่องต่างๆเกิดขึ้นตามมามากมาย :)

สิ่งที่คาดหวังในปี 2023

เป็นนิสิต BIOCU + เป็นผู้แทนศูนย์ไปแข่ง TBO20 แล้วได้เหรียญ TBO สักเหรียญนึง … :)

วางแผนยังไงบ้างให้ติดคณะ ที่ตัวเองอยากเข้า ?

เราค่อนข้างทุ่มให้กับ รอบ 1 : Portfolio มาก ผลงานหลักก็คือ สอวน.ชีววิทยา ค่าย 2 ที่ได้มาตอนต้นปีนี้ แต่ก็ต้องหาผลงานอื่นเพิ่มด้วย เราเลยไปแข่ง ตอบปัญหาที่ต่าง ๆ แล้วก็ทำกิจกรรมหลาย ๆ ด้านควบคู่ไปด้วย ส่วนรอบ 3 : Admission ที่ต้องใช้ TGAT และ TPAT3 ก็พอเตรียมไว้ด้วยแต่เราไม่ค่อย ได้จริงจังซะเท่าไหร่เพราะหวังติดตั้งแต่รอบพอร์ต 555 :)

"กัปตันเบนซ์" เป็นแบบไหน ?

ถ้าพูดถึงเรื่องเรียนก็จะเป็นแนวเกินหลักสูตร ถนัดวิชาใดวิชาหนึ่งไปเลย ในทางเดียวกันถ้าพูดถึงเรื่องนิสัยส่วนตัวก็จะเป็นคนที่เวลาได้ทำอะไร ก็จะทำให้ออกมาให้ดีที่สุดจนกว่าตัวเองจะพอใจ ถ้ายังไม่พอใจก็ทำวงไป จริงจังก็จะจริงจังสุด รักหรือชอบอะไรก็สุด เจ้าระเบียบ พูดง่าย ๆ เป็นคนที่ค่อนข้าง extreme กับทุกๆอย่าง :)

จัดการความเครียดยังไง ?

เรามองว่า เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่คนมี “เป้าหมาย” จะมี “ความเครียด” เพราะมันเป็นหนึ่งในสิ่งที่ขับเคลื่อนให้เราทำตามเป้าหมายตามที่เราหวังไว้ให้สำเร็จ (ถ้าอยู่ในระดับที่พอดี) แต่ถ้ามากจนเกินไปแน่นอนว่าจะกลายเป็นผลเสียแทนเลย ถ้ารู้ตัวว่าเครียดมากเกินไป ก็ลองพักไปทำอะไรที่ตัวเองมีความสุขก่อนเพราะมัน จะช่วยฮีลจิตใจเรา แล้วเราค่อยกลับไปทำสิ่งนั้นต่อ :)

ถ้าอยากเป็นใครก็ได้ 1 วัน
อยากเป็นใคร เพราะอะไร

อยากเป็น Doctor Strange เพราะอยากไปเที่ยว multiverse ไปดูตัวเรา ในจักรวาลอื่น ๆ ว่ามีจักรวาลนั้นไหม … :)

ฝากถึงเพื่อน ๆ #dek66

ปีนี้เป็นปีที่มีการเปลี่ยนระบบการสอบซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเราไม่สามารถควบคุมได้ เราเข้าใจ แต่สิ่งที่พวกเราสามารถควบคุมได้เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าไปเรียนในคณะ และมหาวิทยาลัยที่ทุกคนใฝ่ฝัน นั่นคือ “การฝึกฝน” ที่นำมาซึ่งประสบการณ์ เพราะ “คนพยายามทุกคนไม่ได้ประสบความสำเร็จแต่คนประสบความสำเร็จ คือคนที่มีประสบการณ์มากพอ” ปล.ถ้าเพื่อน ๆ หรือน้อง ๆ มีอะไรอยากปรึกษา ทัก IG : i3enzeerasusceae มาได้เสมอเลยนะ เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนงับ :)