/>

4 กัปตันเตือนรุ่นน้อง!! ปัญหาที่อาจเจอตอนสอบ GAT PAT []

วิว

           วัสดีค่ะน้อง ๆ ชาวเด็กดีทุกคน การสอบก็ได้ผ่านไป ตอนนี้ก็เป็นช่วงสบาย ๆ ที่ไม่ต้องเตรียมสอบแล้วนะคะ แต่ไม่สบายตรงที่ลุ้นผลนี่แหละ ตอนนี้ผลที่รอลุ้นก็มีผลสอบ O-NET กับ GAT, PAT เนาะ ส่วนน้อง ๆ ที่ติดสอบตรงก็ลอยลำสบายไป แต่อย่าสบายใจจนลืมไปยืนยันสิทธิ์เคลียริ่งเฮ้าส์นะคะ ถ้าโครงการนั้นเข้าร่วมเคลียริ่งเฮ้าส์ด้วย
.


            พูดถึงการสอบที่ผ่านมาหลาย ๆ คนคงไม่ปลื้มเท่าไหร่กับปัญหาที่เจอ เช่น รถติดไปสอบไม่ทัน ไม่มีนาฬิกาไม่รู้เวลาทำให้ทำข้อสอบไม่ทัน หรือแม้กระทั่งเจอข้อสอบผิด จนหลาย ๆ คนไม่รู้จะทำอย่างไร 4 กัปตัน Brand Admission Reality ปี 4 ของเราก็โดนเหมือนกัน แต่ละคนจะพบเจอกับปัญหาอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะกัปตันเอ๋ย

           สำหรับเอ๋ยจะบอกว่าเป็นปัญหาเกิดจากความ "โก๊ะ" ของตัวเองค่ะ เพราะว่าวันที่สอบเอ๋ยดันไม่ได้ดูว่านาฬิกาที่นำไปมัน "ตาย" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ไม่รู้เวลาเลย อาจารย์คุมสอบก็ไม่บอก ได้แต่ฟังประกาศจากสนามตอนเหลือ 5 นาทีสุดท้าย แล้วก็กะเวลาเอาเอง ซึ่งบางวิชาก็ทำไม่ทันค่ะ แต่โทษใครไม่ได้อันนี้คือเราไม่รอบคอบเอง T_T
           นอกจากเรื่องนาฬิกาตายแล้ว ตอนที่เอ๋ยสอบบอกเลยว่าสนามสอบร้อนมาก แดดส่องหน้าด้วยหน้าไหม้เลยทีเดียว แถวสนามสอบรถพยาบาลผ่านบ่อยมาก มีเสียงรบกวนตลอดเลย แล้วอีกเรื่องที่เป็นปัญหาคือเจอข้อสอบผิดเต็ม ๆ เลย ตอนแรกคิดว่าเราคงคิดไปเองคนเดียว แต่พอกลับมาเปิดดู
เว็บเด็กดีก็เจอคนมีปัญหาเหมือนเรา ข้อเม็ดเลือดขาวนั่นแหละค่ะ ตอนที่เรียนมาอาจารย์ก็ย้ำนักหนาว่ามี 2 ตัวคือ ช้อยข้อ 3 กับข้อ 4 สุดท้ายก็ตัดสินใจตอบข้อ 3 ไปค่ะ

         


กัปตันพี

          สนามสอบที่ผมไปสอบบอกเลยว่าวันแรก "พัดลมร้อนมาก" ไม่ได้ช่วยให้เย็นขึ้นเลยจริง ๆ ครับ มีแต่ไอร้อนออกมาแทบจะสุกกันไปข้างนึงเลย แต่พอวันที่ 3 ผมได้นั่งติดหน้าต่าง ทีแรกก็คิดว่าดีเลยครับ ลมเย็น ๆ ชิว ๆ ไม่ร้อนด้วย แต่ก็ดีใจได้พักเดียวเพราะอยู่ดี ๆ ก็มีในสาดลงมาปราย ๆ ต้องเอากระดาษคำตอบหลบฝนครับ 555
          ที่ผมไปสอบผมเห็นหลายคนได้บ่นว่า "มาสอบไม่ทัน" คือโดยส่วนตัวผมผมคิดว่า ปัญหาเรื่องการเดินทางเนี่ยเราต้องเตรียมวางแผนก่อนใช่ไหมครับ? เพราะว่าเราเป็นคนเลือกสนามสอบเอง แล้วคือวันสอบก็ตื่นเช้ากว่าปกตินิดนึงผมว่าก็น่าจะมาทันแล้ว คือ ถ้าเหตุผลที่มาไม่ทันเป็นเรื่องสุดวิสัยเช่น เกิดอุบัติเหตุ การจราจรติดขัดอย่างหนัก มันก็ควรให้อภัยครับ แต่ถ้ามาไม่ทันด้วยเหตุที่ว่าตื่นสาย ผมว่าไม่ใช่เรื่องเลยครับ เหอะ ๆ


กัปตันเเอน

           สำหรับแอนปัญหาในการสอบ GAT PAT ส่วนใหญ่มาจากสภาพแวดล้อมที่เสียงดังมากค่ะ ไม่ใช่ดังธรรมดานะ ย้ำว่า!! ดังมาก ทำให้ไม่ค่อยมีสมาธิในการทำข้อสอบเลย ก็อยากให้น้องๆ เลือกสนามสอบดีๆ ค่ะเพราะสนามสอบก็เป็นสิ่งสำคัญ และอีกอย่างแต่ละสนามสอบก็ไม่เหมือนกันบางที่ก็มีแอร์ บางทีก็ไม่มีแอร์เป็นพัดลมแทน ก็ให้น้องๆเลือกดีๆ เพราะอากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้สอบห้องแอร์ก็ดีนะคะ อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลจ้า

          


กัปตันโบนัส

           ปัญหาที่ผมเจอคือเปลี่ยนห้องสอบทุกวิชาครับ อาจารย์บางคนก็บอกเวลาบ้าง บางคนก็ไม่บอก แต่ที่สนามสอบมีบอกอยู่แล้ว 5 นาทีสุดท้าย 555 เลยไม่มีปัญหามากมายเท่าไหร่ แต่เสียงรอบข้างสนามสอบนี่ซิ ดังมาก!!!! มีก่อสร้างใกล้ ๆ ด้วย
           ผมคิดว่าโชคดีหน่อยตรงที่ว่าเจอห้องสอบร้อนแค่ช่วงบ่าย แต่ก็ไม่ได้อะไรมากครับ คิดว่าถ้าเจอห้องสอบหนาวจะอาการหนักกว่าเพราะว่าทั้งหนาว ทั้งไม่มีสมาธิ อาจถึงขั้นปวดปัสสาวะระหว่างสอบ หรือมากกว่านั้นก็เป็นได้ ปัญหาหนักสุดน่าจะเป็นข้อสอบผิดครับ เพราะมันจะทำให้เสียเวลามากๆ จนบางครั้งสับสนเลยครับ ว่าเราคิดผิดหรือว่าข้อสอบผิด ต้องข้ามไปก่อนแล้วค่อยกลับมา แต่ก็ตัดใจตอบไปครับ ไม่รู้ว่าถูกป่าว 555              แล้วน้อง ๆ ชาว Dek-D หล่ะค่ะ เจอปัญหาอะไรบ้าง มาทำแบบสำรวจกันดีกว่ากับโพล "สอบ GAT PAT เจอปัญหาอะไรบ้าง?"

โพล143299

             สำหรับน้อง ๆ ม.6 ที่ไปสอบเพิ่งผ่านมาคงย่อมเจอปัญหาด้วยกันทั้งนั้น แต่ว่าตอนนี้มันผ่านไปแล้ว แก้ไขอะไรไม่ได้แล้วนอกจากนั่งนอนตีพุงป้อเเป้รอผลสอบที่จะประกาศ 10เมษายนนี้ แต่สำหรับน้อง ๆ ม.4 ม.5 พี่แป้ง ก็อยากให้ประสบการณ์ของ 4 กัปตัน Brand Admission Reality ปี 4 เป็นประสบการณ์เตือนไว้ว่า ปัญหาย่อมเกิดขึ้นได้เสมอโดยเฉพาะเรื่องเวลาสอบที่เราไม่รู้ว่าจะหมดเวลาเมื่อไหร่ ก็ซื้อนาฬิกาปลุกเรือนใหญ่เอาไปแขวนหน้าห้องเลย เผื่อเวลาไปถึงเพื่อน ๆ ที่สอบห้องเดียวกันด้วยนะเออ 5555

ใครเจอปัญหาอะไรนอกจากนี้บ้าง มาแชร์กันเถอะ!!!https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กัปตันแบรนด์ #ปัญหาที่สอบ #ซุปไก่ #สอบแกทแพท #brand #GAT PAT

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป