/>

เปิดโพยท่องศัพท์กัปตันไอซ์! เตรียมอ่านยังไงถึงได้ GAT 270+ []

วิว
เปิดโพยท่องศัพท์กัปตันไอซ์

 
             สวัสดีค่ะ ครั้งที่แล้วเราไปดูแล้วนะคะว่าตั้งแต่ขึ้น ม.6 มา 4 กัปตัน BRAND'S Admission Reality 6 เสียค่าเรียนพิเศษและสมัครสอบเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยไปเยอะขนาดไหน ซึ่งบอกตามตรงตอนนี้เลยว่ายังไม่มีกัปตันคนไหนหยุดสอบเลย ซึ่งอีกไม่กี่วันนี้ก็เป็นการสอบครั้งสุดท้ายของพวกเขากับการสอบ GAT PAT รอบ 2 ที่คะแนนรอบนี้จะต้องดีกว่ารอบแรกให้ได้ เพื่อที่จะพิชิตคณะภารกิจให้สำเร็จ

            บอกเลยว่าทุกคณะในรอบแอดมิชชั่นกลางใช้คะแนน GAT หมดเลย อยู่ที่ว่าจะใช้เป็นสัดส่วนเท่าไหร่ บางสาขาก็มีกำหนดเกณฑ์ขั้นต่ำของคะแนน GAT ไว้ด้วย ในรอบ 2 นี้ใครที่ยัง งงๆ กับวิธีการเตรียมสอบอยู่พี่แป้งขอเสนอ โพยเตรียมสอบ GAT ของกัปตันไอซ์ BAR5 รุ่นพี่ที่ติดคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่าพี่กัปตันไอซ์เตรียมตัวอย่างไรบ้าง ... 


พี่แป้ง : ก่อนอื่นให้น้องไอซ์แนะนำตัวเองก่อนเลยค่ะ
กัปตันไอซ์ : ค่ะ สวัสดีค่ะ กัปตันไอซ์นะคะ เพชรภัสสร อ้นขวัญเมือง เป็นกัปตัน BRAND'S Admission Reality 5 ค่ะ ตอนนี้เรียนปี 1 คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

พี่แป้ง : ขอคะแนน GAT ตอนสมัยที่น้องไอซ์สอบหน่อยค่ะ
กัปตันไอซ์ : ปีที่แล้วสอบ 2 รอบค่ะ ทั้ง 2 รอบได้ GAT เชื่อมโยงเต็ม แต่ว่า GAT อังกฤษ รอบแรกได้ 115 คะแนน ส่วนรอบ 2 ได้ 122.5 คะแนนค่ะ แต่ตอนนั้นไม่ได้ใช้คะแนนรอบเลยค่ะ ใช้แค่ PAT 7 กับวิชาสามัญ

พี่แป้ง : ทำ GAT ได้เต็มทั้ง 2 รอบ น้องไอซ์มีวิธีการเตรียมตัวอย่างไรบ้างคะ?
กัปตันไอซ์ : ตะลุยข้อสอบเก่าอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ทำพวกที่เป็นแนว ๆ ประเภทที่คิดขึ้นมาเองให้ลองทำด้วย หนูเลือกที่จะทำข้อสอบเก่าซ้ำ ๆ ทำวนไปวนมาจนเราเริ่มจับแนวได้ว่าต้องเป็นแบบไหน พอมาเจอข้อสอบจริงจะได้ทำถูก แนวเป็นแนวเดิมเหมือนที่เราฝึกทำมา แล้วที่สำคัญเราต้องจำตัวหนาให้ได้ เวลาอ่านแล้วเจอตัวหนาจะได้เชื่อมกันถูก การเตรียมสอบ GAT เชื่อมโยงนี่ไม่ต้องไปเรียนที่ไหนเลย นั่งทำข้อสอบเก่าเยอะ ๆ ก็ได้แล้วค่ะ

พี่แป้ง : แล้ว GAT อังกฤษ น้องไอซ์เตรียมตัวไปอย่างไรบ้างคะ?
กัปตันไอซ์ : ก็เหมือนที่เตรียม GAT เชื่อมโยงค่ะ เน้นทำข้อสอบเก่า ทำแบบฝึกเยอะ ๆ ตอนที่อ่านสอบไอซ์จะมีหนังสือเตรียมเยอะมาก มีหนังสือ 3 เล่มที่แนะนำ เล่มแรกคือหนังสือ GRAMX-AX ของ Enconcept ค่ะ เป็นหนังสือที่รวบรมแกรมม่าไว้ใช้สอบครอบจักรวาล ถ้าใครอ่อนแกรมม่าต้องเล่มนี้ค่ะเล่มที่ 2 คือ หนังสือตะลุยโจทย์ Vocab 1,000 ข้อ ค่ะ เราก็ได้ศัพท์เกินพันคำแล้วค่ะ ส่วนเล่มสุดท้ายเป็นหนังสือจาก BRAND'S Summer Camp ค่ะ เป็นเล่มที่รวบข้อสอบและเทคนิคลัดจากติวเตอร์ ช่วยเสริมให้เราเก่งขึ้นอีกค่ะ

            กลับมาในส่วนของการท่องศัพท์ คือศัพท์เตรียมสอบมันเยอะมาก แต่ของหนูจะแบ่งออกเป็น 3 อัน อันแรกที่คนอ่านกันเยอะ ๆ คือ ศัพท์ 4 หน้าของครูสมศรี อันนี้นั่งท่องไปเหอะยังไงก็เจอในข้อสอบ อันที่ 2 ที่ใช้อ่านคือ Phrasal Verb ของ Enconcept ออกจริงเยอะมาก อันนี้จะยังไม่เห็นภาพ หนูมีภาพมาให้ดูค่ะ ให้น้อง ๆ ลองเอาไปดูได้ คำไหนที่ไฮไลท์ไว้ที่ศัพท์ที่เคยออกมาสอบมาแล้วค่ะ

  


ส่วนอันนี้อันสุดท้าย หนูทำสรุปเอง จัดเอง ด้วยเวลาที่บีบเหลือน้อยแค่นี้แนะนำให้จำแต่อันนี้ไปเลยค่ะ
 
พี่แป้ง : สุดท้ายนี้ขอให้น้องไอซ์ทิ้งท้ายฝากให้น้อง ๆ ที่จะสอบหน่อยค่ะ
กัปตันไอซ์ : ก็จะสอบแล้วเนาะ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว คิดว่าครั้งที่ผ่านมาคงรู้แล้วแหละว่าเราผิดพลาดตรงไหนไปบ้าง รอบนี้ก็แก้ไขไป ใครที่เตรียมตัวสอบไม่ทัน สำหรับวิชา GAT ก็ให้ตะลุยโจทย์เลย เรียนรู้จากโจทย์ ทำเข้าไป ถ้าเราไม่ขยันตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปขยันตอนไหนแล้วค่ะ แล้วก็ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ นะคะ สู้ ๆ ค่าาาา


              เห็นแบบนี้แล้วขอชื่อชมกัปตันไอซ์ก่อนเลยที่ขยันสุดตัวมาก นั่งทำสรุปเองและทำข้อสอบเยอะมากจริง ๆ น้อง ๆ คนไหนที่กำลังเตรียมตัวกับการสอบ GAT อยู่ก็ลองเอาเทคนิคพี่กัปตันไอซ์ไปใช้นะคะ ใครที่มีเวลาน้อยก็อ่านสรุปไปเลยค่ะ อย่าลืมนะคะถ้าเราไม่เก่งอังกฤษก็ต้องพยายามเก็บ GAT เชื่อมโยงให้ได้เต็ม รับรองคะแนนเยอะกว่ารอบแรกแน่ ๆ ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เตรียมสอบ #GAT #GAT Eng #GAT อังกฤษ #GAT เชื่อมโยง #แกท #แกทเชื่อมโญง #แกทอังกฤษ #เตรียสอบแกท #กัปตัน #แอดมิชชั่น #เรียลลิตี้ #BRAND'S Admission Reality #ท่องศัพท์ #โพย #ก่อนสอบ #ก่อนสอบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป