/>

5 วิธีเด็ดบอกครู เมื่อหนูทำการบ้านไม่ทัน!! []

วิว


           สวัสดีค่ะ ช่วงชีวิตของ ม.6 เป็นช่วงที่งานเยอะมาก มาก มาก และมากที่สุด ไหนจะต้องเรียน ไหนจะกิจกรรม ไหนจะอ่านหนังสือเตรียมสอบอีก การบ้านที่คุณครูให้มาก็ให้มาแบบไม่ปรึกษาวิชาอื่นเลย มันเยอะมากจนบางครั้งก็ทำไม่ทัน วันนี้พี่แป้งเลยมีวิธีเด็ดบอกครูเมื่อทำการบ้านไม่ทันมาฝากค่ะ

วิธีที่ 1 : สารภาพบาปไปเลย

          วิธีไหนเล่า จะดีเท่าบอกความจริง ถ้าทำการบ้านเสร็จไม่ทันก็บอกคุณครูไปตรง ๆ เลยค่ะ ยอมรับแบบแมน ๆ ไปเลยว่าการบ้านที่คุณครูฝกเอาไว้ หนู/ผมยังไม่ได้ทำเลยค่ะ/ครับ แบบนี้จะแสดงให้คุณครูเห็นว่าเรายอมรับผิด ผิดก็ว่าไปตามนั้น ไม่ต้องโกหกหรอก ส่วนบทลงโทษจะเป็นอย่างไรก็สุดแล้วแต่บุญกรรมที่ทำมา

วิธีที่ 2 : ต่อรองบ้างอะไรบ้าง

          ด้วยความที่ปริมาณการบ้านมีเยอะมาก วัน ๆ นึงเราเรียนตั้งหลายวิชา คุณครูแต่ละวิชาก็สั่งมา และก็บอกว่าอีก 2 วันส่งนะ ซึ่งคุณครูคิดว่าเรามีเวลา 2 วันในการทำการบ้านวิชานั้นส่ง แต่จริง ๆ เวลา 2 วันนี้มันไม่ได้มีแค่วิชาเดียวไง ทำไงล่ะ ทำไม่ทันซิครัช แนะนำว่าลองไปเจรจาต่อรองกันคุณครูดูค่ะ ว่าเวลาเท่านี้ไม่ทันเนาะ ขอขยับไปอีกได้หรือเปล่า รับรองว่าการบ้านที่สั่งเสร็จแบบสวยงามแน่นอน

วิธีที่ 3 : ชิงทำโทษตัวเองก่อน

          เมื่อเรารู้ตัวแล้วว่าการบ้านไม่ทันส่งตามกำหนดแน่นอน รีบชิงทำโทษตัวเองก่อนเลยค่ะ โดยการที่เดินไปบอกคุณครูพ้อมยื่นข้อเสนอบทลงโทษไปเลย เช่น การบ้านเสร็จไม่ทันส่ง ขอเวลาเพิ่มอีกสัก 2 วัน แลกกับการทำเวรห้อง 2 วัน ตกลงตามนี้นะคะ โอเค จบปิ๊ง!

วิธีที่ 4 : รวมใจเพื่อนในห้อง

         วิธีนี้อาจจะแลดูร้าย แต่ก็ช่วยมาได้หลายครั้งแล้ว บางครั้งคุณครูก็สอนหลายห้องจนลืมว่าห้องไหนสั่งการบ้านไปแล้ว หรือห้องไหนยังไม่ได้สั่ง ถ้าเช้าวันที่ส่งงานแล้วเรายังทำไม่เสร็จเนี่ย แนะนำค่ะว่าให้รวมใจเพื่อนในห้อง แล้วประสานเป็นเสียงเดียวกันว่า "การบ้านชิ้นนี้คุณครูยังไม่ได้สั่งเลยค่ะ/ครับ" คุณครูจะลังเล แล้วก็สั่งใหม่ค่ะ เท่ากับว่าเราจะมีเวลาเพิ่มอีกนิดนึง มุกนี้เล่นได้รอบเดียวนะคะ แล้วก็ต้องรวมใจทั้งห้องจริง ๆ ถ้าพลาดไปคนนึงก็จะกลายเป็ยซวยยกห้องไปเลย โดนสั่งงานหนักกว่าเดิมอีก ฮ่า ๆ

วิธีที่ 5 : แกล้งป่วย

          ไม่ค่อยแนะนำเลยวิธีนี้เลยนะคะ แต่เท่าที่ถามเด็ก ๆ ม.ปลายส่วนใหญ่ก็ใช้วิธีนี้กัน ก็คือการ "แกล้งป่วย" กฎของวิธีนี้ก็คือ ห้ามใช้บ่อย และช่วยทำให้มันเนียนด้วย อย่างน้อง ๆ ผู้หญิงก็จะมีมุกปวดประจำเดือนเอาไว้แก้ขัดได้ แต่น้องผู้ชายจะมามุกนี้ไม่ได้นะ ฮ่า ๆ ก็ตั้งแต่ปวดหัว ปวดท้อง ปวดฟัน โดยเฉพาะช่วยหน้าฝนนี่เป็นหวัดกันบ่อยเลยนะ แต่วิธีนี้จะเลื่อนการส่งข้ามวันไม่ค่อยได้นะคะ ต้องส่งวันนั้นเลย ตอนเย็นคุณครูก็จะรอ!!

           จริง ๆ มานั่งคิดดูเรื่องในโรงเรียนก็เยอะเหมือนกันนะ ช่วงเวลา ม.ปลาย เป็นช่วงที่สนุกที่สุดแล้ว เพราะเป็นช่วงที่เราต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อที่จะโตขึ้น มีการปรับตัวหลายอย่างเพื่อเตรียมพร้อมในการเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่ง 2 กัปตัน BRAND'S Admission Reality 7 อย่างกัปตันฟร้อง และกัปตันมะเฟือง ก็มีเรื่องในรั้วโรงเรียนมาเม้าท์กันก่อนจบเช่นกัน
 

Clip

เผยความลับในโรงเรียนกัปตัน(ตอนจบ)


           ความทรงจำ มิตรภาพ ประสบการณ์ในรั้วโรงเรียน เป็นเรื่องราวที่ทั้งสนุก ทั้งเหนื่อย ทั้งดราม่า อาจจะมีบางทีที่เหนื่อยบ้าง เบื่อบ้าง แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่ทำให้เราโตขึ้น แน่นอนว่าเมื่อก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยมันจะไม่มีแบบนี้อีกแล้ว ไปเจอรูปแบบการเรียนใหม่ สังคมใหม่ สถานที่ใหม่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ที่เราจะต้องเจอ รับรองว่าสนุกไม่แพ้กันเลย


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แอดมิชชั่น #รับตรง #ชีวิต ม.6 #รั้วโรงเรียน #การบ้าน #BRAND'S #Admission #Reality #กัปตัน #กัปตันฟร้อง #มะเฟือง #มะเฟือง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป