/>

จุดเปลี่ยนของเด็ก ม.6 โบกมือลาชีวิตมัธยม .. ก่อนก้าวสู่รั้วมหา'ลัย []

วิว

            สวัสดีค่ะ ใจหายเหมือนกันเนาะที่เรียนจบ ม.6 กันแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่รู้สึกว่ายาวนานกับการสอบ แต่พอเดินมาถึงวันนี้มันก็เร็วมากเลย ช่วงเวลาปิดเทอมยาวๆ ที่ไม่มีการสอบอะไรแบบนี้ คงได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่สักที่ เหลือก็แต่ยื่นคะแนนรอบแอดมิชชั่นหลังสงกรานต์ จะเป็นยังไงก็ต้องมาลุ้นผลกันอีกที

            วันสุดท้ายของการจบ ม.6 ต้องมี
งานปัจฉิมนิเทศ เป็นงานอำลาอาลัยที่ใหญ่สุดของมัธยม โดยคุณครูและรุ่นน้องเป็นผู้ส่งรุ่นพี่ ม.6 ให้ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยอย่างสง่างาม กัปตันธันย์  BRAND'S Admission Reality 7 เป็นอีกคนที่รักและผูกพันกับครู เพื่อน และโรงเรียนเป็นอย่างมาก บรรยากาศวันนั้นในความรู้สึกของกัปตันธันย์เป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
 

พี่แป้ง : ตอนนี้ชีวิตกัปตันธันย์เป็นอย่างไรบ้าง?
กัปตันธันย์ BAR 7 : ปิดเทอมธันย์ก็อยู่กับครอบครัวค่ะ ยังใช้ชีวิตอยู่ที่ กทม. เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็กลับไปที่ จ.ตรัง ด้วย ไปไหว้ญาติผู้ใหญ่ในช่วงสงกรานต์ แล้วก็ถือโอกาสเที่ยวด้วยค่ะ ไปเล่นน้ำทะเล รู้สึกว่าเราเหนื่อยกับการสอบมานานแล้ว พักผ่อนบ้าง

พี่แป้ง : ทำไมถึงตัดสินใจเลือกเรียน คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ม.ธรรมศาสตร์ เลยคะ?
กัปตันธันย์ BAR 7 : จริงๆ คณะวารสารฯ ม.ธรรมศาสตร์ ก็เป็นอีกคณะที่ธันย์อยากเข้าอยู่แล้วค่ะ เมื่อลองไปศึกษาดูก็รู้สึกว่าโอเคเลย รู้สึกว่ามันใช่ และเรามั่นใจว่าถ้าเราเรียนที่นี่เราจะมีความสุข มันเป็นแรงฮึดให้เราได้ดีเลยค่ะ และที่สำคัญถ้าธนย์เรียนที่นี่ ธันย์สามารถเลือกวิชาโทนอกคณะได้ แน่นอนว่าธันย์จะเลือกเรียนโทเป็นจิตวิทยาค่ะ
 

พี่แป้ง : หลังจากเรียนจบปริญญาตรีแล้ว มีแพลนว่าจะทำอะไรต่อคะ?
กัปตันธันย์ BAR 7 : เรียนต่อปริญญาโทเลยค่ะ สาขาเกี่ยวกับจิตวิทยา แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะเรียนที่ไทยหรือจะไปต่อเมืองนอก เพราะว่ามีข้อดีต่างกัน แต่ในระหว่างที่เรียนปริญญาตรี ธันย์ก็ทำงานอยู่แล้วค่ะ คิดว่ามีประสบการณ์พอที่จะเรียนปริญญาโทได้เลย

พี่แป้ง : วันปัจฉิมผ่านไปแล้ว ก่อนจะถึงวันปัจฉิม ม.6 รู้สึกยังไงบ้างคะ?
กัปตันธันย์ BAR 7 : รู้สึกใจหายมากเลย เหมือนมันเป็นวันที่บอกว่า เราจะไม่ได้อยู่ที่นี่ในฐานะนักเรียนอีกแล้ว เราจะกลายเป็นศิษย์เก่ามาแตร์เดอี ยิ่งคิดก็ใจหาย ไม่อยากจากโรงเรียนไปเลยค่ะ T_T
 

พี่แป้ง : อยากให้เล่าบรรยากาศวันปัจฉิม ม.6 ให้ฟังหน่อย มีกิจกรรมอะไรบ้าง?
กัปตันธันย์ BAR 7 : ในวันงาน ก็จะมีช่วงเวลาให้นั่งคุยกับเพื่อนๆ ส่วนใหญ่ก็นั่งคุยกันเรื่องวีรกรรมที่ผ่านมา ถ่ายรูปด้วยกัน แลกของขวัญกัน อบอุ่นมากเลยค่ะ หลังจากนั้นก็เป็นพิธีรับใบประกาศนียบัตร(จบ ม.6) และสุดท้ายก็รับประทานอาหารร่วมกัน ก็เป็นกิจกรรมอำลาที่ประทับใจมากเลยค่ะ

พี่แป้ง : แล้วเพื่อนในกลุ่มของกัปตันธันย์ ไปเรียนต่อที่ไหนบ้างคะ?
กัปตันธันย์ BAR 7 : ก็มีเรียนหลายที่นะคะ ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ด้วยกันก็มี แต่คนละคณะค่ะ แล้วก็มีเรียนต่อที่จุฬาฯ มศว ต่างคนก็ต่างแยกย้ายไปคณะที่ตัวเองชอบ แต่ก็ติดต่อกันตลอดค่ะ
 

พี่แป้ง : รู้สึกยังไงเมื่อเราต้องลุยเดียว เรียนในที่ใหม่
กัปตันธันย์ BAR 7 : รู้สึกตื่นเต้นมากกกกกกกก ต้องไปเริ่มที่ใหม่คนเดียวแล้ว ลึกๆ ก็แอบกังวลอยู่นะคะ แต่รุ่นพี่น่ารักมาก เพื่อนๆ ก็น่ารักมากเหมือนกัน ช่วงเวลาที่ได้ไป ม.ธรรมศาสตร์ ก็ได้เรียนรู้อะไรมากมายเลย เราก็ต้องมองในมุมบวกเข้าไว้ ธันย์ว่าไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ค่ะ

พี่แป้ง : อยากให้ฝากกำลังใจถึงเพื่อนๆ ที่กำลังจะแอดมิชชั่นด้วยค่ะ
กัปตันธันย์ BAR 7 : อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนสู้ๆ นะคะ เราเดินทางมาใกล้สิ้นสุดแล้ว เหนื่อยวันนี้ เมื่อเข้าไปมหาวิทยาลัยเราจะรู้เลยว่ามันคุ้มมาก และภูมิใจในตนเองมากเลยค่ะ

 

Clip

วันส่งท้ายชีวิตมัธยม            ถึงแม้ว่าจะผ่านชีวิตมัธยมไปแล้ว แต่ก็ต้องไปสู้ต่ออีก 4 ปี หรือบางคนอาจจะ 5 ปี 6 ปี ในรั้วมหาวิทยาลัย ขอให้ทำมันให้เต็มที่ ตอนสอบเหนื่อยแค่ไหน บอกเลยว่ากว่าจะเรียนจบเหนื่อยยิ่งกว่า ปีแรกอาจจะต้องปรับตัวหนัก แต่ถ้าทุกอย่างลงตัวแล้ว ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นอะไรที่สนุกมากเลยค่ะ :)
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ปัจฉิม #ปัจฉิม ม.6 #อำลา #พิธีอำลา #จบ ม.6 #BRAND'S #Admission #Reality #เรียนต่อ #สอบเข้า #เรียนมหาวิทยาลัย #เรียนมหาวิทยาลัย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป