/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ AR9 : ไปรยา วังปิติ [ไป่ไป๋] []

วิว
. .
 • แนะนำตัวให้เพื่อนๆ ชาว Dek-D.com รู้จักหน่อยจ้า

       อันยองงง เราชื่อไป่ไป๋ (ตัวแรกไม้เอกตัวที่สองไม้จัตวา ถ้าเรียกไม่ถูกก็ลองผันวรรณยุกต์ดูก็ได้นะ) เป็นภาษาจีนมาจากคำว่า ขาว ค่ะ ได้ชื่อนี้มาเพราะหวังว่าลูกจะได้ขาวๆ แต่สุดท้ายก็ไม่ขาว T T  ชื่อจริงชื่อนางสาวไปรยา วังปีติ อายุ 17 ปี ตอนนี้อยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สายวิทย์-คณิต (GAC) โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนที่อยู่ในเครือที่มีสาขาอยู่เยอะพอๆ กับเซเว่น 555 คณะภารกิจของไป๋คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ค่ะ

 • ทำไมเลือกคณะภารกิจนี้หล่ะ?

       เอาจริงๆ คือไป๋ไม่มีเหตุผลเป็นข้อๆ ว่าทำไมถึงเลือกคณะนี้ แต่คณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นคณะที่ไป๋สามารถเห็นภาพตัวเองในอาชีพนี้ได้ชัดที่สุดแล้วค่ะ ชัดถึงขั้นที่ไป๋ชอบเพ้อว่า ถ้าเราติดเราจะทำอะไรบ้างในแต่ละวัน เราจะนอนยังไงให้เพียงพอต่อการเรียนคณะนี้ 5555  ยิ่งไป๋ได้มีโอกาสไปเข้าค่ายต่างๆ ที่เป็นช้อยส์ของไป๋ รวมถึงได้หาข้อมูลว่าเป็นยังไง จบมาสามารถทำอะไรได้บ้าง มันยิ่งทำให้ไป๋มั่นใจมากขึ้นว่าคณะนี้แหละคือคณะที่ไป๋อยากเข้าจริงๆ

 • คิดว่าชีวิตเราน่าสนใจตรงไหน ทำไมคนต้องอยากดูเรา ?

       ไป๋เป็นคนที่เรียนหนัก กิจกรรมหนัก และติ่งหนักมากกกกก ยิ่งเวลาที่กัซคัมแบ็กนี่คือไม่ต้องนอนกันไปเลย! ซึ่งหลายๆ คนก็รู้ว่าไป๋เป็นอากาเซ่ขั้นเครซี่ จนบางทีญาติๆ จะชอบว่าไป๋ว่าติ่งขนาดนี้แล้วการเรียนจะเป็นยังไง แต่ไป๋คิดว่าไป๋เป็นคนที่แบ่งเวลาได้ดีค่ะ ไป๋สามารถติ่ง ทำกิจกรรม และการเรียนยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีได้พร้อมกัน ซึ่งจุดนี้แหละค่ะที่ไป๋คิดว่าเป็นจุดที่น่าสนใจที่สุดของไป๋

 • ถ้าได้เป็น "กัปตัน" จะนำเสนออะไรให้คนดูที่ติดตามเรา หรือเป็นแฟนคลับเราได้ดู

       ถ้าไป๋ได้เป็นหนึ่งในสี่กัปตัน ไป๋จะนำเสนอเทคนิคการแบ่งเวลาของไป๋ ว่าแบ่งเวลายังให้สามารถทำสิ่งที่เราชอบได้เต็มที่โดยไม่กระทบต่อการเรียน และไป๋จะทำให้เพื่อนๆ ที่ติดตามไป๋รู้สึกว่าได้ไป๋เป็นเพื่อนเพิ่มมาอีกคน ที่จะคอยอยู่ข้างๆ ไปจนถึงวันประกาศผล แล้วเราจะติดไปด้วยกัน เย้!

 • ฝากขอกำลังใจ ขอแรงโหวต จากชาว Dek-D.com หน่อยจ้า

       ไป๋อยากขอความเห็นใจจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่ติดตามอยู่ตอนนี้ ช่วยให้กำลังใจเด็กน้อยตาดำๆ คนนี้ด้วยนะคะ เพราะไป๋เชื่อว่ากำลังใจจากคนแต่ละคนจะเป็นแรงผลักดันให้เราเดินต่อไปข้างหน้าได้ 555 เสี่ยวไปอีก เอาดีๆแล้วก็ได้ ไป๋สัญญาว่าไป๋จะทำให้ดีที่สุด เพื่อไม่ให้คนที่โหวตต้องผิดหวัง สุดท้ายนี้ก็อยากให้ทุกคนคอยเป็นกำลังใจให้พวกเราทั้ง 10 คนด้วยนะคะ แต่ยังไงก็ตาม อย่าลืมโหวตให้ไป๋ด้วยนะ รักกกก <3

AR9 ไป่ไป๋

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ไป่ไป๋ #Admission Reality #ไปรยา วังปีติ #สารสาสน์เอกตรา #วิศวะ จุฬา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ผมอยากต่อ ม.4 เตรียมอุดม จะยากไปมั้ยคับ เเล้วต้องเตรียมตัวยังไงอะคับ (ผมยุ ม.3 เรียนปานกลางคับ)

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   สุธาณี สมวงศ์
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   Lee Joon Ki

   32,552 fans

   Age: 35

   Birthday: April 17, 1982

   Height: 5' 10" (178 cm)

   Weight: 145 lbs. (66 kg)

   ทุกเมฆฝนที่ผ่านมา

   ทุกคืนที่ลมหนาวพัดโชยผ่านไป

   ยิ่งคิดถึงเธอทุกลมหายใจ

   เหมือนว่าเข็มนาฬิกามันหยุดเคลื่อนไหว

   เมื่อเธอจากไป แต่ทั้งหัวใจยังอยู่ที่เดิม

   ฉันยังคงติดอยู่กับภาพเก่า

   ภาพที่เราเคยมีรักเคยผูกพัน

   กลับมาได้ไหมฉันยอมได้ทุกอย่าง

   ขอเพียงแค่พอได้มีทาง

   ให้กลับมารักกัน

   ในชีวิตนี้แค่เธอที่ต้องการ

   ให้รักใครก็คงไม่มีทาง

   ที่ว่างในหัวใจ มีไว้แค่ให้เธอ

   ทรมานสักเท่าไร

   คนอยู่ตรงนี้จะหันไปทางไหน

   ก็ยังเห็นเพียงเงาของเธอ

   ฉันยังคงติดอยู่กับภาพเก่า

   ภาพที่เราเคยมีรักเคยผูกพัน

   กลับมาได้ไหมฉันยอมได้ทุกอย่าง

   ขอเพียงแค่พอได้มีทาง

   ให้กลับมารักกัน

   ในชีวิตนี้แค่เธอที่ต้องการ

   ให้รักใครก็คงไม่มีทาง

   ที่ว่างในหัวใจ มีไว้แค่ให้เธอ

   ขอแค่เธอ กลับมาเป็นคนเดิมได้ไหม

   อย่างในวันนั้นเหมือนเคย

   อ้อนวอนเธอกลับมา

   โปรดมั่นใจ จะรักเธอ ฉันสัญญา

   กลับมาได้ไหมฉันยอมได้ทุกอย่าง

   ขอเพียงแค่พอได้มีทาง

   ให้กลับมารักกัน

   ในชีวิตนี้แค่เธอที่ต้องการ

   ให้รักใครก็คงไม่มีทาง

   ที่ว่างในหัวใจ มีไว้แค่ให้เธอ

   ไม่มีเธอแล้ว อยู่ในวันนี้

   มีไว้แค่ให้เธอ

   แค่เธอที่ต้องการ Lyrics powered by musixmatch

   ราชวงศ์โครยอ

   ก่อตั้งใน ค.ศ. 918 และรวบรวมสามแคว้นหลังได้ใน ค.ศ. 936 จนคาบสมุทรเกาหลีเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งหลังสมัยชิลลา จนถูกโค่นล้มโดยลีซองเกใน ค.ศ. 1392 สมัยโครยอเป็นสมัยที่ลัทธิขงจื้อเข้ามาในเกาหลีอย่างเต็มตัว เป็นสมัยที่ทหารปกครองบ้านเมือง และการยึดครองของมองโกลก็ทำให้วัฒนธรรมมองโกลหลั่งไหลเข้าสู่เกาหลี สมัยโครยอเป็นสมัยที่พระพุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองในเกาหลี มีการพิมพ์พระไตรปิฏกภาษาเกาหลีเป็นฉบับแรก คือ ไตรปิฏก โคเรียนะ เก็บไว้ที่วัดแฮอินซา

   - ตั้งราชวงศ์

   อาณาจักรชิลลาที่รวบรวมคาบสมุทรเกาหลีได้นั้นก็เสื่อมอำนาจลงทำให้เจ้าต่างๆตั้งตนเป็นใหญ่ใน ค.ศ. 892 และทำสงครามทะเลาะวิวาทกันจนกลายเป็นสงครามกลางเมือง จนเหลือเจ้าที่มีอำนาจอยู่สองคน ทางใต้คือ คยอนฮวอน ซึ่งตั้งอาณาจักรแพ็กเจใหม่ (ในค.ศ. 900 ทางเหนือคือคุงเย ตั้งอาณาจักรโคกูรยอใหม่

   วังกอน อยู่ในตระกูลพ่อค้าในเมืองซ็องโด ใน ค.ศ. 895 คุงเยนำทัพจากทางเหนือเข้าบุกชิลลา ยึดเมืองซ็องโดทำให้ชาวซ็องโดทั้งหลายรวมทั้งวังกอนจึงศิโรราบต่อคุงเย วังกอนได้เป็นแม่ทัพของโคกูรยอใหม่และนำทัพเรือเข้าสู้กับแพ็กเจใหม่ที่กำลังต่อสู้กับชิลลาอยู่จนได้ชัยชนะใน ค.ศ. 903 จนคุงเยเห็นถึงความสามารถ ใน ค.ศ. 913 จึงตั้งให้เป็นอัครเสนาบดีของโคกูรยอใหม่ ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น แทบง ใน ค.ศ. 911

   ใน ค.ศ. 918 ขุนนางระดับสูงในแทบงก็ล้มอำนาจคุงเยตั้งให้วังกอนเป็นพระเจ้าแทโจ ทรงตั้งเมืองหลวงไปที่ซ็องโดบ้านเกิด และเปลี่ยนชื่อเป็นแคซ็อง ใน ค.ศ. 927 คยอนฮวอนยกทัพบุกคยอนวอนยกทัพบุกคย็องจู (เมืองหลวงชิลลา) สังหารพระเจ้าคยองแอ และตั้งพระเจ้าคยองซุน เป็นกษัตริย์หุ่นเชิด ทำให้วังกอนต้องยกทัพไปต้านอำนาจของแพ็กเจใหม่ที่เขาคงซาน แต่พ่ายแพ้ยับเยิน ใน ค.ศ. 935 พระเจ้าคยองซุนหลบหนีมาโครยอ และยกอาณาจักรชิลลาให้พระเจ้าแทโจ และในปีเดียวกันชินกอม บุตรชายของคยอนฮวอน ยึดอำนาจจากบิดาและปกครองอาณาจักรแพ็กเจใหม่ ใน ค.ศ. 936 ชินกอมพ่ายแพ้พระเจ้าแทโจ ทำให้พระเจ้าแทโจทรงเป็นกษัตริย์เพียงหนึ่งเดียวในคาบสมุทรเกาหลี

   - ราชวงศ์ล่มสลาย

   พระเจ้าคงมินทรงถูกลอบปลงพระชนม์ใน ค.ศ. 1374 โดยกลุ่มขุนนางที่ได้รับการสนับสนุนจากมองโกล และยกเอาพระเจ้าอู ขึ้นเป็นกษัตริย์แทน ราชสำนักดำเนินนโยบายหันเข้าหาพวกมองโกลอีกครั้ง จนใน ค.ศ. 1388 ชเวยอง และลีซองกเยได้ทำรัฐประหารยึดอำนาจจากกลุ่มขุนนาง ชเวยองเห็นว่าควรส่งกองทัพไปบุกจีนราชวงศ์หมิงเพื่อกำจัดอิทธิพลของราชวงศ์หมิงออกไปจากเกาหลี แต่ลีซองกเยกลับไม่เห็นด้วยเพราะราชวงศ์หมิงในขณะนั้นแข็งแกร่งมาก เมื่อนำทัพไปถึงแม่น้ำยาลูแล้ว ลีซองกเยก็เปลี่ยนใจหันหลังกลับมาบุกพระราชวังสังหารชเวยองและถอดพระเจ้าอูจากบัลลังก์

   ลีซองกเยตั้งพระเจ้าชางพระโอรสของพระเจ้าอูขึ้นเป็นกษัตริย์แทน แต่ด้วยพระชาติกำเนิดที่ไม่แน่นอนของทั้งสองพระองค์ลีซองกเยจึงปลดพระเจ้าชาง และสำเร็จโทษสองกษัตริย์พ่อลูก แล้วตั้งพระเจ้าคงยาง ขึ้นเป็นกษัตริย์ ใน ค.ศ. 1392 ลีซองกเยก็ได้ปลดพระเจ้าคงยาง ประกาศล้มราชวงศ์โครยอ ปราบดาภิเษกตนเองเป็นกษัตริย์ราชวงศ์ใหม่ คือ ราชวงศ์โจซอน

   Comments

   You do not have permission to add comments.

   ออกแบบโดย นางสาว อัฏวรรณ ยุพราชวิทยาลัย

   ATTAWAN AUKSORNNUM YUPPARAJ

   Sign in|Recent Site Activity|Report Abuse|Print Page|Powered By Google Sites

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   สุธาณี สมวงศ์
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีค่ะ ชื่อแดง สุธาณี สมวงศ์ อยากคุยกับแพทย์บุญชาล ทองประยูรแบบจีนค่ะ และแพทย์กุ่ยกลิน สาธิต ศิริสิงห์ และแพทย์พโยม ทองมีอาคม โจเว่ย และแพทย์นิด สนิท สนิทวงศ์ ณ อยุทธยา กุ่ยหลิน และแพทย์นิด สนิท สนิทวงศ์ ณ อยุธยา โจเว่ย ชอบดาราเกาหลีใต้ลีจุนกิค่ะ อยากแนะนำว่าทำไมเวลามาไทยเขาตัวดำจังค่ะและอมลงมากเหมือนเขาทาครีมกันแดดสีน้ำตาลแทน จนทำให้เห็นว่าเขาเป็นฝรั่งหรือคนต่างประเทศค่ะ แต่จริงแล้วเขาเป็นคนที่เพิ่มน้ำหนักและสามารถอ้วนได้ค่ะ และจะไม่ชอบที่สน ยุกต์ ส่งไพศาลเขามีรูปร่างอ้วนขึ้นมากค่ะ และจะไม่ชอบพี่วีร์ วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ที่อ้วนขึ้นมากค่ะ และชอบพอใจดาราไมค์ ภัทรเดช สงวนความดีที่เขาอมสูงดำ และดาราเมฆ จิรกิตต์ ถาวรวงศ์ที่ท้วมอ้วนขาวค่ะ.

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   นางสาวสุธาณี สมวงศ์.
   Guest IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แดงพอใจ ละครเรื่อง พระสุนทรวารสุนทรภู่ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาแทน ทรงพล พิทักษ์พงศ์สุธีค่ะ.และแดงพอใจเทวดิง อนุชาติ พนมโชพศาลค่ะ.และแดงพอใจเทวดาจุ้ย วรัญญ์ อรัญญ์แก้วกำเนิดค่ะ.และแดงพอใจเทวดาเบียร์ พสิษฐ์ โรจเจริญเวศย์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดา กษณ์ กษณ์ พรพฑูรย์สกุลค่ะ.และแดงพอใจเทวดาอ๋อม จิรเมธ สวรรค์ตรานนท์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาเซ ณัฐภูริพงศ์ เข็มจริยาค่ะ.และแดงพอใจเทวดาแซม สุขสันต์ กระจับอมค่ะ.และแดงพอใจเทวดามิว พลวิชญ์ อมสกุลค่ะ.และแดงพอใจเทวดาบอล ศุภกต เลิศอัฌชาสยค่ะ.และแดงพอใจเทวดาทย กิตติคม อ่วมศรีค่ะ.และแดงพอใจเทวดาโอ๊ต อัครรินทร์ จตุพรภิรมย์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่บุชชี่ เทิดศักดิ์ เทิดวงศ์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่ฮส์ ฐากรณ์ เจริญโตมีชัยค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่นะมู๋ นพล นิลจันทร์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่สุเชษฐ์ เชษฐ์โชติเวษฐ์ศักดิ์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่อ้น ณัฐพล นรเศรษฐ์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่วาทิตย์ วรายานนท์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าส้ม ศศินา เข็มกรรมค่ะ.และแดงพอใจนาง้าเคลียร์ วรางรัตน์ ก้องเกียรตินทีค่ะ.และแดงพอใจนาง้านิดนึ่ง ณิชนันท์ ณำพิพัฒน์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าการ์ตูน ธัญญาวรรณ ระเสิฐกิจพันธุ์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าจอย จันทรา จิตติ์งามกุศลค่ะ.และแดงพอใจนาง้านิด นิรัตตา ตันติวีระสุทค่ะ.และแดงพอใจนาง้าเอ วีรินทร์อร คำแสงมาตย์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้ามินท์ นันยา ณันยาค่ะ.และแดงพอใจนาง้าพีช ศุภิสรา โกวิทางกูรค่ะ.แลแดงพอใจนาง้าเอี๊ยม พิชญา เอี่ยมสุนทรค่ะ.และแดงพอใจนาง้ามุก ชาลิตา มารุตวงศ์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าจีน่า ศิวัฒชญา งามวัฒน์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าวิว ภารวี ริรักษ์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าแน็ต สุทัตตา ตันธีระพงษ์ค่ะ.และแดงพอใจนาง้าแอ๊นท์ จิตต์ลัดดา ว่องรีชาค่ะ.และแดงพอใจนาง้าพี่บุ๋ม สริตา เทพโพตานนท์ค่ะ. และแดงพอใจเทวดาพี่เอ เอกราช กิตติ์ สิริทิตย์ค่ะ และแดงพอใจพี่นาง้าแยม มนทริรา ระสูติระตินาถค่ะ.และแดงพอใจ ละครเรื่อง เจ้าญิงแตงอ่อนค่ะ และแดงพอใจ ละครเรื่อง นางสิบสองค่ะ และแดงพอใจเทวดาพี่เอ ชยา มิตรชัยค่ะ.และแดงพอใจพี่นาง้าพี่บี มาติกา มาตารณ์ค่ะ.และแดงพอใจ ละครเรื่อง เจ้าญิงแตงอ่อนค่ะ และแดงพอใจพี่เอ เอกราช กิตติ์สิริทิตย์ค่ะ และพี่โบกี้ วทันยา เนาวสัยศรีค่ะ.และแดงพอใจ ละครเรื่อง เจ้าญิง แตงอ่อนค่ะ และแดงพอใจพี่เทวดาบอย โสนน้อย เรือนงามค่ะ และแดงพอใจพี่นาง้าเคลียร์ วรางรัตน์ ก้องเกียรตินทีค่ะ.และแดงพอใจ ละครเรื่อง นางสีดาค่ะ.แดงพอใจเทวดาพี่กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อค่ะ.และแดงพอใจนาง้าพี่แยม ธมลพรรณ อนิพรรณค่ะ.และแดงพอใจละครเรื่อง อ้า และแดงพอใจพี่เทวดาเขตต์ ฐานทัพค่ะ.และแดงพอใจพี่นาง้านุ่น วรนุช วงษ์สวรรค์ค่ะ.และแดงพอใจพี่นาง้าอ.แดง รุ่งนภา จันทร์วรจักรค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาตู่ กนกรัฐ คงทยในการทำงาสนเครือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ค่ะ. และแดงพอใจพี่เทวดาบอยทีวีพูล ญญา พศาลค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณที่ทำงานเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดานุ้ย สถาพร นุ้ยุดที่ทำงานเนดีเจที่บริษัทจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาพุฒิ พุฒิชัย เกษตรสินที่ทำงานบริษํทจีเอ็มเอ้มแกรมมี่ค่ะ.และแดงพอใจพี่บาทลวงต่อเกียรติ ต่อเกียรติ เงินกองค่ะ.และแดงพอใจพี่บาทลวงวิเชียร์ วิเชียร์ ธรรมวงศ์ค่ะ.และแดงพอใจพี่บาทลวงบอล พรเทพ เทพกาญจนาค่ะ.และแดงพอใจพี่บาทลวงระเสริฐ ตัณศิริค่ะ.และแดงพอจี่บาทลวงระเสิฐ ตัณสิริค่ะ.และแดงพอใจพี่โน่ง สุธี อัศววิมลค่ะ.และแดงพอใจพี่เกลือ อัจฉราภรณ์ ทองพลีค่ะ.และแดงพอใจพี่แทน ทรงพล พิทักษ์พงศ์สุธีค่ะ.และแดงพอใจพี่ก้อง สรวิชญ์ สุบุญค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาอาจารย์ชาญ ชาญณรงค์ สุขสุขสรค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาสน ยุกต์ ส่งพศาลที่ทำงานบริษัทจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ค่ะ.และแดงพอใจพีเทวดาลอเลนซ์ วิลล์มอลล์ค่ะ.และดงพอใจเทวดี่เคลียร์ อลัมภ์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่อเล็กซ์แซนเดอร์มเคิลวังลีค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่จูเลียสคูเอร์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่บรัทเลย์ค่ะ.และแดงพอใจเทวดาพี่มิสเตอร์บีนค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดามาร์คซักเกอร์เบิร์กค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาระแยนแม็คค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดามาร์คเพลย์เยอร์ค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดามาร์คัสค่ะ.และแดงพอใจพี่เทวดาเอ็ดเวิร์ด แพททินสันค่ะ.

   ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป