/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR10 : [กุ๊งกิ๊ง] ณัฐศภักษ์ แย้มทรัพย์ []

วิว

กุ๊งกิ๊ง

ณัฐศภักษ์ แย้มทรัพย์

สาธิต มศว ประสานมิตร ภารกิจ : อักษรศาสตร์ จุฬาฯ
1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย 

ณัฐศภักษ์ แย้มทรัพย์ ชื่อเล่น กุ๊งกิ๊ง มาจากโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร(ฝ่ายมัธยม) ค่ะ

เอกภาษาอังกฤษ - อาเซียนคืออะไร

เอกภาษาอังกฤษ-อาเซียน ปีนี้พึ่งเป็นปีที่ 4 รุ่นของหนูเป็นรุ่น 2 ค่ะ ในเอกก็จะได้เรียนภาษาอังกฤษอยู่หลายตัว ทั้งไวยากรณ์ เสริมทักษะภาษาอังกฤษและอื่นๆ ค่ะ ที่แตกต่างจากเอกอังกฤษก็คือเราจะมีวิชาเอกอีกตัวที่เพิ่มเข้ามา นั้นก็คือภาษาอาเซียนค่ะ จะมีด้วยกัน 4 ภาษา คือ ภาษาพม่า ภาษาอินโด ภาษาเวียดนาม และภาษาเกาหลีที่พึ่งเพิ่มเข้ามาเมื่อปีที่แล้วค่ะ แต่ละเทอมก็จะได้เรียนภาษาต่างกันไปจนครบทั้ง 4 ภาษา พอปีต่อมาก็จะได้เลือกเอกที่เราสนใจหรืออยากเข้าที่สุดใน 4 ภาษานี้ค่ะ ซึ่งตอนนี้หนูก็เลือกเอกภาษาเกาหลีอยู่ค่ะ

ถ้าเกิดมีคนมาต่อว่า ว่าการที่เป็นแฟนคลับศิลปินเกาหลีทำให้เสียการเรียน จะอธิบายให้เขาฟังอย่างไร

สำหรับหนูไม่ได้มองว่าการที่เราเป็นแฟนคลับจะทำให้เราเสียการเรียนหรือเสียงานเลยค่ะ ถ้าเรารู้จักแบ่งเวลาและแยกแยะเป็น คนอาจจะติดภาพจากในละครหรือข่าวที่เสนอแง่มุมที่แฟนคลับตามศิลปินไปทุกที่ แต่ก็ไม่ใช่ 100% บางคนได้รับแรงบันดาลใจจากพวกเขา อย่างหนูเองมองเขาเป็นต้นแบบ และเริ่มเรียนภาษาเกาหลีเพื่อไล่ตามความฝัน แฟนคลับบางคนก็ประสบความสำเร็จในชีวิตโดยมีพวกเขาเป็นกำลังใจ เด็กบางคนที่ไม่เคยรู้จักออมเงินก็หันมาออมเพื่อหวังจะซื้อ album หรือตั๋วคอนเสิร์ตของศิลปินที่เราชอบด้วยเงินตัวเอง หนูว่าการที่เราเป็นแฟนคลับใครสักคนไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ศิลปินเกาหลี มันสามารถสอนให้เรารู้จักอะไรหลายๆ อย่างค่ะ

แบ่งเวลาในการติดตามศิลปินที่ชอบกับการเรียนยังไงบ้าง และนำเขามาเป็นแรงผลักดันในทางใดได้บ้าง

หนูจะบอกตัวเองเสมอว่าถ้าทำอันนี้เสร็จแล้ว หรืออ่านเสร็จแล้วค่อยดูนะ หรือไม่ถ้าบางทีไม่มีงานอะไร หนูก็จะคอยดูอะไรไปเรื่อยๆ จนตัวเองพอ แล้วก็มาเริ่มเคลียร์งานต่างๆ ค่ะ เพราะถ้าเรายังไม่มีสมาธิในการอ่านหรือทำงาน มันก็จะไม่ได้อะไรเลยค่ะ ก็เลยต้องทำอะไรให้เสร็จหมดก่อนแล้วค่อยเริ่มอ่านหนังสือค่ะ สำหรับหนู พวกเขาทำให้หนูเริ่มมาสนใจในประเทศเกาหลีใต้ค่ะ ทั้งภาษา อาหาร และวัฒนธรรม เหมือนเป็นจุดเริ่มต้นให้รู้ว่าตัวเองชอบด้านไหนค่ะ ก็เลยเริ่มมาเรียนอย่างจิงจัง แล้วก็บอกตัวเองเสมอว่า เราจะต้องฟังออก และพูดกับพวกเขาให้ได้ค่ะ

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อนๆ มาโหวตให้เราหน่อย

ก็สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเข้าคณะอักษรฯ เหมือนกิ๊ง ก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้กิ๊ง แล้วเราจะมารู้ทริคดีๆ ในการเรียนภาษาเกาหลีและการติ่งไปพร้อมกัน เพราะงั้นอย่าลืมโหวตให้กิ๊งได้เป็น 4 กัปตันด้วยนะคะ ซารางเฮโย

กุ๊งกิ๊ง #AR10

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ณัฐศภักษ์ แย้มทรัพย์ #กุ๊งกิ๊ง #TCAS Reality #dekdreality #สาธิต มศว #อักษรศาสตร์ จุฬาฯ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป