/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR10 : [ฟ้า] สุพิชญา สุภาเพียร []

วิว

ฟ้า

สุพิชญา สุภาเพียร

เตรียมอุดมศึกษา ภารกิจ : จิตวิทยา จุฬาฯ
1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย 

สวัสดีค่า ฟ้า นางสาวสุพิชญา สุภาเพียร จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา คณะภารกิจจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

ดูเป็นคนมีระเบียบแบบแผนชัดเจน ไหนเล่ากิจวัตร 1 วันให้ฟังหน่อย

1 วันของฟ้าก็ไม่ต่างจากของทุกคนมากค่ะ ตื่นเช้าอาบน้ำแต่งตัวกินข้าวไปโรงเรียน ก่อนเข้าแถวก็ปั่นงานบ้าง หลับบ้าง(พักสายตา) เม้าท์มอยบ้าง ตอนเรียนก็ตั้งใจเรียน มีแอบหลับแอบกินขนมเหมือนทุกคนแหละค่ะ 555 ช่วงพักก็รีบกินข้าว ทำกิจกรรมนู่นนั่นนี่ เลิกเรียนก็ไปทำกิจกรรม เรียนพิเศษ นั่งอ่านหนังสือ แล้วแต่วันไปค่ะ ส่วนมากก็คือจะหาอะไรทำรอรถหายติดแล้วค่อยกลับบ้าน นอนเที่ยงคืนกว่า ตื่นตีห้า เป็นแบบนี้ทุกวันค่ะ งานหลักของฟ้าเวลาไปโรงเรียนคือเป็นนักสืบ เป็นแหล่งข้อมูลของเพื่อน ๆ งานรองคือทำกิจกรรม งานรองจากนั้นถึงจะเป็นเรียนหนังสือค่ะ เพราะเรามาในสโลแกน "เรื่องคนอื่นคือเรื่องของเรา" ขอบคุณค่า ***แต่อย่าทิ้งเรื่องเรียนเด็ดขาดนะ!!!***

เวลาทำกิจกรรม หรือทำงาน แล้วมีปัญหา เราจะแก้ปัญหาอย่างไร

อย่างแรกเลยก็ต้องหาสาเหตุของปัญหานั้นก่อนค่ะว่าเกิดจากอะไร เกิดจากตัวเราเอง เกิดจากคนอื่น หรือเกิดจากปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ ถ้าเกิดจากตัวเราเองก็แก้ที่ตัวเราเองเลยค่ะ ถ้าเกิดจากคนอื่นอาจจะใช้วิธีเสนอถึงปัญหานั้นแล้วช่วยกันคิดแก้ไข แต่ถ้าเกิดจากสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ก็ต้องยอมรับและปล่อยผ่านไปบ้างค่ะ ที่สำคัญเลยคือต้องคิดให้รอบคอบและวางตัวเป็นกลาง ไม่โทษสิ่งที่ไม่ใช่สาเหตุจริง ๆ ค่ะ

เห็นว่ามีคนมาขอคำปรึกษาเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร?

ฟ้าเป็นคนนึงที่คนอื่นมาปรึกษาเยอะมาก ๆ มีหลายเรื่องเลย ทั้งการเรียน ความชอบ ปัญหาชีวิตต่าง ๆ เคยมีน้องที่รู้จักมาปรึกษาว่าเค้าทำอะไรไม่เคยสำเร็จเลย แถมยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากเรียนอยากเป็นอะไร ที่จริงแล้วน้องเค้าเป็นคนมีความสามารถมากเลยนะ ที่บอกว่าไม่สำเร็จคือแค่ไม่ได้ที่ 1 เท่านั้นเอง ฟ้ามองว่าน้องเค้ายังขาดความมั่นใจในตัวเองมากกว่า และฟ้าก็มองเห็นความตั้งใจของน้องมาตลอด เลยพูดให้น้องฟังจนน้องมีความมั่นใจมากขึ้น พัฒนาตัวเองจนขึ้นมาเป็นที่ 1 ในหลาย ๆ ด้าน พอได้พัฒนาตัวเองก็ได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร อยากจะเป็นอะไรในอนาคต ฟ้าก็รู้สึกยินดีด้วยกับน้องทุกครั้งที่ประสบความสำเร็จ มีความสุขที่ได้เห็นน้องคนนึงเติบโตขึ้นจากคำพูดความช่วยเหลือของเราค่ะ

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อนๆ มาโหวตให้เราหน่อย

ใครที่ชื่นชอบในตัวตนของฟ้า อยากจะรู้จักฟ้ามากขึ้น อยากเรียนคณะจิตวิทยา หรือที่ไม่ชอบฟ้าก็ตาม(ได้เหรอ) เป็นกำลังใจให้ฟ้าและโหวตให้ฟ้าด้วยนะค้า

ฟ้า #AR10

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สุพิชญา สุภาเพียร #Tcas Reality #เตรียมอุดมศึกษา #จิตวิทยา จุฬาฯ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป