/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR10 : [มิ้นท์] ชุติกาญจน์ ศรีสอาดรักษ์ []

วิว

มิ้นท์

ชุติกาญจน์ ศรีสอาดรักษ์

ดรุณสิกขาลัย ภารกิจ : พาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย 

สวัสดีค่ะทุกคน เราชื่อ “มิ้นท์” เรียกเราว่าคิมมิ้น มาจากแฟนคิมแจฮวาน wannaone (อย่าตีหนู555) ชื่อจริง ชุติกาญจน์ ศรีสอาดรักษ์ มาจากโรงเรียนดรุณสิกขาลัย (โครงการวมว.) โรงเรียนเรามีขนาดเล็กพิเศษใส่ไข่แต่มีความพิเศษเพราะแตกต่างจากโรงเรียนอื่นมากมาก คณะภารกิจคือ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (บัญชี-บัญชี) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

กิจกรรมที่ทำเยอะมากๆ แบ่งเวลากิจกรรมและการเรียนยังไงบ้าง

คนอื่นอาจจะคิดว่าแบบโรงเรียนประจำไม่มีอะไรให้ทำ คือมันมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ๆ มิ้นท์ก็จะเป็นพวกเล่นกีฬาหลังเลิกเรียน เป็นเด็กกิจกรรมด้วย ทำหมดเกือบทุกอย่าง กับเล่นโซเชียลโดยเฉพาะทวิตเตอร์ตามส่องไอดอลเป็นแรงบัลดาลใจในการเรียนค่ะ ส่วนในเรื่องการแบ่งเวลา ในระหว่างวันก็จะชอบหาอะไรคลายเครียดทำอย่าง เช่น ดูชินจัง หรือไม่ก็ทำโจทย์เลขไป ฟังเพลงไป และใช้เวลาที่เหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการท่องศัพท์ แต่ไม่ถึงขั้นเครียดเกินไปนะ พอเลิกเรียนก็จะทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น เล่นกีฬา เล่นเกม ดูซีรีส์ หลังจากทานอาหารเย็น มิ้นท์จะให้เวลาในช่วงนี้เป็นเกี่ยวกับการเตรียมสอบเข้า แต่สิ่งสำคัญของการแบ่งเวลาก็คือความมีวินัยต่อตนเอง ถ้าเราไม่มีวินัยต่อตนเองสิ่งที่เราวางแผนก็จะเท่ากับ 0 เลยค่ะ

ชีวิตในโรงเรียนประจำให้อะไรกับเราบ้าง

คนทั่วไปไม่ค่อยเข้าใจความเป็นโรงเรียนประจำกันมาก หลายคนอาจมองว่าโรงเรียนประจำนั้นน่าเบื่อ กฎระเบียบเยอะ ไม่มีอิสระ คือเอาจริง ๆ ตอนแรกมิ้นท์ก็คิดแบบนั้นนะ แต่ความจริงไม่ใช่เลย โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนที่แบบสบาย ๆ มีกิจกรรมมากมาย ซึ่งจากที่โรงเรียนดรุณสิกขาลัยอยู่ในการควบคุมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กิจกรรมต่าง ๆ จะเป็นรูปแบบคล้าย ๆ มหาลัยเลยค่ะ มีการทำค่ายต่าง ๆ ซึ่งโรงเรียนนี้ได้สอนการใช้ชีวิตหลาย ๆ อย่าง สอนการใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่น ทำให้เรามีระเบียบวินัยต่อตนเอง ไม่มีคนมาควบคุมชีวิตเราเลย คือถ้าหลุดก็หลุดไปเลย เนื่องจากโรงเรียนขนาดเล็กมาก ทำให้เราเจอเพื่อนที่ดีมาก สนิทกันมาก ๆ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน ในส่วนของรูมเมท เราต้องปรับตัวเข้าหากัน ร้อยพ่อพันแม่มาอยู่ด้วยกันก็ต้องมีปัญหาเป็นธรรมดา เหตุการณ์พวกนี้ทำให้รักกันมากขึ้น และสุดท้ายมิ้นท์ภูมิใจมากที่ได้เรียนโรงเรียนนี้ค่ะ

เป็นเด็กสายวิทย์แต่ทำไมเลือกเรียนบัญชี

มีใครกำหนดไหมว่าสายวิทย์ต้องเรียนแต่สาขาวิทย์ ? ยอมรับนะว่าตอนแรกที่เรียนสายวิทย์เพราะมีความหลากหลายและน่าสนใจ ถ้าถามว่าเคยเสียใจไหมกับการที่เลือกเรียนสายวิทย์ มิ้นท์บอกได้เลยว่าไม่ เพราะการเรียนสายวิทย์ทำให้มิ้นท์สามารถคิดได้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น (ไม่ได้หมายความว่าสายอื่นไม่ดีนะ) แต่เมื่อเวลาผ่านไปมิ้นท์ได้มีประสบการณ์มากขึ้น ได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ ไปค่าย ไปอบรม ซึ่งมีสปอนเซอร์คนสำคัญคือพ่อแม่มิ้นท์เอง 555 แล้วสุดท้ายก็มาสะดุดกับบัญชี เพราะบัญชีเป็นวิชาที่น่าสนใจมาก ๆ

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อนๆ มาโหวตให้เราหน่อย

สุดท้ายนี้ ชีวิตของมิ้นท์ในแต่ละวันก็มีเรื่องต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหาดูที่อื่นไม่ได้แน่นอน หาดูได้แค่ Dek-D's TCAS Reality เท่านั้นนะ ก็เลยอยากจะมาบอกว่า อย่าลืมโหวตมิ้นท์น้า ^^ //จอจัง กิจกรรมในแต่ละวันอันพิสดาร เอ๊ย น่าสนใจของเรา จะเก็บมาฝากเพื่อน ๆ แน่นอน //เกี่ยวก้อยสัญญา สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเลย เป็นกำลังใจให้มิ้นท์และเพื่อนๆ อีก 9 คนด้วยน้า ขอขอบคุณทุก ๆ คนไว้ล่วงหน้าเลยค่า ^^

มิ้นท์ #AR10

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Tcas Reality #dekdreality #มิ้นท์ #ชุติกาญจน์ ศรีสอาดรักษ์ #พาณิชยศาสตร์และการบัญชี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป