/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR10 : [น้ำ] กันตรัตน์ เอียดเจริญ []

วิว

น้ำ

กันตรัตน์ เอียดเจริญ

บดินทรเดชา ภารกิจ : แพทยศาสตร์ จุฬาฯ
1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย 

สวัสดีค่ะ นางสาวกันตรัตน์ เอียดเจริญ หรือน้ำ มาจากโรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) คณะภารกิจ คือ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

มีพี่สาวเป็นหมอแล้วรู้สึกกดดันบ้างมั้ยว่า เราจะทำได้แบบพี่สาวบ้างมั้ย

แน่นอนว่าต้องกดดันค่ะ แต่เราสามารถเอาความรู้สึกนั้นมาใช้ผลักดันตัวเองให้พยายามมากขึ้น เพื่อจะได้เป็นอย่างพี่ เพราะกว่าเขาจะถึงจุดนั้น เขาก็คงกดดันเหมือนกัน แต่เพราะเขามีความพยายามถึงประสบความสำเร็จตามเป้าหมายเขาได้

เล่าวิธีคลายความเครียดในแบบฉบับของเรา ว่ามีอะไรบ้าง

ขอเล่าก่อนว่าน้ำรู้สึกเครียดหลายครั้งมาก เพราะคณะเป้าหมายเรา มีการแข่งขันที่สูงและการสอบยังหินมากด้วย ดังนั้นเมื่อน้ำรู้สึกเครียด น้ำจะทำสิ่งที่น้ำชอบ แต่น้ำคิดว่าเราสามารถพักไปด้วยเรียนไปด้วยได้ น้ำชอบที่จะดูหนังที่เป็นภาษาอังกฤษ มีซับเป็นภาษาอังกฤษด้วย หรือว่าอ่านหนังสือนิยายที่เป็นภาษาอังกฤษ เห็นอย่างงี้น้ำชอบอ่านนิยายมากนะ555 หรือบางครั้ง ก็คุยกับคนรอบข้าง น้ำคิดว่าคนที่เคยผ่านหรืออยู่สถานการณ์เดียวกัน เขาเข้าใจเรา และยังรับฟังเราได้ดีด้วยค่ะ

เรียนสายวิทย์ แต่ก็ยังทำกิจกรรมเยอะแยะขนาดนี้ แบ่งเวลายังไง

น้ำจะทำแพลนเนอร์ของตัวเอง ว่าหนึ่งวันเราต้องทำอะไรบ้าง และเราก็จะต้องทำให้ได้ตามนั้น วันไหนที่ทำตามแผนตัวเองไม่ได้ก็มีแอบเครียดเหมือนกันนะคะ555 แต่น้ำก็เน้นทำกิจกรรมเฉพาะตอนม.4,5 พอขึ้นม.6 น้ำก็หยุดทำแล้ว เพราะว่าเราขอเน้นไปที่เรื่องสอบเข้าก่อน ยังไงอนาคตเราก็สำคัญกว่า

ตอนไปแลกเปลี่ยนที่สวีเดนเป็นยังไงบ้าง การเรียนของเขาเหมือนหรือต่างจากที่ไทยอย่างไรบ้าง

ขอไม่อ้อมค้อมว่าตอนไปแลกเปลี่ยนมีความสุขและสนุกมาก เราเต็มที่กับทุกอย่างมากๆ ทำให้ไม่เคยรู้สึกใจเลยที่เลือกไป โรงเรียนที่สวีเดน เขาจะแบ่งเป็นสายการเรียนที่ชัดเจนมาก เช่น สายการช่าง เขาก็มีอู่ซ่อมรถแล้วก็ชุดยูนิฟอร์มกับเคนื่องมือที่ครบมาก คือเด็กเขาได้ศึกษของจริงเลย ส่วนน้ำที่ลงเรียนสายการดนตรี-การแสดงไป ก็ได้ทำคอนเสิร์ต แสดงละครเวทีที่มีการขายบัตรให้คนนอกมาดูด้วย มีห้องซ้อมดนตรีให้ได้เล่นดนตรีตลอดเวลา คือเช้ามาถึงโรงเรียนก็ได้ยินเสียงดนตรีแล้ว เพื่อนๆก็คือร้องเพลงตลอดเวลาเลยค่ะ555 น้ำคิดว่าทั้งหมดนั้นมันต่างจากที่ไทยมากเลย เพราะที่ไทย เราไม่ได้เต็มที่กับแต่ละสายการเรียนเท่าเขา ด้วยความพร้อมทั้งเรื่องอุปกรณ์ และเนื้อหาการเรียนเรายากกว่าเขามากเลยค่ะ ตอนอยู่นู้นคือเราเป็นเด็กเก่งไปเลย

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อนๆ มาโหวตให้เราหน่อย

น้ำเป็นเด็กคนหนึ่งที่มีความฝัน พร้อมที่จะพยายามเพื่อคว้ามัน และน้ำอยากให้เพื่อนๆที่มีความฝัน มาเป็นกำลังใจให้กันและกัน เชื่อในสิ่งที่ตัวเองรัก และทำมันให้เต็มที่ เราจะเดินไปด้วยกัน จนถึงจุดหมายของเรานะ!

น้ำ #AR10

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Tcas Reality #dekdreality #กันตรัตน์ เอียดเจริญ #บดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) #แพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป