/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR10 : [ท็อป] ธรรมสรณ์ ล้ำเลิศเศรษฐกาล []

วิว

ท็อป

ธรรมสรณ์ ล้ำเลิศเศรษฐกาล

เตรียมอุดมศึกษา ภารกิจ : พาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย 

ชื่อ ท็อป ธรรมสรณ์ ล้ำเลิศเศรษฐกาล จาก รร. เตรียมอุดมศึกษา สาย ศิลป์-คำนวณ คณะภารกิจ คือ พาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครับ

กิจกรรมที่ทำมีเยอะมากๆ แบ่งเวลาในการทำกิจกรรมกับการเรียนอย่างไรบ้าง

ปกติแล้วที่เตรียมอุดมจะมีกิจกรรมเยอะมาก ทำให้เด็กนักเรียนส่วนใหญ่ต้องพึ่งกันและกันเยอะมากครับ เพื่อนคนไหนถนัดวิชาไหนก็จะทำสรุปออกมาแจกใน Facebook บางครั้งก็มี Live ติวเนื้อหาให้กัน ท็อปจะแบ่งเวลาเป็นช่วง 1 เดือนก่อนสอบมิดเทอมหรือปลายภาคสำหรับการอ่านหนังสือสอบ จะแพลนไปเลยว่าวันนี้จะอ่านอะไรกี่ชั่วโมง โดยเราต้องทำตามเป้าหมายให้ได้ ถ้าไม่ได้มันจะกระทบวันต่อๆ ไป มันเลยเป็นการบังคับตัวเองให้อ่านไปด้วย ถ้าการสอบรอบไหนที่เราอ่านไม่ทันก็จะอ่านสรุปของเพื่อนไปเลยครับ

เป็นคนมีเป้าหมายในการเรียนชัดเจนมาก จะแนะนำให้คนอื่นๆ ที่ยังหาเป้าหมาย หรือค้นหาตัวเองไม่เจอยังไง 

ท็อปมองว่าเราต้องมองให้ออกก่อนว่าชีวิตเราต้องการอะไร เป้าหมายในชีวิตคืออะไร พอหาเจอเราจะสามารถกำหนดเส้นทางชีวิตเราได้ จากนั้นเราจะรู้ว่าควรจะเรียนอะไรสายไหน เพื่อให้ได้สิ่งที่เราต้องการ เป้าหมายท็อป คืออยากให้ครอบครัว พ่อแม่ปู่ย่าตายาย อยู่ได้อย่างสบายๆ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และจะดีมากถ้าทำให้คนรุ่นหลังจากผมสบายไปด้วยได้ ท็อปเลยอยากเรียนคณะบริหารธุรกิจ เพราะมองว่าถ้าเราเรียนในคณะนี้เราจะมีความรู้ที่เราต้องการเพื่อไปใช้ในการประกอบธุรกิจในอนาคต สำหรับเพื่อนๆ น้องๆคนไหนที่ยังหาตัวเองไม่เจอ อยากให้ลองมองดูก่อนว่าเป้าหมายเราคืออะไร ถ้ายังไม่รู้แนะนำให้ลองมองหาสิ่งที่เราชอบเรารัก แล้วลองคิดดูว่าสิ่งนี้มันสามารถเลี้ยงดูเราได้ไหม เราสามารถจะอยู่กับสิ่งนี้ไปนานๆได้ไหม ถ้าได้ก็เข้าในคณะที่ทำงานในสายงานนั้นครับ

มีคติประจำใจไหม

‘’ยังไม่รวยตายไม่ได้ครับ’’55555 หลอกๆ คติประจำใจของท็อปจริงๆคือ ‘’Reach for the moon , at least , you will be among the stars’’ ถ้าแปลก็จะได้ประมาณว่า ถ้าคุณเอื้อมมือออกไปจับดวงจันทร์ถึงแม้คุณจะไปไม่ถึงคุณก็จะอยู่ท่ามกลางหมู่ดวงดาว ความหมายของมันลึกซึ้งมากมันทำให้ผมกล้าออกไปทำอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้ลอง เหมือนแค่คุณกล้าออกไปทำ ถึงมันจะไม่สำเร็จมันก็ได้ความรู้ได้ประสบการณ์ครับ

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อนๆ มาโหวตให้เราหน่อย

สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากให้เพื่อนๆทุกคนช่วยโหวตและเป็นกำลังใจให้กับท็อปด้วยนะครับ ท็อปสัญญาว่าถ้าท็อปได้เป็นกัปตันจะทำให้ประเทศไทยดีขึ้นครับ5555 /ติดคุก/ หลอกนะครับ ขอบคุณมากครับ

ท็อป #AR10

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ธรรมสรณ์ ล้ำเลิศเศรษฐกาล #เตรียมอุดมศึกษา #ศิลป์-คำนวณ #พาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี #Tcas Reality #dekdreality #dekdreality

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป