/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR10 : [ปะปื้ม] อัยย์ญดา ธงศรี []

วิว

ปะปื้ม

อัยย์ญดา ธงศรี

คณะเทคนิคการแพทย์ จุฬาฯ ภารกิจ : ทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อย

ชื่ออัยย์ญดา ธงศรี ชื่อเล่นชื่อปะปื้มค่ะ มาจากคณะสหเวชศาสตร์ จุฬาฯ คณะภารกิจคือ ทันตแพทย์ศาสตร์ จุฬาฯ ค่ะ

การเป็นเด็กต่างจังหวัดแล้วต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพเป็นยังไงบ้าง?

ต้องปรับตัวเยอะมากค่ะ อย่างแรกเลยคือเพิ่งเคยอยู่หอครั้งแรก ต้องใช้ชีวิตคนเดียว ช่วงแรกยังไม่มีเพื่อนด้วย แอบเหงาอยู่เหมือนกัน แต่หลังๆ เริ่มชิน ไม่เหงามากเหมือนตอนแรก อีกอย่างพวกการเดินทางก็จะไม่เหมือนกับที่ขอนแก่นค่ะ แรกๆ ก็จะงงๆ ขึ้น BTS ผิดฝั่งบ้าง ลงผิดสถานีบ้าง ตอนนี้กำลังวางแผนจะลองขึ้นรถเมล์ดู แต่อยู่ในช่วงศึกษา กลัวจะหลงทางหนักกว่าเดิมค่ะ 5555 เพราะปกติแค่ไปสยามนี่กว่าจะหาทางออกได้ก็เกือบชั่วโมงนึงแล้วค่ะ

คิดยังไงกับความคิดเห็นที่ว่า เด็กซิ่ว ว่ามาแย่งที่ของรุ่นน้อง?

ส่วนตัวคิดว่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเป็นการแข่งขันอย่างนึงนะคะ คนที่จะได้เข้าไปคือคนที่มีความพร้อมมากกว่า เหมือนกับที่เราไม่ได้คณะที่เราอยากเข้าในปีนี้ ก็เพราะเราเองยังไม่มีความพร้อมที่มากพอ ไม่โทษใครเลย ที่สำคัญเราคิดว่าคงไม่มีใครอยากเป็นเด็กซิ่ว ใครๆ ก็อยากติดด้วยกันทั้งนั้น อีกอย่างไม่ใช่ว่าเด็กซิ่วทุกคนซิ่วเพราะสอบไม่ติด แต่ละคนก็มีเหตุผลที่ต่างกันไปค่ะ อยากให้ลองเปิดใจดูบ้าง เด็กซิ่วไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คุณคิดค่ะ แต่ถ้ากลัวโดนแย่งที่ก็ต้องอ่านหนังสือให้มากๆ ตั้งใจทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ ถ้าตัวเราเองเต็มที่แล้ว พร้อมแล้ว ก็ไม่ต้องกลัวใครเลย

ตอนประกาศผลครั้งรกและรู้ว่าไม่ติดคณะที่ตัวเองหวังไว้ ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?

ความรู้สึกแรกคือเคว้งมากค่ะ ไม่กล้าบอกครอบครัว กลัวเขาผิดหวัง แต่พอบอกทุกคนก็บอกว่าไม่เป็นไร ให้เอาใหม่ได้ แต่เราก็รู้แว่าเขาก็คงเสียใจ ใจนึงก็อยากซิ่ว แต่อีกใจก็กลัวจะพลาดอีก ก็ปรึกษาทั้งครอบครัวและเพื่อนสนิท อาจจะเป็นเพราะเพื่อนสนิทเราซิ่วด้วย มันเลยทำให้เราคิดว่าขนาดคนอื่นเขายังกล้าที่จะซิ่วเลย ทำไมตัวเองจะไม่ลองให้โอกาสตัวเองดูบ้าง ถ้าเราตั้งใจมากกว่านี้ ขยันมากกว่านี้ เราอาจจะสามารถทำมันให้ดีกว่าเดิมก็ได้ อีกอย่างถ้าเราทำสำเร็จจริง มองย้อนกลับมาก็เรานี่แหละที่จะภูมิใจในตัวเองมากกว่าใคร และถึงแม้มันจะไม่สำเร็จอีกครั้ง อย่างน้อยเราก็ยังจะภูมิใจในตัวเองที่ครั้งนึงเรากล้าที่จะทำตามความฝันค่ะ พอคิดได้แบบนี้เราก็เลยตัดสินใจซิ่วอย่างแน่วแน่ ซึ่งครอบครัวกับเพื่อนๆ ก็เห็นด้วยค่ะ

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อนๆ มาโหวตให้เราหน่อย

ปีนี้ก็เป็นปีแรกนะคะที่เด็กดีรับสมัครเด็กซิ่วให้มาเป็นกัปตัน ตัวเราตั้งใจมาสมัครเพื่อที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ของการเป็นเด็กซิ่ว ทั้งที่ในปีที่แล้วเราไม่ติดคณะที่หวัง ว่าเป็นเพราะอะไร เราพลาดตรงจุดไหนไปบ้าง และถ้าปีนี้เราทำสำเร็จเป็นเพราะอะไรเราถึงสามารถทำมันได้ ก็อยากฝากให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนช่วยโหวตและเป็นกำลังใจให้กับเด็กซิ่วตัวน้อยๆคนเดียวในปีนี้ด้วยนะคะ มาสู้ไปด้วยกันนะคะ

ปะปื้ม #AR10

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#อัยย์ญดา ธงศรี #ปะปื้ม #สหเวชศาสตร์ #ทันตแพทย์ศาสตร์ #Tcas Reality #dekdreality #dekdreality

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป