/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR11 : [จี] ธารีญา พฤฒิธรรมกูล []

วิว

1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

จี
ธารีญา พฤฒิธรรมกูล

หอวัง ภารกิจ: SIIT มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

แนะนำตัวเองกันหน่อย

สวัสดีค่าา ชื่อนางสาวธารีญา พฤฒิธรรมกูล ชื่อเล่นชื่อจี มาจากโรงเรียนหอวังค่ะ

ทำไมถึงอยากเข้า SIIT ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ได้มีโอกาสไปเข้าค่ายเปิดบ้าน SIIT ค่ะ  เป็นแรกเลยที่เรารู้สึกว่า ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไป  "ที่นี่คือที่ของเรา"  ชอบทุกอย่างเลยค่ะ  ทั้งห้องเรียน สังคม  แล้วก็รูปแบบหลักสูตรที่เป็นอินเตอร์ ได้ทั้งภาษาแล้วก็ความเป็นวิศวะ

รู้ตัวเองว่าอยากเรียนวิศวะ ตั้งแต่ตอนไหน และเพราะอะไรถึงอยากเรียนสายนี้

ตอน  ม.4  หนูพยายามหาคำตอบให้ตัวเองว่าอยากเป็นเรียนคณะอะไรเลยลองสมัครไปค่ายต่าง ๆ  ดู จากตอนแรกมีความคิดอยากเข้าหมอตามเพื่อน ๆ  ในห้อง  แต่พอได้ไปลองสัมผัสความเป็นหมอจริง ๆ  เลยรู้ตัวค่ะว่าเราไม่ได้ชอบสายวิทย์สุขภาพเลย  ตรงกันข้ามกับตอนไปค่ายวิศวะรู้สึกชอบความเป็นวิศวะค่ะ ลุย ๆ ดี 555

วิธีเอาชนะความกดดันของตัวเองคืออะไร และจะแนะนำให้เพื่อน ๆ เอาชนะความกดดันได้อย่างไรบ้าง

จีตื่นนอนมาทุกวันโดยไม่เคยรู้สึกกดดัน  ไปโรงเรียนแบบสดใสพร้อมต้อนรับวันใหม่เหมือนภาพสวัสดีวันจันทร์ในไลน์กลุ่ม happy family  ในความเป็นจริงคือจีเจอกับความกดดันอยู่ตลอด  จีว่ามันยากเสมอเมื่อเราต้องจัดการกับมัน  ในตอนแรกจีพยายามทำให้ความกดดันพวกนั้นหายไปแต่สุดท้ายแล้วมันก็หายไปแค่ชั่วคราว  ไม่เคยหายไปจากชีวิตเลย ช่วงหลังเลยเลิกพยายามที่จะกำจัดความกดดันค่ะ  รับมันเข้ามาเต็ม ๆ  แล้วใช้ความกดดันพวกนั้นเป็นแรงผลักดันให้เราสู้ต่อ  มันคงทำให้เราเหนื่อยบ้าง  ท้อบ้าง  แต่สุดท้ายแล้วไม่มีใครไม่กดดันหรอกค่ะ  แค่เลือกวิธีใช้มันให้คุ้มค่าที่สุดก็พอ แต่ถ้ามากเกินไปเรากลับมาพักก่อน  แล้วตั้งหลักใหม่อยู่กับตัวเองสักหน่อยคงจะดีเหมือนกัน

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อน ๆ มาโหวตให้เราหน่อย

ขอบคุณที่อ่านบทสัมภาษณ์มาถึงตรงนี้ ถ้าชอบ อยากถามหรืออยากเห็นอะไรในตัวจีมากกว่านี้  ก็อย่าลืมติดตามตอนต่อไปของจีแล้วก็ฝากโหวตให้จีกันด้วยยย  ถ้าไม่โหวตก็ไม่เป็นไรนะแค่อ่านจบตรงนี้ก็ที่นึ่งซาลาเปาแล้ว (ซึ้ง)

พูดถึงเราใน Social ใช้ #TCAS Reality

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Admission Reality

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป