/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR11 : [แอ๊นท์] รชยา เพิ่มสินทวี []

วิว

1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

แอ๊นท์
รชยา เพิ่มสินทวี

สาธิต มรภ.สวนสุนันทา ภารกิจ : รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แนะนำตัวเองกันหน่อย

สวัสดีค่ะ ชื่อ น.ส.รชยา เพิ่มสินทวี ชื่อเล่น แอ๊นท์ (ที่แปลว่ามด) มาจาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เป็นโรงเรียนในวังเก่าถึงเราจะไม่ค่อยมีความเป็นชาววังก็ตามค่ะ 55555

ทำไมถึงอยากเข้าคณะรัฐศาสตร์

หนูเป็นคนชอบวิชาสังคมมาก ๆ ค่ะ  เลยลองมองหาคณะที่ใช้วิชาสังคมเยอะ ๆ  บวกกับตัวหนูเป็นคนชอบติดตามข่าวสารบ้านเมือง  ชอบศึกษาการเมืองไทยตั้งแต่สมัยอยุธยายันรัตนโกสินทร์เลยค่ะ เพราะรู้สึกเหมือนได้อ่านนิยายที่มีการวางแผนแข่งกัน มีกลยุทธ์ชั้นเชิงต่าง ๆ ทำให้รู้สึกชีวิตมีสีสันและไม่น่าเบื่อ คณะรัฐศาสตร์ไม่ใช่คณะที่สอนแค่เนื้อหาวิชา  แต่ยังสอนให้เรารู้จักคิด  รู้จักวิเคราะห์  ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแล้วจะส่งผลกระทบต่อคนในสังคม  ต่อเศรษฐกิจยังไงบ้าง  ทำให้เรารู้เท่าทันโลก  มีทัศนคติที่ก้าวไกลมากขึ้น  หนูเลยสนใจคณะรัฐศาสตร์ค่ะ

งานอดิเรกที่ชอบทำเวลาเครียดคืออะไร

ปกติหนูชอบดูซีรีย์  ดูหนัง  ฟังเพลง  ดูยูทูปเรื่อยเปื่อยค่ะ แต่ถ้าหนูว่างจริง ๆ  หนูชอบนั่งรถไฟไปเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ พกเป้ไป 1 ใบ กล้อง 1 ตัว เดินเล่น ปั่นจักรยาน หาของกินเล่น ถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ๆคนเดียว ที่ที่หนูชอบไปคืออยุธยาค่ะ  เวลาได้ถ่ายรูป  โบราณสถานวัด วังเก่า ๆ หนูรู้สึกว่ามีมนตร์ขลังและสเน่ห์ที่น่าค้นหา มองนานขนาดไหนก็ไม่เบื่อเลยค่ะ

เป็นคนติดซีรีส์มาก ติดขนาดไหน และแบ่งเวลาในการดูซีรีส์กับอ่านหนังสือยังไงบ้าง

ติดมากกกเลยค่ะ  ขนาดที่เมื่อก่อนถ้าดูไม่จบจะไม่มีกระจิตกระใจทำอะไร  เคยดูซีรีย์ยันเช้าแล้วไปโรงเรียนต่อเลยค่ะ  เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็น่าจะเคยเป็นกัน55555 แต่พอเรา ม.6 แล้ว สิ่งที่เราต้องมีคือ การรู้จักหน้าที่ของตัวเองและการแบ่งเวลาค่ะ คือ เราก็ต้องรู้จักมีสติ ว่าต้องพอได้แล้วนะ  อย่างแอ๊นท์ก็คือ  จะมีฟรีเดย์  เพราะเราอ่านหนังสือทุกวันไม่ไหว  ถ้าเมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าเราไม่ไหวแล้วนะ (แต่ห้ามบ่อยนะทุกคน อย่างแอ๊นท์จะเป็น 1-2 ครั้ง/อาทิตย์) ก็จะพักแบบว่าทั้งวันไม่แตะหนังสือเลย พักให้เต็มที่ ตอนอ่านเราก็ต้องอ่านให้เต็มที่เหมือนกัน

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อน ๆ มาโหวตให้เราหน่อย

แอ๊นท์อยากเป็นตัวแทนเด็ก  ม.6 ธรรมดา ๆ  คนหนึ่ง มาจากโรงเรียนธรรมดา ที่จะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า  ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน ถ้าเรามีความพยายามแล้ว  ความฝันของทุกคนจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ถ้าใครชื่นชอบแอ๊นท์  อยากได้เทคนิคดี ๆ ในการแบ่งเวลาเรียนและเล่นอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ให้ชีวิตตึงหรือหย่อนเกินไป อยากติดตามชีวิตเด็ก ม.6 คนนี้ ว่าความพยายามทั้งหมดที่มีจะพาแอ๊นท์ไปสู่จุดหมายได้จริงๆหรือเปล่า ก็อย่าลืมโหวตให้แอ๊นท์ได้เป็น 1 ใน 4 กัปตันนะคะ แล้วมาติดคณะในฝันไปพร้อม ๆ กันนะ

พูดถึงเราใน Social ใช้ #TCAS Reality

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Admission Reality #แอ๊นท์ รชยา เพิ่มสินทวี #สาธิต มรภ.สวนสุนันทา #รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย #ผู้เข้ารอบ TR11 #TCAS Reality 11

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป