/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR11 : [อิง] พิมพ์นารา รัตนกาฬ []

วิว

1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

อิง
พิมพ์นารา รัตนกาฬ

อมาตยกุล ภารกิจ : แพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แนะนำตัวเองกันหน่อย

ชื่อ พิมพ์นารา รัตนกาฬ (อิง) โรงเรียนอมาตยกุล

ทำไมถึงอยากเข้าคณะแพทยศาสตร์

อยากช่วยคนให้หายจากความเจ็บปวด ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเข้าร่วมมูลนิธิ พอ.สว. ด้วยค่ะ อยากช่วยคนที่อยู่ห่างไกลในชนบทที่ไม่มีโอกาสได้เข้ามารับการรักษาดี ๆ ในเมืองหลวง

มีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้เรียนแล้วได้เกรดเฉลี่ยรวม 4.00

ต้องเริ่มตั้งเป้าก่อนค่ะ ว่าเทอมนี้จะเอาวิชาไหนให้ได้เกรด 4.00 บ้าง จากนั้นตั้งใจฟังสิ่งที่คุณครูพยายามจะเน้นในห้องเรียน แล้วกลับมาอ่านทบทวนให้เข้าใจจริง ๆ ทำคะแนนสอบระหว่างเทอมให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และที่ขาดไม่ได้คือไม่ว่าจะชิ้นงานอะไรก็ต้องทำอย่างตั้งใจ ส่งงานให้ครบทุกครั้ง เมื่อถึงเวลาสอบปลายภาคก็พยายามแบ่งเวลาอ่านทวนเนื้อหาให้ครบทุกวิชา เพราะเราเข้าใจอยู่แล้ว เท่านี้ก็ได้เกรด 4.00 มาครองแล้วค่ะ

ชีวิตที่โรงเรียนเป็นยังไงบ้าง

โรงเรียนอมาตยกุลเป็นโรงเรียนที่ให้ความสนใจกับทุก ๆ เรื่องค่ะ ไม่ว่าจะการเรียน การเล่นกีฬา (โรงเรียนจะสอนให้เล่นเทนนิสตั้งแต่ ป.3 ) โรงเรียนไม่บังคับให้นักเรียนใส่รองเท้านักเรียน สามารถใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าอะไรก็ได้ที่สุภาพเพื่อความคล่องตัว และใส่ชุดไปรเวททุกวันอังคารด้วยนะคะ เด็กทุกคนในโรงเรียนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองคือ “มองแล้วรู้เลยว่าเป็นเด็กอมาต” สังคมในโรงเรียนเราอยู่กันแบบครอบครัวทั้งผู้บริหาร คุณครู เพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง พนักงานในโรงเรียน เรานับถือกันเป็นพ่อแม่พี่น้องค่ะ โรงเรียนของเราอบอุ่นมาก ๆ ยินดีให้ความช่วยเหลือกันในหลายๆเรื่องเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องส่วนตัว หรือเรื่องอื่น ๆ

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อน ๆ มาโหวตให้เราหน่อย

ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ถึงทริคต่าง ๆ ว่าอิงใช้วิธีอ่านหนังสือแบบไหนบ้าง ชีวิตของคนที่กำลังจะสอบหมอเป็นยังไง อย่าลืมโหวตให้อิงได้เป็น 1 ใน 4 กัปตันกันนะคะ

พูดถึงเราใน Social ใช้ #TCAS Reality

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Admission Reality #อิง พิมพ์นารา รัตนกาฬ #โรงเรียนอมาตยกุล #แพทยศาสตร์ จุฬา #ผู้เข้ารอบ TR11 #TCAS Reality 11

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป