/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR11 : [จณิส] จณิสตา สุนทรทวีแสง []

วิว

1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

จณิส
จณิสตา สุนทรทวีแสง

บดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) ภารกิจ : วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

แนะนำตัวเองกันหน่อย

สวัสดีค่ะทุกคน เราชื่อจณิสตา สุนทรทวีแสง หรือเรียกว่าจณิสก็ได้ จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สายการเรียนวิทย์-คณิต-ความสามารถพิเศษคณิตศาสตร์ ค่ะ

ทำไมถึงอยากเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์

เริ่มจากเราชอบทำของในบ้านพัง 555 ด้วยความที่พ่อจบวิศวฯ มาเลยซ่อมทุกอย่างเอง คอยพูดตลอดว่ามันพังตรงไหน ต้องแก้ยังไง เราก็อยากทำได้บ้างจัง แต่ไม่ใช่ว่าอยากจบมาเป็นช่าง บวกกับเราเคยเป็นเด็กสายสอบแข่งเลขมาก่อน เราดีใจทุกครั้งเลยที่ได้รางวัลแม้จะดูเล็กน้อยในสายตาคนอื่น เเต่อย่างน้อยมันก็เป็นเครื่องการันตีได้นะว่าเรามีความสุขที่จะอยู่กับการคำนวณ ซึ่งใช้ในการเรียนวิศวฯ เต็ม ๆ

รู้ตัวตอนไหนว่าอยากเรียนวิศวะ

ม.4 เทอม 2 ค่ะ ตอนแรกเราอยากเป็นหมอออร์โธปิดิกส์ เพราะเคยใช้ชีวิตที่โรงพยาบาลอยู่ช่วงนึง แต่พอเรียนสายวิทย์มาสักพัก รู้สึกไม่ไหวกับชีวะจริง ๆ แล้วก็ยังอยากใช้ทักษะด้านการคำนวณอยู่ บวกกับเราสนใจทางด้าน business ด้วย ซึ่งต่อยอดจากวิศวฯ ได้ อีกอย่างคือสำหรับเราวิศวฯ ก็มีคนไข้ได้นะ เราคิดว่าอนาคตเราอาจจะสามารถสร้างนวัตกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนอื่น ๆ ก็ได้นี่หน่า

การไปค่ายของมหาวิทยาลัยให้อะไรกับเรา มีข้อดียังไงที่เพื่อน ๆ น้อง ๆ ควรไป

ทำให้รู้ว่าชอบวิศวฯ ภาคไหน ได้เห็นสังคมและบรรยากาศในแต่ละมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นการยืนยันว่าเราชอบจุฬาฯ ที่สุดจริง ๆ ในค่ายจะได้ทำ workshop ได้รู้ว่าเข้าไปจะต้องเรียนอะไรบ้าง จบมาทำงานสายไหน โดยเฉพาะค่ายแยกภาควิชาจะทำให้เข้าใจเรื่องพวกนี้ละเอียดมาก อีกทั้งทำให้เราพัฒนาทักษะในการเข้าสังคม ได้ contact พี่ ๆเพื่อน ๆ ไว้ปรึกษา ได้แฟนด้วยก็มีนะทำเป็นเล่นไป! อีกอย่างบางคนยึดติดกับมหาลัยมากกว่าคณะ แต่การมาค่ายจะทำให้เรารู้ว่าการเลือกเรียนคณะที่ชอบคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ;)

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อน ๆ มาโหวตให้เราหน่อย

"ชื่อของเรา จณิสตา แปลว่าผู้ให้ที่ยิ่งใหญ่" เรามีอะไรอยากเล่าให้ฟังอีกเยอะเลย เราอาจไม่ใช่คนที่เก่งที่สุด แต่เราเชื่อว่าเราสามารถเป็นส่วนช่วยให้หลาย ๆ คนเจอทางที่ดีที่สุดของตัวเองได้จากประสบการณ์และแนวคิดในการใช้ชีวิตของเรา มาแลกกำลังใจกันนะ เพราะกำลังใจของเรามาจากการให้กำลังใจคนอื่น ทุกครั้งที่คำปรึกษาของเราช่วยเค้าได้ เรามีความสุขมากจริง ๆ และนี่คือเหตุผลที่เราสมัครเป็นกัปตัน  อย่าลืมโหวตให้จณิสด้วยนะคะ รออยู่เน้อออ ^3^

พูดถึงเราใน Social ใช้ #TCAS Reality

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Admission Reality #จณิสตา สุนทรทวีแสง #จณิส #บดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) #ผู้เข้ารอบ TR11 #TCAS Reality 11

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป