/>

1 ใน 10 ผู้เข้ารอบ TR11 : [โปเต้] อิทธิกร มะลิแก้ว []

วิว

1 ในผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

โปเต้
อิทธิกร มะลิแก้ว

เตรียมอุดมศึกษา ภารกิจ : นิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 แนะนำตัวเองกันหน่อย

 สวัสดีครับ เราชื่ออิทธิกร มะลิแก้ว ชื่อเล่นว่า โปเต้ มาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาครับ

ทำไมถึงอยากเข้าคณะนิเทศศาสตร์

ต้องบอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมมาก ๆ ตั้งแต่ขึ้นมัธยมมาก็มีงานให้ทำตลอดกลับบ้านดึกเกือบทุกวัน ตอน ม.ต้นเราได้เป็นผู้กำกับหนังสั้นส่งประกวดกระทรวงการต่างประเทศ แล้วก็ได้รางวัลมา ก็เลยรู้สึกชอบด้านนี้เลยตัดสินใจสอบเข้าสายศิลป์ที่เตรียมอุดม พอมาอยู่เตรียมอุดม กลายเป็นว่าเราไม่ได้ทำหนังสั้นเลย แต่ว่าได้มาสายการพูดแทน จริงๆ ตอน ม.ต้นได้เป็นยุวมัคคุเทศก์ของชุมนุมยูเนสโก โรงเรียนสวนกุหลายวิทยาลัย ได้นำชมพิพิธภัณฑ์โรงเรียนอยู่บ่อย ๆ พอมาอยู่เตรียมฯ ก็มาอยู่ชมรมวาทศิลป์ และได้เป็น speech freshy (ผู้นำวาทีแห่งเตรียมอุดมศึกษา) ได้โต้วาที ได้เป็นพิธีกรโรงเรียน ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆเกี่ยวกับการพูด แล้วก็ได้เป็นนักแสดงละครเวทีของโรงเรียนด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่สายนิเทศหมดเลย 5555 ซึ่งนั่นคงเป็นสาเหตุทั้งหมดที่เราเลือกนิเทศศาสตร์ครับ

เป็นคนที่ดูแลตัวเอง แนะนำการดูแลตัวเองสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องอ่านหนังสือหนักหน่อย

เราเป็นคนนึงที่จะหงุดหงิดมากเวลามีสิวขึ้น สำหรับเรา ถึงเราจะใช้สกินแคร์เยอะแยะมากมาย แต่ถ้าเราเครียดนอนดึก สิวก็ขึ้นอยู่ดี  เราว่าการดูแลตัวเองจริง ๆ ควรเริ่มจากข้างใน สำหรับเพื่อน ๆ ที่อ่านหนังสือหนัก ถ้าเหนื่อยก็พักบ้าง ลองหาอะไรที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจ ไม่คิดมาก อย่างเราคือฟังเพลง กับดูซีรีย์ พอหายเหนื่อยก็กลับไปอ่านใหม่ อย่าไปคิดว่า “เห้ย! มันไม่ทันแล้ว” หรือ “ทำไม่ได้แน่เลย” ตอนนี้ยังพอมีเวลาเหลือ อย่าพึ่งกดดันตัวเอง ทำทุกวันให้ดีที่สุดก็พอ!!! สู้ๆ สู้ไปด้วยกัน

เป็นนักเรียนทุนด้วย เล่าให้ฟังนิดนึงว่าทำไมเราถึงได้รับทุน

ทุนที่เราได้ชื่อว่า Pasch เป็นทุนที่สถาบันเกอเธ่ ร่วมมือกับรัฐบาลเยอรมัน เป็นทุนเรียนภาษาที่ประเทศเยอรมันเป็นเวลา 3 อาทิตย์ ซึ่งต้องถ่ายคลิปแนะนำเมืองที่เราจะไปอยู่เป็นภาษาเยอรมันเพื่อสมัคร มีตัวแทนประเทศ 20 คนที่ได้ไป ซึ่งก็ได้ไปเรียนภาษากับนักเรียนที่เรียนภาษาเยอรมันประเทศอื่น ได้รู้จักเพื่อนเพิ่มเยอะเลย ไปอยู่นู่นคือไปอยู่หอกับเด็กประเทศอื่น ถือว่าเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีและน่าจดจำมาก ๆ ใครสนใจสามารถไปติดต่อสอบถามได้ที่สถาบันเกอเท่เลยจ้า

ฝากทิ้งท้ายชวนเพื่อน ๆ มาโหวตให้เราหน่อย

อยากบอกกับทุกคนว่า เราเป็นคนนึงที่ชอบกิจกรรมมาก ๆ และเราก็ไม่อยากจะทิ้งการเรียน เราอยากให้ทุกคนเห็นว่า การทำกิจกรรมไม่ได้ทำให้การเรียนเสีย และการอ่านหนังสือไม่จำเป็นต้องเครียดเสมอไป ดังนั้นแล้วเราอยากให้ทุกคนโหวตเรา แล้วเราจะพาทุกคนก้าวผ่านชีวิต ม.6 นี้ไปด้วยกันอย่างมีความสุข สู้ไปด้วยกัน!! อย่าลืมโหวตโปเต้ด้วยนะค้าบบบ

พูดถึงเราใน Social ใช้ #TCAS Reality

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=gift_

พี่กิ๊ฟ - ผู้เขียน

ดีไซน์เนอร์ประจำเว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Admission Reality #อิทธิกร มะลิแก้ว #โปเต้ #นิเทศศาสตร์ จุฬา #ผู้เข้ารอบ TR11 #TCAS Reality 11

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป