/>

8 ของฝากไทยแลนด์โอนลี่ ที่ชาวต่างชาติฟินสุดๆ!! []

วิว

          น้องๆเคยสังเกตมั้ยคะ เวลาชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทย เค้าซื้ออะไรกลับไปเป็นของฝากกันบ้าง ถ้าอย่างธรรมดาๆ เบสิกๆ ก็มีทั้งสินค้าโอท็อปแบบไทยๆ ตุ๊กตาช้างไทย หรือขนมยอดฮิตที่หาซื้อไม่ได้ที่ต่างประเทศ เช่น เพรส รสลาบ  แต่รู้มั้ยละคะ ว่าจริงๆ แล้วนอกจากของฝากที่ว่ามาแล้ว ยังมีสินค้าแบบไทยแลนด์โอนลี่ที่คนไทยเห็นแล้วก็เฉยๆ แต่เชื่อเหอะ ว่าซื้อฝากเพื่อนต่างชาติแล้วมีกรี๊ดแน่นอน จะแปลก จะน่าประทับใจแค่ไหน ไปดูกันจ้า

 
1. การ์ตูนผี
 
          ใช่ค่ะ! อ่านไม่ผิดหรอก การ์ตูนผีที่ขายตามแผงหนังสือทั่วไปนี่ละ (เดี๋ยวนี้เค้าพัฒนา เอาเข้าเซเว่นแล้วด้วยนะ) ใครจะไปเชื่อว่า ชาวญี่ปุ่นเค้าเซอร์ไพรซ์กับการ์ตูนผีบ้านเรามากๆ ถึงขนาดที่ตั้งชื่อให้ด้วยว่า  バーツコミック แปลว่า baht comics  ง่ายๆ ก็ "การ์ตูนบาท" ถ้าลองหาคำนี้ในกูเกิลนี่ขึ้นมาเพียบ ที่สำคัญ ชาวญี่ปุ่นเค้าการันตีว่า มันน่ากลัวมากกกก (กอไก่อีกสิบตัว) เอ้อ! เอาจริงสิคะเนี่ย จูออนหลบชิดซ้ายไปเลยจ้า
 


จากทวิตเตอร์คนญี่ปุ่น รายแรกบอกว่าซื้อมาจากตลาดนัดที่ไทย
มีหลายแบบมากเลย สุดยอด ใครอ่านไทยออกมาอ่านให้หน่อย

 


คนที่สองบอกว่า เพื่อนซื้อเป็นของฝากมาให้จากไทยมา น่ากลัวมากเลยอ่ะเธอ
 


เล่มนี้ไม่ใช่การ์ตูนผี แต่คนญี่ปุ่นมีเงิบค่ะ
ไปเจอมาสก์ไรเดอร์แบบลายเส้นไทยซะงั้น โอยยย


(ภาพประกอบจาก http://matome.naver.jp/odai/2141646232303479701)

 
2. บุหรี่ซอง ลายโรคต่างๆ
 
          บุหรี่ที่ขายทั่วไปตามตลาดนัด ร้านค้าต่างๆ ที่มีซองเป็นรูปโรคที่เกิดจากการสูบบุหรี่ ขาเน่าบ้างละ ถุงลมโป่งพอง มะเร็งปอด โอย สารพัดโรคที่ดูแล้วสยองใช่เล่นอ่ะ แต่ชาวต่างชาติกลับมองว่าเก๋ๆ ดี  ซื้อทีหลายๆ ซองเอาไปฝากคนที่บ้าน เลยกลายเป็นของฝากน่าอึ้งไปซะอย่างนั้น  โถ...รู้สึกว่าความตั้งใจของทางกระทรวงสาธารณสุขที่จะทำซองให้คนกลัวแล้วเลิกสูบนี่ท่าทางจะไม่เป็นผลนะคะเนี่ย
 


รูปน่ากลัวขนาดนี้ คนที่ไม่สูบบุหรี่มีสยองกันไปเลย ในขณะที่คนสูบก็สูบต่อไม่แคร์
แถมนักท่องเที่ยวต่างชาติยังเห็นเป็นของแปลกน่าสะสมอีกต่างหาก เอากับเค้าสิคะ


 
3. ยาดม ยาหม่อง ยาสมุนไพร
 
          สารพัดยาดม ยาลม ยาหม่อง ยาสมุนไพรต่างๆจากพื้นบ้านไทย รวมถึงยี่ห้อที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดอย่าง วาเป๊ก โป๊ยเซียน เซียงเพียวอิ๊ว นี่ละค่ะ ของเลอค่าของชาวต่างชาติเค้าเลย แถมราคาไม่แพงด้วย ชิ้นนึงก็ตก 20 บาท พกพาง่าย ขึ้นเครื่องได้สบาย โดยเฉพาะพี่จีน พี่ญี่ปุ่นนี่จะชอบเป็นพิเศษ ถึงขนาดมีการบรรยายสรรพคุณเป็นภาษาต่างๆ ไว้ด้วยว่า ยาดมลักษณะคล้ายลิปสติกนี่ละ ใช้สูดดม ป้องกันเมาเรือ เมารถ แมลงสัตว์กัดต่อย แต่จะเผ็ดหน่อย ต้องระวังให้ดี เอ้อ! พี่แก้วก็เพิ่งรู้ว่าต่างชาติเค้าปลาบปลื้มยาดมหลอดๆ บ้านเราขนาดนั้นนะคะเนี่ย
 

ใครมีเพื่อนต่างชาติ จะลองซื้อยาดมไปให้ก็ดีนะคะ เผื่อขึ้นเครื่องแล้วเมาเครื่อง อันนี้ช่วยได้ชัวร์ 

 
4. ถุงกระสอบ
 
          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ถุงกระสอบสีสันสดใส ลายริ้วๆ สีรุ้งนี่ล่ะ เป็นของที่ชาวต่างชาติปลื้มนักปลื้มหนา ถุงกระสอบแบบนี้บ้านเราก็จะเห็นได้จากบรรดาแม่ค้าพ่อค้าเค้าใช้กัน วัยรุ่นแบบเราไม่ใช้กันแน่ๆ แต่ๆ รู้มั้ยละว่านี่ละคือสินค้าที่ชาวต่างชาติยกนิ้วเลยว่า โอ้! มันยอดมาก เพราะสีสันสดใส ขนาดใหญ่สะใจ แถมยังทนทานอีกด้วย ฝรั่งหลายคนถึงกับซื้อไปใส่ของหิ้วไปทำงาน หิ้วไปไหนต่อไหน ดูๆ ไปก็น่ารักไปอีกแบบนะเนี่ย
 


(ภาพประกอบจาก จีรเกษมพลาสติก http://jeerakasameplastic.co.th/)

 
5. สบู่ก้อนตรานกแก้ว
 
          สบู่ก้อนตรานกแก้วที่น้องๆ วัยรุ่นไทยส่วนใหญ่ส่ายหน้าว่า โอย...กลิ่นแรงน่าดู แต่รู้มั้ยคะว่าชาวต่างชาติน่ะ เค้าปลื้มสุดๆ เลยละ โดยเฉพาะรุ่นดั้งเดิมสีเขียว ที่ต่างยกนิ้วให้ว่าหอมมาก ถูกจริตเว่อร์ๆ! ใช้ทีหอมฟุ้งไปทั้งวัน ถึงขั้นมีแนะนำในเว็บไซต์ต่างๆ ด้วยซ้ำ ว่าต้องซื้อเลยนะ (นี่พี่แก้วก็ว่าจะลองซื้อมาใช้ดูบ้างแล้วล่ะ)
 


ชาวต่างชาติชอบกลิ่นแบบสบูนกแก้วสีเขียวนี้มากๆ ชมไม่ขาดปาก
กลิ่นหอมนาน หอมแรง อาบทีได้กลิ่นถึงหน้าปากซอย คอนเฟิร์ม!!
เว็บต่างประเทศที่คอนเฟิร์มว่ามาไทย ต้องมาซื้อสบู่นี้สิ  
(ภาพประกอบจาก http://www.lashworldtour.com/)


 
6. กระติ๊บข้าวเหนียว
 
          เอาจริงค่ะ!!! กระติ๊บข้าวเหนียวตามร้านขายส้มตำ ร้านจิ้มจุ่มที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ นี่แหละ เป็นของที่ชาวต่างชาติเค้าไม่เคยเห็นกันมาก่อน ด้วยรูปทรงเล็กๆ กะทัดรัด วัสดุเป็นจักสาน ดูสวยงาม อันนี้แม้เพื่อนบ้านเราก็มีใช้เหมือนกัน แต่ก็ยังเป็นสินค้าที่ชาวต่างชาติมาไทยทีไร ก็ประทับใจน่าดู  ก็เลยกลายเป็นที่นิยมมาก ไม่แน่ใจว่าชาวต่างชาติจะเอาไปทำอะไรกัน ของสะสม หรือเอาไปใส่ข้าวเหนียวกินกันจริงๆ นะเนี่ย
 


เว็บต่างประเทศเว็บนี้แนะนำการหุงข้าวเหนียวที่มีทั้งใช้กระติ๊บและไม่ใช้ ซึ่งคอมเมนต์จากฝรั่งเค้าทึ่งกับกระติ๊บน่าดูเลยค่ะ
(ภาพประกอบจาก http://tesathome.com/2011/11/14/perfect-sticky-rice-and-a-shortcut-version-without-fancy-equipment/)


 
7. กระบอกเก็บเงิน
 
          โนๆ กระบอกเก็บเงินที่ว่านี้ไม่ใช่กระปุกออมสินนะคะ แต่เป็นกระบอกเก็บเงินของกระเป๋ารถเมล์ต่างหาก!! ชาวต่างชาติที่มาไทย ถ้าใครได้เคยลองขึ้นรถเมล์ เชื่อเถอะค่ะว่าจะต้องทึ่งกับกระบอกเก็บเงินที่แงบๆได้ ฉีกตั๋วได้ มีเสียงเหรียญครืดคราดไปมาเวลาถือ คือมันเป็นอะไรที่อะเมซซิ่งสุดๆ เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพที่แปลก หลายคนถึงกับฝากคนไทยซื้อไปฝากด้วยซ้ำ (ใครที่อยากซื้อ แนะนำให้ลองถามกับอู่รถเมล์ดูนะคะ หรือจะลองหาจากเว็บขายของออนไลน์ เดี๋ยวีน้ก็มีขายทุกอย่างแล้ว)
 


ใครจะไปคิดว่ากระบอกเก็บเงินของกระเป๋ารถเมล์จะมีคนอยากได้เยอะขนาดนั้น
ถึงขั้นมีลงประกาศขายออนไลน์ในเว็บด้วยนะ เริ่ดอ่ะ! (ในภาพไม่ใช่กระบอกเดียวกันนะ)
ภาพประกอบจาก ภาพยนตร์ เมล์นรถ หมวยยกล้อ และ http://www.thaisecondhand.com


 
8. สายฉีดก้น
 
          ถึงกับเงิบเลยค่ะ เมื่อเจอของชิ้นสุดท้ายที่พี่แก้วคอนเฟิร์มว่านี่ละ ของฝากที่ชาวต่างชาติเค้าปลาบปลื้มกันนักหนา แต่คนไทยมีอึ้งกิมกี่แน่นอน ก็สายฉีดก้นที่อยู่ในห้องน้ำนั่นละค่ะ คนไทยชินกับการใช้สายฉีด ฉีดทำความสะอาดหลังจากทำธุระหนักเสร็จใช่มั้ยละคะ ซึ่งจริงๆ แล้ว มีแค่ไม่กี่ประเทศหรอกค่ะที่มี ชาวต่างชาติเค้าก็เลยเซอร์ไพรซ์ ถึงขนาดมีรีวิวการใช้ เขียนอธิบายให้เสร็จสรรพว่าไอ้เจ้าสายฉีดก้นนี่มันคืออะไรกันแน่ แถมยกย่องว่านี่มันคือนวัตกรรมในการเข้าห้องน้ำที่สุดยอด ทำความสะอาดได้ลึกล้ำ ติดใจจนบางรายมาแล้วหิ้วกลับไปติดที่บ้านหลายอันก็มี สุดยอดเลยค่ะ!!! (ฝรั่งเรียกเจ้าสายฉีดก้นนี้ว่า Bum Gun ตรงตัวนั้นแหละค่ะ)
 

สารพัดที่ฉีดก้นจากห้องน้ำเมืองไทย แบบนี้ห้องน้ำต่างประเทศไม่มีนะ
นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็เลยกรี๊ดกร๊าด ถ้าไม่เชื่อลองค้นหาคำว่า Bum Gun จะเห็นรีวิวและคำยกย่องมาเพียบ


 
          รวมเด็ด! 8 ของฝากไทยๆ ที่พี่แก้วเอามาฝากนี้ ก็เผื่อไว้เป็นไอเดียให้น้องๆ ที่มีเพื่อนต่างชาติ เอาไว้ซื้อฝากเค้าไปนะคะ เค้าจะได้อึ้ง ทึ่ง เซอร์ไพรซ์กันไป แม้ส่วนใหญ่เราจะไม่เข้าใจว่า ของชิ้นนี้มันน่าตื่นเต้นตรงไหนก็ตาม แต่ก็นั่นละค่ะ เพราะมันคือสินค้าแบบไทยแลนด์โอนลี่!! ส่วนใครที่เคยซื้อของฝากอะไรให้ชาวต่างชาติ แล้วทำเค้าอึ้งสุดๆ นอกเหนือจากนี้อีกบ้าง ก็ลองมาอวดกันหน่อยสิ

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaew

พี่แก้ว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ชีวิต 150 เซนฯ ถือคติอกหักเรื่องเล็ก แต่มีแฟนไม่ตรงสเป็กสิเรื่องใหญ่

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #Top Hit Story #ของฝาก #ต่างชาติ #ไทยแลนด์โอนลี่ #การ์ตูนผี #บุหรี่ #ยาดม #ถุงกระสอบ #สบู่ตรานกแก้ว #กระบอกเก็บเงิน #สายฉีดก้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?