ความคิดเห็น

18

จำนวนแชร์
11,371

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ

 
          วันที่ 19 สิงหาคม 2016 นี้ ศิลปินเกาหลีเบอร์ 1 "BIGBANG" ก็จะเดบิวต์ครบรอบ 10 ปีแล้ว #ปรบมือรัวๆ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีกับทั้ง 5 โอปป้า วันนี้พี่แพมก็เลยขอรวบรวมความเป็นที่สุดของ BIGBANG มาฝากกันค่ะ


 
          1. การกำเนิดจักรวาล BIGBANG ศิลปินฮิพฮอพจากค่ายเด็กแนว YG ที่มีจุดเริ่มต้น จากการที่ป๋ายางอยากปั้นบอยแบนด์สไตล์ฮิพฮอพ แล้วก็วางตัว "จีดราก้อน" และ "แทยัง" เด็กฝึกฝีมือขั้นเทพเอาไว้เป็นหลัก แล้วก็คัดตัวจี๊ดผ่านทางรายการเรียลลิตี้  “Big Bang Documentary” ก็ได้ “ท็อป” แร็พเปอร์หน้าหล่อที่เพิ่งโผล่จากใต้ดิน “แดซอง” นักร้องเสียงหล่อละลายใจ และน้องเล็ก “ซึงรี” นักเต้นเท้าไฟสายฮามาร่วมทีม
 
          ในปี 2006 BIGBANG ก็ได้เดบิวต์แล้วก็ทำให้วงการ KPOP ระเบิดเหมือนชื่อวงเลยค่ะ เพราะสไตล์เพลงที่แปลกใหม่และความเจ๋งเฉพาะตัว ก็ทำให้ปังแรงแหวกกระแสโอปป้าวงอื่นๆ ขึ้นมาเป็นแถวหน้า จวบจนถึงปัจจุบัน 

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจากคลิปวิดีโอ Bigbang - Dirty Cash, Music Core 20070113

 
          2. เพลงฮิตมากที่สุด ถ้าให้นับเพลงดังของ BIGBANG จริงๆ ยืมมือเพื่อนมา 3 คนก็ยังไม่พอ เพราะปล่อยเพลงอะไรออกมา จะแปลก จะแหวกแค่ไหนก็ปัง แถมยังต้องมีคำเด็ดๆ ให้ร้องตามได้ด้วย เช่น แบ่งแบงแบ๊ง บูมชากาลาก่า แฟนแทสติกเบเบ่ ลาหล่าล้าลา โอ๊ย ได้ยินปุ๊ปรู้เลยว่าต้องเป็น BIGBANG แน่ๆ แถมใน Youtube ยังมีเพลงที่ทะลุ 100 ล้านวิวถึง 4 เพลงด้วยกันทั้ง "Loser" "Fantastic Baby" "BANG BANG BANG" และ "Good Boy" และดูเหมือนว่าจะมีเพลงที่ใกล้ทำลายสถิติตามมาอีกเพียบ 

 
          3. คุณภาพคับแก้วที่สุด แต่งเพลงเอง เขียนเพลงเอง โปรดิวซ์เอง เสื้อผ้าหน้าผม คอนเซ็ปต์อัลบั้ม รวมถึงออกแบบท่าเต้นเองก็มีนะเออ แต่เรื่องเต้นนี่พี่แพมก็ไม่แน่ใจว่า ท่าเต้นก็คิดเอง ทำเองกับมือ ทำไมยิ่งดู ยิ่งเต้นไม่พร้อมกัน โดยเฉพาะท็อปโอปป้าที่ออกมาโยกนิดๆ เป็นอันว่าจบ แต่ถามว่ามีปัญหาอะไรมั้ย บอกเลยว่าไม่ค่ะ ใครจะไปกล้า 555+

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจาก Facebook : @BIGBANG

 
          4. โซโล่เดี่ยวเยอะที่สุด ความเยอะของการโซโล่นั่นคือมีโซโล่อัลบัมครบทั้ง 5 คน แถมยังประสบความสำเร็จกันยกทีม และในโซโล่เดี่ยวนั้น โอปป้าแต่ละคนก็ได้ปล่อยของ งัดความเป็นตัวของตัวเองออกมาโชว์อย่างเต็มที่ แทยังก็มาในสไตล์ R&B ซึงรีก็มาสายตื๊ด สายแดนซ์ แดซองก็โชว์เพาเวอร์เสียงร้องอลังการ พี่ท็อปก็แร็พโย่ อิเล็คโทรนิค และจีดีก็ไม่ทิ้งลายสไตล์ฮิพฮอพแบบล้ำๆ แยกกันอยู่ว่าเจ๋งแล้ว พอมารวมกันเมื่อไหร่บอกได้คำเดียวว่า The Best

 
          5. VIP ที่สุด ความ VIP นี้หมายถึงชื่อกลุ่มแฟนคลับของ BIGBANG ซึ่งมาจากคำว่า Very Important Person จีดราก้อนโอปป้าเคยกล่าวไว้ว่า เพราะคุณคือคนที่สำคัญที่สุดของผม เพราะฉะนั้นผมจะเรียกคุณว่า VIP นะครับ แกเค้ารักฉัน ><

 
          6. รวยที่สุด ในรอบปี 2016 ที่ผ่านมา Forbes นิตยสารระดับโลกก็ได้จัดอันดับ เซเลบริตี้ที่มีรายได้มากที่สุดในโลก และแน่นอนว่า BIGBANG ของชาวเราก็ติดอันดับที่ 54 จ้า รับไปประมาณ 44 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถ้าคิดเป็นเงินไทยก็แค่ 1,500 กว่าล้านบาทเท่านั้นเอง ซึ่งความรวยนี้ยังแซงหน้าศิลปินระดับโลกอย่าง Maroon5 ด้วยซ้ำ 

 
          7. นที่สุด โอปป้าเหรอ? ไม่ใช่ค่ะ แฟนคลับชาว VIP นี่แหละค่ะ โอ้โฮ ค่าตัวก็แพ๊งแพง บัตรคอนเสิร์ตในไทยก็แพงมาก ครั้งก่อนบัตรแพงสุดอยู่ที่ 8,000 เลยทีเดียว ในส่วนของอัลบัมก็แพง น้ำมันก็แพง มะนาวก็แพง เดี๋ยวๆๆ เกี่ยวมะ แต่เพื่อโอปป้าแล้วแฟนๆ ทำได้ เอาหน่า อย่างน้อยเราก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการที่ทำให้โอปป้ารวยติดอันดับโลก เอ๊ะ นี่ต้องดีใจมั้ยนะ 555+

 
          8. แร็พเทพที่สุด แร็พเร็ว แร็พรัวไฟแล่บ ถ้าไม่เทพจริงก็ฟังไม่ทัน ลิ้นก็พันกันบ้างอะไรบ้าง ลืมเนื้อบ้างอะไรบ้าง แต่ที่แฟนๆ จับไม่ได้นั้น นอกจากจะฟังไม่ทันและฟังไม่รู้เรื่องแล้ว เค้ายังมีเทคนิคเฉพาะตัว นั่นก็คือขยับปากงึมงัมตามเมโลดี้ บวกกับแอ็คติ้งให้ดี ฟิลลิ่งให้เริ่ด แค่นี้ก็รอดแล้วค่ะ 555

 
          9. สาวญี่ปุ่นกรี๊ดที่สุด ลองให้น้องๆ ชาว Dek-D ทายกันเล่นๆ นะคะว่าใน 5 คนนี้ โอปป้าคนไหนป็อปปูล่าในญี่ปุ่นมากที่สุด? ติ๊กตอกๆๆ เฉลย แดซองไง จะใครล่ะ ด้วยคาแร็คเตอร์ที่อ่อนน้อมถ่อมตน ยิ้มเก่ง อารมณ์ดี ขี้เล่นบวกกับเสียงร้องที่มีเสน่ห์ และที่สำคัญที่สุดคือหน้าตา! แบบแดซองนี่แหละค่ะ โดนใจสาวญี่ปุ่นเป็นที่สุด โดยเฉพาะจมูกใหญ่ๆ และปากหนาๆ สาวญี่ปุ่นบอกว่าเซ็กซี่ จนได้ฉายาแดเจลิน่าเลยนะ ถึงขั้นมีพิมพ์น้ำแข็งรูปทรงจมูก ปาก ของโอปป้าขายเลยนะจ๊ะ ไก่กาซะที่ไหน

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจาก http://ygex.jp/bigbang/goods

 
          10. มนุษย์สัมพันธ์ดีที่สุด เห็นหน้าใครๆ ก็คิดว่า 5 หนุ่มนี้ต้องหยิ่งยโสโอหังเข้าถึงยาก แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เพราะน่ารัก ขี้เล่น เป็นกันเอง โดยเฉพาะกับแฟนคลับนี่เฟรนด์ลี่สุดๆ ในส่วนของตำแหน่งนางงามมิตรภาพนั้น ขอมอบมงให้ซึงรีเลยค่ะ เพราะฮีมีเพื่อนอยู่แทบทุกมุมโลก ไปบ้านไหน เมืองไหนมีเพื่อนพาแฮงค์เอาท์ตลอดๆ ที่สำคัญเป็นเซเล็บไฮโซระดับประเทศทั้งนั้น

 
          11. ไม่น่าเชื่อที่สุด จีดราก้อนเคยเป็นเด็กฝึก SM มาก่อน ตั้งแต่โอปป้ายังเป็นเด็กชายควอนจียงวัย 8 ขวบ ที่บังเอิญไปเเข่งเต้นตอนไปเที่ยวที่สกีรีสอร์ท แล้วก็บังเอิญอีกที่ลีซูมาน CEO ของค่าย SM มาเห็น ก็เลยจับไปเป็นเทรนนี่ซะ จียงฝึกอยู่นานถึง 5 ปีเลยนะคะ แต่ไม่ได้โดดเด่นเป็นที่จดจำอะไร หลังจากนั้นเค้าก็ออกมาเงียบๆ จนกระทั่งได้ยินเพลงเเร๊พครั้งแรกก็เลยติดใจ หันไปเป็นเด็กฝึกของ YG แทน

 
          12. ไม่น่าเชื่อที่สุด ท็อปเคยอยู่ใต้ดิน! เดี๋ยวๆๆ พี่ท็อปไม่ได้เป็นกิ้งกือ ไส้เดือนนะคะ แต่เค้าเคยเป็นศิลปินเเร็พเปอร์มาก่อนในชื่อของ TEMPO ที่โด่งดังในวงการเพลงใต้ดิน พอป๋ายางมีโปรเจ็กต์จะทำบอยแบนด์ฮิพฮอพก็เลยลองเรียกไปออดิชั่น ผลปรากฎว่าถูกปฏิเสธเพราะว่าอ้วนเกินไป งานนี้ท็อปก็เลยไปลดน้ำหนักกว่า 20 กิโล จนหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวแล้วก็ได้มาเป็นเมมเบอร์ของ BIGBANG ในที่สุด   

           
          13. น่าอิจฉาที่สุด! คนที่ชาว VIP อิจฉาตาร้อนอย่างแรงก็ต้องเป็น "มินฮโยริน" แฟนสาวของแทยังโอปป้า ที่คบกันมาประมาณ 3 ปีแล้วแต่ก็ยังหวานแหววเหมือนเดิม ชิ! ในส่วนของโอปป้าคนอื่นๆ ก็มีข่าวเรื่องสาวๆ มาให้แฟนคลับตกใจเล่นอยู่เรื่อยๆ อย่าง จีดราก้อนหลังจากที่เลิกกับกิโกะไป ก็มีข่าวว่ากำลังกุ๊กกิ๊กสาวญี่ปุ่นคนใหม่ นานะ โคมัตสึ แต่ก็ไม่ได้คอนเฟิร์มอะไร ส่วนใครที่เป็นเมนท็อปก็สบายใจได้ เพราะท่าทางจะได้พี่สะใภ้เป็นเก้าอี้แล้วล่ะค่ะ 555+ 

 
          14. แฟชั่นนิสตาร์ที่สุด เรื่องแฟชั่นต้องยอมให้วงนี้มาเป็นอันดับ 1 เลยค่ะ เพราะว่ามาล้ำนำเทรนด์ตลอด แต่คนที่พีคที่สุดต้องยกให้จีดราก้อนเลยค่ะ ถือว่าเป็นแฟชั่นไอค่อนระดับโลกเลย จีดีสามารถจับนู่นมาผสมนี่ เข้ากันบ้าง ไม่เข้ากันบ้าง อะไรที่คนอื่นว่าแปลกพอมาอยู่บนตัวจีดีกลับดูดีขึ้นมาซะงั้น แฟชั่นนิสตาร์จนได้รับเชิญเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ระดับโลกแทบทุกงาน แถมไปแต่ละครั้งก็แต่งตัวจัดหนักจัดเต็ม แย่งซีนซูเปอร์โมเดลตลอด

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจาก http://www.ygfamily.com/

 
          15. ไม่อ่านกรุ๊ปไลน์มากที่สุด ด้วยความที่ต่างคนต่างมีแนวทางเป็นของตัวเองอย่างชัดเจน การแต่งตัวออกงานแต่ละครั้งก็ไม่แคร์ธีมงาน ธีมเพื่อนเลยค่ะ เหมือนมากันคนละงานตลอดๆ ขนาดขึ้นเวทีด้วยกัน ร้องเพลงเดียวกันเสื้อผ้ายังไม่เหมือนกันซักนิด เหนื่อยแค่ไหนถามใจทีมสไตลิสต์ดู

 
          16. แฮร์สไตล์ที่สุด เรื่องทรงผมต้องยกให้ BIGBANG เลยค่ะ คัมแบ็คเมื่อไหร่มีทรงล้ำๆ มาให้แฟนคลับได้เซอร์ไพรส์กันตลอดๆ โดยเฉพาะสีผมนี่เปลี่ยนกันทุกไตรมาส ทุกเฉดสีบนโลกใบนี้เคยอยู่บนหัวโอปป้าหมดแล้ว ถามว่าล้ำนำเทรนด์แฟชั่นมั้ย ตอบได้เลยว่ามาก แต่ถ้าถามว่ามีคนทำตามมั้ย ตอบเลยว่า เอ่อ...ขอคิดดูก่อนนะ

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจาก http://www.ygfamily.com/

 
          17. มีคนฟอลโลว์ไอจีมากที่สุด @xxxibgdrgn เป็นแอคเคาท์ไอจีของจีดราก้อนซึ่งล่าสุดมีฟอลโลว์เวอร์ถึง 10.2 ล้านคน! ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีที่มีคนติดตามมากที่สุด ด้วยเซนส์ด้านแฟชั่น ศิลปะ ดนตรี แถมดีกรีความหล่อ พี่แพมก็เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีคนติดตามจีดีโอปป้าเยอะขนาดนี้

 
          18. ไอจีที่อาร์ตที่สุด แต่ที่น่าแปลกก็คือไอจี @choi_seung_hyun_tttop ของท็อปโอปป้านั้น ทำไมมีฟอลโลว์เวอร์ตั้ง 5.5 ล้านคน ด้วยความล้ำของไอจีที่มีแต่ภาพตู้ โต๊ะ ตึก เก้าอี้ งานศิลปะและขวดไวน์ นานๆ ถึงจะมีหน้าหล่อๆ ของท็อปโผล่มาทีนึง ถึงจะประหลาดๆ แบบนี้แฟนๆ ก็ยังติดตามตั้งห้าล้าน ถามว่าพี่แพมฟอล์โลว์มั้ย ขอบตอบเลยว่าจะเหลือเรอะ 555+ แปลกๆ นี่แหละไลค์กระจายเลย

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
งานโถส้วมก็มา งานศิลปะก็มี นี่สิ TOP ตัวจริง
ภาพจาก IG : @choi_seung_hyun_tttop

 
          ตรงกันข้ามกับ @seungriseyo ของซึงรีเลยค่ะ เพราะพรีเซนท์แต่หน้าตัวเองล้วนๆ ค่ะ แหมๆๆๆ ก็หล่อขนาดนี้ก็ต้องแบ่งปันให้สาวๆ ได้ชื่นชมกันบ้าง อะไรบ้าง

 
          19. คนจริงที่สุด ในส่วนของไอจีที่ไม่แคร์โลกแล้ว ในส่วนของคอมเมนต์จากแฟนคลับนั้นพี่ท็อปก็ไม่สนเหมือนกัน ครั้งนึงเคยมีแฟนคลับบอกว่าให้ใส่ #แฮชแท็กบ้างอะไรบ้าง พี่ท็อปก็ตอบว่าใส่ทำไม ไม่ชอบ นี่มันไอจีของผมนะ! ครั้งนึงเคยมีแอนตี้แฟนเคยไปแจกฟักแฟงในไอจี พี่แกก็แคปคอมเมนต์นั้นขึ้นมาประจานซะเลย พร้อมกับใส่อีโมติค่อนยิ้มๆ ให้ ^_^??? ติสต์ขนาดนี้เอฟซีก็สไลด์ดูเก้าอี้กันต่อไป เอาที่สบายใจเลยค่ะโอปป้า

 
          20. อยู่ครบ อยู่นานที่สุด รองจาก SHINHWA ก็ BIGBANG นี่แหละค่ะ ที่เดบิวต์มา 10 ปีแล้ว แต่ไม่มีการยักย้ายท่ายเทเมมเบอร์ไปไหน อาจจะมีแว๊บไปทำโซโล่บ้าง เล่นหนังบ้าง แต่ก็กลับมารวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ให้แฟนๆ อย่างสม่ำเสมอ หวังว่าจะอยู่แบบนี้อีก 15 ปี 20 ปี อยู่ด้วยกันยันลูกบวชเลยนะคะ

 
          21. พิเศษที่สุด เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ Happy Anniversary 10th Years ที่ BIGBANG เดบิตว์มา หนุ่มก็เลยมีโปรเจ็กต์พิเศษมากมายมาสมน้ำหน้าคุณ เอ๊ย สมนาคุณให้กับแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์สารคดี BIGBANG MADE THE MOVIE ที่แฟนคลับจะได้รู้เบื้องลึก เบื้องหลัง และความลับของโอปป้า รวมถึงงานนิทรรศการ BIGBANG10 THE EXHIBITION – ‘A TO Z’ ที่จะรวบรวมทุกสิ่งอย่างของ BIGBANG ตั้งแต่เริ่มต้น และคอนเสิร์ตเวิล์ดทัวร์ไปทั่วโลก #ปรบมือ

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจาก Facebook : @BIGBANG

 
          ในวันที่ 29 และ 30 ตุลาคมนี้ BIGBANG ก็มาแจกความสดใสให้วีไอพีชาวไทยถึงที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กับคอนเสิร์ต 2016 BIGBANG MADE [V.I.P] TOUR IN BANGKOK แต่น่าเสียดายที่ท็อปโอปป้ามาไม่ได้ #ร้องไห้แป๊ป แต่พี่แพมมั่นใจว่าความมันยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือฟิน ฟิน ฟิน!

 
รู้หรือไม่! 21 ความเป็นที่สุดของ BIGBANG ศิลปินเกาหลีที่ทั้งโลกยอมรับ
ภาพจาก Facebook : @BIGBANG 
          อ่านแล้วไม่สงสัยเลยค่ะว่าทำไม BIGBANG ถึงได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 มายาวนาน 10 ปี ขนาดนี้ ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้นะพูดเลย แล้วน้องๆ ชาว Dek-D และชาว VIP ล่ะค่ะ ชอบ BIGBANG ที่ตรงไหน มาคอมเมนต์คุยกันได้เลย
 
ข้อมูลจาก
ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Teen Trends > Star issues
ความคิดเห็น

18

จำนวนแชร์
11,371

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

18 ความคิดเห็น

 1. 18 ส.ค. 2559, 12:23 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอบตั้งแต่เพลง lie  ตอนนั้นชอบเพราะเพลงจริงๆ  ไม่รู้ตัวเลยว่าติ่งตอนไหน  และติ่งยังไงจนมาถึงทุกวันนี้ 55555555ว้าย

  #1
  • Columnist
   24 ส.ค. 2559, 10:04 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
   เหมือนพี่แพมเลยค่ะ รู้ตัวอีกทีคือติ่งหนักมาก เขิลจุง
   #1-1
 2. 18 ส.ค. 2559, 14:11 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  โอ้ย น่ารักกกกกก ยิ่งรู้จักก็ยิ่งรัก 5555555 เพลงแรกที่ฟัง haru haru แล้วก็เป็นติ่งงงๆมาจนทุกวันนี้ 55555 //พี่ท็อปก็เอาใจไปแล้วตั้งแต่เห็นหน้าครั้งแรกเลยอ่า 555555
  #2
 3. 18 ส.ค. 2559, 14:12 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  โอ้ย น่ารักกกกกก ยิ่งรู้จักก็ยิ่งรัก 5555555 เพลงแรกที่ฟัง haru haru แล้วก็เป็นติ่งงงๆมาจนทุกวันนี้ 55555 //พี่ท็อปก็เอาใจไปแล้วตั้งแต่เห็นหน้าครั้งแรกเลยอ่า 555555
  #3
 4. 18 ส.ค. 2559, 14:12 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  โอ้ย น่ารักกกกกก ยิ่งรู้จักก็ยิ่งรัก 5555555 เพลงแรกที่ฟัง haru haru แล้วก็เป็นติ่งงงๆมาจนทุกวันนี้ 55555 //พี่ท็อปก็เอาใจไปแล้วตั้งแต่เห็นหน้าครั้งแรกเลยอ่า 555555
  #4
 5. 18 ส.ค. 2559, 16:57 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  โอ้ยยย ยิ่งรู้จักยิ่งน่ารักสามีชั้น555
  #5
 6. 18 ส.ค. 2559, 18:03 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  รักโอปป้าทุกคนเลยยยยย อยากไปคอนเสิร์ตแต่กลัวไม่มีตัง T T

  #6
 7. 18 ส.ค. 2559, 18:43 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  สามีสุดที่รัก//คอนครั้งนี้น้องต้องขออภัยนะเพคะ น้องไม่มีเงินนนนนนเสียใจ

  #7
 8. #8 ลิปออย
  18 ส.ค. 2559, 18:44 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  ได้ข่าวว่าท็อปโอปป้าจะมาน้าานางจะเข้ากรมแล้วนางเลยตัดงานออกบ้าง แต่แว่วๆว่านางเลือกมาคอนไทย(ไม่รุ้ว่าจริงมั๊ยน้าา แต่กรี้ดบ้านแตกไปแล้ว5555)
  #8
 9. 18 ส.ค. 2559, 21:38 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ

  อยากไปคอนอ่ะ>< เเต่ไม่มีเงินเสียใจ

  #9
 10. 18 ส.ค. 2559, 21:50 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เสียดายจังค่ะ....มาไม่ครบอ่ะ
  #10
 11. 18 ส.ค. 2559, 21:51 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เสียดายจังค่ะ....มาไม่ครบอ่ะ
  #11
 12. #12 Nope
  18 ส.ค. 2559, 23:00 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  เห็นมีคนบอกว่าเป็นงานมีทค่ะไม่ใช่คอน (จากแอคทวิตbigbangของไทย)
  #12
 13. 20 ส.ค. 2559, 14:22 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ไอจีเเต่ละคนต่างกันมาก5555 ยิ่งติดตามวงนี้ยิ่งรักมากขึ้นเรื่อยๆค่ะถึงเเม้อปป้าจะทำให้ล้มละลาย5555รักเลย

  #13
 14. 20 ส.ค. 2559, 14:45 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ขำตรงที่ท็อปจะมีภรรยาเป็นเก้าอี้55555 เห็นด้วยสุดๆค่ะเย้

  #14
 15. 21 ส.ค. 2559, 22:31 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เลิฟๆๆที่สุด โตมาด้วยกัน อิอิรักเลยรักเลย
  รักนะ BIGBANGheart

  #15
 16. #16 -FreyTeAr-
  26 ส.ค. 2559, 12:06 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เพลงแรกที่ฟังก็เป็นfantastic babyไม่รู้ว่าทำไมได้ฟัง5555ตอนนั้นชอบดูmmdแล้วเค้าใช้เพลงนี้เลยไปหาฟังดูรู้สึกตอนนั้นประมาณ....ป.3ล่ะมั้ง555555เริ่มติ่งตั้งแต่ตอนั้นเลยแหละ5555555555รักเลยรักเลยรักเลยรักเลย
  #16
 17. เมื่อ 26 วันที่แล้ว · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ไม่รู้ว่าติ่งตอนไหน แต่ตอนนี้ถอนตัวไม่ทันแล้ว 5555รักเลยรักเลย

  #17

แสดงความคิดเห็น

ปิดไฟใส่กลอน จะเข้ามุ้งนอนอย่าลืมล็อคบ้าน, บ้านหลังไหนล่ะเนี่ย? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .