3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย []

วิว
3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย

           สวัสดีครับ หากนับย้อนหลังไป 26 ปี ประเทศไทยของเราเคยเกิดเหตุการณ์เครื่องบินตกที่นับว่าร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์การบินของไทย นั้นคือ "โศกนาฏกรรมเลาด้าแอร์" สายการบินสัญชาติออสเตรีย ที่บินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง มุ่งสู่ท่าอากาศยานนานาชาติเวียนนา พร้อมผู้โดยสาร 213 คน และลูกเรือ 10 คน ได้เกิดอุบัติเหตุตกลงในป่าลึกที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ทำให้กัปตัน ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด ภายหลังสถานที่เกิดเหตุนี้ถูกเรียกว่า "สุสานเลาด้าแอร์" (ย้อนอ่านเรื่องราวของอุบัติเหตุของเที่ยวบินนี้ คลิกที่นี่)

            ด้วยความที่บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นป่าลึก บางจุดต้องเดินเท้าเข้าไป ทำให้ตลอดเวลา 26 ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวไม่กี่คนที่จะฝันฝ่าเดินทางเข้าไปถึง แต่ทุกคนที่เข้าไปถึงล้วนพูดเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศและสิ่งต่างๆ ที่ได้เห็น ราวกลับเรื่องราวอุบัติเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานมานี้ ร่องรอยและชิ้นส่วนของเครื่องบินลำนี้มีอยู่ครบ รวมถึงเรื่องราวเล่าขานเกี่ยวกับเรื่องที่รอการพิสูจน์จากสถานที่แห่งนี้ วันนี้ พี่ลาเต้ ขออนุญาตยกมา 3 เรื่องจากกระทู้เว็บพันทิป โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะครับ

 
3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย
ทางเข้าไปบริเวณจุดเครื่องบินตก จะเป็นป่าทึบ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก http://thaimisc.pukpik.com/freewebboard/php/vreply.php?user=keeratikul&topic=2908
 

"อาการแสบร้อน ระหว่างเดินทางกลับ" โดยคุณ Ms'drivel
            "เคยไปกับครอบครัวช่วงปีใหม่ปี 2011 ค่ะ บรรยากาศน่ากลัวมากกก วังเวงมาก ขนาดปีใหม่ ตอนขึ้นไปถึงมีแค่ครอบครัวเราห้าคน ไม่มีคนอื่นเลย คือแบบกลัวมาก ด้วยความที่เป็นคนขี้กลัว ทำให้พ่อชอบแกล้ง พอขึ้นไปถึงเจอซากเครื่องบิน สิ่งของต่างๆ พอพ่อเห็นเรากลัว พ่อก็เอาเลยค่ะ เริ่มแกล้งๆ พูดนู่นนี่ คือพ่อเราเป็นคนไม่ค่อยอะไรกับเรื่องลี้ลับพวกนี้ แต่เราพวกจิตอ่อนไหว เค้าเลยจะชอบแกล้งเรา แกล้งโดยการพูดแซวนะคะ ประมาณว่า "นี่ไงมีเจ้าของมีนู่นนี้" คือแซวตลอด จนกระทั่งขึ้นรถกลับ ขับออกมาซักพัก พ่อเราแสบหลังเลยค่ะ แสบแบบปวดแสบปวดร้อน แสบจนเอาหลังพิงเบาะไม่ได้ตอนขับรถ ขนาดเอาผ้าชุบน้ำถูหลังก็ยังแสบ พ่อเราบอกว่า แสบแบบทรมาณมากๆ แบบปวดแสบปวดร้อน ตอนนั้นจำได้ว่าพ่อเราต้องเปิดเสื้อข้างหลังขับรถ แล้วนั่งแบบไม่พิงเบาะ แม่ที่นั่งข้างหน้าก้ช่วยเอาผ้าชุบน้ำถูให้เรื่อยๆ"

             ตอนแรก เรากับญาติก็เดากันไป โดนบุ้ง โดนแมลงอะไรมาหรือเปล่า จนอยู่ๆ พ่อเราก็ร้อง เห้ย แล้วบอกกับแม่ว่า เธอ เครื่องบินตกมันไฟไหม้ใช่ไหม ฉันรู้สึกแบบนั้นละ เหมือนไฟไหม้ หรือโดนลวกที่หลัง พอพ่อเราพูดเสร็จ พ่อจอดรถค่ะ แล้วยกมือไหว้ เชิงขอขมา เราเห็นก็ทำ ทำกันหมดเลยค่ะ พอขับมาได้สักห้านาที หายค่ะ หายเลย อาการแสบร้อนไม่มีเลย พ่อเราขับรถได้แบบปกติ แม่ เรายังพูดว่าเนี่ย เธอเล่นไม่รู้เรื่องเลยนะ เรานี่ขนลุกไปหมดเลย  ยังจำได้จนถึงทุกวันนี้เลยค่ะ

 
3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย
สังเกตที่หลังป้าย วัตถุขาวๆ แดงๆ นั้นคือ ชิ้นส่วนของเครื่องบินสายการบินนี้ ซึ่งมีสีขาวแดง
ขอขอบคุณภาพประกอบจากคุณ TASoccer จากกระทู้ https://pantip.com/topic/32098150
 

"กางเต็นท์นอน กับเสียงวนเวียนทั้งคืน" โดยคุณ หนูแมว
             "เคยพาครอบครัวไปกางเต็นท์ที่อุทยานพุเตยเมื่อสักสิบปีมาแล้ว จำไม่ได้ว่าตรงจุดไหนแต่มันเป็นลานหญ้าใกล้ๆ กับที่ทำการ ทั้งลานกางเต็นท์มีแค่ครอบครัวผมกับครอบครัวน้องสาว แถมบริเวณที่ทำการยังอุตส่าห์มีบอร์ดติดรูปตอนเหตุการณ์เครื่องบินตก มีรูปศพทั้งหลายแปะไว้ให้ดูอีกตะหาก คืนนั้นนอนกันด้วยความหลอนตลอดคืน เช้ามาน้องสาวบอกว่าเมื่อคืนได้ยินเสียงเหมือนคนเดินรอบๆ เต็นท์ตลอดเลย ไปคุยกับเจ้าหน้าที่แกบอกว่าตอนเครื่องบินตกเขาลำเลียงศพจากบนเขามาพักไว้ที่ลานกลางเต็นท์นี่แหละครับ เลยรีบเก็บของกลับเลย ดีนะที่พี่เจ้าหน้าที่เขาไม่มาคุยตั้งกะเย็นเมื่อวาน ไม่งั้นมีกลับกลางดึกแน่ๆ"

"นำสิ่งของบางอย่างกลับมา จนอยากนำกลับไปคืน" โดยคุณซันนี่ โบดแลร์
             "สำหรับตัวกระผมเอง วันนั้นจำได้ว่าเดินทางไปกับตำรวจ 3-4 นาย เพื่อไปถ่ายภาพและทำข่าวที่ห้องนักบิน หรือกัปตัน ซึ่งห้องดังกล่าวกระจายห่างออกไป 2 กิโลเมตร สภาพห้องกัปตันโดนไฟไหม้เกือบหมด มีเอกสารกระจัดกระเกลื่อน ผมไปเห็นหนังสือสมบูรณ์อยู่เล่มหนึ่งเป็นภาษาอังกฤษ อ่านพอจับใจความได้ว่าเป็นหนังสือเกี่ยวกับการนำร่องของนักบิน วิธีการขับเครื่องบิน ผมก็เก็บนำมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปด้วยกัน ตำรวจบอกว่าเก็บไว้ที่น้องก็ได้ ไม่ใช่เป็นหลักฐานทางคดี หรือน้องจะเอาไปอ่านประกอบการทำข่าวก็ได้ ผมจึงนำมาเก็บไว้ที่รถทำข่าว และก็นำติดตัวกลับมากรุงเทพฯ

 
3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย
แม้ผ่านมาเกือบ 30 ปีโลโก้ของสายการบินยังปรากฏชัด
ขอขอบคุณภาพประกอบจากคุณ TASoccer จากกระทู้ https://pantip.com/topic/32098150


3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย
ตามจุดต่างๆ ทางอุทยานจะมีป้ายบอกเล่าเรื่องราวให้ระลึกถึงโศกนาฏกรรมบริเวณนี้
ขอขอบคุณภาพประกอบจากคุณซิมเปิ้ลแมน จากกระทู้ https://pantip.com/topic/32098150

             มานั่งอ่านก็ไม่ค่อยเกี่ยวหรือมีเนื้อหาพอจะมาทำข่าวได้ จึงเก็บไปไว้ที่อพาร์ตเม้นท์แถวหน้ารามฯ ปรากฎกว่ารู้สึกไม่ค่อยสบายใจอยู่หลายวัน เหมือนมีอะไรคอยติดตามมาตลอด หน้าตาของผมจะดำมากช่วงนั้นจนหลายคนถาม ถามแฟนที่อยู่ด้วยกัน เขาก็บอกว่าไม่สบายใจ จนเวลาผ่านไปนึกขึ้นได้ก็หาหนังสือเล่มนั้นไม่เจอแล้ว ผมจะเอาไปคืนก็หาไม่เจอ สิ่งที่ผมกระทำไป รู้สึกผิด ที่หาหนังสือเล่มนั้นไม่เจอ และไม่ได้นำไปคืนที่เดิม จึงขอสารภาพบาปที่ได้กระทำไป บุญกุศลอันใดที่ทำไว้ขออุทิศให้ผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และเจ้าของหนังสือเล่มนั้นด้วยที่นำติดมาโดยไม่ขออนุญาต"

รวมคลิปวิดีโอย้อนรอยเหตุการณ์เลาด้าแอร์

 
ขอบคุณคลิปจากรายการข่าวดังข้ามเวลา ทางช่อง 9 MCOT HD


ขอบคุณคลิปจากรายการจากหน้า 1 ถึงวันนี้ ทางช่องไทยรัฐทีวี HD ช่อง 32


ขอบคุณคลิปจากคุณ paul mandela นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังสุสานเลาด้าร์แอร์


ภาพนี้ เกิดจากคลิปด้านบน นาทีที่ 4.10 โดยสมาชิกเว็บพันทิปท่านหนึ่งได้แคปเก็บไว้ขณะเปิดดูวิดีโอ

3 เรื่องหลอนจากผู้ที่เคยเข้าไป "สุสานเลาด้าแอร์" จุดเครื่องบินตก ที่สะเทือนขวัญสุดในไทย
ซึ่งหลายคนให้ความเห็นว่าน่าจะเป็น เพราะมุมกล้อง ระหว่างศาลกับรูของชิ้นส่วนเครื่องบิน
จากกระทู้ https://pantip.com/topic/32098150

              ปัจจุบัน "สุสานเลาด้าแอร์" ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติพุเตย (ห่างจากที่ทำการของอุทยานประมาณ 7 กิโลเมตร อยู่ทางผ่านไปป่าสนสองใบ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของอุทยานแห่งชาติพุเตย) บริเวณนั้นยังมีศาล และชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องบินลำนี้ รวมถึงภายในอุทยานก็จะมีนิทรรศการเรื่องราวโศกนาฏกรรมดังกล่าว เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนได้ทราบประวัติ และร่วมไว้อาลัย ระลึกถึงเหตุการณ์อันสุดเศร้าสะเทือนใจในครั้งนี้ด้วยครับ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=latae

พี่ลาเต้ - ผู้เขียน

นักข่าวสายการศึกษา เกาะติดทุกข่าวแทนน้องๆ ตัวถีบ ตัวดันให้ ม.6 สอบติด

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Lifestyle #ผี #เลาด้าร์แอร์ #เลาด้าแอร์ #สุสานเลาด้าแอร์ #เครื่องบินตกในไทย #เครื่องบินเลาด้าแอร์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?