ตามไปส่อง #นักบอลหล่อบอกต่อด้วย ที่แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา! []

วิว
ตามไปส่อง <a href="https://www.dek-d.com/tag/นักบอลหล่อบอกต่อด้วย ที่แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา/" class="hashtag" target="_blank">#นักบอลหล่อบอกต่อด้วย ที่แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา</a>!

 
Spoil
  • แต่ละคนล้วนเป็นดาวดัง ติดชาติกันมาแล้วเกือบทุกคน! 
  • 'นิว - ฐิติพันธ์' ชับปปุยส์เวอร์ชั่นประเทศไทย 
  • 'ขงเบ้ง - โทร่า' หนุ่มลูกครึ่งไทย - ญี่ปุ่น ดีกรี TuSexyboy
  • 'ตัง - สารัช' ฉายา พระเอก MV 400 ล้านวิว 
_______________________________________

 
ตามไปส่อง <a href="https://www.dek-d.com/tag/นักบอลหล่อบอกต่อด้วย ที่แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา/" class="hashtag" target="_blank">#นักบอลหล่อบอกต่อด้วย ที่แต่ละคนดีกรีไม่ธรรมดา</a>!
 
         สวัสดีค่ะน้องๆ Dek - D ทุกคน ไหนเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ใครได้ไปงานฟุตบอลประเพณีจุฬา - ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 มาบ้างเอ่ย? ยกมือซิ! บอกเลยว่าปีนี้ในสนามนั้นดุเดือดกันสุดๆ เพราะไม่มีใครยอมใคร สุดท้ายก็จบกันไปที่สกอร์ 1-1 นอกเหนือจากเกมการแข่งขันที่เมามันแล้ว นักฟุตบอลก็แซบไม่แพ้กัน
 
        ขอบอกว่านอกจากหน้าตาดีแล้ว แต่ละคนยังดีกรีไม่ธรรมดา ทั้งเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เคยติดทีมชาติไทย (เกือบหมด) พระเอก mv หรือแม้กระทั่งเป็นหนุ่ม sexyboy เชียวล่ะ! อ้อ...แล้วก็งานนี้นอกจากศิษย์ปัจจุบันแล้ว ศิษย์เก่าที่เคยจบไปไม่ว่าจะกี่ปี ถ้ามีรายชื่อติดก็กลับมาลงแข่งได้เหมือนกันนะคะ (เหนียวแน่นกันสุดๆ) ว่าแล้วก็ตามพี่มิ้นตี้ไปเปิดวาร์ป #นักบอลหล่อบอกต่อด้วย ในงานกันค่ะ ไปกันเล้ย...


 
#TeamChula
 
นิว - พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี 
 
          เพิ่งจบป.ตรีจากคณะครุศาสตร์ สาขาวิชาสุขศึกษาและพลศึกษาไป และตอนนี้กำลังเรียนต่อป.โทในสาขาเดิม ข่าวกระซิบบอกมาว่าเจ้าตัวเนี่ยจบป.ตรีมาด้วยเกรดเฉลี่ยที่สูงไม่ใช่เล่น แหม...ขยันๆ แบบนี้  กีฬาก็เด่น การเรียนก็ไม่ทิ้ง น่าเอาเป็นแบบอย่างนะคะน้องๆ เวลาอยู่ในสนามเนี่ยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นนอกจากฝีเท้าแล้ว ก็คือสีผมค่ะ 555 แต่ที่นัดที่ผ่านมาไม่เห็น ก็เป็นเพราะเจ้าตัวเพิ่งจะบวชมา เราเลยได้เห็นในลุคหัวเกรียนๆ ไปก่อน อ้อ! คนนี้ศิษย์เก่าจากเทพศิรินทร์นะคะ ถ้าใครชอบไปส่องหนุ่มๆ ในงานจตุรมิตรก็อาจจะพบเจอได้ 555 

สโมสร : พัทยา ยูไนเต็ด (กองกลาง) / ทีมชาติไทย
IG : newcham_8 
FB : Peeradol Chamrasamee 


 
นิว - ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์
 
          นี่ก็อีกหนึ่งนิวจากคณะครุศาสตร์  สมัยอยู่ทีมเมืองทองถือว่าเป็นคู่หูกับเจ้าตัง สารัชเลยค่ะ แต่งานบอลนี้ต้องมาเป็นคู่แข่งกัน เจ้านิวก็ได้ลงเล่นให้กับทีมจุฬามาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว ถือว่าเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมเลยล่ะ ในส่วนของความแซบก็แค่ได้ฉายาว่าเป็นชัปปุยส์สาขาประเทศไทย หล่อจนเคยมีแฟนบอลมาเลเซียเข้าใจผิดมาแล้ว...จะว่าไป ก็หน้าตาคล้ายกันจริงๆ นะ >< 

สโมสร : บางกอกกล๊าส เอฟซี (กองกลาง) / ทีมชาติไทย 
IG : new_thitipan
FB : Thitipan Puangjan


 
บาส - พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา
 
          แบ็กซ้ายทีมชาติ ที่ตอนนี้เรียนโทอยู่ที่คณะครุศาสตร์ สาขาสุขศึกษาและพลศึกษาเหมือนกัน นอกจากฝีเท้าขั้นเทพแล้ว เวลาลงสนามทีไรอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนคลับชอบแซวก็คือ ทำไมบาสต้องทำหน้าหิวอยู่ตลอดเวลา? แถมอดีตรูมเมทอย่างนิว ฐิติพันธ์เนี่ยเคยแซวว่าบาสอ้วนด้วยนะ แต่บาสของเรานั้นปฏิเสธว่าไม่ได้อ้วน แค่หนักกล้ามเนื้อเท่านั้นจ้า 555

สโมสร : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (กองหลัง) / ทีมชาติไทย
IG : bas_peerapat
FB : Bas Peerapat


 
กลิ้ง - ศิวกร จักขุประสาท 
 
          ใครชอบตี๋ๆ ขาวๆ แนะนำทางนี้เลย พี่กลิ้งก็เป็นหนึ่งในจตุรมิตรนะคะ เพราะเคยเรียนมาทั้งกรุงเทพคริสเตียน ก่อนจะย้ายมาเรียนที่อัสสัมชัญ หลายๆ คนถ้าไม่ได้ติดตามจริงจัง ก็อาจจะไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตาเขาสักเท่าไหร่ แต่หนุ่มคนนี้ก็เป็น 1 ในนักเตะชุดซีเกมส์ ที่พาไทยเป็นแชมป์เมื่อปี 2015 นะคะ ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโท คณะครุศาสตร์เช่นเดียวกันค่า ^^ 

สโมสร : การท่าเรือ เอฟซี (กองกลาง) / ทีมชาติไทย
IG : siwakorn14


 
เชน - สุพรรณ ทองสงค์
 
          นี่ก็กองหลังอนาคตไกลที่เพิ่งได้ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ตอนศึกคิงคัพส์ ครั้งที่ 44 เมื่อสองปีที่แล้วนี่เอง แต่ที่ผ่านมาเจ้าตัวก็เคยติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีมาก่อนนะคะ เป็นศึก AFC U23 Chiampionship ที่ประเทศการ์ตาร์ เมื่อปี 2016 และตอนนี้เชนกำลังเรียนอยู่ที่คณะครุศาสตร์ค่ะ (กลับไปเรียนมหาวิทยาลัยอีกรอบได้มั้ย ถ้าครุฯ จุฬาฯ จะมีแต่นักบอลแซบแบบนี้ ><)

สโมสร : สุพรรณบุรี เอฟซี (กองหลัง) / ทีมชาติไทย
IG : hummels.26
FB : Suphan Thongsong


 
ปิง - ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร
 
          มาต่อกันที่หนุ่มดัดฟัน คนนี้จบมัธยมจากโรงเรียนสวนกุหลาบ ตอนนี้กำลังเรียนคณะครุศาสตร์ เคยเล่นให้กับทีมเยาวชนศึกโค้กคัพปี 2011 แถมยังเคยได้ติดทีมชาติอย่างชุดปรีโอลิมปิก และชุดใหญ่ในศึกฟุตบอลโลกปี 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มเอฟ เมื่อตอนสมัยที่โค้ชซิโก้เป็นคนคุมทีมด้วยนะ 

สโมสร : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (กองกลาง) / ทีมชาติ
IG : pingthossawat
FB : Ping Thossawat


 
เอ็ม - อนาวิน จูจีน 
 
          ถึงแม้ว่าในวันงานจะไม่ได้ลงบู๊กับเค้า แต่เราก็จะวาร์ปค่ะ 555 ขอบอกว่าคนนี้เนี่ย นอกจากจะเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว ยังเคยเป็นพระเอก MV มาด้วยนะเออ! (เพลง รักฉันเท่าที่เธอจะรักได้ - พลพล) ตอนนี้ก็กำลังเรียนปริญญาโทอยู่ในคณะและสาขาเดียวกับเจ้านิว บาส และกลิ้งค่ะ

สโมสร : สุพรรณบุรี เอฟซี (กองหลัง) / ทีมชาติไทย 
IG : anada0838 


 
#TeamThammasat 
 
บาส - ชนินทร์ แซ่เอียะ
 
          มาเริ่มกันที่คนแรกของฝั่ง มธ.กับอีกหนึ่งบาส (อีกแล้ว ชื่อซ้ำกันเยอะสุด! 555) จากคณะสหเวชศาสตร์ ผู้รักษาประตูที่เหนียวหนึบ รับได้มันทุกลูก (เว้นลูกสุดท้ายที่ถูกตีเสมอจากฝั่งจุฬานะ 555) จนผู้บรรยายยังต้องแซวว่า "โกลด์มธ.ไม่คิดจะลองรับไม่ได้ดูบ้างหรอ ชีวิตจะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ บ้าง" แหม่...ก็คนนี้เค้าก็ดีกรีทีมชาติไทย ผลงานก็ต้องสมราคาคุย แถมหน้าตายังสไตล์โคเรียอีก โอปป้ามากๆ 


สโมสร : ชลบุรี เอฟซี (ผู้รักษาประตู) / ทีมชาติไทย
IG : brs_chanin_s


 
โจ๋ - กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์
 
          ถ้าใครได้ดูการแข่งขันในสนาม ก็จะเห็นว่าคือเค้าคนนี้นี่เอง ที่เป็นคนซัดประตูแรกให้กับธรรมศาสตร์ จนขึ้นนำจุฬาตั้งแต่เพิ่งเริ่มเกมได้แค่ 6 นาที! (เร็วเว่อร์ 555) ปีกริมเส้นคนนี้ติดทีมชาติไทยมาเกือบทุกรุ่นตั้งแต่อายุยังน้อย แถมยังเคยได้บินลัดฟ้าไปฝึกทักษะกับทีมบิ๊กในสเปน อย่างแอตเลติโก มาดริดด้วยนะคะ ตอนนี้โจ๋เรียนอยู่คณะนิติศาสตร์ เอ๊ะ หรือแขวนสตั๊ดแล้วจะไปเป็นนักกฎหมายกันนะ 

สโมสร : อุดรธานี เอฟซี (ตัวรุกริมเส้น) /ทีมชาติไทย 
IG : w.kasidech
FB : Kasidech Wattayawong


 
ตัง - สารัช อยู่เย็น
 
          คนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ถึงไม่รู้จักก็น่าจะเคยเห็นหน้ามาบ้างแหละน่า 555 เพราะเค้าคือพระเอก MV ที่มียอดวิวกว่า 400 ล้านวิวอย่าง เชือกวิเศษ ที่ตอนนี้ยอดวิวสูงสุดในประเทศแล้วจริงๆ เป็นกัปตันชุดซีเกมส์ที่พาไทยครองแชมป์สมัยที่ 15 แบบสวยๆ เจ้าตังเรียนอยู่ที่คณะสหเวชศาสตร์ ถึงเวลาปกติพี่แกจะหน้านิ่งๆ เหมือนท้าตีตลอดเวลาไปหน่อย แต่เวลาเฮียแกยิ้มและงอแงก็น่ารักซะจนได้ฉายาว่า #สารัชสามขวบ เลยจ้า ><  

สโมสร : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (กองกลาง) / ทีมชาติไทย
IG : tangsr_6
FB : Sarach Yooyen 
เก่ง - อดิศร พรหมรักษ์
 
          จากตี๋ๆ ก็มาสไตล์ไทยๆ คมเข้มกันบ้าง ถ้าใครได้ดูงานบอลครั้งที่ 71 ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ เพราะเจ้าเก่งก็ได้ลงเล่นและทำประตูให้กับมธ. เหมือนกัน ถึงแม้ว่าครั้งนี้จะไม่ได้ลงเล่น แต่ก็เอาใจเชียร์เพื่อนๆ แบบติดขอบสนาม เก่งเป็นศิษย์เก่าสวนกุหลาบ ที่กำลังเรียนอยู่คณะศิลปกรรมศาสตร์ และรักหมามากๆ ขอย้ำอีกครั้งว่ามากๆ ค่ะ 555 

สโมสร : เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (กองหลัง) / ทีมชาติไทย
IG : kang_adisorn
FB : Adisorn Promrak


 
โก๊ะ - เจตต์จิณณ์ ศรีปราชญ์
 
          นี่ก็อีก 1 ศิษย์เก่าจากจตุรมิตร AC รุ่น 124 แบ็กซ้ายคนนี้ก็เป็นศิษย์เก่าแล้วเหมือนกัน จบจากคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา แม้จะจบไปแล้ว แต่ก็ยังถูกเรียกตัวให้กลับมาเล่นตลอดๆ จริงๆ คนนี้มีชื่อเสียงตั้งแต่สมัยเตะให้อัสสัมชัญแล้วนะคะ แถมตอนสมัยอยู่สโมสรเพื่อนตำรวจเนี่ยก็เป็นเพื่อนซี้รุ่นๆ เดียวกันกับต้น นฤบดินทร์ด้วยค่ะ  ^^  

สโมสร : การท่าเรือ เอฟซี (กองหลัง)
IG : jetjinn_js
FB : เจตต์จิณณ์ ศรีปราชญ์


 
ขงเบ้ง - โทร่า เจริญสุข
 
          ไหนใครมาสายลูกครึ่งกันบ้าง? ขอแนะนำคนนี้เลย ลูกครึ่งไทย - ญี่ปุ่น #นักกีฬาหล่อบอกต่อด้วย ที่แท้ทรู ตอนนี้เรียนอยู่สหเวชศาสตร์ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นตัวทีมชาติ แต่คนนี้ก็มีดีกรีเป็น #TuSexyboy นะคะ! และที่สำคัญคือเป็นหนุ่มลำปางที่อู้เหนือได้โตยเน้อ ^///^

สโมสร : โดม เอฟซี (กองกลาง - กองหลัง)
IG : kongbeng_thora
FB : KongBeng Thora


 
โฟน - อัครชัย เสมาตั้งเจริญ
 
          ปิดท้ายกันที่คนนี้ ดาวรุ่งมาแรง นักศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์และการสื่อสารมวลชน ที่เคยสังกัดมาแล้วหลายทีม เคยติดทีมชาติมาแล้วทุกรุ่น เรียกว่าคนนี้เนี่ยเคียงบ่าเคียงไหล่มากับนฤบดินทร์ ตั้งแต่อายุ 12-22 ปีเลยทีเดียว แถมยังเคยรับหน้าที่ลุยทัวร์นาเมนต์ที่ไซตามะ คัพ และเคยติด 1 ใน 23 ของ U22 เมื่อตอนลุยศึกบังกลาเทศ โกลด์ คัพ ด้วยค่ะ 

สโมสร : โดม เอฟซี (กองหลัง) / ทีมชาติไทย
IG : phone.as
FB : Akarachai Sematangcharoen 
          เป็นยังไงกันบ้างคะ ดูๆ ไปแล้วนักเตะแต่ละคนปีนี้ เรียกได้ว่า ทีมชาติจุฬา ปะทะ ทีมธรรมศาสตร์ไทยลีก เหมือนที่มีคนแซวๆ กันไว้จริงๆ 555 แต่ละคนนี่ดาวดังทั้งนั้น 555 ไหนน้องๆ Dek-D ได้เล็งคนไหนกันไว้บ้างเอ่ย? มาคอมเมนต์คุยกันได้นะคะ >< 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=minty

พี่มิ้นตี้ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#CUTUBall72 #ThailandNationalFootballTeam #TNT #MTUTD #BGFC #DomeFC #PortFc #UdornFC #ChonburiFC #SuphanburiFC #PattayaUnited #Chulacuteboy #TUsexyboy #Football #Chula #Thammasat

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?