มาดูกัน! 8 สิ่งที่จะเพิ่มความ'เจ๋ง' ให้แก๊งเพื่อนของคุณดูไม่เหมือนใคร (มีแจกรางวัล) []

วิว
มาดูกัน! 8 สิ่งที่จะเพิ่มความ'เจ๋ง' ให้แก๊งเพื่อนของคุณดูไม่เหมือนใคร (มีแจกรางวัล)

 
Spoil
  • ชื่อของแก๊งเก๋ๆ บ่งบอกลักษณะเบื้องต้นของสมาชิกในกลุ่มได้
  • เสื้อประจำแก๊ง ใส่ไปที่ไหน คนรู้จักหมด!
  • แต่งตัวคุมโทนหรือคุมธีม แล้วโพสท่าแบบชิคๆ ช่วยให้รูปภาพแก๊งดูเก๋ขึ้นอีกเป็นกอ
  • ไอเท็มของแก๊งกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำกลุ่มได้เหมือนกันนะ 
_______________________________________


         ฮัลโหลๆๆ น้องๆ Dek-D ช่วงนี้ปิดเทอมกันแล้วใช่มั้ย? เตรียมตัวนัดแก๊งเพื่อนไปเที่ยวกันกันหรือยัง? จะว่าไปแต่ละคนก็ต้องมีเพื่อนหรือมีกลุ่มแก๊งของตัวเองกันใช่มั้ยล่ะ ทั้งแก๊งประถม มัธยม มหา'ลัย ชมรม บลาๆๆ วันนี้พี่มิ้นตี้เลยจะพาไปดูว่าถ้าน้องๆ อยากสร้างสีสันให้เดอะแก๊งดูเจ๋งคูลๆ เท่ๆ จะพอมีวิธีไหนกันบ้าง ไปดูกันเล้ยยยย...


 
"ชื่อแก๊ง"
 

          เริ่มต้นกับความเป็นแก๊ง ก็คือชื่อนี่แหละค่ะ เพราะส่วนใหญ่ชื่อแก๊งจะเป็นด่านแรกที่บอกตัวตน หรือลักษณะเด่นๆ ของสมาชิกในกลุ่มนะ สำหรับข้อนี้บางกลุ่มก็อาจจะไม่มี บางกลุ่มที่มีก็อาจจะเป็นชื่อแบบธรรมดาๆ เข้าใจง่ายๆ อย่างแก๊งนางฟ้า แก๊งดาว อะไรก็ว่ากันไป แต่บางกลุ่มนั้นก็ครีเอทกันออกมาแบบสุดๆ จนต้องร้อง ห้ะ? ว่าชื่อกลุ่มมันแปลว่าอะไรกันล่ะเนี่ย 555 


 
"ท่าประจำแก๊ง"
 
          น้องๆ เคยมั้ยคะ? พอถ่ายรูปรวมคนเยอะๆ ทีไรเป็นต้องยืนตรงหน้ากระดานเรียงหนึ่งกันตลอด น่าเบื่อกับรูปแบบนี้ใช่มั้ยล่ะ วันหลังก็ลองครีเอทท่าประจำกลุ่มดู ยืนกระจัดกระจาย หันซ้าย หันขวา นั่งๆ ยืนๆ กันบ้าง จะได้ดูมีสีสัน เวลาถ่ายรูปที่ไหนก็งัดท่านี้ออกมาประชันซักหน่อย เอาที่แบบคนเดินผ่านต้องหันมามองจนเหลียวหลังเลยค่ะ 555 การมีท่าประจำแก๊งเนี่ย นอกจากจะเป็นซิกเนอเจอร์ประจำกลุ่มแล้ว ยังกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของแต่ละคนได้ด้วยนะ อิอิ 
"โต๊ะแก๊ง"
 

          เมื่อเราทำอะไรกันเป็นกลุ่ม เวลาไปไหนมาไหนก็ต้องเกาะกันอยู่แบบเยอะๆ อย่างในโรงเรียน เชื่อเลยว่าน้องๆ กลุ่มใหญ่หลายคน ต้องมีที่ประจำกันในโรงเรียนกันบ้างแหละ ที่ที่แบบว่าตอนพักเที่ยงเราก็จะอยู่แต่ตรงนี้ โต๊ะนี้คือที่ประจำของแก๊งเรานะ! จนบางทีโต๊ะกลุ่มนี่ก็กลายเป็นชื่อแก๊งไปแบบไม่รู้ตัว 555 


 
"ชมรมประจำแก๊ง"
 

          ชมรมของแก๊งในที่นี้ ไม่ใช่ว่าแก๊งเราต้องเป็นเจ้าของชมรมนะคะ แต่หมายถึงว่า ถ้าการที่แก๊งของเราไลฟ์สไตล์ชอบอะไรคล้ายๆ กันล่ะก็... เวลาเลือกอยู่ชมรมก็จะอยู่ด้วยกันได้ไม่มีปัญหาใช่มั้ยล่ะ อย่างชมรมฟุตบอล ชมรมดนตรี หรือชมรมค่ายอาสา ลองคิดดูสิ! ถ้าเราไปออกค่ายนอกสถานที่กันทั้งกลุ่มของเรา นอกจากจะสนุกสนานกันแบบสุดๆ แล้ว ยังได้ทำตัวเป็นประโยชน์ต่อสังคมอีกต่างหากนะ!


 
"เสื้อแก๊ง"
 
มาดูกัน! 8 สิ่งที่จะเพิ่มความ'เจ๋ง' ให้แก๊งเพื่อนของคุณดูไม่เหมือนใคร (มีแจกรางวัล)
ภาพจาก Ecommirst
 
          เบสิคสุดๆ สำหรับการไปกันเป็นกลุ่มแก๊ง แล้วอยากให้สังเกตกันง่ายๆ ก็ต้องเสื้อแก๊งนี่แหละค่ะ แต่งให้เหมือนกันหมด เพราะพอหันมองปุ๊บ จะรู้เลยว่าพวกเดียวกัน 555 อันที่จริงเสื้อแก๊งส่วนใหญ่ก็จะสั่งทำกัน รูปแบบเสื้อเป๊ะ ลายเป๊ะ สีเป๊ะ แล้วยิ่งสกรีนชื่อแก๊งตัวใหญ่ๆ ล่ะก็...ป่าวประกาศให้ทุกคนรู้จักแก๊งเรากันไปเล้ย! 555 


 
"คุมโทนแก๊ง"
 
          เวลาไปเที่ยว ใครๆ ก็อยากได้รูปเท่ๆ เก๋ๆ กัน นอกจากการโพสท่าแล้วเนี่ย การแต่งตัวก็ช่วยให้รูปแปลกและแหวกได้นะคะน้องๆ สำหรับใครที่งบน้อย ลองเปลี่ยนจากเสื้อแก๊งมาเป็นแต่งตัวคุมโทนสีเดียวกันกับเพื่อน หรือคุมธีมเดียวกัน แล้วโพสท่าประจำแก๊งกัน อู้หูววว สะดุดตาคนมองแน่นอน แต่ที่สำคัญการคุมโทนไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เสื้อผ้าเท่านั้นนะคะ อย่างพวกหมวก กระเป๋า ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้กลายเป็นโทนเดียวกันได้นะจ๊ะ ^^ 


 
"รูปของแก๊ง"
 

          เดี๋ยวนี้เนี่ย นอกจากการเที่ยวแล้วถ่ายรูปหมู่แบบปกติ ตามงานสำคัญๆ เค้าก็ถ่ายกันแบบยิ่งใหญ่เลยแหละ อย่างพวกงานวันปัจฉิมนิเทศ วันรับปริญญา ที่เดี๋ยวนี้จ้างตากล้องมาถ่ายนอกรอบกันแบบเป็นจริงเป็นจัง ยังไงซะมันก็เป็นวันสำคัญวันนึงในชีวิต ใครเค้าก็ต้องอยากได้รูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าไม่ลำบากอะไรมาก การมีภาพสุดเจ๋งไว้ในครอบครองพี่มิ้นตี้ว่าก็เป็นเรื่องที่ดีนะ อิอิ


 
"ไอเท็มประจำแก๊ง"
 
มาดูกัน! 8 สิ่งที่จะเพิ่มความ'เจ๋ง' ให้แก๊งเพื่อนของคุณดูไม่เหมือนใคร (มีแจกรางวัล)

          บางทีสัญลักษณ์ประจำกลุ่ม ไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อแก๊งก็ได้นะ อาจจะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ แทนก็ได้ อย่างพวก หมวกสกรีนชื่อกลุ่ม ผ้าพันคอ สายรัดข้อมือ ถุงผ้า รองเท้า หรือพวกพวงกุญแจเล็กๆ ก็พกสะดวก แถมยังติดตัวได้ตลอดเวลาอีก เวลาเอามาเป็นพร็อบถ่ายรูป รับรองครีเอทท่ากันแบบสนุกสนานแน่นอน! 


_________________________________________________________________________

          ยังไม่หมดจ้า! พิเศษสำหรับแฟนคลับเว็บ Dek-D วันนี้พี่มิ้นตี้มีของรางวัลมาฝากด้วย เพียงแค่อวด "ชื่อแก๊ง" ของคุณ พร้อมที่มาสั้นๆ ลงในคอมเมนต์ สุ่มแจกไปเลย!  หมอนตุ๊กตา Betakkuma 1 รางวัล, ตุ๊กตา Betakkuma ขนาดกลาง 1 รางวัล, พวงกุญแจ Betakkuma 5 รางวัล 
 
          หมดเขตร่วมสนุกวันที่ 8 มี.ค. 2561 ประกาศผลวันที่ 9 มี.ค. 2561 (สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเว็บเท่านั้น ใครยังไม่เป็นสมาชิก คลิกเลย!) 
 


มาดูกัน! 8 สิ่งที่จะเพิ่มความ'เจ๋ง' ให้แก๊งเพื่อนของคุณดูไม่เหมือนใคร (มีแจกรางวัล)
ขอบคุณของรางวัลจาก บริษัท Quan Thailand 
ประกาศแล้วจ้า! รายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลตุ๊กตาหมีจอมกวน Betakkuma

หมอน Betakkuma (1 รางวัล)

1. lover.12

ตุ๊กตา Betakkuma (1 รางวัล)
1. Lula Lula Mae

พวงกุญแจ Betakkuma (5 รางวัล)
1. Pastel Girl'z
2. _Supreme_
3. B.AmB
4. teebannawatch
5. GIBLI

รายชื่อสำรอง
1. bobobubu
2. yujapanto
3. Penelope'orn Sirirat
4. Novembergirl
5. kuma-kamu


          ผู้โชคดีทั้งตัวจริงและตัวสำรอง กรุณายืนยันสิทธิ์ โดยส่งชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่จัดส่ง มาที่ patchareeda@dek-d.com ภายในวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 หากผู้โชคดีตัวจริงไม่ยืนยันสิทธิ์ตามที่กำหนด จะสงวนสิทธิ์ให้ตัวสำรองทันที
 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=minty

พี่มิ้นตี้ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เที่ยวกับเพื่อน #Gang #แก๊ง #ท่าประจำแก๊ง #เสื้อแก๊ง #ไอเท็ม #แต่งตัวคุมโทน #beforeandthen #นั่งรถไฟ #รถไฟ #เล่นเกม #จับฉลาก #พวงกุญแจ #หมวก #กระเป๋า #เที่ยว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?