ปิดเทอมก็คูลได้! ด้วย 8 แอคทิวิตี้สุดมัน ที่ต้องนัด The Gang ไปจอยกัน! []

วิว

ปิดเทอมก็คูลได้! ด้วย 8 แอคทิวิตี้สุดมัน ที่ต้องนัด The Gang ไปจอยกัน!
 
Spoil :
  • เกม VR กำลังมาแรง สามารถรวมแก๊งเพื่อนไปยิงหัวซอมบี้ได้แล้ว!
  • โรลเลอร์เบลดก็กลับมาแล้วนะ มีลานให้เล่นใหญ่มาก ใจกลางเมือง
  • อยากเท่ๆ เหมือนพระเอกการ์ตูนญี่ปุ่น ต้องไปลองตีเบสบอลจากเครื่องยิงลูก
  • ชวนเพื่อนไปเล่นสกีในไทยก็ได้แล้วนะ รู้ยัง
    ____________________________


          สวัสดีจ้า วันปิดเทอม! เนี่ยเชื่อได้เลยว่าน้องๆ ต้องแบ่งเป็น 2 สาย ระหว่างสายตะลุยเรียนพิเศษ กับสายลุยเที่ยวให้สะใจ แต่ไม่ว่าสายไหนก็ขอให้อยู่ในความพอดีนะจ๊ะ เรียนเยอะก็ผ่อนคลายบ้าง เที่ยวมากก็แบ่งเวลาทบทวนบทเรียนบ้าง ส่วนใครที่กำลังมองหาที่แฮงค์เอาท์คลายเครียดกับแก๊งเพื่อนอยู่ พี่กวางมีกิจกรรมเด็ดๆ สำหรับสายลุยมานำเสนอกัน กับ 8 กิจกรรม Adventure สุดมัน ที่นัด The Gang ไปทำด้วยกันแล้วจะคูลสุดๆ! ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเล้ย

 

ตะลุยเกม VR
 


 

          อยากซิ่งรถ แต่ไม่อยากผิดกฎหมาย? อยากเล่นสโนว์บอร์ด แต่ไม่อยากหนาว? อยากต่อยมวย แต่ไม่อยากเจ็บ? อยากยิงซอมบี้ แต่ไม่อยากเจอของจริง? ถ้ามีฟีลแบบนี้ ขอให้ไปจัดเกม VR เลยจ้า! เพราะเจ้าเกม VR หรือ Virtual Reality นั้นเป็นเกมแห่งโลกอนาคตที่กำลังมาแรงมากก ด้วยเทคโนโลยีสมจริง ที่เปิดตัวช่วงแรกๆ เป็นเพียงแว่นสวมหัวสร้างบรรยากาศให้ผู้เล่นเหมือนตกอยู่ในสถานการณ์จริงเท่านั้น แต่ตอนนี้ VR พัฒนาไปไกลกว่าเดิม! เพราะนอกจากแว่นยังมีอุปกรณ์อื่นมากมาย ไม่ว่าจะเก้าอี้สั่น รองเท้าติดเซนเซอร์ แผ่นรองวิ่งเสมือนจริง ฯลฯ ช่วยให้อินยิ่งขึ้น งานนี้บอกเลยว่าแก๊งไหนอยากลองอะไร Extream แต่ปลอดภัย จัดไปกับเกม VR เลย!

พิกัด : IMAX VR สยามพารากอน, VRX สยามแสควร์ วัน, VR1 ทองหล่อ
ค่าเสียหาย : มีตั้งแต่เกมละ 150 บาท ไปจนถึงเล่นเหมาวัน วันละ 990 บาทเลย
คำเตือน : พกยาดมไปด้วย! เผื่อเมาเครื่องนะจ๊ะ

  

สู้กันใน Laser Games
 

          สำหรับเดอะแก๊งสายบู๊ แต่ไม่อยากร้อน ไม่ชอบตัวเหนียว ไม่โปรดการกลิ้งคลุกฝุ่น ก็แนะนำเลเซอร์เกมส์เลยจ้า! ที่จะทำให้ชาวแก๊งได้มันสุดๆ ไปกับการแบ่งทีมไล่ลายิงกันด้วยปืนเลเซอร์ล้ำๆ ที่ไม่ทำให้เราเจ็บ แต่มันอย่าบอกใคร แถมสถานที่ข้างในยังจัดเป็นเขาวงกตแห่งโลกอนาคต คือจัดเต็มกันทั้งแสง สี เสียง เหมือนเราหลุดไปเป็นทีมพระเอกในหนังไซไฟยังไงยังงั้น เรียกว่า 15 นาทีที่อยู่ในนั้น ออกมามีเหงื่อท่วมเหมือนอาบน้ำแน่นอน แถมตอนจบยังมีสรุปคะแนนด้วยนะว่าใครได้อันดับที่เท่าไหร่ เอาให้ได้บลัฟกันเกทับกันเต็มที่ งานนี้ใครอยากเพิ่มความซี้กับแก๊งเพื่อน ก็นัดวันกันไปลุยเลย! (กระซิบว่าจะไปเดี่ยว ไปคู่ หรือไปกันไม่กี่คนก็ได้นะ เขามีจัดทีมให้)

พิกัด : Siam Laser Games โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์, Lazgam Laser Games โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ สุขุมวิท 22, Maddox House สุขุมวิท 39
ค่าเสียหาย : เริ่มต้นที่เกมละ 300 บาท
คำเตือน : เพื่อความปลอดภัย ผู้เล่นต้องอายุ 7 ปีขึ้นไป และใส่รองเท้าผ้าใบเท่านั้นนะ

  

รวมตัวไปเล่น Roller Blade
 


 

          ส่วนเดอะแก๊งไหนที่ชอบอะไรเรโทรหน่อยๆ แต่เห็นแล้วคูลนิดๆ แนะนำให้จับกลุ่มไปลองเล่นโรลเลอร์เบลดกันโลดด แม้จะเป็นกีฬารุ่นเดอะของวัยรุ่น 90s แต่ขอบอกว่ามันกำลังจะกลับมา! ไม่เชื่อดูได้จากลานสเก็ตที่เพิ่มขึ้นๆ และขยับเข้าใจกลางเมืองมากขึ้นๆ ทำให้การเล่นโรลเลอร์เบลดไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีทั้งสถานที่สะอาด อุปกรณ์ปลอดภัย และครูสอนที่จะช่วยดูแลมือใหม่ให้เล่นอย่างถูกวิธี งานนี้บอกเลยสนุกตรงที่ได้ล้มลุกคลุกคลานหัดเล่นไปพร้อมกับแก๊งเพื่อน และพอวิ่งคล่องกันทั้งกลุ่มเมื่อไหร่ล่ะก็มันอย่าบอกใคร แถมถ่ายลง IG ตอนไหน รับรองเดอะแก๊งเราต้องสุดคูล จนเพื่อนแก๊งอื่นตามมาเมนท์ว่า "ทำไมไม่ชวนนนน!"

พิกัด : Roller Dome ดิ เอ็มโพเรียม, Skate Plus เมเจอร์ ปิ่นเกล้า, 2skate เดอะมอลล์ บางแค
ค่าเสียหาย : ชั่วโมงละ 70 - 100 บาท (และมีค่าเช่าอุปกรณ์ต่างหาก)
คำเตือน : ใส่อุปกรณ์ป้องกันทุกครั้งเวลาเล่นนะจ๊ะ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ

  

ท้าทายกับ Flowriding
 


 

          เมื่อก่อนถ้าพูดถึงกีฬาโต้คลื่น หลายคนคงรู้สึกว่าเป็นกีฬาที่โคตรเท่ แต่เล่นยากมากกก ไหนจะต้องซื้อเซิร์ฟบอร์ดแพงๆ ขับรถไปหาทะเล แล้วยังต้องเสี่ยงตายลงไปโต้คลื่นโครมๆ อีก (แค่คิดก็ท้อออ) แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องลงทุนลงแรงเสี่ยงอันตรายเบอร์นั้นแล้วนะ เพราะมีแหล่งโต้คลื่นจำลองเปิดในกรุงเทพฯ เรียบร้อย อำนวยความสะดวกให้แก๊งรักความท้าทายไปลองฝีมือกันแบบปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์และครูฝึกครบครัน ไม่ต้องไปเสี่ยงจมน้ำบุ๋งๆ ในทะเล แอคทิวิตี้นี้พี่กวางแนะนำว่าให้นัดกันไปหลายๆ คน แล้วผลัดกันถ่ายคลิปตอนเซิร์ฟลง IG รับรองว่าแก๊งเราเนี่ยต้องเลิศศศศ!

พิกัด : Flow House Bangkok สุขุมวิท 26
ค่าเสียหาย : ชั่วโมงละ 750 บาท (วันพฤหัสฯ เหลือแค่ 450 บาทสำหรับผู้หญิงจ้า)
คำเตือน : ไม่ใส่เสื้อผ้าที่มีซิปหรือตะขอ เพราะอาจทำให้บาดเจ็บได้ และควรฟังคำแนะนำของครูฝึกอย่างเคร่งครัดนะจ๊ะ!

  

 หัด Ski จำลอง
 


 

          อากาศร้อนๆ แบบนี้ เดอะแก๊งไหนขี้ร้อน พี่กวางแนะนำให้นัดกันไปเล่นสกีเลย! อ๊ะๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าให้จองตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศนะ เพราะตอนนี้ในไทยเรามีลานสกีจำลองแล้ว (ว้าว!) ขอบอกว่าแม้จะไม่ได้ทำจากหิมะจริงๆ แต่ก็ถูกต้องตามมาตรฐานจากประเทศเนเธอร์แลนด์ทุกอย่าง และถึงจะเห็นเล็กๆ แต่เป็นเล็กพริกขี้หนูนะเอ้อ! เพราะพื้นลานสกีจำลองนี้สามารถหมุนได้เรื่อยๆ ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังเล่นสกีจริงๆ ยาวนานเป็นกิโลฯ ที่สำคัญคือปลอดภัย ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากครูฝึก เรียกว่ามาฝึกที่นี่จนเชี่ยวเมื่อไหร่ ค่อยนัดเดอะแก๊งเก็บตังค์ไปตะลุยสกีของจริงอีกที!

พิกัด : Ski365 ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
คำเตือน : อย่าลืมใส่อุปกรณ์ป้องกัน และฟังคำของครูฝึกอย่างเคร่งครัดล่ะ 

ประลองฝีมือหวด Baseball
 


 

          ใครชอบอ่านการ์ตูนหรือดูซีรีส์ญี่ปุ่น พนันได้ว่าต้องเคยเห็นฉากที่ตัวละครไปตีเบสบอลระบายอารมณ์จากเครื่องยิงลูกอัตโนมัติกันแน่ๆ ซึ่งพี่กวางภูมิใจจะบอกมากว่าสนามแบบนั้นมีในไทยแล้วนะ! เหมาะกับการชวนเดอะแก๊งไปประลองความแม่นยำกันสุดๆ ความดีงามคือสนามนี้สามารถเล่นได้ทั้งคนถนัดซ้ายและขวา รวมถึงยังเลือกความเร็วของลูกได้ด้วยตั้งแต่ 80 - 130 กม./ชม. เนี่ยบอกเลยว่านอกจากสนุกและเรียกเสียงฮาได้โคตรๆ แล้ว ถ้าได้รูปหรือคลิปตอนเรากำลังตั้งท่าหวดเบสบอลไปลง IG ล่ะก็ รับรองไลค์ไหลมาเทมา แก๊งเราจะกลายเป็นเดอะแก๊งสุดคูลภายในรูปเดียวเลย!

พิกัด : Bangkok Batting Center สุขุมวิท 31
ค่าเสียหาย : 100 บาท ตีได้ 25 ลูก
คำเตือน : เตรียมพร็อบไปให้พร้อม ทั้งเสื้อเบสบอลและหมวกเก๋ๆ งานนี้ฝีมือไม่เน้น เราเน้นพร็อบ! 

ปล่อยใจแล่นเรือใบ
 


 

          อีกหนึ่งแอคทิวิตี้ที่พี่กวางขอแนะนำ คือการนัดเดอะแก๊งไป “แล่นเรือใบ!” ฟังดูอาจน่ากลัวว่าโหย...มันจะยากไปรึเปล่า เรือจะล่มมั้ย แต่บอกเลยว่าไม่ยากเลยจ้า และเรือไม่ล่มง่ายๆ แน่นอน! เพราะเดี๋ยวนี้มีบึงใหญ่เหมาะสำหรับหัดแล่นเรือใบชิลๆ พร้อมด้วยอบรมก่อนเล่นจริง บวกกับครูฝึกที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเลยว่าจะลงไปเคว้งคว้างอยู่กลางสายน้ำ (ขนาดเด็กตัวเล็กๆ ยังเล่นกันได้เลยนะคิดดู) สปอยล์นิดนึงว่าตอนที่แล่นเรือออกไปกับเพื่อนชิลๆ แล้วนั่งคุยกันให้ลมปะทะหน้า มันเป็นอะไรที่ฟินมากกกเลย

พิกัด : ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน
ค่าเสียหาย : เสียแค่ค่าสมาชิกรายปีของบึง 40 บาท/ปี เท่านั้นเอง
คำเตือน : เตรียมเสื้อผ้าแห้งไปเปลี่ยนด้วย เตรียมไปจนถึงชุดชั้นในเลย เพราะเปียกแน่นอน! 

โดดดึ๋งบน Trampoline
 


 

          เดอะแก๊งไหนที่ซนกันเป็นลิง พี่กวางบอกเลยว่าต้องรวมตัวกันมาโดดแทรมโพลีนได้! เพราะตอนนี้ประเทศไทยมีลานแทรมโพลีนให้โดดกันมัน แถมยังมีตั้งหลายโซนให้เลือกเล่น ทั้งโซนฟรีจัมปิ้ง โซนไต่กำแพง (สมมติว่าตัวเองเป็นสไปเดอร์แมนแป๊บ) โซนชู้ตบาสฯ สแลมดั๊งค์ ไปถึงโซนดอดจ์บอลให้ประลองฝีมือขว้างบอลนิ่มใส่กัน (แค่คิดก็สนุกแล้ว) เนี่ยรับรองยกแก๊งมามีแต่เสียงหัวเราะทั้งวัน แถมยังมีเรื่องกลับไปเมาท์ต่อที่โรงเรียนอีกหลายเดือน

พิกัด : Bounce Thailand สาขา เดอะ สตรีท รัชดา และ ดิ เอ็มควอเทียร์
ค่าเสียหาย : กำลังมีโปรโมชั่น ชั่วโมงละ 290 บาท อยู่นะ
คำเตือน : ต้องสูง 125 ซม.ขึ้นไป ใช้ถุงเท้าหนึบเพื่อความปลอดภัย และระมัดระวังผู้เล่นคนอื่นๆ ด้วยนะจ๊ะ


 

          แนะนำมา 8 อย่าง มันต้องโดนใจบ้างซักอย่างแหละน่า! น้องๆ อ่านแล้วเล็งไว้ว่าจะชวนแก๊งเพื่อนไปที่ไหน คอมเมนต์บอกพี่กวางบ้าง แต่อย่ามัวแต่ชวนกันเที่ยวจนลืมทำการบ้านปิดเทอมนะจ๊ะ ไม่งั้นเปิดเทอมมีหนาวแน่นอน!
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?