เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : หัวไว มีเหตุมีผล แต่หัวดื้อมากทีเดียว  
เลขนำโชค : 3, 5, 18, 31, 35
คำที่เหมาะสม :  แก้ปัญหาหลักๆ ก่อน แล้วค่อยไปแก้ปัญหาย่อยๆ  
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และสิงห์
การเงิน : ควรมองโลกตามความเป็นจริง อย่าใช้เงินฟุ่มเฟือย

  คำเตือน :

คุณเป็นคนทำงานเก่งมาก ขยันและอดทน แต่ตอนนี้ คุณสับสนในบางอย่าง ไม่แน่ใจเท่าไหร่ ยังไงก็ตาม ยิ่งไปต่อ ยิ่งขยัน คุณจะยิ่งได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทน แม้จะชะงักบ้าง สับสนบ้าง แต่ยังไง คุณจะได้ข่าวดีนะ ไม่ต้องกังวล

 ความรัก :

คุณเป็นคนมีหัวใจรักและยั่งยืนมากด้วย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่เราไม่อยากให้คุณยึดติดกับความรักมากเกินไป ยังไงก็อย่าลืมหาประสบการณ์อย่างอื่นบ้าง ทำอย่างอื่นบ้าง อย่าเอาแต่ขลุกอยู่กับคนรัก ตัวติดกันมากเกินไป ทำอะไรใหม่ๆ บ้างก็ดีนะ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

จะต้องปะทะกับเจ้านายหลายครั้งหลายครา แต่ส่วนใหญ่แล้วผลก็ออกมาดี ไม่มีอะไรน่าห่วงเท่าไหร่ คุณเองทำงานได้ดี และเป็นเพชรเม็ดงามของที่ทำงาน เจ้านายก็พร้อมที่จะทุ่มเทเพื่อคุณ มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ได้โอกาสทางการงานดี 

 การเรียน :

จะมีอุปสรรคหลายๆ อย่าง และคุณก็จะเหนื่อยมากทีเดียว เหมือนคุณหลุดโฟกัส ไม่ชัดเจนอย่างที่ควรจะเป็น แนะนำให้คุณถอยมาตั้งหลัก และไปต่อเพื่อเป้าหมาย ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้หารือรุ่นพี่ดูก็ได้ ว่าเขาเจอเรื่องราวแบบไหน เผื่อเจออะไรคล้ายๆ กัน จะได้เอามาประยุกต์กับตัวเองดู 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้เจริญอาหารดีจริง กินไม่หยุดเลย ยังไงระวังรูปร่างบ้างนะคุณ ชักจะอ้วนแล้ว อ้วนไม่พอ มันไม่ดีต่อสุขภาพด้วยนะ ตอนนี้ยังไม่ป่วยแต่กินขนาดนี้ อันตรายเหมือนกัน ควบคุมอาหารบ้างก็ดี

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่คนที่คุณเคยผลักไสออกไปจากชีวิต เขาจะหวนกลับคืนมา ทุกคนต่างอยากเป็นเพื่อนคุณ แต่คำพูดของคุณอาจจะทำให้คุณเดือดร้อน และทำให้คนอื่นไม่เข้าใจคุณได้ ยังไงพยายามเข้าใจคนอื่นๆ เขาหน่อย อย่าได้ใจร้ายนักเลย ปลายอาทิตย์ควรใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ กินอาหารดีๆ พูดคุยสนุกสนานกัน ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และปรับมุมมองใหม่ๆ 

 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดอะไรเยอะกว่าปกติ 
เลขนำโชค : 6, 11, 16, 32, 60
คำที่เหมาะสม : ไหนดูซิ เราจะทำอะไรได้บ้าง 
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ และพิจิก 
การเงิน : มีคำถามหลายอย่างมาก

  คำเตือน :

ตอนนี้กำลังสับสนหลงวันอยู่หรือเปล่า เอาเรื่องเมื่อวานมาปะปนกับวันนี้ เอาเรื่องอนาคตมารวมเข้ากับปัจจุบันมั่วไปหมด พยายามแบ่งเวลาให้ชัดเจน และตรงไปตรงมา อย่าเอาทุกอย่างมารวมกัน เพราะมันจะพังและพัง เชื่อสิถ้าหากว่าทำได้ คุณจะแปลกใจกับผลลัพธ์ที่ออกมา ว่ามันดีกว่าที่คิด 

 ความรัก :

การมีความรักให้อะไรกับคุณบ้าง คุณได้อะไรจากมัน คำตอบคือ ประสบการณ์ใหม่ๆ ไง มันทำให้หัวใจคุณได้เรียนรู้ ได้ศึกษาใครสักคน ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ดีมาก คุณจะได้เจอเรื่องดีๆ มากมาย และเราเชื่อว่าประสบการณ์นี้จะให้ผลดีกับคุณ และคุณก็จะมีความสุขเต็มที่

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

จะได้สิ่งดีๆ จากความทุ่มเทเรื่องการงานของคุณ และมีโอกาสได้ขึ้นเงิน หรือไม่ก็ได้เงินพิเศษด้วย คุณอาจเจอเรื่องผิดหวังนิดหน่อย เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่คุณคิด แต่โดยรวมก็โอเคแหละ 

 การเรียน :

จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง ก่อนอื่นเลยพยายามตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าต้องการอะไร เพื่อนๆ ครอบครัว คอยชวนไปเที่ยวอยู่เรื่อย เลยทำให้ไม่มีเวลาอ่านหนังสือ ไม่มีเวลาจัดการเรื่องเรียนเลย ยังไงคงต้องคุยกันให้เข้าใจและแบ่งเวลาให้ดีๆ นะ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

สิ่งที่น่าห่วงก็คือ กระเพาะอาหารนี่แหละ จะรบกวนชีวิตประจำวันของคุณ ยังไงพยายามกินผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ จะได้ช่วยเรื่องการย่อย ถ้าเป็นเบาหวาน งดหวานหน่อย และคอยตรวจเช็กน้ำตาลในเลือดอยู่เสมอ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แรงกระตุ้นและพลังบวกในชีวิต คุณรู้สึกว่าเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดีมากๆ ไม่ว่าพูดอะไรไป คนอื่นๆ ก็เข้าใจและอยากทำงานด้วย คุณรู้วิธีพูดให้คนอื่นเข้าใจและพร้อมทำงานกับคุณ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก พวกคนที่พร้อมสนับสนุนเขาก็เต็มที่อยู่แล้ว ถ้าหากว่าสงสัยไม่แน่ใจ ก็ลองพิจารณาทางเลือกหลายๆ ด้าน การทำงานเป็นทีมกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด และจะให้ผลดีด้วย 
 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : ** 
จิตใจ : ต้องควบคุมตัวเองอย่างดี  
เลขนำโชค : 0, 1, 3, 4, 6
คำที่เหมาะสม : เหลืออีกไม่กี่ก้าวแล้ว  
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ สิงห์ และเมษ 
การเงิน : ขึ้นๆ ลงๆ แต่รวมๆ แล้วถือว่าดี 

  คำเตือน :

คุณเป็นคนฉลาด หัวไว มีไหวพริบปัญหา ช่วงนี้ จะมีพัฒนาการที่ดี ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะแยะมาก อยากบอกว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุผลอยู่ในตัวของมัน เพราะงั้น คุณไม่ต้องไปคิดมากว่า ทำไม เพราะอะไร แต่อยากให้คิดบวกและยอมรับมัน ไม่ต้องไปกังวลมากเกินไป อย่าไปคิดว่าเดี๋ยวไม่โอเคยังงั้นยังงี้ ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็พอแล้ว 

 ความรัก :

จำตอนไปโรงเรียนวันแรกได้ไหม คุณรับมือกับการไม่รู้จักใครเลยยังไง คุณก็แค่ทำตามๆ เขาไป และคิดว่าทุกอย่างมันจะดี ใช่ไหมล่ะ คุณได้รู้จักคนมากมาย แล้วก็พัฒนาตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้คุณเองก็เริ่มจะติดบางอย่างจากคนรักมา และคุณกับคนรักก็คล้ายกันมากขึ้นเรื่อยๆ ยังไงอย่าทิ้งตัวตนของคุณล่ะ เก็บมันไว้บ้างนะ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

ได้เวลาที่คุณควรจะเลิกสนใจภาพลักษณ์ของตัวเอง แต่มองแค่ความสำเร็จก็พอ แล้วก็ไม่ต้องไปแคร์ความคิดของคนอื่นมาก สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องการสื่อสารทั้งหลายแหล่ พวกนี้สำคัญมาก จะคุยจะพูดอะไร ต้องระมัดระวัง และควรแต่งตัวให้เหมาะสมตามโอกาสทางการงานด้วย 

 การเรียน :

ช่วงนี้ครอบครัวมีบทบาทกับคุณค่อนข้างมาก คุณเลยไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจการเรียนสักเท่าไหร่ ยังไงต้องพยายามอย่าใช้เวลาไปกับครอบครัวจนลืมการเรียนนะ แบ่งความสำคัญกันดีๆ ไม่งั้นเดี๋ยวจะลำบาก 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ควรระวังเรื่องอาหารและจะเดินจะเหินอะไรก็ต้องระวัง อย่ากินอาหารพวกของทอดของเผ็ดของมัน ไม่งั้นเดี๋ยวท้องจะเสียเอาง่ายๆ ควรไปออกกำลังกายเบาๆ จะได้ช่วยเรื่องสุขภาพ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่พลังบวกของคุณเอง ที่จะทำให้คุณก้าวไปสู่ตำแหน่งที่ดีกว่านี้ คุณอาจจะต้องคิดก่อนพูดเยอะๆ หน่อย ไม่ใช่คิดอะไรก็พูดโพล่งๆ ออกมาตรงๆ เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองด้วย และอย่าปล่อยให้ใครมารุกรานได้ง่ายๆ มิตรภาพเป็นเรื่องที่ดี และความรักก็เช่นกัน ความฝันของคุณจะนำคุณไปสู่ที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไป และเราคิดว่าคุณจะมีความสุขนะ 

 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : พยายามสงบใจหน่อย  
เลขนำโชค : 4, 5, 12, 17, 45
คำที่เหมาะสม : ควรทำใจสบายๆ ชีวิตจะได้ดี    
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์และตุลย์  
การเงิน : ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ

  คำเตือน :

คุณค่อนข้างจะทะเยอทะยานมาก สถานการณ์ที่เป็นอยู่นี้ ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าควรไปไหนต่อ แต่สิ่งที่คุณอยากได้คือ ความสำเร็จ อุปสรรคมากมายจริงๆ แต่คุณไม่ย่อท้อ คุณยอมถอยหลังมาก้าวหนึ่งจะได้มองเห็นสถานการณ์ชัดขึ้น ถ้าหากลองทำดู เราคิดว่าคุณจะก้าวไปข้างหน้าได้ไกลกว่าเดิม พยายามยืดหยุ่นและใช้ทักษะที่มีให้เต็มที่นะ 

 ความรัก :

คนรักอารมณ์อ่อนไหวมาก เยอะมาก คุณเลยอาจจะเหนื่อยสักหน่อย ยังไงแนะนำว่า พยายามรักษาระยะห่างระหว่างกันไว้ก่อน เดี๋ยวไม่งั้นจะทำร้ายกัน ทำให้มีปัญหากันเปล่าๆ ถ้าเถียงกันพยายามเป็นฝ่ายเงียบ อย่าพูดอะไรรุนแรง เดี๋ยวยาว

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

จะเกิดข้อผิดพลาดในเรื่องการทำงานซึ่งก็จะส่งผลรุนแรงพอสมควร คุณควรจะหาทางแก้ไขปัญหาทันที เวลาคุยกับเพื่อนร่วมงาน แนะนำให้เปิดใจและใจกว้างๆ หน่อย อย่าใช้อารมณ์มากจนเกินไป 

 การเรียน :

ขยันขันแข็งคือคีย์เวิร์ดของคุณในอาทิตย์นี้เลยนะ ตั้งใจเรียน ตั้งใจอ่านหนังสือ ทุ่มเทให้มากๆ ก็จะดีต่อตัวเอง ถ้าเป็นไปได้ควรวางตารางการอ่านหนังสือเอาไว้เลย จะได้ผลที่ดี

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ถ้าไม่ได้ไปตรวจสุขภาพมาสักระยะ แนะนำให้ไปตรวจสักหน่อย ควรดูแลเรื่องข้อเรื่องกระดูกมากเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าอายุมากแล้ว โอกาสปวดข้อมีเยอะมาก จะเจ็บเยอะ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การแบ่งเวลาให้เหมาะสม คนอื่นๆ ต้องการคำตอบ ต้องการทุกอย่าง แต่คุณอาจจะอยากวิเคราะห์ภาพรวมเสียก่อน ถ้าคุณพยายามกดดันให้กระบวนการเร็วกว่าที่ควรจะเป็น คราวนี้มันจะกระทบต่อทุกคน แล้วจะส่งผลต่อคุณโดยตรง ทางที่ดีเงียบไว้ดีกว่า อย่าคิดลบมากเกินไป คำตอบอาจจะดีกว่าที่คิดก็ได้ ตัวคุณพร้อมแล้ว ดูด้วยว่าคนอื่นๆ เขาพร้อมหรือเปล่า 

 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดมากเรื่องอนาคต
เลขนำโชค : 5, 9, 18, 52, 59
คำที่เหมาะสม : จงเข้มแข็งในทุกสถานการณ์ และยอมรับความช่วยเหลือจากคนอื่นบ้าง
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ กุมภ์ และเมษ  
การเงิน : พอไปได้

  

คำเตือน :

ทุกอย่างคงเป็นเรื่องของความศรัทธาแล้วล่ะ คุณจะได้พบการผจญภัยที่ไม่เคยรู้ ได้ไปที่แปลกๆ ใหม่ๆ ได้เดินทางไปที่ที่ไม่คุ้นเคย และคุณก็จะสนุกมากๆ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เยอะแยะเลย ยังไงก็อย่าสูญเสียศรัทธาและความเชื่อของตัวเองเด็ดขาด 

 ความรัก :

เวลาได้ยินคำพูดด้วยอารมณ์ อยากให้คิดก่อนว่า คนพูดเขาหมายความตามที่พูดจริงๆ หรือเปล่า เพราะบางที อีกฝ่ายอาจไม่ได้หมายความแบบนั้น แต่อารมณ์ไม่ดีอยู่ คุณจะไปเอาแน่เอานอนกับเขาก็คงไม่ได้ ยังไงขอเตือนว่าการสื่อสารสำคัญที่สุด 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

ดูเหมือนคุณจะทุ่มเทให้งานอย่างหนัก ให้ทั้งชีวิตเลยทีเดียว ความจริงแล้ว ชีวิตนั้นมีหลายเรื่องให้ใส่ใจไม่ใช่แค่เฉพาะการงานอย่างเดียว ยังไงต้องแบ่งเวลาบ้าง อาจได้เจอกับผู้คนใหม่ๆ และผู้คนเก่าๆ ก็จะช่วยเหลือเรื่องงานได้ ติดขัดอะไรลองขอความช่วยเหลือดู ปลายอาทิตย์ ค่อนข้างเหนื่อยเพราะเจ้านายจะจับตา แต่รวมๆ แล้ว ถือเป็นอาทิตย์ที่ดีทีเดียว  

 การเรียน :

ใครๆ ก็อยากประสบความสำเร็จ แต่ก่อนจะไปถึงความสำเร็จ มันมีอุปสรรคขวางอยู่มากมายและเราต้องเอาชนะ ต้องก้าวข้ามมันไปให้ได้ เราจึงแนะนำว่าคุณต้องโฟกัสและต้องมองไกล คิดถึงระยะยาวเอาไว้  

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

งานเยอะมาก ก็เลยส่งผลต่อเรื่องกระเพาะอาหาร เพราะกินนอนไม่ค่อยเป็นเวลา แนะนำให้กินผักผลไม้เยอะๆ และดื่มน้ำให้มากๆ ด้วย อย่าเครียดเรื่องงานมากเกินไป ถ้าเป็นไปได้ แนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้ทุกวัน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การมองหาหนทางใหม่ๆ เพื่อความสำเร็จ คุณจะกลายเป็นกาวใจ เป็นแรงใจดึงให้คนอื่นๆ อยากทำงานต่อ อย่าใช้อารมณ์มากจนเกินไป ใช้เหตุผลให้มากๆ และมองอะไรตามความเป็นจริง จงชัดเจนและจงตรงไปตรงมา หากใครพยายามทำให้รู้สึกแย่หรือเซ็ง ก็อย่าได้ไปสนใจ พยายามเข้าใจภาพรวมจะดีที่สุด ทุกๆ คนต่างก็อยากมั่นคงทั้งนั้น และทุกคนต่างพยายามในแบบของตัวเอง 
 
 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : ***
จิตใจ : ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่    
เลขนำโชค : 0, 2, 11, 12, 20
คำที่เหมาะสม : คิดสองด้าน
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ  
การเงิน : ดีบ้างแย่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ดีนะ

คำเตือน :

คุณอาจจะได้ยินเรื่องน่าแปลกใจแบบสุดๆ ทำให้คุณรู้สึกว่าโห ยังงี้ก็ได้เหรอ ต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ซับซ้อนและไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไหร่ จริงๆ แล้ว ในหัวใจคุณนั้นมีปัญหาซ่อนอยู่ อยากให้คุณเข้มแข็งและพยายามแข็งแกร่งให้มากกว่านี้ อย่าไปกลัวหรือกังวลมากเกินไป ไม่จำเป็นเลย

 ความรัก :

ตอนนี้คุณอยากจะอยู่อย่างมีความสุข คุณไม่ต้องการการเปลี่ยนแปลงใดๆ แปลกมาก คุณยังต้องการเพื่อนด้วย อยากได้ความรักจากเพื่อน ไม่ได้อยากได้จากคนรักอย่างเดียว ถ้าหากสงสัยไม่แน่ใจหรือรู้สึกเหงาๆ ลองมองหาเพื่อนสนิทดู ทุกคนพร้อมเข้ามาดูแลคุณ คุณโชคดีมากเลยนะตอนนี้ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

กำลังมองหาหนทางที่ใช่ งานที่ใช่ ซึ่งคุณก็โชคดีพอที่จะได้ทำอะไรที่แปลกใหม่และไม่เคยทำ คุณเป็นคนรับผิดชอบมาก ทำอะไรก็รับผิดชอบหนักหน่วงเพราะงั้นก่อนจะรับปากคำขอของคนอื่นต้องระวังมากๆ เพราะตัวคุณจะทำงานแบบเอาจริงเอาจังจนแทบไม่ได้พัก อย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปะปนกับงานมากเกินไป เดี๋ยวเครียด 

 การเรียน :

ถ้าอยากว่ายน้ำเก่งก็ต้องฝึกว่ายทุกวันจริงไหม อยากเรียนเก่งก็ต้องอ่านหนังสือเยอะๆ ต้องศึกษาให้ลึกถึงโครงสร้าง เหมือนว่ายน้ำต้องออกท่าออกทางถูกถึงจะว่ายเร็วน่ะแหละ ไม่แตกต่างกัน ถ้าเรียนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จะก้าวหน้าไปได้ดี 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ปัญหาในช่วงนี้คือ ความดันโลหิต เพราะคุณทำงานหนักแล้วเครียดมากจนเกินไป ควรไปเดินเล่น ลองอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ กินอาหารพวกผักผลไม้เยอะๆ จะดีต่อร่างกาย และดีต่อเรื่องระบบการย่อยอาหาร ไม่ควรกินมื้อดึก หรือของทอดของเผ็ดของมัน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่แพสชั่นในตัวคุณและการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ พลังลึกๆ ในตัวคุณจะทำให้คุณสามารถก้าวต่อไปได้อย่างเหมาะสม จงมีความสุขกับชีวิตบ้าง อย่าเครียดจนเกินไป ใครจะเอาเปรียบหรือทำไม่ดีก็อย่าไปสนใจเลย คุณไม่อาจเข้าใจได้ทุกๆ อย่าง แต่คุณมีเป้าหมายของคุณนั่นก็ดีมากพอแล้ว ลองเช็กดูว่าคุณก้าวไปถึงไหนแล้ว และทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ คนอื่นๆ พร้อมเปิดใจให้คุณ คุณก็เปิดใจตอบแล้วกัน 
 
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : สบายใจดี  
เลขนำโชค : 2 ,8, 9, 12, 34
คำที่เหมาะสม : ช่วงนี้แหละจะได้รู้ว่าตัวเองยืนอยู่จุดไหน 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน    
การเงิน : ยอดเยี่ยม

  คำเตือน :

ก่อนจะรับคำแนะนำจากใคร ต้องถามตัวเองก่อนว่า เราสามารถทำได้แบบนั้นไหม ถ้าหากทำไม่ได้ ก็ไม่ควรรับมา เพราะคนเราไม่เหมือนกัน คำแนะนำจากบางคนมันใช้ได้กับคนอื่นๆ แต่ใช้กับเราอาจไม่ได้ ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา เพราะงั้นก็ลองรับฟังข้อมูลดู แต่ไม่จำเป็นต้องเชื่อทุกอย่าง ลองพยายามประยุกต์ดู และหาคำแนะนำที่เหมาะกับตัวเองดู

 ความรัก :

การจะรักใครสักคน คุณควรจะตรงไปตรงมาและชัดเจน อย่าคิดแต่เรื่องในอดีต เพราะมันได้ผ่านไปแล้ว พยายามอย่าไปคิดเรื่องลบๆ ที่เคยเจอ หรือเคยมีปัญหากัน มันจบไปแล้วก็ให้มันจบไป แต่ถ้าหากยังไม่สบายใจหรือรู้สึกแย่ อันนี้แนะนำให้มาคุยกันให้ชัดเจน แล้วจะได้ไม่ค้างคาใจกันอีก 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

พยายามทำงานอย่างมืออาชีพ จะได้ยินเสียงวิจารณ์ลอยลมมาเยอะมาก เราอยากให้คุณวิเคราะห์และรับฟังอย่างจริงใจ ไม่ใช่ปฏิเสธลูกเดียว ลองมองปัญหาหลายๆ ด้านและหาทางแก้ไขให้ได้ พยายามหลีกเลี่ยงการปะทะกับคนอื่นๆ ระวังเรื่องการสื่อสารด้วย

 การเรียน :

เรื่องการเรียนสำหรับคุณไม่มีทางลัดนะ เราบอกได้เลย ถ้าอยากเรียนให้ดี คุณต้องทุ่มเทและต้องพยายามมากๆ อย่าคิดเรื่องอื่นมากกว่าการเรียน เอาให้เต็มที่เลย มีสมาธิมากๆ ตั้งใจเยอะๆ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

จะมีปัญหาหนักพอสมควร เรื่องความดันโลหิตค่อนข้างน่าเป็นห่วง ควรไปตรวจเช็กสุขภาพสม่ำเสมอ และคอยดูแลตัวเองอย่าให้เครียดมาก 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การแสดงอารมณ์ออกมา บางทีคุณตอบโต้เร็วเกินไปหน่อย อยากให้ใจเย็นๆ และมั่นคงหน่อย มุมมองของคุณเปลี่ยนแปลงไปหลายๆ อย่าง ระวังคำพูดและการกระทำของคุณด้วย มันอาจกระทบต่อคนอื่นๆ ได้ คนอื่นๆ ต่างก็รอผลลัพธ์อยู่ว่าจะออกมาอย่างไร พยายามทำใจให้นิ่งไว้ และมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น แต่ละคนทำดีที่สุดเสมอ แค่เขามีวิธีที่ต่างจากคุณเท่านั้นเอง 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : เริ่มไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง  
เลขนำโชค : 6, 12, 16, 26, 64
คำที่เหมาะสม : ต้องจัดการพลังของตัวเองอย่างเหมาะสม  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ   
การเงิน : เป็นไปตามที่คาดหวังไว้

  คำเตือน :

เวลาได้ยินคนบอกว่า ใจเย็นๆ ตอนโมโห เคยไหมที่โมโหจัดเลย แบบอะไรเนี่ย มายุ่งอยู่ได้ ความเห็นพวกนี้ อาจทำให้เราหงุดหงิดได้แบบไม่น่าเชื่อ เพราะเหมือนอีกฝ่ายเขาไม่ได้สนใจความรู้สึกของเรา คำแนะนำคือ คนอื่นๆ ไม่ได้มาเป็นเราเขาเลยไม่รู้ว่าเราเผชิญกับอะไร ทางที่ดีคือ ไม่ต้องไปโต้ตอบ แต่ไม่ต้องไปเชื่อ ก็เงียบๆ ไว้แล้วกัน  

 ความรัก :

ถ้าเมนูเมื่อวานอร่อย วันนี้อยากกินอีกไหม ถ้านอนหลับสบายเมื่อคืน วันนี้คิดว่าจะนอนหลับได้เหมือนเมื่อวานไหม ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ไม่มีอะไรแน่นอนหรอก ความรักก็เช่นกัน มันอยู่ที่ว่า เราต้องก้าวไปพร้อมๆ กับมัน เติบโตไปพร้อมกัน อย่าคิดว่าความรักจะนิ่งอยู่กับที่ เพราะไม่ใช่ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

การสื่อสารสำคัญมาก และคุณจะต้องทุ่มเทหลายๆ อย่าง จะต้องตัดสินใจอะไรที่ไม่เคยทำ เป็นเรื่องสำคัญพอสมควรเหมือนกัน ยังไงพยายามหลีกเลี่ยงคำพูดแย่ๆ ของคนที่พยายามดิสเครดิตคุณ 

 การเรียน :

ความฝันจะเป็นจริงได้คนเราต้องเหนื่อยและต้องสู้เพื่อมันด้วย ไม่ใช่อยู่เฉยๆ แล้วมันก็ลอยลงมาหา ควรให้เวลากับการอ่านหนังสืออย่างจริงจัง วางแผนให้ตัวเอง จัดตารางเวลาดีๆ ระวังเรื่องสายตาด้วย อย่าอ่านหนังสือในที่มืด  

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ปัญหาเรื่องกรดในกระเพาะทำให้หงุดหงิด ควรจะกินผักผลไม้เยอะๆ นอกจากนี้มีพวกอาการปวดข้อด้วย ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ทำให้อ่อนแรง ไปหาหมอ ดูแลตัวเองดีๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำงานร่วมกับคนอื่นจะดีกว่าทำงานคนเดียว ควรใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เมื่อได้พูดความคิดออกไปแล้ว เราเชื่อว่าคนอื่นๆ พร้อมจะรับฟังคุณ สิ่งที่ต้องทำคือ ใส่ใจรายละเอียดให้มากๆ อย่ามองแค่ภาพรวม เพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็สำคัญเหมือนกัน นอกจากนี้ควรนิ่งๆ ไว้ ไม่ต้องกระโตกกระตากหรือฟูมฟายมาก ควรรู้จักคำว่ารอคอยบ้าง และรู้ข้อจำกัดของตัวเอง อย่ากดดันตัวเองมากเกินไป ผ่อนคลายหน่อยก็ดี 
 
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : โอเคนะ  
เลขนำโชค : 5, 9, 21, 41, 52
คำที่เหมาะสม : เคลียร์เส้นทางตรงหน้าให้พร้อมและไปต่อเลย 
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 
การเงิน :  พอใช้ได้

 คำเตือน :

คิดว่าก้าวมาไกลพอแล้วหรือยัง คิดว่าได้ทำอะไรเยอะมากพอไหม คิดว่าอยากจะทำให้มากกว่านี้อีกหรือเปล่า เจอปัญหาแล้วต้องการทำอะไร จัดการ หรือว่าเพิกเฉย ความคิดตอนนี้เป็นอย่างไร ได้เวลาที่ต้องชัดเจนกับตัวเอง ถามตัวเองให้ชัดๆ ว่าต้องการอะไร เมื่อรู้ความต้องการของตัวเอง ทุกอย่างจะลงตัวขึ้นมาก 

 ความรัก :

คิดว่าถ้าไม่ต่อสู้จะได้ความรักมาไหม ในความรักเราจำเป็นต้องต่อสู้หรือเปล่า ก็อาจจะต้องสู้หน่อย ไม่ใช่ปล่อยปละละเลย แต่ก็คงไม่ใช่ว่าบังคับกดดันตัวเองอย่างหนักขนาดนั้น ไม่อยากให้คุณเครียดมาก อยากให้ปล่อยตัวสบายๆ ก็ต้องสู้เพื่อคนที่รักแหละนะ แต่ไม่ใช่เครียดจนเกินไป 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

มีรายละเอียดมากมายที่คุณอาจเผลอมองข้ามไป แล้วมันจะทำให้สับสนและเลวร้ายแบบไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ก่อนอื่นเลย คุณควรต้องหันมาใส่ใจรายละเอียดพวกนี้ก่อน และคุณมีโอกาสได้ทำโปรเจ็คท์ใหม่ๆ มากมาย ต้องอดทนและระวังเรื่องคำพูดด้วย แยกเรื่องส่วนตัวกับงานให้ดีๆ 

 การเรียน :

ทุกคำถามมีคำตอบ แต่อาจจะต้องใช้เวลาหานานหน่อย แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็เป็นไปในทางบวกดีนะ พยายามใส่ใจและตั้งใจกับการเรียน ถ้ามีปัญหาหรือมีคำถามลองหารือกับพวกรุ่นพี่ที่เคยเรียนมาก่อนแล้ว  

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ:

กินขนมหวานมากไปปวดฟันแน่นอน ถ้าเป็นเบาหวานอยู่แล้วนี่ ต้องระวังมากๆ นะ อย่ามาเนียนๆ กินๆ ไปก่อนแล้วตรวจทีหลัง เป็นช่วงอันตรายเลยล่ะ น้ำตาลในเลือดพุ่งแน่นอน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การนำไอเดียมาทำให้กลายเป็นความจริง เพื่อทำให้เป้าหมายประสบความสำเร็จโดยเร็ว คุณจะต้องหาหนทางใหม่ๆ ไม่ใช่ทำงานซ้ำๆ ถ้าอยากได้ผลของมัน ก็ต้องลงมือทำ ถ้าเป็นไปได้ เราแนะนำให้คุณมองหาคนมาช่วย เพราะสองหัวดีกว่าหัวเดียว จริงๆ คุณมีเพื่อนและมีแรงสนับสนุนมากกว่าที่คิดนะ 
 

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : สบายใจดีนะ  
เลขนำโชค : 6, 11, 15, 55, 66,
คำที่เหมาะสม : ไม่ลองก็ไม่รู้หรอก  
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ  
การเงิน : ก็ดีเลยละ

  คำเตือน :

ช้าแต่ชัวร์ เคยได้ยินไหม เป็นคำแนะนำที่ดีเหมือนกัน แต่ในบางเรื่อง คุณสามารถทำให้รวดเร็วได้เหมือนกัน แล้วถามว่าอาทิตย์นี้ควรช้าหรือควรเร็ว ก็ต้องถามตัวเองว่า... ทางเลือกของคุณมีอะไรบ้าง ลองพิจารณาเรื่องของโอกาสและรับฟังสัญชาตญาณของตัวเองดู อย่ากดดันอย่าเครียด ตื่นตัวไว้  

 ความรัก :

ทำอะไรด้วยเหตุผลและควรมีแพสชั่นอยู่เสมอ ความรักเป็นเช่นนั้นเอง เราอยากให้คุณมีทั้งเหตุผลและอารมณ์พร้อมๆ กัน กระตือรือร้นและมีความสุขกับความรัก ควรตรงไปตรงมากับตัวเอง และชัดเจนว่า ความรู้สึกในใจนั้นคืออะไร ทำตามความรู้สึกแล้วคุณจะไม่เสียใจเลย

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

ถือเป็นช่วงผ่อนคลายดี ไม่น่าห่วงอะไร คุณเองเป็นคนสำคัญในที่ทำงานและจะทำงานได้ดี อาจได้เลื่อนตำแหน่ง ได้เงินเดือนขึ้นหลังจากโปรเจ็คท์นี้ เจ้านายก็พอใจและพร้อมมอบหมายงานใหม่ๆ ให้อีก ถ้าต้องทำงานเกี่ยวกับงาน ปิดปากให้สนิท เก็บความลับให้ได้  

 การเรียน :

ห่างๆ โทรศัพท์และทีวีชั่วคราว อ่านหนังสืออย่าจริงจังไปเลย เพื่อนๆ อะไรก็อย่าไปยุ่ง อย่าเพิ่งเที่ยวเล่น นี่เป็นช่วงเวลาที่ควรขยัน อุปสรรคมีเยอะ แต่คุณควรจัดการให้ได้ และกำจัดไปให้หมด เพื่ออนาคตของตัวเองนะ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

กันไว้ดีกว่าแก้ เป็นคำที่เหมาะสมที่สุด กินอาหารอะไรระวัง จะขยับตัวอะไรก็ต้องระวังมากๆ ควรไปออกกำลังเราเห็นด้วยแต่ต้องเลือกการออกกำลังที่ถูกต้องตามแบบแผน อย่าหักโหมจนเกินไป ดูแลตัวเองดีๆ เลือกกิจกรรมที่เหมาะกับร่างกายเรา  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่เหตุการณ์ก่อนหน้าที่ทำให้คุณอารมณ์อ่อนไหวมากเป็นพิเศษ และตอนนี้คุณค่อนข้างเหนื่อย ควรหาเวลาไปพักผ่อน ผ่อนคลายตัวเองบ้าง การพูดจาแรงๆ มีแต่จะได้ผลตอบกลับที่รุนแรงไม่แพ้กัน เวลาจะทำอะไร จึงไม่ควรใช้อารมณ์ เพราะมันไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย มั่นใจในสิ่งที่คุณเป็น แล้วทุกอย่างจะโอเคเอง พยายามประนีประนอม อย่ารุนแรงนัก 
 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : ***
จิตใจ : กำลังดีขึ้นเรื่อยๆ  
เลขนำโชค : 3, 7, 11, 13, 45
คำที่เหมาะสม : ทำอะไรเพื่อตัวเองบ้างก็ดี 
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ
การเงิน : ก็ย่ำแย่แหละ แต่ประคับประคองกันไปได้

  

คำเตือน :

มีคนมากมายที่ชอบใช้ชีวิตกลางคืน นอนกลางวัน แล้วไปปาร์ตี้เอาดึกๆ ดื่นๆ คงเพราะคนเรามีความต้องการที่แตกต่างกัน แต่ถ้าหากว่าชอบและโอเคกับมัน ก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย คุณเองมีเรื่องรบกวนจิตใจอยู่ในช่วงนี้ เหมือนไม่สบายใจและต้องการค้นพบคำตอบให้ได้ ก่อนอื่น คุณต้องยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็นให้ได้ก่อน แล้วทุกอย่างจะราบรื่น

 ความรัก :

คุณอยากจะเปิดเผยความรู้สึกที่มีออกไปให้อีกฝ่ายรู้ แต่ก็มัวแต่วางแผนเพราะไม่รู้ว่าควรพูดอย่างไร คุณอยากจะแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ และน่าสนใจ แต่จริงๆ แล้ว การจะได้หัวใจใครสักคน คุณไม่จำเป็นต้องวางแผนหรือเครียดขนาดนั้น แค่สื่อสารตรงไปตรงมา จะง่ายกว่ากันเยอะเลย

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

ช่วงนี้พยายามอย่าพูดอะไรมาก เก็บปากเก็บคำไว้หน่อยก็ดี ถ้ามีปัญหาหรือมีเรื่องไม่โอเค แนะนำให้คุยกัน เคลียร์กัน หารือกันเสียก่อน ตัวคุณจะป่วยและค่อนข้างเครียดจากเรื่องงาน ปวดหัวปวดท้อง ควรดูแลสุขภาพ ทำงานหนักไปร่างกายแย่ 

 การเรียน :

ความรู้มีไว้เพื่อแบ่งปันไม่ได้เก็บไว้คนเดียว เพราะงั้นคุณก็ควรขอความช่วยเหลือจากรุ่นพี่ดู เชื่อว่าจะได้รับคำแนะนำที่ดีมากๆ เป็นการแบ่งปันกัน เก็บเกี่ยวความรู้ที่ได้ให้เต็มที่ เราเชื่อว่าคุณจะทำผลงานได้ดี และทำให้พ่อแม่ภูมิใจ  

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุและระบบย่อยอาหาร พยายามกินอาหารระวังๆ มีโอกาสท้องเสียได้สูงมาก เลือกของสะอาด สด อย่ากินพวกของหมักดองหรือเผ็ดจัดเกินไป 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเอาใจใส่และดูแลความต้องการของตัวเองบ้าง ยังไงก็ต้องให้เวลาตัวเองบ้างนะ ไม่ใช่ว่าสนใจแต่เรื่องอื่นๆ จะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ซึ่งแนะนำให้เริ่มตอนนี้เลย เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่คุณจะทำได้ดีมากๆ เมื่อแก้ไขปัญหาได้แล้ว ก็จะไปต่อได้อย่างสวยงาม ทุกอย่างดูดีกว่าที่คิด ไม่ต้องเครียดหรือกังวลไป คุณจะทำได้ดี 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : **
จิตใจ : ดูแลตัวเองบ้าง  
เลขนำโชค : 2, 3, 7, 11, 20
คำที่เหมาะสม : ความสุขมาแล้วจ้า   
ราศีเพื่อนพ้อง : กุมภ์ 
การเงิน : ต้องใส่ใจหน่อย

คำเตือน :

ช่วงนี้อยากให้ระวังเรื่องรายจ่ายสักหน่อย อย่าใช้เงินไปกับเรื่องไม่มีประโยชน์ ขอให้คิดว่าสิ่งที่ซื้อไปจะทำประโยชน์ได้แค่ไหน อย่าคำนึงถึงแต่ความต้องการอยากเป็นเจ้าของเจ้าของ โลภมาก เพราะจริงๆ แล้ว คุณเองก็ไม่ได้รวยหรูหราขนาดนั้น ซื้อไปมากๆ เดี๋ยวจะเดือดร้อนภายหลังไม่รู้ด้วย พยายามใช้เงินเท่าที่จำเป็นนะ 

 ความรัก :

เหมือนมีคนแอบส่งสัญญาณมา แต่คุณไม่ได้พร้อมสำหรับเขา เอาน่ะ ใจเย็นๆ และผ่อนคลายไปก่อน แม้ตอนนี้อาจจะยังไม่รู้สึกอะไร แต่เรื่องพวกนี้มันต้องใช้เวลา และต้องคิด ไม่ใช่ว่าชอบแล้วปักใจเลยซะเมื่อไหร่ เพราะงั้น แนะนำให้ใจเย็นๆ อย่ากดดันตัวเอง อย่าคิดว่าต้องรีบให้คำตอบ ต้องรีบร้อน ความรักไม่ใช่เรื่องที่ต้องรีบเลย แต่เป็นเรื่องที่เราควรให้เวลากับตัวเองมากกว่า 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  การงาน :

ทุกสิ่งทุกอย่างกดหนดไว้แล้ว แต่คุณไปผิดทาง ก็เลยทำให้เกิดความสับสน ทางออกของเรื่องนี้คือ ต้องรื้อใหม่ ต้องแก้ไข ต้องจัดการปัญหา อาจเกิดข้อผิดพลาดหลายๆ อย่าง แล้วเลยกระทบมาถึงคุณด้วย ต้องชัดเจนนะว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนทำ อย่าให้โดนเหมารวม

 การเรียน :

การฝึกฝนจะทำให้คนเราเก่งขึ้นได้ ยิ่งอ่านทวนบ่อยๆ ก็จะจำได้แม่นยำ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีกับคุณแล้ว การได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ก็จะดี พยายามจำให้ได้มากที่สุด ถ้าจำไม่ได้ก็อ่านทวนไปหลายๆ รอบ 

เด็กดีดูดวง 26 มีนาคม - 1 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุบวกระวังเรื่องความดันโลหิตสูง ยังไงใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังกว่าปกตินิดนึงก็ดี เพราะมีดวงจะเกิดอุบัติเหตุนะ ดูแลตัวเองดีๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความจริงที่ว่า แม้จะทำงานหนักแต่คุณกลับรู้สึกไม่ใช่คนสำคัญ คนอื่นๆ เขาเก่งกันหมด แต่คุณกลับกลายเป็นคนไร้ค่า ที่ผ่านมามันเป็นแบบนั้นมาตลอด อาจได้เวลาที่คุณจะต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเองได้แล้ว ให้คนอื่นได้รู้ว่าคุณมีความสามารถอะไรบ้าง ทุกอย่างเป็นเรื่องของการปรับตัวน่ะแหละ อย่าแข็งกร้าวเกินไป ทำตัวอ่อนน้อมสักหน่อยจะดีกว่า 
 
       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?