เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : เป้าหมายชัดเจนมาก  
เลขนำโชค : 0, 1, 4, 17, 90
คำที่เหมาะสม :  เผชิญหน้ากับมันสิ  
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู 
การเงิน : ต้องการเพิ่มเยอะมากเพราะมันร่อยหรอจะหมดแล้ว

  คำเตือน :

เขาว่าความจริงกับความฝันต่างกันมาก เราจึงไม่ควรปล่อยให้ความฝันกับความจริงมาปะปนกัน ก็มีประเด็น จริงๆ แล้ว บางอย่างก็อาจเป็นได้แค่ฝัน ไม่มีวันเป็นจริงได้ และความฝันก็ทำให้เราเป็นสุขได้ด้วย ตอนนี้ คุณอาจไม่ได้ทำอะไรอย่างใจต้องการ เพราะต้องมองโลกตามความเป็นจริงเป็นหลัก ซึ่งก็ถูกต้องแล้ว คนเป็นผู้ใหญ่นั้นต้องรู้จักแยกแยะให้ได้ และวางแผนอย่างระวัง โดยไม่เอาสองอย่างนี้ไปปนกัน

 ความรัก :

จะว่าไปหมอดูก็เหมือนคนให้คำแนะนำนั่นแหละ และคนส่วนใหญ่ย่อมอยากได้ข่าวดี แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ข่าวดีนะ เพราะชีวิตคนเรามันไม่ได้มีแต่เรื่องดีๆ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราบอกคุณได้คือ คนเราเองก็มีบทบาทในการควบคุมชะตาชีวิตของตัวเอง อย่าเอาแต่ปล่อยให้ตัวเองใช้ชีวิตตามโชคชะตา ต้องหัดเลือกด้วยตัวเอง และกำหนดอะไรด้วยตัวเองบ้าง โดยเฉพาะเรื่องสำคัญอย่างความรัก 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

คุณรู้สึกว่าไว้ใจใครไม่ได้เลย เพื่อนร่วมงานเยอะมาก แต่กลับไม่รู้ว่าจะพึ่งพาใครได้ และคุณก็ต้องทำงานหนักอยู่คนเดียว ซึ่งจริงๆ แล้วการทำงานคนเดียวเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ควรอยู่ห่างๆ ชาวพิจิก พฤษภ และกุมภ์ เพราะจะมีปากเสียงกันเปล่าๆ 

 การเรียน :

การศึกษานั้นเหมือนเป็นใบเบิกทาง ให้คุณเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ได้เยอะมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องดี เราจึงอยากให้คุณฉวยโอกาสเรียนให้มากที่สุด ตั้งใจให้มากที่สุด และให้เวลากับมันมากกว่าเรื่องอื่นๆ 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ทุกอย่างเหมือนไปได้สวย แต่กลายเป็นว่าจู่ๆ ก็เจอแรงปะทะอย่างหนัก และคุณก็มีโอกาสจะเจออุบัติเหตุแบบไม่คาดคิด ระวังตัวหน่อยก็ดี ดูแลตัวเองหน่อย จะไปไหนก็ดูสภาพแวดล้อมดีๆ 

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องระมัดระวังมากๆ ในทุกๆ อย่างที่คุณทำ จะมีคนต่อต้านคุณ แต่คุณก็ต้องไฝ้วท์และต้องเต็มที่ จริงๆ แล้ว คุณไม่ได้ทำอะไรผิดเลยสักนิด แค่คนอื่นๆ เขาดูสับสนงงๆ คุณก็เลยต้องกวดขันหนักหน่อย อาจจะไม่เข้าใจผลที่ได้รับเท่าไหร่ แต่ยังไงความจริงก็คือความจริง และคุณก็จะประสบความสำเร็จน่ะแหละ แม้จะเหนื่อยมากก็ตาม อาจจะเจออุปสรรคเยอะ แต่ก็จะฝ่าฟันไปได้ อย่าพานิก อย่าเครียด ทำตัวสบายๆ ไว้ ถ้าเคยใช้เทคนิคอะไร ก็จะใช้ได้ผลอีก  

 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ค่อนข้างโชคดี 
เลขนำโชค : 0, 2, 5, 9, 27
คำที่เหมาะสม : ขยันหน่อย    
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ 
การเงิน : ก็ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ

  คำเตือน :

ถ้าเป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ คนเราให้อภัยได้เสมอ แต่เมื่อมันกระทบต่อจิตใจแล้วมันทำให้เราหนักใจมาก เราก็อาจจะไม่สามารถยอมรับได้ ตอนนี้ คุณกำลังสับสนว่า ควรจะให้อภัยดีไหม หรือควรจะทำอะไรกันแน่ สิ่งที่ทำอยู่นี้ มันสมควรแล้วหรือ ความจริงแล้ว การให้อภัยก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่อีกเรื่องที่คุณควรจะทำมากๆ เลยคือ ยืนหยัดเพื่อความเชื่อของตัวเอง 

 ความรัก :

เวลาชีวิตดีมากๆ คุณมักจะแอบกังวล เพราะกลัวว่าทุกอย่างจะกลับมาเลวร้าย ตอนนี้คุณกำลังสงสัยว่า ชีวิตนี้มันเฟคๆ ยังไงชอบกล เดี๋ยวมันจะเลวร้ายแบบสุดๆ หรือเปล่า คุณกลัวความเจ็บปวด กลัวหลายๆ อย่าง แต่อย่าลืมนะว่า สิ่งที่น่าพึงพอใจกว่าคือ ความรัก ความอบอุ่น ความงดงามที่คุณพบเจออยู่ในตอนนี้ แม้ตอนท้าย คุณอาจเจ็บปวดหรือรู้สึกแย่ แต่อยากให้ยึดมั่นในความเชื่อของตนและในความรักครั้งนี้ คิดดีทำดี ชีวิตรักก็จะดีนะ

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

เจอข้อสงสัย ปัญหาจุกจิก เรื่องท้าทายต่างๆ นานา เจอคนที่ชอบกดดันบีบคั้น ทำให้คุณต้องลับสมองและรู้สึกว่าเหนื่อยมาก แต่เหนื่อยยังไงก็ต้องทำแหละ พยายามเช็กงานหลายๆ หน จะได้ออกมาถูกต้อง ไม่ผิดพลาด

 การเรียน :

จะเจอเรื่องน่าผิดหวังอย่างหนัก เกรดของคุณออกมาเลวร้าย และคุณเสียใจมากเพราะทุ่มเทอย่างหนักแล้ว ความล้มเหลวนี้ เป็นหนึ่งในกระบวนการเรียนรู้นะ ไม่อยากให้คุณเครียดหรือไม่สบายใจ อยากให้ตั้งใจต่อไป เพราะคุณก็ทำเต็มที่แล้วนี่

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ตะกละมาก กินไม่หยุดปากเลย พวกขนมเค้ก ช็อกโกแลต น้ำหวานๆ น้ำอัดลมต่างๆ นานา คุณกินใหญ่เลย ไม่ดูแลตัวเองบ้างเลย เราก็รู้แหละว่าคุณก็รู้ปัญหา แต่คุณก็ไม่สนใจระวังเลย ระวังให้ดีนะ สุขภาพจะเสื่อมโทรมเอา

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ทำให้คุณได้อิสระในชีวิต จะมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งช่วยให้คุณเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นมากขึ้น และเข้าใจอารมณ์ของคนเหล่านั้นมากขึ้นด้วย คุณมีความฝัน และคุณพร้อมทำทุกอย่างเพื่อมัน ซึ่งเราก็เชื่อว่าคุณจะทำได้ดี แนะนำให้ใช้ชีวิตอยู่กับศิลปะ ความสวยงาม ความรัก อย่าหัวดื้อมาก เลิกได้แล้วทำอะไรแบบเดิมๆ เปลี่ยนบ้างทำอะไรใหม่ๆ บ้าง คุณมีเสน่ห์ และทุกคนที่ได้ใกล้ชิดจะเห็นมัน 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : ** 
จิตใจ : หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี  
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 14, 50
คำที่เหมาะสม : ก็เริ่มจะดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ อย่าง 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ และพิจิก 
การเงิน : จากแย่กลายเป็นดี

  คำเตือน :

มนุษย์และหุ่นยนต์แตกต่างกันมาก คุณเองก็รู้ ถ้าเราตั้งโปรแกรมให้หุ่นยนต์ทำอะไรมันก็จะทำ แต่ทำแบบไม่ได้เข้าใจในสิ่งนั้น แต่มนุษย์นั้นเต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกมากกว่า ฟังแล้วดูซับซ้อนไหม ช่วงเวลานี้แหละ ที่คุณจะได้สัมผัสความเป็นมนุษย์อย่างสูงของตัวเอง และรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนซับซ้อนเกินจินตนาการได้

 ความรัก :

ช่วงแรกๆ ความรักดูนิ่งๆ เหมือนไปช้าๆ ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ตอนนี้นี่แหละ เหมือนคุณเจอถนนแบบขรุขระ และต้องขับรถแบบบ้าคลั่ง ต้องจับพวงมาลัยให้แน่น ต้องเหยียบคันเร่งสลับเบรกอย่างระวัง แถมยังไม่รู้ว่าควรไปซ้ายหรือจะไปขวาดี ในทุกๆ การตัดสินใจ คุณไม่อยากเจออุบัติเหตุ เราเข้าใจ สถานการณ์อ่อนไหวมาก แต่คุณจะฝ่าฟันมันไปได้และไปถึงปลายทางได้เอง พยายามอย่าย่อท้อต่ออุปสรรคนะ

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

ทุกอย่างผ่านไปเร็วมาก เจอปัญหาจุกจิกๆ และคุณต้องควบคุมจัดการให้ได้ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นแบบใต้จมูกนี่เอง แนะนำให้เก็บศัตรูไว้ใกล้ๆ ตัวนะ เพราะมันจะจัดการได้ง่ายกว่าปล่อยพวกเขาไปไกลๆ คุณมีปัญหาคือป่วย ก็เลยเหนื่อยไม่อยากทำงาน พยายามเข้า เข้มแข็งไว้ มีโอกาสได้ข่าวดี 

 การเรียน :

คุณรู้สึกเหนื่อยๆ ล้าๆ ยังไงชอบกล และมันส่งผลต่อการเรียน เพราะเมื่อล้า ก็หมดใจจะเรียน คำแนะนำคือ คุณต้องหาคนสนับสนุน ลองหารือรุ่นพี่หรือคนที่เคยเรียนสาขาที่คุณอยากเรียน น่าจะทำให้คุณเข้าใจอะไรๆ ได้ดีขึ้น

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ควรไปออกกำลังกายบ้าง มันจะดีต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ ถ้าไม่ระมัดระวังนี่ คุณจะป่วยได้เลย ต้องจัดตารางการออกกำลังกาย ต้องดูแลตัวเองมากๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเป็นตัวของตัวเองแต่ก็รู้ว่าควรจะทำอะไรตอนไหน คุณอาจโดนให้พูดอธิบายตัวเอง ก็อย่าค้านอะไรให้รุนแรงมาก แค่พูดในสิ่งที่ควรพูด และใช้ถ้อยคำที่เหมาะสม เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง แคร์คนรักมากๆ คุณอาจจะรู้สึกเครียดเรื่องการเงิน ยังไงก็อย่าปล่อยให้มันทำร้าย ทำให้คุณไม่อยากทำอะไรดีๆ เพื่อนๆ ก็พร้อมช่วยเหลือคุณในทุกทางน่ะแหละ คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมายทำให้ชีวิตดี ลองทำอะไรที่เติมเต็มจิตวิญญาณของตัวเอง แนะนำง่ายๆ คือใช้เวลากับคนรักไงล่ะ คนที่คุณไว้ใจและรู้สึกดีด้วย แค่นี้ชีวิตก็ดีแล้ว 

 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : อ่อนไหวคิดมาก ความรู้สึกไว  
เลขนำโชค : 3, 6, 8, 10, 11
คำที่เหมาะสม : ต้องกดปุ่มเปิดสวิตช์    
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร ธนู และพิจิก  
การเงิน : ร่อยหรอจนถึงจุดวิกฤติ

  คำเตือน :

ทุกวันนี้พวกข้อมูลต่างๆ ได้มาง่ายมากแค่คลิกปลายนิ้ว เราก็จะได้รายละเอียดจากทั้งโลก ความรู้พวกนี้ แทนที่จะให้ประโยชน์ บางทีมันก็กลับสร้างปัญหา เพราะเราได้ข้อมูลมากเกินไป โอเวอร์โหลดมาก เลยไม่รู้จะแยกแยะยังไง อะไรสำคัญอะไรไม่สำคัญกันแน่ ได้เวลาที่คุณจะต้องมาปะติดปะต่อสถานการณ์ต่างๆ เข้าด้วยกันและมองทุกอย่างให้เป็นภาพรวมมากขึ้น อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งๆ ไปบ้างนะ 

 ความรัก :

เขาว่าถ้าอยากให้คนช่วยจัดการงานให้ ต้องไปขอร้องคนที่งานเยอะงานยุ่ง เพราะคนคนนั้นมีประสิทธิภาพ และคุณนี่แหละคนงานเยอะงานยุ่งคนนั้น ทั้งที่คุณไม่อยากช่วยใครแต่กลับมีคนเล็งเห็นศักยภาพและเข้ามาหาไม่หยุดยั้ง เลยกลายเป็นคุณทำงานหนักมาก ไม่มีเวลาให้คนรักเลย แล้วคนรักก็จะเริ่มหงุดหงิดละ ทำไมต้องให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าฉัน ได้เวลาปรับจูนความสัมพันธ์และลดความสำคัญของคนอื่นลงบ้างแล้วนะ

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

เหมือนเป็นอาทิตย์แห่งสงคราม ต้องต่อสู้และต้องทำเพื่อชื่อเสียงของคุณ ด้วยตำแหน่งด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้อะไรๆ มันยากมาก แต่สุดท้ายคุณก็ทำได้ดีและน่าประทับใจทีเดียว

 การเรียน :

สิ่งที่หวังไว้มันไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ เลยทำให้คุณรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่ และบทเรียนก็เยอะมาก คุณเรียนไม่ค่อยทันคนอื่นเขา ยังไงอยากให้จัดตารางเวลาอย่างระมัดระวัง และหาแรงกระตุ้นในการเรียนหน่อย ต้องผลักดันต้องกดดันตัวเองบ้าง ไม่ใช่ปล่อยชิว 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้ติดหวานมากกกกกกกก กินแต่ของหวานๆ จนเบาหวานถามหาแล้วเนี่ย ควรเช็กดูบ้างว่าอาหารที่กินเข้าไปเป็นยังไง กินผักมากๆ จะดีต่อตัวเองนะ อย่ากินแต่ขนมเลย ไม่ดีหรอก เดี๋ยวลดน้ำหนักลำบาก 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ปัญหาส่วนตัวเป็นหลัก พยายามทำความเข้าใจตัวเองให้มากๆ เพราะคุณมีอะไรในใจเยอะเหลือเกิน ควรหาเวลาสบายๆ บ้าง อยู่กับตัวเองบ้าง งานที่ทำอยู่จะดึงเอาเวลาคุณไปหมด แต่ก็ไม่ต้องกังวลมากมายไป เพราะมันไม่ได้อยู่ตลอดไป แล้วจริงๆ คุณเองก็มีความสุขที่ได้ทำด้วย แต่ยังไงก็ลองทำอะไรหลายๆ อย่างดู คนชอบสั่งบางคนทำให้คุณรำคาญมาก ไม่ต้องไปยุ่งกับเขา ปล่อยเขาไปตามทาง ตัวคุณก็เป็นคุณ ทำในสิ่งที่อยากทำ และไม่ต้องไปดูว่าคนอื่นอยากทำอะไร คุณอยากทำอะไรสิสำคัญที่สุด 

 

 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : เจออุปสรรคมากมาย ไร้ศักยภาพ รู้สึกเหมือนกำลังรอคอยอะไรสักอย่าง       
เลขนำโชค : 0, 2, 11, 15, 25
คำที่เหมาะสม : กันไว้ดีกว่าแก้ 
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนูและเมษ   
การเงิน : แทบไม่ได้รับความร่วมมือใดๆ

  

คำเตือน :

เคยเห็นเอเลี่ยนไหม อย่าบอกนะว่าเหมือนมนุษย์ต่างดาวในซีรี่ส์ เพราะในความเป็นจริง ไม่เคยมีใครเห็นเอเลี่ยนมาก่อนเลย มีแต่จินตนาการเอา นี่แหละที่เราอยากบอก ก็คือ ความจริงที่คุณเห็นอาจไม่ใช่ความจริงจริงๆ ก็ได้ เพราะงั้นอย่าเชื่อในทุกอย่างที่ตาเห็น หรือคิดอะไรง่ายๆ จงมองอะไรให้รอบด้าน หลายอย่างที่เหมือนเป็นไปได้ เหมือนน่าเชื่อถือ จริงๆ แล้วมันเป็นไปไม่ได้ ควรจริงจังกับสถานการณ์และมองทุกอย่างให้รอบคอบ 

 ความรัก :

เวลาอยู่กับคนรักหรือคนที่บ้าน ก็ไม่ยากเลยที่เราจะทำตัวมั่นใจ แต่เวลาเจอสถานการณ์ไม่คุ้นเคยหรือสถานที่ที่ไม่เคยไป เรามักจะสับสนลังเล และประหม่า ตอนนี้คุณก็เป็นแบบนั้นแหละ อย่างไรก็ตาม คุณมีพรสวรรค์และทักษะความเป็นผู้นำ ซึ่งมันจะช่วยให้คุณโดดเด่นเหนือคนอื่น ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไร หรือถ้าไม่แน่ใจ ลองหันไปมองคนรักดู เขาพร้อมสนับสนุนและช่วยคุณทุกอย่างอยู่แล้ว

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ต้องทำงานหนัก งานใหญ่ งานสำคัญ ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี คุณก็สามารถทำให้มันออกมาดีได้หมด เพราะคุณคือชาวสิงห์ผู้แข็งแกร่ง เราเองก็เชื่อมั่นในตัวคุณมากๆ ว่าคุณทำได้ คุณจะโดดเด่นและมีเสน่ห์มากๆ 

 การเรียน :

คุณรู้สึกเหนื่อยพอสมควร ค่อนข้างอ่อนล้า น้ำหนักก็เยอะ เพราะกินหนัก แนะนำเลยนะ ต้องปรับตัวหน่อยแล้ว คุณอาจไม่เชื่อ แต่รู้ไหมว่าสุขภาพสัมพันธ์กับการเรียนนะ ถ้าคุณดูแลตัวเองดี ก็จะดีต่อร่างกาย แล้วสมองก็จะทำงานได้ดี เพราะงั้นก่อนอื่น ดูแลตัวเองก่อน 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

สุขภาพส่งผลต่อการเรียน เพราะงั้นสิ่งที่อยากทำเลยคือดูแลตัวเองเยอะๆ ปรับตารางการกินอาหาร ดูแลตัวเองเยอะๆ กินอาหารเป็นมื้อๆ อย่ากินจุบกินจิบ ดื่มน้ำเยอะๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรักความสัมพันธ์ต่างๆ ในชีวิต คุณจะต้องรับฟังปัญหาของคนอื่นๆ มากมายเต็มไปหมด และคุณก็พร้อมที่จะมอบคำแนะนำดีๆ ให้พวกเขา เพื่อให้พวกเขาหาทางออกในชีวิตได้ เป็นช่วงเวลาที่ดีมากที่จะแก้ปัญหาต่างๆ ให้ผู้คน ยิ้มแย้มเข้าไว้ ทุกคนเขารักคุณมากนะนั่นน่ะ อาจต้องมีปากเสียงกับใครบางคนแบบจริงจังมากๆ พยายามใช้อารมณ์ขันหน่อย อย่าได้เครียดเกินไป เดี๋ยวมันจะทำลายความสัมพันธ์เปล่าๆ อย่าพูดจาเกินจริง มันจะทำให้ทุกคนสับสน คุณควรต้องยืดหยุ่น แล้วจะสบายใจ
 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : พร้อมจะต่อรองประนีประนอมกับทุกๆ เรื่อง    
เลขนำโชค : 0, 7, 9, 14, 40
คำที่เหมาะสม : ไปต่อ... 
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ พฤษภ และมังกร 
การเงิน : รุนแรง

คำเตือน :

มีคำถามให้ลองทำดู คุณมีเรือหนึ่งลำ และต้องขนส่งไก่ หมาจิ้งจอก และกระสอบข้าวข้ามแม่น้ำ โดยสามารถขนได้ครั้งละอย่าง ถ้าทิ้งไก่ไว้กับข้าวมันจะกินข้าวหมด แต่ถ้าทิ้งไก่ไว้กับหมาจิ้งจอก ไก่ก็จะโดนกิน เอาล่ะ ทีนี้จะเลือกอะไรดี แน่นอนมันไม่มีคำตอบที่ถูกในเรื่องนี้ แต่สถานการณ์ชีวิตของคุณตอนนี้เป็นอย่างนั้นเลย เหมือนเลือกอะไรก็เลือกไม่ถูก ไม่รู้ควรทำอย่างไร ยังไงเติมเต็มจินตนาการหน่อย น่าจะพอหาคำตอบได้ แต่คำตอบนั้นไม่มีถูกและผิด คุณต้องเลือกเอง  

 ความรัก :

บางครั้ง ความสงสัยเป็นเรื่องที่ดีในเรื่องความรัก เมื่อไม่แน่ใจไม่รู้คำตอบ เราย่อมระมัดระวังมากกว่าแน่ใจหรือรู้สึกว่ามันใช่ คนส่วนใหญ่มักคิดเสมอว่าตัวเองถูก แต่ในความจริงแล้ว ก็ไม่ใช่ว่าเราจะถูกทุกอย่างไป อย่ายึดมั่นถือมั่นหรือแน่ใจอะไรมากเกินไปนัก ควรที่จะเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้าง มีโอกาสจะได้เจอเรื่องไม่คาดคิดอยู่นะ และถ้าคุณสงสัยไว้เสมอ มันจะทำให้คุณมองออกเร็วกว่าเอาแต่เชื่อไม่ลืมหูลืมตา

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

งานหนักไม่เคยทำให้คุณกลัวเลย ตรงกันข้ามคุณเต็มใจทำด้วยซ้ำ เพราะคุณเป็นคนแบบนั้น แต่สิ่งที่คุณไม่ชอบเลยคือการโดนหลอกใช้ ให้ทำงานที่ไม่ใช่งานคุณ แล้วแย่งเอาหน้าไปดื้อๆ ยังไงถ้าเจอคนพวกนี้ คุณต้องพยายามเข้มแข็งไว้ อย่าเอาตัวเข้าไปแลก พยายามอดทนและระวังคำพูดนะ  

 การเรียน :

คุณเป็นคนทุ่มเทและตั้งใจอยู่เสมอ ซึ่งนั่นดีต่อคุณในเรื่องการเรียน สิ่งที่ต้องทำคือ ปูพื้นการศึกษาให้แน่นที่สุด และไม่ควรจะอ่านหนังสือหรือเรียนแค่รอบเดียว แต่ต้องเรียนแบบเข้าใจ ศึกษาอย่างเข้าใจ ซึ่งจะส่งผลดีต่อตัวคุณในระยะยาว และทำให้เป้าหมายทางการศึกษาออกมาดี 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ควรดูแลตัวเองอย่างจริงจังประหนึ่งเซเล็บส์นะ เพราะพฤติกรรมหลายๆ อย่างในระยะหลัง ส่งผลร้ายต่อสุขภาพ และอาจทำให้เจ็บป่วยอย่างหนัก ได้เวลาต้องปรับเปลี่ยนตัวเองบ้างแล้วล่ะ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์อันอ่อนไหวเมื่อได้สัมผัสถึงหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต ระวังหน่อย อย่าใช้อารมณ์มากเกินไป เพราะมันไม่ควรทำอีกแล้ว ถ้าสัญญากับใครอยากให้รักษาไว้ให้ดีๆ อย่าผิดสัญญาเป็นอันขาด คุณค่อนข้างอ่อนไหวง่าย คิดมาก แม้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ คุณก็ไม่สบายใจ เวลาใครมาวิจารณ์หรือพูดถึงคุณในแง่ไม่ดี คุณก็เครียดแล้ว พยายามอย่าทำให้มันกลายเป็นปัญหาใหญ่ ลืมๆ ไปบ้าง อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่อง แค่เปิดใจและตอบรับต่อมุมมองของคนอื่นๆ แล้วก็หาเวลาพักผ่อน ทำอะไรแปลกๆ ในช่วงวันหยุดบ้าง ต้องหาเวลาพักแล้วนะคุณน่ะ 
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : หงุดหงิดทีเดียว รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเหยื่อของอะไรสักอย่าง  
เลขนำโชค : 0, 1, 2, 16, 34
คำที่เหมาะสม : บางทีศัตรูนั่นแหละคือเพื่อนแท้  
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู เมษ และเมถุน    
การเงิน : ก็ดีกว่าราศีอื่นๆ มากนะ แม้จะขึ้นๆ ลงๆ 

  คำเตือน :

อาชีพบางอาชีพอาจดูเหมือนง่าย แต่พอทำเข้าจริงๆ มันต้องอาศัยพรสวรรค์เฉพาะตัวค่อนข้างมาก คุณเองรู้ตัวดีว่าคุณทำอะไรอยู่ แม้คนอื่นๆ จะมองว่าไม่เห็นยากเลยแค่ง่ายๆ แต่จริงๆ แล้วเรื่องมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น มันมีปัญหาจุกจิก มีเรื่องน่าสับสนอยู่มากพอสมควร คุณไม่ต้องไปสนใจคำพูดของคนอื่น ก็ทำในสิ่งที่ทำแล้วดีที่สุดพอ

 ความรัก :

ถ้าคิดว่าทำไม่ได้ไว้ก่อน ก็เท่ากับตัดปัญหาไป จบ ไม่ต้องรู้สึกแย่หรือเจ็บปวด เรื่องรักก็เช่นกัน ถ้าคิดว่าจีบไปก็ไม่ได้ เขาไม่มีวันคิดอะไรกับเรา ก็ไม่มีวันอกหัก แต่ขณะเดียวกันก็ไม่มีวันรู้รสชาติของความรัก คุณควรที่จะกล้าให้มากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นความรักคงไม่มีวันจะพัฒนาไปได้ คนที่คุณแอบชอบเขาอาจรอคุณอยู่ก็ได้ใครจะรู้ ถ้ากล้าพูดความในใจ โอกาสประสบความสำเร็จก็มีอยู่ แต่ถ้าไม่พูดเลยก็อยู่เป็นโสดไปเถอะนะ

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

คุณอยากทำให้ทุกอย่างสมดุล ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายและคุณเองก็มีภาระมีความรับผิดชอบเยอะมาก ยังไงก็พยายามหน่อยแล้วกัน ยิ่งทำให้ทุกอย่างสมดุลได้เร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี 

 การเรียน :

ต่อให้พยายามมากที่สุดแล้วก็ไม่ได้แปลว่าผลจะออกมาดี เพราะปัจจัยต่างๆ มีหลายอย่างกว่าที่คุณจะควบคุมได้หมด เพราะงั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ทำใจ ในเมื่อทำได้เต็มที่แล้ว ก็ไม่มีอะไรต้องไปกังวล ไหนๆ คุณก็เต็มที่กับมัน ก็ควรจะพอใจกับผลที่ออกมา 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ถ้าอดีตทำตัวแบบไหน อนาคตก็จะเป็นคนแบบนั้นแหละ ทำอะไรก็อย่าให้ต้องมาเสียใจในภายหลังเลยจะดีกว่า จะกินอาหาร จะออกกำลัง จะดูแลตัวเอง มันก็เป็นผลดีต่อตัวคุณทั้งนั้นแหละ ไม่ได้ผลดีกับใครเลย 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การแหกกฎดูบ้าง และเปิดประตูพร้อมรับโอกาสใหม่ๆ การสื่อสารที่ดีจะช่วยให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายที่ควรจะเป็น ควรรู้จักแบ่งปันตัวตนให้คนอื่นๆ รู้ และคุณจะมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ใช้สิ่งที่มีอยู่ จัดการทุกอย่าง ทำสิ่งที่ควรทำ คุณจะแปลกใจจากการโต้ตอบของผู้อื่นด้วย เรื่องซับซ้อนบางอย่างจะเผยตัวของมันออกมา และคุณก็ไม่ควรที่จะปิดบังมันไว้อีกต่อไป บางทีปัญหามันเหมือนโอกาสจะทำให้คุณทำงานได้ดีขึ้นนะ เพราะงั้นเมื่อเจอปัญหา ก็แก้ไขให้จบๆ แล้วอะไรๆ มันจะได้ลงตัวขึ้นไง จะได้เจอคนน่าสนใจและได้ทำอะไรที่ดูน่าอันตราย เสี่ยงๆ หน่อย แต่คุณก็ชอบ เรารู้ 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อย่าคิดมากหรือทำอะไรที่บั่นทอนหัวใจเลย มันไม่ได้อยู่ให้เครียดนานหรอก 
เลขนำโชค : 3, 6, 7, 18, 33
คำที่เหมาะสม : หลังชนฝาตลอดเวลา 
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ มังกร และพฤษภ  
การเงิน : ก็เจอปัญหาแล้วก็ต้องแก้ไข

  คำเตือน :

การทำอะไรซ้ำๆ เป็นสัญญาณของคนบ้า ถ้าเราต้องการเปลี่ยนผลลัพธ์ เราต้องเปลี่ยนแปลงวิธีการ เพื่อจะได้สิ่งที่แตกต่างไป คุณเองรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรซ้ำๆ วนไปวนมา แต่ไม่ได้ผลที่ดีขึ้น เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเรียนรู้อะไรให้มันมากกว่าเก่า เชื่อสิว่าถ้ากล้าทำ คุณจะเรียนรู้ได้ดีกว่าเดิม

 ความรัก :

ชีวิตมันไม่ได้ง่ายแบบที่คิด คุณคิดอยากมีชีวิตสบายๆ ชิวๆ แต่มันเป็นไปไม่ได้ ความรักไม่ได้เรียบง่ายหวานฉ่ำเสมอ มันมีเวลาเจ็บปวด มีเวลามีความสุข ผสมผสานกันไป หน้าที่ของคุณคือรับให้ได้ทุกๆ ด้านของคนรัก ยังไงอย่าด่วนสรุปหรือด่วนตัดสินใจจนเกินไป รู้จักเตรียมตัวที่จะประนีประนอมไว้บ้างก็ดี 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

อะไรที่ผิดพลาดไปจะมาแสดงผลเอาตอนนี้แหละ และคุณก็จะต้องรีบจัดการให้เร็วที่สุด ควรใช้เวลาในการจัดการปัญหาไปทีละอย่าง และจัดการให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้ ต้องโฟกัส ต้องมีเป้าหมาย และต้องชัดเจน ถ้ารู้สึกว่างานไหนควรทำก่อน ก็จัดระเบียบแล้วทำอย่างตั้งใจซะ 

 การเรียน :

กว่าคนเราจะเล่นดนตรีได้เก่งก็ต้องฝึกซ้อมเป็นเวลานาน การเรียนก็เหมือนกัน ถ้าอยากเรียนเก่งก็ต้องฝึกฝนและต้องอดทนมากๆ ด้วย คุณเองตอนนี้อาจจะรู้สึกเหนื่อย และไม่แน่ใจหลายๆ อย่าง แต่ถ้าหากอยากประสบความสำเร็จ แนะนำเลยว่าต้องอดทนและต้องสู้

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

เราต่างก็อยากมีสุขภาพที่แข็งแรงเพอร์เฟ็คท์ แต่อาทิตย์นี้จะมีปัญหาจุกจิกเล็กๆ น้อยๆ เต็มไปด้วย คำแนะนำคือ ควรทำใจให้สงบ ทำตัวให้สบายใจเข้าไว้ ไม่อย่างนั้นโรคจะกำเริบอย่างหนัก อากาศตอนนี้ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ด้วย ก็จะกระทบต่อคุณ จะทำให้ระบบทางเดินหายใจไม่ค่อยโอเค 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การโต้ตอบการกระทำทุกอย่างของคุณ ทุกคนต่างก็ต้องการเวลาและความสนใจจากคุณ คุณจึงต้องแบ่งเวลาให้ดีๆ ใช้เวลาให้มีคุณค่าที่สุด อย่าลืมแบ่งเวลาให้ตัวเอง ไม่ใช่เอาแต่ทำเพื่อคนอื่นอย่างเดียว จำไว้ว่ายิ่งคุณทุ่มเทมากเท่าไหร่ ก็จะได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทนมากเท่านั้น และอย่าเครียด เพราะถ้าเครียดเดี๋ยวจะเจอปฏิกิริยาต่อต้านกลับมา เพราะงั้นพยายามมีอารมณ์ขันเข้าไว้ ร่าเริงเข้าไว้ ทุกคนก็พร้อมร่วมมือกับคุณเป็นอย่างดี เพื่อนบางคนจะเปิดเผยข้อมูลที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน แต่อยากบอกว่า แค่เพราะรู้ ไม่จำเป็นต้องเอาข้อมูลไปแพร่กระจายไปทั่ว เดี๋ยวถ้าเผลอทำจะทำให้เป็นปัญหายาวๆ เลย เป้าหมายการทำงานของคุณ ไม่ใช่เพื่อทำดีเอาหน้า แต่เพื่อสนับสนุนและช่วยคนรอบๆ ต่างหาก 
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : สร้างสรรค์ดีอยู่  
เลขนำโชค : 4, 7, 9, 11, 55
คำที่เหมาะสม : ถ้าขยันทุกอย่างก็จะดี 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมถุน ธนู เมษ และสิงห์  
การเงิน :  ปิดอาทิตย์ได้สวยงาม

 คำเตือน :

ถ้าทำแบบค่อยเป็นค่อยไปจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ชาวธนูนั้นเป็นพวกใจร้อนมาก และไม่ค่อยชอบรอ คุณอยากทำให้ทุกอย่างเสร็จเร็วๆ และชอบความท้าทาย คุณเบื่อชีวิตนิ่งๆ เลยต้องหาอะไรสนุกๆ ใส่ตัวเสมอ ยังไงอย่าลืมวางแผนชีวิตไว้ด้วย เดี๋ยวจะเดือดร้อนเพราะตัวเอง

 ความรัก :

บางทีก็อยากอยู่เฉยๆ ใช้ชีวิตไปวันๆ ชิวๆ แต่มันก็เป็นไปไม่ได้ เพราะนิสัยคุณไม่ใช่คนแบบนั้น ในเรื่องความรักก็เช่นกัน คุณพร้อมทุ่มเทพร้อมทำทุกอย่าง คุณหลงใหลความดราม่าความอ่อนไหวต่างๆ นานา อยากให้ความรักเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เราเข้าใจคุณ แต่คุณอาจจะต้องดูด้วยว่าคนรักเขาไปในทางเดียวกันไหม ระวังหน่อยก็ดี 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

คุณทำได้ดี ทำงานได้ถูกต้องเหมาะสมทุกอย่าง และจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆ ทุกคน จะได้ติดต่องานกับผู้คนมากมาย ทั้งต่างชาติและคนในประเทศ เรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการติดต่อสื่อสารเป็นหลัก 

 การเรียน :

ควรตั้งสมาธิให้ดี และใส่ใจรายละเอียดให้มากๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณเรียนได้ดีกว่าเดิมมาก รอบตัวเต็มไปด้วยการแข่งขัน แต่คุณไม่แพ้ใคร ไม่ต้องห่วง 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ:

ควรไปออกกำลังกายได้แล้ว ดูแลตัวเองมากๆ โดยเฉพาะถ้าเป็นเบาหวานอยู่ ต้องยิ่งระวังเรื่องกินของหวานๆ ลดลงได้จะดีมากๆ กินอาหารตามคำแนะนำของแพทย์ดีกว่าและไปเช็กสุขภาพสม่ำเสมอหน่อยก็ดี 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่สัญชาตญาณและมุมมองส่วนตัวของคุณเอง การได้พูดคุยกับใครสักคนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณ คุณกลายเป็นที่จับตาของคนในสังคมไปเสียแล้ว และคุณต้องตัดสินใจบางเรื่อง ที่สำคัญมากๆ ลองพิจารณาทางเลือกต่างๆ ให้ดีๆ การสังเกตเล็กๆ น้อยๆ จะให้สิ่งดีๆ ในชีวิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ คุณค่อนข้างอ่อนไหวและคิดมากทีเดียว คุณอยากเลิกคบเพื่อนบางคน อยากมีเพื่อนใหม่ อยากแบ่งปันความคิดกับคนที่ไว้ใจได้ จำไว้ว่าข้อมูลนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด และมันก็ใช้ประโยชน์ได้ในสถานการณ์ที่เหมาะสม ระวังเรื่องข้อผิดพลาดต่างๆ พยายามทำใจสบายๆ ไม่เครียด 

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อยากจะทำอะไรสักอย่าง  
เลขนำโชค : 2, 4, 5, 7, 10
คำที่เหมาะสม : ประเพณีเป็นเรื่องสำคัญ 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และมีน  
การเงิน : ต้องประหยัดๆ หน่อยจะได้เอาตัวรอดอาทิตย์นี้ไปได้ 

  คำเตือน :

เจ. เค. โรวลิ่งชื่นชอบเรื่องแม่มด เขียนเรื่องเกี่ยวกับพ่อมดแม่มด เต็มไปด้วยจินตนาการ และคนหลายคนเชื่อว่าโลกนั้นมีจริง สิ่งที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้ คือ คุณกำลังไม่แน่ใจว่า จินตนาการกับความเป็นจริงคืออะไร อยากบอกว่า ถ้าจินตนาการมันดีมากพอ ยิ่งใหญ่มากพอ มันทำให้คนเชื่อเราได้นะ ขอแค่คุณกล้าฝัน กล้าแสดงออก 

 ความรัก :

ประสบการณ์จะสอนให้เราเข้าใจความรักได้มากขึ้น ยิ่งสูญเสียไปมากเท่าไหร่ เรายิ่งเข้าใจความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น แม้จะเจ็บปวดหรือเจอเรื่องเลวร้าย แต่เราไม่อยากให้คุณท้อใจ เพราะท้ายที่สุด คุณจะได้พบความรักที่เหมาะกับคุณเอง และคนที่ใช่ก็จะเข้ามาเองน่ะแหละ แต่ถ้าคนคนนั้นยังไม่เข้ามา ก็รอไปก่อนจนกว่าจะถึงวันนั้น 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

ถ้าจัดตารางเวลาในการทำงานดีๆ เตรียมตัวให้ดีๆ ก็จะเป็นอาทิตย์ที่ดีทีเดียว จะได้ลูกค้าใหม่ๆ ได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ได้ติดต่อกับชาวต่างชาติ และคุณเองอาจถูกเรียกสัมภาษณ์ได้งานใหม่ที่น่าสนใจมากๆ แนะนำเลยว่า... เป็นช่วงเวลาที่โอกาสค่อนข้างดีมาก 

 การเรียน :

ความตั้งใจของคุณจะทำให้เป้าหมายด้านการเรียนก้าวหน้า นอกจากนี้ ควรใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เพราะมันสำคัญกว่าที่คิดมาก ถ้าเป็นไปได้ คุณจะต้องเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ลองอะไรใหม่ๆ บ้าง ไม่ใช่ทำแต่อะไรซ้ำๆ เดิมๆ และควรแบ่งเวลาให้ดีๆ 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้หิวน้ำหวานๆ มาก ระวังเบาหวานถามหานะ ต้องกินอาหารระมัดระวังหน่อย พวกของที่มีน้ำตาลเยอะๆ นี่ไม่แนะนำเลย นอกจากนี้ระวังพวกความดันโลหิตด้วย จะกินอะไรต้องดูแลตัวเองดีๆ สุขภาพสำคัญมากกว่าที่คิดเยอะ จริงจังหน่อย  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบและการทำตัวตามสบาย ตอนนี้คุณค่อนข้างเหงา โดดเดี่ยว ไม่เป็นที่ต้องการ แต่ก็มีความพยายามและตั้งใจทำงานดี คนรักพร้อมสนับสนุนคุณในทุกๆ อย่างเรื่องงาน สิ่งที่ควรทำคือ กดดันตัวเองและพยายามอย่างหนัก ไม่อย่างนั้นจะโดนลืม คุณเก่งเรื่องทำงานในสถานการณ์ซับซ้อน และคุณจะทำได้ดีมากๆ ยังไงก็กำจัดพวกอุปสรรคต่างๆ ออกไปให้หมด โดยเฉพาะปัญหาหัวใจที่ทำให้คุณไม่มีสมาธิ เรื่องเงินอีกเรื่องก็น่าเป็นห่วง คุณอยากได้เงินเพิ่ม หรือไม่ก็อยากกู้เงินไปทำอะไรสักอย่าง อยากเครดิตดีขึ้น ยังไงก็ลองถามความเห็นจากคนที่เคารพนับถือดู เรื่องเงินทองนี่ต้องระวังมากๆ 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : พร้อมปิดจ๊อบ  
เลขนำโชค : 8, 9, 11, 16, 27
คำที่เหมาะสม : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากคนอื่นทำให้เบื่องาน 
ราศีเพื่อนพ้อง : ทุกราศียกเว้นพิจิก 
การเงิน : กำลังจะดีขึ้นเรื่อยๆ

  

คำเตือน :

ทุกอย่างไม่เหมือนที่คาดเดาเอาไว้ สถานการณ์ต่างๆ ดูเปลี่ยนแปลงไปหมด บรรยากาศแทบไม่เหมือนเดิม ยังไงอย่าเพิ่งพานิคหรือตื่นเต้นเกินไป ให้ใจเย็นๆ เพราะบรรยากาศตอนนี้ไม่ได้คงอยู่ตลอดไป พยายามมั่นใจในตัวเองและเข้าใจในสัญชาตญาณของตัวเองให้มากๆ คิดให้รอบคอบ ให้รอบด้าน อย่าคิดแค่ครั้งเดียว หรือด้านเดียว 

 ความรัก :

ความรักเป็นเรื่องที่ยากจะเข้าใจ เพราะคนเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ซับซ้อนมาก ในแต่ละวัน เราอาจรู้สึกไม่ซ้ำแบบกันได้ คนรักของคุณก็เป็นแบบนั้น วันนึงนิสัยแบบหนึ่ง อีกวันก็เป็นอีกนิสัย หน้าที่ของคุณคือ ต้องเรียนรู้คนรักในทุกๆ ด้าน เข้าใจเขาในทุกๆ ด้าน และไม่ต้องกลัวหรือกังวลไป ของแบบนี้เรียนรู้กันได้ 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะได้จัดการแก้ไขปัญหาต่างๆ และรู้ว่าจะต้องปรับตัวอย่างไร ให้งานออกมาดี คุณไม่ได้กังวลหรือกลัวมากแล้วล่ะ แต่ห่วงเรื่องการร่วมมือต่างๆ นานา โดยเฉพาะถ้าต้องทำงานกับชาวธนู มังกร ตุลย์ เมษ และพฤษภ จะรับมือยากนิดนึง 

 การเรียน :

ทุกเวลาที่ผ่านไปล้วนแต่สำคัญมาก การสื่อสารสำคัญสุดๆ นอกจากนี้อีกอย่างที่ต้องใช้คือ จินตนาการ และการฝึกฝน คุณมีความรู้มากมายแต่ถ้าไม่ได้ฝึกฝน สมองก็จะไม่ค่อยทำงาน เราจึงแนะนำว่าฝึกฝนให้มากๆ จะดีที่สุด 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ควรหาเวลาดูแลตัวเองบ้าง ใส่ใจตัวเองให้มากๆ มีโอกาสประสบอุบัติเหตุนะ พวกตกบันไดอะไรทำนองนี้ ดูแลตัวเองดีๆ จะเดินจะเหินต้องระวัง 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่อารมณ์หวานๆ และการเริ่มต้นใหม่ในเรื่องความรัก อดีตให้โยนทิ้งไป อนาคตต่างหากที่สำคัญที่สุด ถ้าไม่มั่นคงหรือไม่แน่ใจอะไร ก็อยากให้สื่อสาร พูดคุยกัน และอาศัยความเข้าใจเป็นตัวช่วย บทสนทนาบางเรื่องกลายเป็นบททดสอบความอดทนไป จำไว้อย่าง คุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาของทุกคนได้ ต้องตัดสินใจว่าจะจัดการเรื่องไหนอย่างไร อาจได้รวมครอบครัว ได้พบปะพูดคุยกับผู้คนมากมาย คุณอยากจะเชิญทุกคนมาที่บ้าน อยากมาลันล้ากัน อยากมาสนุก จะได้ฟังความเห็นที่หลากหลาย ซึ่งจะดีต่อคุณมากๆ 
  

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : ต้องการชีวิตในอุดมคติ  
เลขนำโชค : 0, 5, 6, 7, 12
คำที่เหมาะสม : ยังรอโอกาสที่สองอยู่   
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก และมังกร  
การเงิน : ช่วงครึ่งหลังของอาทิตย์ดีกว่าครึ่งแรก

คำเตือน :

ฟรานซิส เบค่อนบอกว่า “การที่คนเราตายก่อนได้รู้จักตัวเองเป็นเรื่องแย่” ก็เป็นอย่างที่เขาว่าจริงๆ คุณเองควรจะต้องทำความรู้จักตัวเองและเข้าใจตัวเองให้มากที่สุด เพื่อประโยชน์ของคุณเอง แต่ที่สำคัญที่สุด คุณควรจะต้องคิดถึงความต้องการของตัวเองบ้าง แทนที่จะคิดแต่ความต้องการของคนอื่นๆ อย่างเดียว ให้เวลาตัวเองได้เข้าใจความรู้สึกของตัวเองบ้างนะ อย่าเอาแต่เอาใจคนอื่นหรือทำเพื่อคนอื่น  

 ความรัก :

คุณเป็นคนไม่ค่อยพูดเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟัง แม้แต่คนรัก คุณก็ไม่ยอมพูด เราจึงคิดว่า คุณควรจะพูดให้เขาเข้าใจคุณมากกว่านี้ จงมองโลกตามความเป็นจริง ไม่ใช่ว่า... เอาแต่จะตามใจคนรักตะพืดตะพือ ให้เขาได้รู้จักตัวตนของคุณและเข้าใจคุณบ้าง รักตัวเองมากๆ นะ 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  การงาน :

จะทำผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เต็มไปหมด แต่เดี๋ยวคุณก็จะเคลียร์ได้เอง ยังไงก็พยายามตั้งใจทำงานของตัวเอง และทำให้เต็มที่ที่สุด คำแนะนำคือ อย่าพูดอะไรมากมาย ให้เงียบๆ ไว้แล้วจะดีเอง 

 การเรียน :

การแบ่งเวลาเป็นไปอย่างยากลำบากมาก แต่คุณโชคดีที่กระตือรือร้นอยากทำอะไรใหม่ๆ อยากเริ่มโปรเจ็คท์ใหม่ๆ เกี่ยวกับการเรียน และเพราะความกระตือรือร้นนี่เอง ทำให้ทุกอย่างออกมาดี แม้เวลาอาจจะไม่ค่อยมีก็ตาม 

เด็กดีดูดวง 16 - 22 เมษายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้อยากให้เข้าฟิตเนสบ้าง อาจมีปัญหาเรื่องสุขภาพอยู่กระจุกกระจิก ไม่ได้เลวร้ายรุนแรงขนาดนั้น แต่มันก็รบกวนจิตใจไปเรื่อยๆ คำแนะนำก็อย่างที่ว่า ออกกำลังกายซะ ทุกอย่างจะได้เข้าที่

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรับผิดชอบต่างๆ นานาในชีวิต ได้เวลาแสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่าคุณเติบโตขึ้นแล้ว และคุณพร้อมแล้วที่จะทำสิ่งดีๆ เราเชื่อว่าคุณรับผิดชอบงานในมือของคุณได้ และคุณเองก็มีความสุข รู้สึกเป็นอิสระกับงานด้วย ระวังคนรักอาจเปลี่ยนแปลงแล้วไม่ได้บอกคุณ ถ้าสงสัยไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น ต้องถามไปตรงๆ และต้องได้คำตอบนะ ไม่ใช่ถามลอยๆ แล้วไม่ได้อะไรเลย ความร่วมมือในช่วงนี้ไม่ดีเลย คุณต้องเก็บข้อมูลให้เยอะที่สุด และระวังเรื่องน้ำเสียงในการพูด อย่าคิดว่าอ่านใจคนออก เพราะคุณอาจไม่เข้าใจคนที่คุยอยู่ด้วยเลยก็ได้ ต้องใส่ใจทุกๆ อย่างที่เป็นเขา ลองคุยกับคนในครอบครัว แล้วจะได้ข้อมูลสำคัญที่ต้องการ หัดฟังมากกว่าพูด
       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?