สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก" []

วิว

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"
 
Spoil :
  • "นักชิมขนมหวาน" กินขนมอาทิตย์ละ 1 ครั้ง รับเลยเดือนละ 180,000 บาท!
  • NASA จ้างคนให้นอนเฉยๆ 70 วัน ด้วยเงิน 570,000 บาท
  • เล่นสวนน้ำทั่วโลกฟรี รับเงินเฉียดล้าน ถ้าเป็น "นักเล่นสไลเดอร์"
  • "พี่เลี้ยงแพนด้า" ได้เล่นกับแพนด้าทุกวัน เงินเดือนเดือนละ 85,000 บาท!
    ____________________________          “อาชีพในฝัน” ถ้าพูดถึงคำนี้ขึ้นมา น้องๆ คิดถึงอาชีพแบบไหนบ้าง ให้พี่กวางเดา ก็คงไม่พ้นอาชีพประมาณว่า “งานสบาย รายได้ดี มีเวลาว่าง กินอิ่ม นอนหลับ ได้ท่องเที่ยวไปทั่วๆ” หูยยย (พี่กวางนี่แหละอยากทำ 555) บางคนอาจจะบอกว่ามันไม่มีจริงหรอกน่าอาชีพแบบนั้น แต่จริงๆ แล้วมันมีอยู่นะ! และรับประกันเลยว่าถ้ารู้แล้วจะร้อง "ว้าว!" แน่ๆ ถ้าสงสัยว่าบนโลกนี้มีอาชีพอะไรที่ได้ทำแล้วต้องร้อง ว้าว! บ้าง ตามพี่กวางมา จะพาไป ว้าว! ด้วยกัน!


 

อาชีพ “นักท่องเที่ยว”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          จะ ว้าว! แค่ไหน ถ้าเราได้ไปเที่ยวที่สวยๆ แบบฟรีๆ แถมยังมีเงินกลับบ้านอีกต่างหาก! บอกเลยว่างานดีๆ แบบนี้มีอยู่จริงที่ไอซ์แลนด์ค่ะ เพราะล่าสุดสายการบิน Wow Air เพิ่งประกาศรับสมัครบุคคลทั่วไป ที่อยากเที่ยวฟรี กินฟรี ทั้งในไอซ์แลนด์ ยุโรป และอเมริกา รวมทั้งหมด 38 สถานที่ นาน 3 เดือน พร้อมเงินเดือนอีกกว่า 120,000 บาท!!! (อื้อหือออ) แถมวิธีการทำงานก็ชิลเวอร์ๆ แค่รีวิวอาหารการกิน เล่ากิจกรรมคูลๆ บอกต่อประสบการณ์ดีๆ จากแต่ละที่ เหมือนจ้างให้ไปเที่ยวฟรีแล้วเขียนไดอารี่ส่ง กระซิบว่าใครสนใจและอายุ 18 ปีขึ้นไป งานนี้กำลังเปิดรับอยู่นะ ลองคลิกไปดูรายละเอียดที่ https://travelguide.wowair.com/ เปิดรับสมัครถึง 14 พ.ค. นี้จ้า


 

อาชีพ “นักชิมขนมหวาน”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          ใครชอบกินของหวาน เชื่อสิว่านี่แหละงานในฝัน! เพราะเซเว่นญี่ปุ่นกำลังเปิดรับ “Sweet Ambassador” หรือ “นักชิมขนมหวาน” อยู่ หน้าที่ของนักชิมก็ฟินมากกก แค่กินขนมในเซเว่น แล้วถ่ายรูปลงโซเชียลฯ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง รับเงินไปเหนาะๆ เดือนละ 180,000 บาท บวกโบนัสปลายปีให้ด้วยอีก 150,000 บาท รวมเป็นเงินกว่าสองล้านต่อปี!!! #มือสั่นนน ใครสนใจก็ลองสมัครไปท้าชิงดูได้ คุณสมบัติง่ายๆ แค่ไม่แพ้อาหาร อายุ 20 ปีขึ้นไป และอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น อ่านรายละเอียดเพิ่มที่นี่เลย http://www.sej.co.jp/products/dream_ambassador


 

อาชีพ “นักนอนโรงแรมหรู”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          ถ้าอยากนอนโรงแรมหรูๆ น้องๆ คิดว่าต้องเสียเงินคืนละเท่าไหร่? หลักหมื่นหรือแสน? แต่จะบอกว่าเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญเลยจ้า ถ้าได้ทำอาชีพ “นักนอนโรงแรมหรู” ซึ่งมีจริงๆ นะในประเทศจีน! หน้าที่ของอาชีพนี้คือการแฝงตัวเข้าไปพักโรงแรมหรู แล้วตรวจสอบว่าได้มาตรฐานตามที่โฆษณาไว้จริงหรือเปล่า ความพีคคือบางครั้งต้องปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะแบคแพคเกอร์ นักธุรกิจ เด็กมหาลัย คุณยายวัย 80 ฯลฯ เพื่อเช็กให้แน่ใจว่าโรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง ในส่วนของค่าตอบแทนนั้น ว่ากันว่าได้สูงกว่าเดือนละ 50,000 บาท และมีคนอยากทำงานนี้เยอะมากกกก ขนาดที่เคยมีคนแห่มาสมัครกัน 7,800 คน ในขณะที่มีตำแหน่งว่างแค่ 3 คนเลยทีเดียว!


 

อาชีพ “นอนเฉยๆ”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          อาชีพนักนอนโรงแรมหรูที่พี่กวางเพิ่งพูดไป อาจฟังดูน่าอิจฉา แต่ก็รู้สึกว่าเหนื่อยจัง ถ้าอย่างนั้นต้องเจออาชีพ “นอนเฉยๆ” หน่อยเป็นไง! เพราะอาชีพนี้ทำแค่นอนจริงๆ จ้า นอนไปเลยยาวๆ 70 วันชนิดห้ามลุกขึ้นจากเตียง เพราะงานนี้เป็นส่วนหนึ่งในการทดลองของ NASA เพื่อศึกษาการเสื่อมสภาพของกระดูกและกล้ามเนื้อในภาวะไร้แรงโน้มถ่วง (พี่กวางอธิบายมากกว่านี้ไม่ได้แล้วนะ เพราะพี่กวางไม่ได้เรียนสายวิทย์มา 555) แต่เอาจริงๆ ถามว่างานนี้มันสบายขนาดนั้นไหม ก็ตอบเลยว่ามีส่วนที่ยากอยู่เหมือนกัน เพราะ NASA จะให้เรานอนตลอดเวลาก็จริง แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวัน ห้ามหลับเด็ดขาด! แต่อนุญาตให้ผู้เข้าทดลองนอนอ่านหนังสือ เล่นเน็ต เล่นเกม ดูหนังได้ตามใจ ครบ 70 วันเมื่อไหร่ก็รับเงินไปเหนาะๆ 18,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 570,000 บาท!!! #อู้วว แต่กว่าจะได้รับเลือกเนี่ยก็ต้องไหว้พระ 999 วัดกันหน่อย เพราะว่ากันว่ามีผู้สมัครเยอะถึง 25,000 คน!!!


 

อาชีพ “คนอุ่นเตียง”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"
ภาพจาก pixabay.com
 

          ยังวนๆ เวียนๆ กับการนอน (พี่กวางฝักใฝ่ด้านนี้มากบอกเลย) แต่ต้องถามก่อนว่าน้องๆ รู้สึกเหมือนกันไหม ว่าที่นอนเย็นๆ มันหลับไม่สบายเท่าไหร่ ต้องพลิกตัวไปพลิกตัวมาจนเตียงเริ่มอุ่นนั่นแหละถึงค่อยผ่อนคลาย เลยกลายเป็นไอเดียให้โรงแรม Holiday Inn ในลอนดอน มีตำแหน่ง “พนักงานอุ่นเตียง!” ซึ่งบอกเลยว่าเป็นอาชีพที่น่าอิจฉาม้ากกก เพราะมีหน้าที่ใส่ชุดนอนเดินไปห้องลูกค้า แล้วนอนบนเตียงเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อทำให้เตียงอุ่นขึ้น เวลาลูกค้านอนจริงๆ จะได้สบาย ไม่ต้องทนหนาวเตียง หนาวผ้าห่มอีกต่อไป โอ้โฮ ไอเดียแจ่ม ใครได้ทำหน้าที่นี้นี่ชิลสุดๆ ไปเลย


 

อาชีพ “นอนบ้านหรู”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          มันจะเป็นยังไง ถ้าเราได้ไปอยู่ในที่บรรยากาศดีๆ บ้านพักหรูๆ ใช้ชีวิตอู้ฟู่ซัก 3 เดือน หลายคนคงคิดว่าต้องใช้เงินหมดบัญชีแหงๆ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยจ้า เพราะมันมีอยู่นะ อาชีพที่จ้างเราไปนอนบ้านหรูฟรีๆ แถมให้เงินค่าขนมเพียบ!!! งานนั้นก็คืองานของบริษัท Third World ที่ปล่อยบ้านเช่าหรูๆ ปังๆ ให้เศรษฐีเปลี่ยนที่นอนกัน โดยหน้าที่ของงานก็ชิลมากเวอร์ แค่ขนข้าวของไปนอนในบ้านหรูของบริษัทนี้ แล้วเขียนบล็อก ถ่ายรูปสวยๆ โพสต์ลงเน็ตฯ รับไปเหนาะๆ เลยจ้า เดือนละ 300,000 บาท มีโบนัสให้ แถมไม่ต้องกลัวผีแต่อย่างใด เพราะสามารถพาเพื่อนไปนอนด้วยก็ยังได้!!! โอ๊ยยย งานอะไร มันจะดีเกินไปแล้ววว


 

อาชีพ “นักเล่นสไลเดอร์”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          สำหรับคนชอบเที่ยวและรักความท้าทาย บอกเลยว่าอาชีพนี้นี่แหละเหมาะ!!! เพราะอาชีพ “นักเล่นสไลเดอร์” มีหน้าที่คูลๆ ก็คือการบินไปเยือนสวนน้ำต่างๆ ทั่วโลก แล้วเล่นสไลเดอร์เลยจ้า ฟิ้วววววว~ เพื่อทดสอบว่าสไลเดอร์นี้สนุกมั้ย มันรึเปล่า รวมถึงเช็กความชัน ความเร็วของการไหล และคุณภาพของน้ำอีกด้วย บอกเลยว่าค่าตอบแทนก็ไม่ธรรมดา เพราะได้เงินเยอะกว่า 900,000 บาท!!! ซ้ำยังได้พักรีสอร์ทหรูอีกด้วย คือมันดีเกินไปแล้ววววว


 

อาชีพ “นักชิมช็อกโกแลต”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          สำหรับสาวกขนมหวาน พี่กวางบอกเลยว่าไม่มีอาชีพไหนจะน่าอิจฉาไปกว่าอาชีพ “นักชิมช็อกโกแลต” อีกแล้ววว ยิ่งตำแหน่งนี้อยู่ในบริษัท Godiva ยิ่งพูดได้คำเดียวว่า กรี๊ดดดดดเลย โดยกิจวัตรประจำวันของนักชิมช็อกโกแลตที่ Godiva คือการชิมช็อกโกแลตต่างๆ ทั้งตัวที่ขายปกติ ไปจนถึงเมนูใน The Godiva Chocolate Cafe ทั่วโลก รวมถึงทดลองเมนูใหม่ๆ ที่กำลังคิดค้นอีกด้วย (อิจฉาไม่ไหวแล้วนะ!) แต่ๆๆ ก็ใช่ว่าตำแหน่งนักชิมช็อกโกแลตจะชิมเยอะแค่ไหนก็ได้ตามใจนะ เพราะการกินมากไปอาจก่อให้เกิดอันตราย นักชิมช็อกโกแลตของที่นี่จึงมีกฏว่าต้องชิมเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ห้ามกินหมดเด็ดขาด! เฉลี่ยแล้วจะได้ชิมช็อกโกแลตประมาณวันละ 200 กรัม ซึ่งนี่แหละคือความยาก เพราะช็อกโกแลตอร่อยๆ มันกินแล้วหยุดได้ซะที่ไหนล่ะ เนอะ!


 

อาชีพ “นักดู Netflix”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          เคยไหม ในวันที่ขี้เกียจ เราก็แค่อยากจะตื่นมานอนกระดิกเท้า เล่นมือถือ แล้วเปิดทีวีดูหนังทั้งวันทั้งคืน พี่กวางจะบอกว่า ตอนนี้เราสามารถนอนดูหนังไปด้วยและได้เงินไปด้วยได้แล้วนะ! เพราะ Netflix ผู้ให้บริการหนังออนไลน์เจ้าดัง เปิดตำแหน่ง “นักดู Netflix ที่มีหน้าที่คร่าวๆ คือการนอนดูหนังใน Netflix ไปเรื่อยๆ แล้วให้คะแนนและวิเคราะห์เนื้อหาของหนังหรือซีรีส์เรื่องนั้นๆ เรียกว่าคนรักหนังจะต้องฟินมากกก เพราะได้นอนดูกันให้ตาแฉะ หายอยากไปเลยยยย อาชีพ “พี่เลี้ยงแพนด้า”

สมัครได้ที่ไหน!? รวม 10 อาชีพน่าอิจฉา ที่ถ้าได้ทำคง "ฟินมากกก"

ภาพจาก pixabay.com
 

          ปิดท้ายด้วยอาชีพในฝันของพี่กวางเองงง (กรี๊ดดดด) กับการเป็น "พี่เลี้ยงแก๊งแพนด้า" ตัวกลมปุ๊กปิ๊ก ที่นอกจากจะฟิน ได้เล่นกับแพนด้าทั้งวันแล้ว ในส่วนของเงินเดือนนั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะได้ตั้งเดือนละกว่า 85,000 บาท หรือปีละล้านกว่าบาท!!! แถมด้วยรถ SUV ประจำตำแหน่ง กับที่พักฟรีๆ ด้วยนะ สวัสดิการดี เงินเดือนเยอะขนาดนี้ แล้วยังได้เล่นกับแก๊งแพนด้าทุกวัน ถ้าอาชีพนี้ไม่ใช่อาชีพในฝัน ก็ไม่รู้จะบอกว่าอาชีพไหนแล้ววว


 

           เอาจริงๆ ไม่ว่าอาชีพไหน ถ้าเป็นอาชีพที่เราชอบก็คืออาชีพที่ดี และทำให้เรามีความสุขได้ทั้งนั้น แต่ว่า 10 อาชีพเนี่ย ถ้าได้ทำจริงๆ มันก็จะฟินๆ หน่อย 555 น้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ อ่านแล้วอยากสมัครไปทำอาชีพไหนกันบ้าง หรือใครมีอาชีพในฝันอะไรนอกเหนือจากนี้ก็มาคุยกันได้ในกล่องคอมเมนท์เลยจ้าข้อมูลจาก

https://travelguide.wowair.com/
https://wowair.us/
https://www.cnbc.com/
https://soranews24.com/
http://www.sej.co.jp/
https://www.ibtimes.co.uk/
https://www.chinasmack.com/
https://nextshark.com/
https://www.chinadaily.com.cn/
https://abcnews.go.com/
https://www.huffingtonpost.com/
https://www.huffingtonpost.com/
https://www.telegraph.co.uk/
https://www.esquire.com/
https://www.independent.co.uk/
https://www.express.co.uk/

https://www.goodnet.org/
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #Top Hit Story #อาชีพ #อาชีพในฝัน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?