เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : คิดเรื่องอนาคต  
เลขนำโชค : 2, 10, 11, 43, 44
คำที่เหมาะสม :  ความร่วมมือและการแสดงออกเป็นเรื่องสำคัญ 
ราศีเพื่อนพ้อง : ไม่มี
การเงิน : ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือ

  คำเตือน :

จะต้องตัดสินใจบางอย่างที่มันทำให้คุณสงสัยในเรื่องความซื่อสัตย์ คุณรู้สึกเหมือนโดนแยกร่าง ทางนั้นก็ต้องการ ทางนี้ก็จะเอา สับสนและขัดแย้งไปหมด แถมคุณไม่อยากจะยุ่งเรื่องของใคร แต่ไม่ยุ่งก็ไม่ได้ คุณเข้าใจดีว่าคนอื่นๆ เขารู้สึกอย่างไร แต่สิ่งที่ทำได้คือ เสแสร้งว่าตัวเองมั่นใจ ปัญหาคือคนอื่นๆ เขาคาดหวังจากคุณ เพราะงั้นถ้าไม่ระวัง เดี๋ยวมันจะไม่จบ เพราะทุกคนก็จะเรียกร้องว่า ตัดสินใจสิ เลือกฉันสิ เจอแบบนี้ลำบากใจมาก พยายามชัดเจนและมั่นใจไว้กับทางเลือกที่ต้องเลือก การวางตัวเป็นกลางไม่เคยเป็นเรื่องง่าย เชื่อเรา

 ความรัก :

คนส่วนใหญ่มักตัดสินกันจากการกระทำ และต้องการคำอธิบายเหตุผลที่ชัดเจนด้วย ทั้งที่บางทีเราทำอะไรก็ไม่ได้มีเหตุผล แค่อยากทำ หลายครั้ง เราคิดมากเกินไป เพราะคิดว่าเขาทำแบบนั้นเพราะเหตุผลนี้ เขาทำแบบนี้เพราะเหตุผลนั้น อยากให้ลดๆ ไอ้การคาดเดาพวกนี้ลงหน่อย และให้โอกาสตัวเองได้ทำในสิ่งที่อยากทำ อย่าไปคาดหวัง อย่าไปต้องการอะไรจากคนรักมาก 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

เจ้านายชื่นชอบผลงานของคุณมากเป็นพิเศษ จะได้รับคำขอให้ทำงานใหญ่ๆ งานสำคัญๆ เป็นโอกาสทางอนาคต จะได้ทำงานร่วมกับชาวสิงห์ มังกร กรกฎ กันย์ และเมถุน ลองวางแผนการทำงานดีๆ 

 การเรียน :

ควรต้องใส่ใจรายละเอียดให้มากๆ ความรู้เป็นเรื่องของการฝึกฝน ทำแบบฝึกหัดเยอะๆ และพยายามทำความเข้าใจโจทย์ คุณอาจจะสับสนไม่แน่ใจเรื่องข้อมูลหลายๆ อย่าง ก็อยากให้ค่อยๆ อ่าน ค่อยๆ ฝึกไปทีละนิด แรกๆ อาจจะต่อต้าน แต่สุดท้ายแล้วเชื่อเถอะ ความพยายามดีต่อคุณ 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีเท่าไหร่ จะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ทำให้หงุดหงิดตลอดเวลา ร่างกายอ่อนล้าจนเครียดหนัก ความจริงแล้วปัญหาทุกอย่างมันไม่ได้เครียดอย่างที่คิด คุณสามารถแก้ไขได้ แต่ก่อนอื่นเลย คุณต้องผ่อนคลายก่อน อาจเพราะคุณตึงเกินไป และรับผิดชอบหลายอย่างเกินไป อย่าแบกอะไรไว้มาก เดี๋ยวสุดท้ายจะเหนื่อยเอง  

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การต้องทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ในทีม คุณจะรู้สึกว่า ได้รับความเคารพนับถือจากคนอื่นมากกว่าที่คิด คุณเป็นคนพูดจาแรงๆ ตรงๆ จนบางทีอาจทำให้เกิดปัญหา ควรใจเย็นๆ ปรับอารมณ์ให้มันลดความรุนแรงลงบ้าง คุณอาจจะต้องทำความเข้าใจมุมมองของคนอื่นให้มากขึ้น ไม่ใช่เอาแต่ตัวเองเป็นหลัก แล้วให้คนอื่นมาเข้าใจคุณอย่างเดียว คุณอยากให้คนอื่นๆ ยอมรับตัวตนของคุณ คุณก็ต้องยอมรับตัวตนของเขาก่อนเหมือนกันนะ

 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : ***
จิตใจ : เครียดในตอนแรกแล้วก็ค่อยๆ ผ่อนคลายลง 
เลขนำโชค : 2, 8, 16, 21, 42
คำที่เหมาะสม : ให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อน   
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร
การเงิน : กำลังจะดีขึ้น

  คำเตือน :

เคยคิดบ้างไหม บางทีเวลาต้องเลือกเส้นทางชีวิต เรามักเลือกทางที่เราคิดว่าปลอดภัยมากกว่าทางที่คิดว่ายากลำบาก คงเพราะทุกคนต่างอยากแน่ใจกับทิศทางที่กำลังเดินไป เราอยากสบาย ไม่อยากลำบาก ไม่อยากเหนื่อย แต่ไอ้การเหนื่อยน่ะ มันจะทำให้คุณได้ประสบการณ์ใหม่ๆ และได้เปิดโลกทัศน์นะ ลองทำอะไรตรงข้ามกับใจไหม ถ้าเลือกทางยากแต่เหนื่อย คุณอาจได้อะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้เจอมาก่อนก็ได้ ลองดูไหม... ท้าทายดีนะ

 ความรัก :

เรื่องเดียวที่แน่นอนที่สุดในชีวิตคือ การเปลี่ยนแปลง โชคชะตาไม่ใช่เรื่องแน่นอน และชีวิตก็ไม่ได้หยุดนิ่งตลอดไป มันจะมีช่วงชีวิตที่เราคิดว่ามั่นใจกับคนรักแล้ว จะอยู่กับคนนี้แหละ แต่แล้วทุกอย่างกลับพังทลาย แล้วเราก็ได้เจอเรื่องที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ จากที่เคยมั่นใจมากๆ ก็คลอนแคลน นี่เป็นแค่อีกจุดของการเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหา ยังไงก็เข้มแข็งและรับมือกับมันให้ดีที่สุดนะ 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

จะเจอข้อผิดพลาดและอุปสรรคหลายๆ อย่าง เรื่องท้าทายมากมายเต็มไปหมด ต้องมาแก้ไขเอานาทีสุดท้าย งานยากและไม่ยุติธรรมเลย ต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่ไม่ใช่งานของคุณ โดนคาดหวัง เจอข้อแม้แปลกๆ เต็มไปหมด ข่าวดีคือ สิ่งที่คุณทำจะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนในทีมได้ 

 การเรียน :

คุณรู้ดีว่าอุปสรรคสำคัญคืออะไร และเข้าใจดีว่าต้องทำอย่างไร แต่ปัญหาคือ คุณไม่ค่อยอยากจะแก้ ก็เลยปล่อยปละละเลยเรื่อยมานี่แหละ แนะนำว่าให้หาเวลาอ่านหนังสือได้แล้ว อย่าเล่นมากเกินไป จัดระเบียบวินัย วางแผนให้ตัวเองบ้าง กำจัดเรื่องไม่จำเป็นออกไปให้หมด แล้วปรับตัวได้แล้ว  

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

จะเจอปัญหาหลายๆ อย่าง ช่วงนี้พวกระบบทางเดินหายใจไม่ค่อยดี ไม่ควรเข้าไปอยู่ในสภาพแวดล้อมย่ำแย่ เต็มไปด้วยฝุ่นผง ควรออกกำลังกายเพื่อให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีขึ้น ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้ไปทำสปา ทำอะไรที่ผ่อนคลายตัวเอง ลองทำความสะอาดบ้าน ที่ทำงาน ปัดกวาดเช็ดถูอย่างละเอียด  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกว่า เจอเรื่องซ้ำๆ อีกแล้วหรือนี่ คุณรู้สึกว่าอยากจะหลุดไปจากวงโคจรแบบนี้เสียที จิตใต้สำนึกเนี่ยเปิดกว้างแล้ว อยากทำอะไรใหม่ๆ ให้เวลาตัวเองอีกนิดเดียวแล้วคุณจะไปไกลมาก กล้าที่จะพูดความจริงกับคนที่เขาไม่อยากฟัง เพราะสุดท้ายเขาควรจะต้องรู้ความจริงจากปากคุณ ไม่จำเป็นที่คุณต้องเลือกระหว่างถูกหรือผิด พอถึงเวลาจำเป็น เดี๋ยวมันก็เลือกให้เองแหละ รับฟังตัวเอง รับฟังความต้องการของตัวเอง และจงเชื่อมั่นในปาฏิหาริย์ มันอาจช้าหรือต้องใช้เวลาแต่มันมีจริงแน่นอน 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : ** 
จิตใจ : เหนื่อยง่าย เบื่อง่าย ขึ้นๆ ลงๆ   
เลขนำโชค : 6, 11, 15, 21, 22
คำที่เหมาะสม : เอาชนะอุปสรรคไปให้ได้  
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ  
การเงิน : ร่อยหรอ

  คำเตือน :

รู้คำตอบไหม บนท้องฟ้ามีดาวจำนวนเท่าไหร่ แน่นอนว่าไม่มีใครระบุได้หรอก เพราะมันไม่มีคำตอบและไม่มีใครพิสูจน์ได้ เรื่องบางเรื่องมันก็คู่ควรจะเป็นความลับต่อไป อย่าได้กังวลดิ้นรนจะหาคำตอบอะไรขนาดนั้น เพราะมันก็ไม่ได้สำคัญและไม่ได้จริงจังอะไรจะมากมาย อย่าปล่อยให้เรื่องพวกนี้ครอบงำความคิดจนไม่มีความสุขนะ เรื่องมันเล็กๆ น้อยๆ และมันไม่ได้ต้องการคำตอบไปซะทุกเรื่อง

 ความรัก :

คุณรู้สึกเหมือนโดนผลักไสออกจากความรัก อารมณ์แบบ ไม่ได้อยากจะคุยกับใครมานาน แต่ตอนนี้ อารมณ์หวานๆ กลับมาอีกครั้ง อยากจะคุยอยากจะมีความรู้สึกอบอุ่นกับคนรักบ้าง มีเรื่องสำคัญต้องคุยกันนะ มันไม่ใช่เรื่องที่จะคุยกันเล่นๆ ได้ ต้องจริงจังหน่อย อย่ากังวลและอย่ากลัวจนเกินไป เพราะแม้จะดราม่า แต่คุณก็ต้องเผชิญกับมัน และถ้าแก้ไขสำเร็จ ทุกอย่างก็จะโอเคขึ้น เชื่อมั่นในตัวเอง ชัดเจน และฟังสิ่งที่คนรักพูดอย่างระมัดระวัง ถ้าผ่านจุดนี้ไปได้ รับรองความสัมพันธ์พัฒนาแน่นอน 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

งานเล็กๆ น้อยๆ เต็มไปหมด แถมมีโอกาสโดนอิจฉาริษยา โดนคนไม่พอใจอยู่ห่างๆ ระวังเรื่องการแทงหลังที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งที่คุณแข็งแกร่งมาก จะทำอะไรจะเลือกอะไรคิดให้ดีๆ อาจมีคนจ้องจับผิดอยู่นะ คุณจะรู้สึกเหนื่อย อ่อนล้า ไม่ค่อยสบายใจรวมถึงคิดมาก ใจเย็นๆ และเข้มแข็งไว้

 การเรียน :

ควรจะต้องตั้งใจทำแบบฝึกหัดให้มากๆ ช่วงนี้ชีวิตวุ่นวาย ตารางเวลามันยุ่งเหยิงไปหมด หาเวลาว่างแทบไม่ได้เลย คุณควรต้องทุ่มเทให้มากกว่าเดิม และตั้งใจให้มากกว่าเดิม กิจกรรมอื่นๆ ให้งดไปก่อน เรียนต้องมาก่อน 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

ภาพรวมก็ดูดี ไม่มีอะไรน่ากังวลเท่าไหร่ สิ่งที่น่าห่วงมีแต่เรื่องอาหารไม่ย่อย ทำให้หงุดหงิด ควรเลือกกินอย่างระวังหน่อย อาหารอ่อนๆ ผักผลไม้พวกนี้ อย่าไปกินพวกเนื้อสัตว์มาก

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความทรงจำเก่าๆ ที่ต้องปล่อยให้มันผ่านไป แล้วเริ่มหวังถึงอะไรใหม่ๆ คุณมีแผนจะปาร์ตี้กับครอบครัว อยากใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่สบายใจ ใช้เวลาให้เต็มที่ไปเลย คุณมีค่าและสำคัญต่อสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวมากนะ ทุกคนต่างมองคุณเหมือนคนสำคัญ ช่วงนี้แนะนำให้ปรับวิถีชีวิต ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และดูแลร่างกายด้วย เพราะเริ่มจะอ่อนแอแล้วเหมือนกัน ใช้งานหนักไปก็อย่างนี้เอง บางที สิ่งสำคัญของชีวิตอาจไม่ใช่งานใหญ่โต แต่เป็นการใช้ชีวิตเรียบง่าย และมีความสุข 

 

 

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : เหนื่อยง่าย ต้องรู้จักจัดการและมั่นใจในตัวเองให้มากกว่านี้  
เลขนำโชค : 8, 9, 15, 16, 88
คำที่เหมาะสม : จะเจออุปสรรคแต่ก็จะก้าวข้ามผ่านไปได้ 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ และมังกร 
การเงิน : ไม่ดีก็แย่เลย

  คำเตือน :

เคยรู้สึกผิดกับสิ่งที่ไม่ใช่ความผิดของตัวเองไหม เราต่างก็เคยรู้สึกแบบนี้ ทั้งที่เราไม่ได้ทำ แต่เรากลับต้องมารับผิดชอบพฤติกรรมร้ายๆ ของคนอื่น มันไม่สนุกที่ต้องมารับผิดแทนใครหรือถูกกล่าวหา แต่เราอยากให้คุณคิดให้ดี มีอะไรที่หลงลืมไปบ้างหรือเปล่า บางทีเรื่องนี้ คุณเองอาจจะมีส่วนร่วมอยู่ด้วยเหมือนกัน ไม่มากก็น้อย คิดให้ดีๆ คุณเองอาจไม่ได้บริสุทธิ์กับปัญหาขนาดนั้น อย่าปัดความรับผิดชอบเลยดีกว่า

 ความรัก :

รอบตัวมีแต่มิตรภาพดีๆ มากมาย แต่ไม่ได้มีโอกาสพัฒนาเป็นความรักได้ คงเพราะคุณเป็นคนเลือกมากพอสมควรและถ้าอยากจะรักใครสักคน คุณก็ต้องการคนที่เข้าใจและรู้จักคุณอย่างแท้จริง การตามหาคนพิเศษคนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่าไปคิดว่าความสัมพันธ์จะยากขนาดนั้น เพราะบางทีในความรัก เราไม่อาจจริงจัง ไม่อาจซีเรียส เราอาจจะต้องเปิดใจเผื่อไว้สักนิด ไม่ใช่ว่าจะให้อีกฝ่ายเป็นอย่างที่เราต้องการตลอดเวลา เปิดใจให้กว้างๆ แล้วจะมีโอกาสได้เจอความรักมากขึ้น

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

ถือว่าเป็นช่วงที่เรื่องงานกับชีวิตส่วนตัวมันปะปนกันจนแยกไม่ออก ต้องเอางานกลับไปทำบ้านด้วย เพราะงานเยอะจนทำไม่ทัน เหนื่อยมากและเครียดเรื่องเงินทองด้วย 

 การเรียน :

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะมีเรื่องต้องทำเยอะมากๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด หลักๆ เลยคือ เรื่องการเรียนนั้นต้องเน้นความเข้าใจ เพราะถ้าไม่เข้าใจ ก็จะส่งผลระยะยาว ทำให้ทุกอย่างพังหมด ตอนนี้โอกาสในการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ กำลังเข้ามาแล้ว ทำให้เต็มที่เลยนะ 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

ถ้าอายุมากพอสมควร แนะนำเลยเรื่องปวดข้อปวดกระดูก ไปหาหมอได้จะดีมากๆ นอกจากนี้ควรระมัดระวังเรื่องของสายตาด้วย โรคเก่าๆ อาจจะกำเริบทำให้หงุดหงิด แนะนำให้ไปหาหมอแต่เนิ่นๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้นานเพราะจะเรื้อรัง 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความจริงใจและเข้าใจผู้อื่น ต้องกล้าที่จะพูดความจริงไม่โกหก ชัดเจนและมีจุดยืนของตัวเอง คุณต้องการใครบางคนให้พึ่งพาเพราะรู้สึกเหนื่อยล้า แต่ที่ไหนได้ คนอื่นๆ เขามีข้ออ้างไม่ให้คุณพึ่งนี่สิ ยังไงรับฟังเหตุผลของพวกเขาบ้าง เพราะเอาจริงๆ ก็ไม่มีใครช่วยใครได้ตลอด คุณเองก็ต้องพึ่งพาตัวเอง เช่นเดียวกับพวกเขาเหมือนกัน เมื่อทุกอย่างชัดเจน คุณจะได้บทเรียนที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ มนุษย์ก็คือมนุษย์ อารมณ์ในแต่ละช่วงเวลามันแตกต่างกัน นำมาซึ่งการกระทำที่แตกต่าง จงให้อภัยกับคำพูดที่พูดในตอนโกรธ และเคารพผู้อื่นเสมอ  

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ตื่นเต้นทีเดียว       
เลขนำโชค : 2, 10, 45, 69, 82
คำที่เหมาะสม : ชัดเจนกับทิศทางของตัวเอง  
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ   
การเงิน : ดีขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

  

คำเตือน :

ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้แม้แต่กับคนที่มีเหตุผลที่สุด ฟังแล้วแปลกไหม แต่จริงๆ แล้ว คนที่ผิดพลาดบ่อยๆ มักจะเป็นพวกคนระมัดระวังเยอะๆ นี่แหละ เพราะพวกเขามีความเชื่อชัดๆ ก็เลยจะกลัวมากว่าถ้านอกลู่นอกทางไปจะผิดพลาด เขามักจะคิดแผนเตรียมรับความล้มเหลวมากกว่าแผนรับความสำเร็จเสียอีก ในหัวมีแต่ถ้ามีปัญหาแบบนี้จะแก้ไขแบบนั้นแบบนี้ บางที คิดแบบนี้อาจจะเหนื่อยมากๆ ก็ได้ เราเข้าใจว่าคุณเป็นคนแบบนี้ จึงอยากให้คุณผ่อนคลายบ้าง และอย่ามั่นใจหรือเครียดจนเกินไป 

 ความรัก :

การลืมเรื่องดีๆ ที่คนรักเคยทำให้กลายเป็นเรื่องปกติ แต่จะลืมเรื่องที่เคยทำไม่ดีนั้นยากมาก สังเกตไหม เวลาทะเลาะกันเรามักจะยกเรื่องแย่ๆ มาพูดมากกว่าเรื่องดี ดังนั้นเราอยากให้คุณลืมเรื่องไม่ดีไปบ้าง เพราะพลังบวกนั้นมีค่ากับความรักมากกว่าที่คุณจะรู้ เปิดใจเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง และคุณจะได้สิ่งดีๆ กลับคืนมาเอง ถ้าคุณคิดบวก ชีวิตรักจะมีความสุขขึ้น หัวใจก็จะสดชื่นขึ้นด้วย

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

จะได้รับการร่วมมืออย่างดี งานก็ถือว่ารวดเร็วมาก ได้รับการสนับสนุนที่ดีทั้งจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน แต่ทุกอย่างมันดูไปไวมาก ทำให้คุณค่อนข้างสับสนเล็กน้อย แต่เมื่อตั้งตัวติด อะไรๆ ก็จะเข้าที่ได้เอง ข่าวดีก็คือ คุณจะได้โอกาสใหม่ๆ ทางการทำงาน และคุณก็จะทำผลงานได้ดี

 การเรียน :

จะเจอสถานการณ์ที่ทดสอบความอดทน คุณเองก็ตื่นเต้นอยากเรียนรู้อะไรใหม่ๆ แต่ว่าค่อนข้างเหนื่อยและจะเจออุปสรรคต่างๆ นานามากมาย อดทนต่อไป เข้มแข็งเข้าไว้ เรื่องน่าหงุดหงิดคือ เวลาไม่พอ การจัดการเวลาเป็นเรื่องสำคัญที่สุด 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

สุขภาพค่อนข้างน่าเป็นห่วง ยังไงอยากให้ใส่ใจตัวเองบ้าง ดูแลตัวเองด้วย ควรหาเวลาพักผ่อน ผ่อนคลายร่างกาย เพราะคุณทำงานหนักเกินไป โรคเล็กๆ น้อยๆ มันจะแทรกเข้ามาเต็มไปหมด 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำอะไรใหม่ๆ เรื่องราวใหม่ๆ ในชีวิต จะได้ยินข่าวลือมากมาย เรื่องซุบซิบนินทาต่างๆ ที่คุณไม่อยากได้ยิน คนอื่นๆ เขาแอบเม้าเรื่องคุณกันอยู่ ซึ่งไม่สำคัญเลยว่าใครเป็นคนเริ่ม ที่สำคัญมากกว่าคือ อย่าไปสนใจและทำตัวตามปกติ และอย่ารับปากใครถ้าไม่แน่ใจว่าทำได้ ควรหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลายตัวเอง ไปนวด อาบน้ำทั้งวัน หรืออ่านหนังสือ ทำอะไรก็ได้ที่ทำแล้วมีความสุข ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงตอนนี้ ต้องยอมรับให้ได้   
 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : กังวลกับเรื่องไม่เป็นเรื่องมากมาย ทั้งที่มันไม่ได้มีอะไรเลย     
เลขนำโชค : 2, 4, 6, 9, 69
คำที่เหมาะสม : ถ้ามีความขัดแย้งให้รีบประนีประนอม  
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ
การเงิน : ร่อยหรอ ไม่มีเงินใช้

คำเตือน :

หลายครั้งเราได้ยินความคิดแปลกๆ ของคนอื่นแล้วขำ คิดว่าไม่มีทางเป็นไปได้หรอก แต่ผลอาจกลายเป็นว่าวันนี้มันเป็นไปไม่ได้ แต่อีกหลายปี มันอาจกลายเป็นจริงก็ได้ใครจะไปรู้ น่าเสียดายมาก ที่สิ่งที่ขาดไปตอนนี้คือ ความเข้าใจในตัวมนุษย์ ถ้าอยากปรับเปลี่ยนทัศนคติของใคร คุณอาจจะต้องทำความเข้าใจอีกฝ่ายมากๆ หน่อย เราเชื่อว่าคุณทำได้ แค่เลือกวิธีให้ตรงจุด คนเราเปลี่ยนกันได้ แต่ต้องใช้เวลา

 ความรัก :

ชีวิตเงียบๆ อยู่สงบๆ รักกันอย่างผาสุกน่ะ ไม่มีจริงหรอก เพราะทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ตอนนี้คุณกำลังเจอปัญหาบางอย่างที่ทำให้คุณต้องวางแผนระยะยาว จริงๆ คุณพร้อมแล้วสำหรับการเปลี่ยนแปลง ก็เตรียมตัวไปเรื่อยๆ ได้เลย มันเป็นแผนระยะยาว คุณเต็มใจยอมรับสิ่งที่กำลังจะมาถึงด้วยซ้ำ และเชื่อว่าสิ่งที่ทำนี้ถูกต้องแล้ว ถ้าชัดเจนก็วางแผนแล้วลุยเลย เพื่อความรักของคุณเอง

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

การร่วมมือไม่ค่อยดีเท่าไหร่ งานไม่ค่อยคืบหน้า อยากให้คุณใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจผิดพลาดไป อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางด้วยหน้าที่การงานเยอะมาก ควักสำรองออกไปก่อนก็ลำบากอย่างนี้  

 การเรียน :

อยู่ในช่วงชีวิตสุขสงบ ใส่ใจการเรียนดี มีสมาธิ และคิดบวกด้วย พร้อมแล้วที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ คอนเซ็ปท์ต่างๆ เทคนิคต่างๆ ช่วงนี้ พลังใจดี และเข้าใจหลายๆ อย่างได้ดี 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

ระมัดระวังเรื่องเบาหวานและความดันโลหิตสูงให้ดีๆ สองโรคนี้น่าเป็นห่วงมากที่สุด ไม่ควรเครียดจนเกินไป เพราะมันจะส่งผลโดยตรงต่อร่างกาย 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง คุณค่อนข้างจะขาดความอดทนกับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต คุณหงุดหงิดและรู้สึกเบื่ออะไรแบบเดิมๆ อยากทำอะไรเสี่ยงๆ อะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ เวลาโดนห้ามอะไร คุณจะหงุดหงิดและอยากจะลองเปลี่ยนแปลง ไม่อยากให้ซ้ำแบบเดิมๆ การทำงานเป็นทีมนั้นสำคัญมากพอๆ กับการทำงานคนเดียว เพราะงั้นคุณก็ต้องหาทางทำให้ได้ทั้งสองอย่าง เวลาอยู่บ้านลองหากิจกรรมที่ชอบทำ จะได้ไม่เบื่อ 
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : หงุดหงิดง่าย  
เลขนำโชค : 11, 14, 21, 24,41
คำที่เหมาะสม : ฉันนี่โชคดีมากแล้วล่ะ  
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร ธนู กุมภ์ และมีน
การเงิน : ร่อยหรอ ต้องนึกถึงความเป็นจริงให้มากๆ

  คำเตือน :

อย่าพานิก อย่าแตกตื่น ทำใจสบายๆ อย่าคิดมาก จริงๆ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมีเหตุผลมากกว่าที่คุณคิด ตัวคุณเองก็มีความกล้าหาญ และเข้มแข็งพอจะจัดการปัญหาทุกอย่างได้ เราเชื่อว่า มีสิ่งดีๆ รอคุณอยู่ สิ่งที่คุณต้องทำในตอนนี้คือ เชื่อว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นมีเหตุผลรองรับอยู่ และไม่ต้องไปหาคำตอบกับมัน อย่าไปคิดมาก เจออะไรก็ลุยต่อไป ทำในสิ่งที่ต้องทำ พอแล้ว

 ความรัก :

ช่วงที่ผ่านมา คุณได้บทเรียนสำคัญหลายอย่าง ตอนนี้แหละได้เวลาจะปรับใช้แล้ว อย่ากลับไปทำพฤติกรรมแบบเดิมๆ อีกล่ะ เพราะมันไม่โอเคจริงๆ คุณควรจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางบวก และคิดบวก เราเชื่อว่าคุณทำได้ อย่ากังวลมากจนเกินไป คุณอาจต้องสู้ต้องเหนื่อย แต่ก็จะทำได้ดีแหละ และลงท้าย คุณจะประสบความสำเร็จ

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

จะเจออุปสรรคต่างๆ นานา มากมายพอสมควร คุณต้องการความร่วมมือจากเพื่อนๆ ในที่ทำงาน แต่ทุกคนไม่ค่อยอยากร่วมมือกับคุณเท่าไหร่ ยังไงอย่าไปรับปากทำงานให้ใครถ้าไม่แน่ใจว่าทำได้ วันหยุดต้องหาเวลาพัก ไม่ใช่เอาแต่ทำงาน 

 การเรียน :

ช่วงนี้เหมือนไม่แน่ใจในตัวเอง ไม่รู้ว่าเรียนไปทำไมหรือเรียนไปเพื่ออะไร แถมไม่ค่อยมีเวลาอยู่เงียบๆ อ่านหนังสือหรืออยู่กับตัวเอง ไม่อยากให้รีบยอมแพ้ อยากให้เข้มแข็งและตั้งใจมั่น

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

ออดๆ แอดๆ มาสักระยะแล้ว ทั้งที่ไปเข้าฟิตเนสก็กลับทำให้ร่างกายอ่อนล้าลงยิ่งกว่าเดิม แนะนำเลยนะ ต้องพักเยอะๆ เพราะคุณใช้ร่างกายมากเกินไป ระวังเรื่องอาการปวดเข่าด้วย พยายามกินแคลเซียมเยอะๆ รวมถึงผักผลไม้ต่างๆ คุณกินอาหารไม่ระวัง ร่างกายเลยขาดภูมิต้านทาน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ข่าวดีอันน่าตื่นเต้นจากที่ไกล คุณจะได้โอกาสใหม่ๆ ถ้ามองหางานใหม่จะมีคนมาชวนไปทำงานด้วย หรือไม่ก็ได้รับเชิญไปทำอะไรสักอย่างที่สำคัญมาก ทุกคนใส่ใจคุณและชื่นชมในตัวคุณ จงมั่นใจในสิ่งที่ทำอยู่และทางที่กำลังจะก้าวไป ใช้เวลาให้เต็มที่ หาทางเลือกของตัวเองให้เจอ คุณมีเสน่ห์ดีและโดดเด่นด้วย ยังไงพยายามหาข้อมูลต่างๆ ให้มากพอ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำอะไรไม่ดี เราเชื่อว่าคุณจะสร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้ ไม่น่าห่วงเลย 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : คิดเรื่องส่วนตัว   
เลขนำโชค : 0, 14, 15, 24, 50
คำที่เหมาะสม : มองอะไรเป็นภาพรวม 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ สิงห์ และมังกร 
การเงิน : กำลังจะค่อยๆ ดีขึ้นทีละนิด 

  คำเตือน :

ความเจ็บป่วยนี่ ไม่ใช่สิ่งที่เราควรต้องมาทนทาน ไม่ใช่ว่าเจอบ่อยๆ เดี๋ยวก็หายไปเอง ถ้าเจ็บป่วยก็ต้องรีบไปหาหมอ รีบรักษาให้หาย แทนที่จะมัวนั่งค้นข้อมูลในกูเกิ้ล แล้วแก้ไขไปตามแกน ไปหาคำตอบที่ชัดเจนเลยดีกว่านะ แต่ตอนนี้ ความเจ็บปวดทางกายไม่ใช่เรื่องสำคัญ ของคุณนี่เป็นความเจ็บป่วยทางใจ คุณเลยคิดว่าไปหาหมอที่ไหนก็ไม่ได้ เพราะงั้นก็ทนๆ ไปแล้วกัน เงียบๆ ไปนี่แหละ แล้วก้มหน้าก้มตารับมันไป แต่สิ่งที่ควรทำคือ เปลี่ยนแปลงจ้า ถ้ามีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา ต้องคว้าเอาไว้ อย่าไปทนอยู่กับที่หรือทำอะไรเดิมๆ อยู่นะ ไม่ดี

 ความรัก :

แม้จะแตกต่างแต่อังกฤษกับสหรัฐก็ใช้ภาษาอังกฤษเหมือนกัน คนละสำเนียงแต่ความหมายก็เข้าใจกันได้ อยากให้ลองคิดถึงคนรักในแง่นั้นแหละ เพราะแม้จะมีจุดแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ มากมาย แต่คุณกับคนรักควรจะมีสิ่งที่เหมือนกัน ที่ทำให้เข้าใจกันได้ดี เห็นด้วยไหม

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

จะเจอช่วงเวลาที่ดีของตัวเอง ได้พัฒนาได้ก้าวหน้าและเติบโต อย่าเพิ่งยอมแพ้เป็นอันขาด ให้ก้าวต่อไป แม้จะเหนื่อยแต่คุณมาได้ถูกทางแล้ว นี่แหละทางของคุณ อาจจะต้องเอางานกลับไปทำที่บ้าน และจะทำได้เร็วกว่าทำที่ทำงานด้วย แต่ถ้าเป็นไปได้ อย่าทำบ่อยเพราะเดี๋ยวมันจะกลายเป็นสิ่งที่ต้องทำไป 

 การเรียน :

เหมือนช่วงนี้ปาร์ตี้จัดไปนิด เม้ากับเพื่อนบ่อยไปหน่อย ไม่ค่อยมีเวลาให้กับการเรียนเท่าที่ควรจะเป็น แนะนำให้ตัดกิจกรรมต่างๆ ออกไปบ้าง และใส่ใจการเรียนอย่างเต็มที่

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

คุณไม่ได้ไปหาหมอมานานเกินไปหรือเปล่า ดูแลตัวเองบ้างก็ดีนะ คุณมีโอกาสเจ็บป่วยได้เยอะในช่วงนี้ ต้องระวังตัวให้มากๆ จะกินอะไรจะทำอะไร ระวังหน่อย พวกอาหารไม่สะอาด ของทอด ของมันอย่าไปกิน 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่ความรู้สึกเศร้าเสียใจต่อการจากไปของบางอย่าง คุณจะแปลกใจที่ได้เห็นด้านที่ตัวเองไม่เคยคิดว่าจะเห็นมาก่อน คุณรู้แล้วอะไรจำเป็นต้องทำ อะไรไม่จำเป็น เพราะงั้นก็ทำในแบบที่อยากทำ คุณรู้สึกเหมือนสูญเสียอะไรไป และไม่สบายใจ อยากให้คุณคิดบวกเข้าไว้ อย่าคิดมาก คุณอาจจะเสียเพื่อนสำคัญไป แต่คุณก็จะได้เจอเพื่อนใหม่ที่ดีกว่า ปลายอาทิตย์ อะไรๆ จะค่อยๆ ดีขึ้น พยายามใส่ใจกับความต้องการของคนอื่นด้วย   
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : แรกๆ ไม่สบายใจ แล้วค่อยๆ ร่าเริงขึ้น 
เลขนำโชค : 2, 7, 9, 11, 52
คำที่เหมาะสม : เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และกุมภ์
การเงิน :  กำลังจะดีขึ้น

 คำเตือน :

เวลาต้องจดว่าวันนี้จะทำอะไรบ้าง เรามักจะเลือกเคลียร์งานง่ายๆ ก่อน จดไว้ด้านบน แต่จริงๆ แล้ว แนะนำใหม่นะ ลองจัดลำดับความสำคัญของงานแต่ละอย่างดีกว่าว่าอะไรสำคัญอะไรไม่สำคัญ อะไรสำคัญก็ทำก่อน และจัดการเวลาให้ดีๆ ช่วงนี้เหมือนคุณมีปัญหาเรื่องการจัดการเวลานี่แหละ เพราะคุณเอางานง่ายๆ แต่ไม่จำเป็นมาแซงพวกงานยากๆ แต่สำคัญหมดเลย อย่าไปคิดว่างานยากเสียเวลา อะไรต้องทำก็ต้องทำนะรู้ไหม

 ความรัก :

สิ่งสำคัญสำหรับความรักคือ ความจริง แม้เราอาจจะเผลอใจจินตนาการไปว่าคนรักน่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้บลาๆ เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีหรือได้คำตอบอย่างที่ต้องการ แต่สิ่งที่เราต้องรู้และต้องยอมรับคือ คนที่เรารักนั้นเป็นคนอย่างไร จงพอใจในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นอยู่ ไม่ใช่ฝันแต่ว่าอีกฝ่ายจะกลายเป็นแบบนั้นแบบนี้ ทำแบบนั้นแบบนี้ เพราะมันเป็นไปไม่ได้ 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

งานค่อนข้างหนักและกลายเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นอันดับแรก เรื่องอื่นๆ คุณปล่อยให้รอไปก่อน เพราะคุณอินเรื่องงานมาก และต้องการผลลัพธ์ที่ดี สิ่งที่ต้องระวังคือสถานการณ์ทางการเงิน 

 การเรียน :

คุณมีปัญหาทางครอบครัวเลยทำให้คุณไม่มีเวลาใส่ใจการเรียน อยากให้คุณแยกแยะ และตอนนี้พยายามใส่ใจการเรียนก่อนดีกว่า ใครจะทะเลาะกันก็พักไว้ก่อน ตัดปัญหาทิ้งไป อย่าหดหู่มาก อย่าคิดมาก ให้อ่านหนังสือและให้ตั้งใจมุ่งมั่น

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ:

ระวังเรื่องอาการปวดฟันหรือปวดตา มันอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่มันก็น่ารำคาญพอสมควร เพราะงั้นต้องอยากให้ระวังมากหน่อย ไปหาหมอฟัน ไปหาหมอตา นอนหลับให้เพียงพอ กินผักเยอะๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การค้นหาเป้าหมายที่ตัวเองต้องการให้เจอ คุณไม่ควรเอางานกลับไปทำที่บ้านแต่ใช้เวลาตอนอยู่บ้านนั่นแหละ ทำเรื่องส่วนตัวบ้าง ต้องแบ่งเวลาให้กับคนที่บ้านบ้างแล้ว เพราะถ้าคุณไม่รู้จักแบ่งเวลา ตารางชีวิตมันจะรวนไปหมด ต้องชัดเจนเรื่องความคิดเห็น เวลาจะพูดจะแสดงออก ให้ชัดเจนและให้แน่ใจว่ามันใช่แน่ๆ ระวังจะถูกยกเอาชื่อไปนินทา ทางที่ดีไม่ต้องไปใส่ใจ ใครจะว่าอะไรก็เรื่องของเขา คุณทำให้ดีที่สุดก็พอแล้ว 

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : หงุดหงิด
เลขนำโชค : 2, 5, 10, 15, 25
คำที่เหมาะสม : เอาชนะอุปสรรคให้ได้  
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ 
การเงิน : ค่อยๆ ดีขึ้น

  คำเตือน :

คนบางคนยึดติดกับอดีตมาก เพราะมันคือความสำเร็จอย่างเดียวที่เขาเคยมี ไม่อยากให้คุณเป็นแบบนั้นเลย อยากให้คุณก้าวข้ามมันไปให้ได้ และพาตัวเองไปสู่สิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่คิดแต่เรื่องเก่าๆ เดิมๆ อยากให้เติบโต อยากให้พัฒนาความสามารถ แม้คุณอาจะยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่เริ่มต้นทำก็ยังดีกว่าจมอยู่กับสิ่งเดิมๆ นะ 

 ความรัก :

สิ่งที่คุณทำส่งผลต่อคนรอบตัวอย่างไม่น่าเชื่อ คุณทำด้วยแรงกระตุ้นในใจและไม่ได้คิดว่าจะได้ผลตอบแทนอะไร แต่คนบางคนแอบหลงเสน่ห์คุณเข้าเต็มๆ คุณไม่รู้ตัวก็ทำสิ่งที่อยากทำต่อไป รู้ไหมว่าอีกฝ่ายเขาแอบมองคุณอยู่ ยังไงลองแอบสังเกตคนรอบตัวดูก็ดีนะ มีคนสนใจอยู่

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

ต้องแยกแยะเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวออกจากกันให้ได้ ระวังเรื่องการสื่อสารผิด เพราะคำพูดอาจส่งผลกระทบต่อคนอื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองพยายามทำความเข้าใจดูว่าจริงๆ แล้ว อีกฝ่ายคิดอย่างไรกับคำพูดของคุณ และใช้คำพูดให้เหมาะสม คนแต่ละคนก็ต้องใช้คำพูดไม่เหมือนกัน 

 การเรียน :

เป็นช่วงเวลาที่ดี เหมาะจะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ มีโอกาสจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ต้องการ อย่าปล่อยให้เวลาเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ต้องเข้มแข็งและอ่านหนังสือให้เยอะๆ ตุนเอาไว้ก่อน 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

กันไว้ดีกว่าแก้ เป็นคำพูดที่เหมาะสมกับคุณที่สุด พยายามกินอาหารดีต่อสุขภาพ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ นอนหลับให้เพียงพอ ช่วงนี้ร่างกายอ่อนแอ ต้องบำรุงเข้าไว้

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การคิดบวกทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว มิตรภาพสำคัญกับคุณมากในตอนนี้ ลองหาเพื่อนๆ ที่เข้าใจคุณ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ช่วงหลังๆ นี้ คุณอ่อนไหวคิดมาก จิตใจไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ได้เวลาแล้วที่จะเพิ่มสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองด้วย อาจจะเติมความงาม เติมพลังให้ตัวเองด้วยอาหารดีๆ ทำยังไงก็ได้ให้ชีวิตมันดี แล้วก็ระวังพวกเรื่องตารางเวลาด้วย คนใกล้ตัวบางคนอาจจะผิดหวังในตัวคุณ และทำร้ายจิตใจคุณอย่างหนัก จำไว้ว่า การให้อภัยนั้น ควรจะทำในเวลาที่พร้อมจริงๆ ไม่ใช่ปากพูดว่าให้อภัยแต่ใจไม่ให้ อย่างนี้ไม่มีประโยชน์ 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : ตื่นเต้นแต่ควบคุมตัวเองได้ดี  
เลขนำโชค : 4, 7, 8, 14, 47
คำที่เหมาะสม : มีโอกาสพัฒนา  
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร ธนู และพฤษภ
การเงิน : มีศักยภาพดี

  

คำเตือน :

คุณมีความคิดสร้างสรรค์มากมายและอยากทำอะไรใหม่ๆ อยากประสบความสำเร็จ แต่หลายครั้ง ไอเดียของคุณอาจไม่ได้ผลเสมอไปก็ได้ เพราะงั้นเราอยากให้คุณพิจารณามันให้ดีๆ ก่อน ไม่ใช่ทุกคนในโลกนี้ที่จะประสบความสำเร็จหรือได้ทำในสิ่งที่อยากทำ และชีวิตของคนแต่ละคนก็มีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน ถ้ายังไม่แน่ใจหรือยังสงสัยก็อย่าเพิ่งทำอะไร ใจเย็นๆ ไว้ก่อน พิจารณาทางเลือกของตัวเองให้ดีๆ 

 ความรัก :

เคยเล่นเกม ใช่หรือไม่ใช่ไหม ที่จะถามแล้วให้อีกฝ่ายตอบได้แค่ใช่หรือไม่ใช่ ลองเล่นกับคนรักดูไหมล่ะ เพราะตอนนี้เหมือนคุณไม่ค่อยมั่นใจและรู้สึกลังเลในตัวอีกฝ่าย เพราะงั้น คุณควรต้องคุยกัน เปิดใจกันจะได้ชัดเจนไปเลยว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไร อย่ากลัวที่จะถามอย่ากลัวที่จะคุยกัน เพราะถ้าไม่คุย ความรักจะล้มเหลวยิ่งกว่านี้ อยากรักกันนานๆ ต้องเคลียร์และต้องชัดเจนนะ

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

ถ้าคุณเข้มแข็งพอ งานจะเสร็จทันเวลาแน่นอน ควรระวังเรื่องการสื่อสาร ถ้าต้องพูดให้พูดแต่เรื่องสำคัญและเป็นเรื่องงานจริงๆ ไม่ใช่เอาเรื่องอื่นๆ มาพูดมั่วไปหมด จะได้ทำงานใหม่ๆ ได้อำนาจใหม่ๆ ในมือ คุณจะเป็นผู้ควบคุมเอง และคุณจะทำได้ดี เป็นงานใหญ่ที่สำคัญกับคุณพอสมควร

 การเรียน :

เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็นหลายๆ อย่าง ซึ่งก็ดีกับเรื่องการศึกษาอยู่ แนะนำให้ลองหารือพวกรุ่นพี่หรือคนที่เข้าใจสาขาที่คุณอยากจะเรียน แต่ถ้าไม่มีใครเหมาะสมจะสอน ก็สอนตัวเองไปก่อนแล้วกัน ที่สำคัญเลยคือต้องเข้าใจหลักการพื้นฐานก่อน แล้วเรื่องอื่นๆ ก็ไม่มีความหมาย 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

จะเจอปัญหาสุขภาพที่ไม่คาดคิด ทำให้คุณเหนื่อยล้ามาก ควรระวังเรื่องสภาพแวดล้อม อย่าไปอยู่ใกล้พวกคนป่วยเพราะมีโอกาสติดหรือป่วยตามได้ง่ายมาก พวกเชื้อโรค ปัญหาการอักเสบ ไวรัส พวกนี้มาหาคุณไวมาก อย่าประเมินตัวเองสูงเกินไป คิดแต่ว่าตัวเองแข็งแรง เพราะจริงๆ แล้ว ไม่ใช่ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงที่จะช่วยให้คุณเข้าใจปัญหาในใจที่แท้จริงของคุณได้ดีขึ้น คุณรู้สึกเหมือนลูกโป่ง พร้อมจะระเบิดได้ทุกเมื่อ หงุดหงิดเหลือเกิน ยังไงใจเย็นๆ ก่อน พยายามควบคุมทุกอย่างให้ได้ ผ่อนคลายและทำใจสบายๆ เอาไว้ มั่นใจในตัวเองให้มากๆ และพยายามจัดการปัญหาให้จบด้วยมือของคุณเอง คุณรู้ดีว่าต้องทำอย่างไรงานถึงจะประสบความสำเร็จ ซึ่งถ้างานสำเร็จ เวลาที่เหลือก็พักผ่อนได้ตามสบาย 

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : เบื่อง่าย และมีความหวังในเรื่องต่างๆ   
เลขนำโชค : 8, 10, 11, 15, 55
คำที่เหมาะสม : ทุกอย่างก็ดูโอเค   
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกรและกรกฎ 
การเงิน : พอใช้ได้

คำเตือน :

มันไม่ได้สมบูรณ์แบบและไม่ได้เป็นไปตามอุดมคติก็จริง แต่มันก็คือสิ่งที่คุณเป็นนะ คุณเป็นคนหัวดื้อมากกว่าที่ใครๆ จะรู้ และมีความชัดเจนในตัวเองมากด้วย เพราะงั้น แม้จะเจออุปสรรคแต่เราก็เชื่อว่าคุณจะฝ่าฟันมันไปจนได้น่ะแหละ มีเป้าหมายชัดเจนแล้วก็ต้องเข้มแข็ง และต้องจัดการชีวิตให้ดีๆ ใช้ประสบการณ์เก่าๆ ที่เคยล้มเหลวมาช่วย จะทำให้บรรลุและก้าวไปถึงความฝันได้

 ความรัก :

คุณเป็นคนอ่อนไหวและช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณคิดมากเป็นพิเศษ คำแนะนำคือ ต้องแสดงความรู้สึกให้คนรักรู้ด้วย สื่อสารบอกเขาตรงๆ จะช่วยให้คุณหายเครียด และผ่อนคลายลงได้ ทั้งหมดนี้ คุณต้องคิดให้ดีว่าไว้ใจคนรักของคุณได้ไหม อย่าไปกลัวว่าเขาจะไม่ยอมรับหรือจะโต้ตอบอะไรแรงๆ กลับมา ต้องกล้าที่จะเป็นตัวเอง นั่นแหละรักแท้

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 การงาน :

จะมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ให้ต้องเก็บตกอยู่เยอะเหมือนกัน ถ้าต้องทำงานกับชาวพิจิก มังกร กรกฎ และธนู นี่ค่อนข้างลำบากเลย พวกนี้เอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับงาน ส่งผลให้คุณเหนื่อย 

 การเรียน :

เวลาสำคัญกับคุณที่สุดแล้วตอนนี้ เพราะเหมือนคุณจะแบ่งเวลาไม่ได้แล้วเอาทุกอย่างมาปะปนกันหมด แล้วคุณก็เครียดและกดดันมากๆ อ่านหนังสือไม่ทัน แล้วเรื่องงานก็ต้องทำ เรื่องส่วนตัวก็ต้องจัดการ ยังไงแบ่งเวลาดีๆ 

เด็กดีดูดวง 14 - 20 พฤษภาคม 2561 สุขภาพ :

จะเจอโรคแบบไม่คาดคิด ทั้งที่รวมๆ สุขภาพเหมือนโอเค แต่จริงๆ แล้ว มันมีโรคซ่อนอยู่ คุณก็เลยค่อนข้างใจไม่ดี ระวังเรื่องอุบัติเหตุด้วย แนะนำว่าถ้ารู้สึกไม่ดี ไปเจอหมอเลยโดยตรงดีกว่าจะเดาโรคเอง 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การให้ความสำคัญกับเรื่องส่วนตัว คุณรู้สึกว่าไม่แน่ใจไม่มั่นใจในตัวเองเลย คุณเป็นคนมีเสน่ห์ตามธรรมชาติและมีไหวพริบปัญญา ยังไงต้องระวังเรื่องการแสดงออกทางสีหน้าและแววตาให้มากหน่อย รวมถึงระวังเรื่องคำพูดด้วย คุณอยากให้คนอื่นๆ เชื่อในตัวคุณ อยากให้พวกเขาเชื่อในตัวคุณ แต่วิธีการของคุณค่อนข้างไม่โอเค พยายามอย่ารุนแรง ใช้ความนุ่มนวลจะดีกว่า 
       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?