เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561 []

วิว

ราศีเมษ 21 มีนาคม - 19 เมษายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีเป้าหมายดี คิดเรื่องอนาคต  
เลขนำโชค : 3, 5, 8, 12, 41
คำที่เหมาะสม :  การเรียนรู้เป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณได้ทุกอย่างที่ต้องการ 
ราศีเพื่อนพ้อง : มังกร พิจิก และธนู
การเงิน : ต้องการเพิ่ม รายจ่ายมากกว่ารายรับ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหารุนแรง

  คำเตือน :

ช่วงนี้การเมืองค่อนข้างแรง สภาพแวดล้อมรอบๆ ทำให้คุณรู้สึกว่าอยู่ยาก คงต้องเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ และได้รู้จักวัฒนธรรมใหม่ๆ ซึ่งทำให้คุณค่อนข้างเสียศูนย์พอสมควร คงเพราะมีข้อบังคับหลายๆ อย่าง ที่ทำให้คุณสับสนไม่น้อย แต่เอาจริงๆ เดี๋ยวก็จะปรับตัวได้ และมองเห็นความเป็นไปได้หลายๆ อย่าง

 ความรัก :

อยากให้รู้จักฟังให้มากๆ และเวลาพูดอย่างอ้อมไปอ้อมมา ให้พูดตรงๆ เปิดเผยและจริงใจ แล้วทุกอย่างจะดีเอง ถ้าหากต้องการตัดสินใจอะไร เราไม่ได้จะสื่อว่า คุณต้องขอความเห็นคนรัก แต่เราคิดว่า คุณน่าจะบอกเขาหรือเธอก่อน แค่บอกให้รู้เฉยๆ นะ จริงๆ คุณมีทางเลือกเยอะกว่าที่ตัวเองคิดมาก เลือกได้ตามต้องการเลย

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

บางวันก็รู้สึกเบื่อมาก แบบเหมือนมองไม่เห็นอนาคต แต่อยากให้คุณกลั้นใจหน่อย แล้วก็ขยันอดทน คุณต้องเดินทางบ้าง ลองไปข้างนอก ติดต่อเรื่องงาน จะมีการตัดสินใจเรื่องสำคัญ และต้องแลกเปลี่ยนความคิดกับชาวสิงห์ เมษ พฤษภ และพิจิก

 การเรียน :

ต้องมีสติและมีสมาธิอยู่ตลอดเวลา ทุกวันเป็นช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับคุณ จริงๆ แล้วเป้าหมายอยู่ไม่ไกลนัก แต่มันอยู่ที่ใจคุณเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ถ้าคิดว่าง่ายก็ง่าย ถ้าคิดว่ายากมันก็ยาก เข้มแข็งไว้นะ และตั้งใจให้มากๆ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

อย่ากินของเผ็ดมากเกินไป กระเพาะไม่ค่อยดีในช่วงนี้ มีโอกาสท้องเสียท้องร่วงกรดไหลย้อนเยอะมาก ควรกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ควรระวังเรื่องของกรดไหลย้อน นี่แหละปัญหาเรื้อรังเลยล่ะ ถ้าเป็นให้รีบไปรักษา ไม่งั้นยาวแน่ๆ

ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามลองปรับกลยุทธ์ใหม่ๆ ที่แตกต่าง ลองเรียนรู้จากคนแปลกหน้า คนที่แตกต่างไปจากคุณ คิดอะไรไปคนละแบบ แผนการเก่าๆ อาจไม่เวิร์กเท่าไหร่นัก ต้องเปิดใจและมองให้กว้างมากขึ้น จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ยิ่งเริ่มต้นไวก็ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้นเท่านั้น ตอนนี้อาจไม่ใช่จังหวะเวลาที่ดี แต่ก็แนะนำให้ค่อยๆ วางแผนจัดการไปทีละขั้นทีละตอน แล้วเดี๋ยวอะไรๆ มันจะเริ่มเข้าที่เข้าทางเอง อย่าไปคาดหวังจากคนอื่นมากเกินไปเพราะทุกคนต่างก็มีชีวิตของตัวเอง คนอื่นๆ เขาอาจไม่เข้าใจคุณเท่าไหร่ ถ้าให้เขาช่วย ทีนี้พอเขาเดือดร้อนก็ต้องหวนไปช่วยเขาบ้างนะ แลกกัน   

 

ราศีพฤษภ 20 เมษายน - 21 พฤษภาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีเป้าหมายที่ชัดเจน มีแผนการที่แน่วแน่ และต้องตัดสินใจหลายอย่าง 
เลขนำโชค : 6, 11, 12, 22, 26
คำที่เหมาะสม : ปรับตัวให้ไว 
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิก ธนู และมังกร
การเงิน : ดีเว่อร์

  คำเตือน :

บางทีเราก็ต้องแสดงความไม่เห็นด้วยบ้าง ไม่ใช่เห็นด้วยกันไปทุกอย่าง มิตรภาพที่แท้จริงไม่ได้หมายถึงการยอมๆ กันไป แต่หมายถึงการที่คุณกล้าเปิดเผยแสดงความรู้สึกที่แท้จริงให้อีกฝ่ายรู้ นั่นแหละแปลว่าคุณไว้ใจเขาคนนั้นจริงๆ ช่วงนี้จะได้ทดสอบเรื่องของมิตรภาพ และจะเข้าใจเพื่อนบางคนได้มากขึ้น ได้รู้ว่าการมีเพื่อนดีๆ มีคุณค่ามากแค่ไหน

 ความรัก :

คุณรู้แน่แก่ใจว่าตัวเองต้องการอะไร คุณเป็นคนชัดเจนและรู้ดีว่าต้องทำอย่างไรจึงจะไปถึงเป้าหมาย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่งที่ต้องระลึกไว้คือ อีกฝ่ายก็มีความต้องการของเขาเช่นกัน ดังนั้น คุณต้องระลึกไว้ว่าไม่อาจบังคับใจใครได้ พยายามเปิดใจและทำใจสบายๆ แสดงความต้องการออกไปให้อีกฝ่ายรู้ แต่ห้ามไปบังคับเขาเด็ดขาด อีกฝ่ายจะเป็นคนตัดสินใจเอง

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

ถือเป็นช่วงที่งานดำเนินไปได้ดี เจ้านายคอยช่วยเหลือดูแล และคุณเองก็ทำงานได้ดี อยู่ในจุดที่ฝีมือระดับท็อปทีเดียว แต่คุณค่อนข้างคิดมาก และคิดถึงบ้าน อยากกลับไปอยู่บ้าน ถ้าคิดแบบนี้เมื่อไหร่ ให้คิดเรื่องรายจ่ายไว้

 การเรียน :

มีอะไรอยากเรียนรู้อีกมากมายจริงๆ และคุณเองก็มีแรงมีพลังเยอะมาก พร้อมนำเสนออะไรใหม่ๆ แต่อาจจะเจออุปสรรคขัดขวางบ้าง ทำให้ไม่สามารถตั้งสติได้ในบางจังหวะ แนะนำเลยก็คือนั่งสมาธิ ทำใจให้สงบ และตั้งใจให้มั่น 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

มีโอกาสติดเชื้อหรือว่าอักเสบในทางเดินหายใจสูงมาก หายใจลำบาก นอนไม่ค่อยหลับ หงุดหงิด แนะนำเลยว่าให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี อากาศดี หายใจง่าย นอกจากนี้ควรดื่มชาหอมๆ กินอาหารที่ดีต่อร่างกาย และดื่มน้ำเยอะๆ อย่าอยู่แต่ในห้องแอร์มากเกินไป

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การทำใจให้ได้ และพยายามมองโลกในความเป็นจริง ไม่ใช่คิดแต่อยู่ในความฝัน คุณเป็นคนโชคดีเสมอ และมีโอกาสได้รับสิ่งดีๆ เหตุการณ์บางอย่างที่เพิ่งเกิดขึ้น ทำให้คุณวางแผนชีวิตแบบใหม่ และคิดอะไรแบบใหม่ไปหมด อยากให้เลือกเส้นทางง่าย แทนที่จะเลือกทางยากหรือซับซ้อน ถ้าอยากให้งานสำเร็จก็ต้องอดทนและต้องใจแข็งๆ หน่อย คนที่รักคุณเขาจะเข้าใจดีว่าคุณเป็นยังไง แต่ปัญหาคือคนที่ไม่ได้รักนี่แหละจะขัดขวางและไม่เห็นด้วยหลายๆ อย่าง เชิดหน้าเอาไว้และมีศักดิ์ศรีหน่อย คุณทำได้อยู่แล้ว 

ราศีเมถุน 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

ภาพรวม : 
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : *** 
จิตใจ : อารมณ์ไม่ค่อยดี  
เลขนำโชค : 0, 1, 5, 7, 11
คำที่เหมาะสม : ฉลองเมื่อแน่ใจว่าประสบความสำเร็จจริงๆ อย่าฉลองก่อนล่วงหน้า  
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู 
การเงิน : สุดโต่งหนัก ไม่ดีมากก็แย่มาก

  คำเตือน :

เป็นช่วงเวลาที่ต้องแอ็คทีฟสม่ำเสมอ ต้องทำอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา ต้องทำงานหนัก ต้องเหนื่อย และคุณจะคิดถึงอนาคตมากกว่าที่เคยคิด อย่างไรก็ตาม คุณมีแรงบันดาลใจและมีความคิดสร้างสรรค์ อนาคตดูสดใส และตัวคุณเองก็ดูมีความสุขกับการได้ทำอะไรใหม่ๆ 

 ความรัก :

เดินมาถึงจุดเปลี่ยนของบางสิ่งบางอย่าง คุณมีความคิดความเห็นหลายอย่าง ก็อาจได้เวลาต้องเปิดใจมาคุยกันให้แน่ชัดไปเลยว่าข้อจำกัดมันคืออะไร ลองพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารสักหน่อย แล้วคุยกันให้มันชัดเจน อาจต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่ถ้าได้คุยกัน จะได้อะไรดีๆ ในความสัมพันธ์เยอะทีเดียว 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

เคลียร์งานให้เร็วที่สุดเพราะงานใหม่มันจะเข้ามารัวๆ ทำให้คุณมึนมาก ก็ต้องจัดการกันไปทีละนิดละหน่อย ระวังจะทำผิดพลาดแบบไม่สมควร แล้วกลายเป็นเรื่องได้ อาจต้องเอางานกลับไปทำที่บ้านเพราะช่วงนี้งานชุกเหลือเกิน

 การเรียน :

ขาดแรงกระตุ้นเลยทำให้การเรียนมีปัญหา ยังไงอยากให้ระลึกว่าแม้จะยาก แต่คุณก็จะผ่านไปได้ อย่ากังวลมากเกินไป ตั้งมั่นเข้าไว้ และคอยฝึกฝนทักษะไป โดยใช้วิธีการทำแบบฝึกหัด ไม่มีใครประสบความสำเร็จได้ภายในระยะเวลาอันสั้นหรือง่ายๆ เพราะฉะนั้น ต้องขยันและอดทน  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

มีปัญหาพวกผิวหนังอักเสบต่างๆ นานา ช่วงนี้อาจต้องพักผ่อนให้มากๆ อย่าเครียดกดดันเกินไป ไม่งั้นผิวจะยิ่งแดงเห่ออักเสบเลยล่ะ ลองฝึกนั่งสมาธิดูบ้าง ดูแลตัวเองหน่อย ไปออกกำลังกายก็ดีนะ แต่อย่าว่ายน้ำเพราะผิวอาจจะแพ้คลอรีน ถ้าชอบก็พยายามเลือกสระน้ำเกลือ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การคิดนำไปล่วงหน้า คุณเป็นส่วนหนึ่งของทีมก็จริง แต่ตัวเองก็มีงานส่วนตัว เหมือนศิลปินกลุ่มที่อยากออกเพลงเดี่ยว ประมาณนั้น นอกจากนี้ คุณคิดเรื่องส่วนตัวค่อนข้างเยอะ ซึ่งคนอื่นๆ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร อยากทำอะไรก็ทำได้ แล้วจะประสบความสำเร็จด้วยนะ ก็เตรียมวางแผนไปทีละขั้นตอน ไม่ใช่ว่าใจร้อน บุ่มบ่าม อันนี้จะไม่โอเคเท่าไหร่ อยากให้คุณเข้าใจคำว่ากันไว้ดีกว่าแก้ เพราะมันดีกว่าวัวหายล้อมคอก ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มที่ แล้วจะค้นพบไอเดียใหม่ๆ มากมาย เตรียมพบปะผู้คนใหม่ๆ ได้ จะได้เพื่อนเพิ่มเยอะเลยตอนนี้

  

ราศีกรกฎ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : หัวเสียกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ  
เลขนำโชค : 4, 10, 18, 36, 42
คำที่เหมาะสม : เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง 
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ มังกรและกันย์ 
การเงิน : กังวลหลายเรื่อง รู้สึกไม่ค่อยมั่นคง

  คำเตือน :

มีเรื่องยุ่งวุ่นวายพอสมควร จะเจอเรื่องท้าทายต้องทำงานหนักมากๆ อยากให้หัดฟังเสียงหัวใจตัวเองดูว่าต้องการอะไรกันแน่ ไม่ใช่ฟังแต่จากสมองอย่างเดียว ควรเอามาผสมกันด้วย ความรู้สึกเป็นเรื่องสำคัญ จะไม่สนใจเลยก็ไม่ควรนะ 

 ความรัก :

สิ่งที่สำคัญที่สุด ณ ตอนนี้คือ การควบคุมการแสดงออกทางความรู้สึก เราไม่มีวิธีที่ถูกต้องให้กับคุณ แต่เรารู้ว่า คุณรู้ดีว่าแสดงออกแค่ไหนถึงจะมากไปหรือน้อยไป ก็ลองพิจารณาดีๆ แล้วกันว่าควรแสดงออกแบบไหน คนรักจะได้สบายใจและไม่คิดมากหรือน้อยใจจนเกินควร

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

ทุกอย่างดูราบรื่นดี ได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย ทำให้โอกาสประสบความสำเร็จมีสูงมาก ถ้ามีปัญหา คุณจะก้าวเข้าไปจัดการได้ดี ถ้าตกงานมีโอกาสได้งานใหม่

 การเรียน :

จิตใจก็มุ่งมั่นดี มั่นคงดีมาก ถ้ามีปัญหาอะไรก็ฝ่าฟันไปได้ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณก็ทำได้แหละ ลองทำความเข้าใจคอนเซ็ปท์และเนื้อหาที่แท้จริงของมันดู งานที่ได้รับมอบหมายมาก็ทำส่งอาจารย์ให้ครบ อย่าโอ้เอ้ร่ำไร ทำให้เสร็จตามเวลาที่กำหนด เพื่อคะแนนเก็บที่ดี

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้รู้สึกไม่สบายตัวเท่าไหร่ ยังไงก็ดูแลตัวเองบ้างนะ อย่าเครียดมากเกินไป ความเครียดจะบั่นทอนทุกอย่าง ยิ่งถ้าเป็นไมเกรนนี่อาการยิ่งหนัก ควรหาเวลาอยู่กับคนรักบ้าง ให้เวลาตัวเองได้ทำอะไรสบายๆ ชิวๆ  

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การใช้ความทะเยอทะยานในตัวมุ่งไปสู่เป้าหมาย ลักษณะทางธรรมชาติของคุณ ทำให้คุณเข้าใจหลายๆ อย่างได้ดี สิ่งที่ต้องระวังคืออารมณ์ของคุณ เพราะมันเปลี่ยนแปลงขึ้นๆ ลงๆ แบบไม่คาดคิด คุณมองคนออก และรู้ว่าใครคิดอย่างไร ก็แสดงออกให้เขารู้ไปแล้วกันว่าคุณเข้าใจนะ คุณจะได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่ไม่ต้องห่วง คุณมีเพื่อนดี มีมิตรที่ดี และมีศักยภาพที่ดีด้วย ถ้าขออะไรไปก็จะได้รับการตอบรับที่ดี จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ก็ต้องอาศัยความเข้าใจจากคุณน่ะแหละ เวลาใครแสดงความเห็นคัดค้าน อยากให้ฟังอย่างสงบและเคารพ ไม่ใช่เอาแต่ค้านกลับ บางทีอาจได้ความเห็นที่ดีเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง  

 

ราศีสิงห์ 23 กรกฎาคม- 22 สิงหาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : *
จิตใจ : มีแผลใจ ระเบิดง่าย 
เลขนำโชค : 5, 9, 11, 21, 50 
คำที่เหมาะสม : เลี่ยงคนทัศนคติไม่ดีเอาไว้ 
ราศีเพื่อนพ้อง : ธนู
การเงิน : กุมกระเป๋าเงินให้แน่นๆ เลย

  

คำเตือน :

เป็นช่วงที่จะได้เจอเรื่องไม่ค่อยดีหลายอย่าง ศัตรูเยอะนิดนึงและคุณค่อนข้างดราม่า อะไรๆ ก็ไม่เข้าทางอย่างที่ต้องการ อยากให้คุณทำใจสงบๆ นิ่งๆ ไว้เยอะๆ ไม่งั้นมันจะส่งผลกระทบวุ่นวายไปหมด ยังไงรอให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปก่อน เดี๋ยวทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางเอง

 ความรัก :

ความสัมพันธ์ทำไมมันเหมือนหลบๆ ซ่อนๆ ชอบกล เหมือนคุณไม่ค่อยเปิดเผย แต่ไม่ได้แปลว่าคุณไม่รักอีกฝ่ายนะ รักมากถึงมากที่สุด เพียงแต่คุณไม่รู้ว่าควรแสดงออกอย่างไร อยากให้ลองปรับมุมมอง เปลี่ยนความคิดบ้างได้แล้ว แม้จะมีเรื่องวุ่นๆ ต้องตึงๆ กันอยู่ แต่ยังไงก็รู้ไม่ใช่เหรอว่ารักมาก อย่าใช้อารมณ์เยอะ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

คุณภูมิใจในผลงานของตัวเองเสมอ และมั่นใจในสิ่งที่เป็นเสมอ ช่วงนี้แหละจะได้ทำอะไรใหม่ๆ หลายๆ อย่าง เป็นงานแบบมืออาชีพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า เหนื่อยและต้องรับผิดชอบมากขึ้น ยังไงก็เตรียมตัวให้พร้อมได้เลย 

 การเรียน :

โดยรวมแล้วถือว่าดีกว่าเดือนที่ผ่านๆ มา โดยเฉพาะถ้าเรียนเกี่ยวกับบัญชีหรือตัวเลข ก็จะทำความเข้าใจได้ดี ไม่น่าเป็นห่วง จะได้โอกาสใหม่ๆ มองเห็นว่าควรสมัครอะไรเพิ่มเติม จากประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้คุณแกร่งพอ ช่วงนี้เน้นแต่เรื่องทำข้อสอบก็พอแล้ว ทำแบบฝึกหัดเยอะๆ จะได้เชี่ยวชาญ 

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้ระวังมีปัญหานอนไม่หลับ ฝันร้าย หรือว่าสะดุ้งตื่นกลางคืน พยายามทำใจสบายๆ และระวังเรื่องอาหาร ถ้าอาการนอนไม่หลับมันเรื้อรังนะ มันจะส่งผลระยะยาว เพราะงั้น แนะนำให้ปิดมือถือ อย่าเล่นก่อนนอน และอย่ากินคาเฟอีนก่อนนอน พยายามฟังเพลงเบาๆ เปิดเพลง ดื่มนมร้อนๆ อย่ากินของหวานมากเกินไป ถ้ายังนอนไม่หลับอีก ลองหารือหมอ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรู้จักดูแลตัวเองบ้าง คุณเป็นคนใจกว้างและคิดถึงคนอื่นเสมอ บางทีก็ลืมคิดถึงตัวเองไป คิดถึงคนรักและเด็กๆ บ้าง ให้เวลาตัวเองได้ดูแลบำรุงบำเรอร่างกายและจิตใจสักหน่อย ถ้าทำได้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น และคุณจะสบายใจมากขึ้น คุณมองเห็นอนาคตได้ดี และมองเห็นอดีตด้วย คุณสามารถปรับสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตมาใช้กับปัจจุบันได้ดี ดังนั้น คุณมีโอกาสมีอนาคตที่ดีมากๆ ถ้าคุณเดือดร้อน จะมีคนคอยช่วยเหลือตลอด ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี คุณเป็นคนฉลาดและจูงใจคนได้เก่ง คนอื่นๆ พร้อมมอบเวลาและความสามารถให้คุณอยู่แล้ว ไม่รู้หลอกว่าโดนคุณหลอกใช้อยู่ ยังไงประสบความสำเร็จแน่นอน ไม่น่าห่วง 
 TOP

ราศีกันย์ 23 สิงหาคม - 22 กันยายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : พยายามไม่เครียด ไม่กลัว ไม่กังวล    
เลขนำโชค : 2, 6, 10, 16, 44
คำที่เหมาะสม : ฉันก็เปิดใจอยู่นะ 
ราศีเพื่อนพ้อง : พิจิกและมังกร
การเงิน : ไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่

คำเตือน :

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ต้องมีสักวันแหละที่ต้องการความช่วยเหลือจากคนอื่น คนเราต้องมีเพื่อนอยู่บ้าง และเราไม่อาจใช้ชีวิตอยู่คนเดียวได้โดยตลอด ช่วงนี้แหละ มีแต่คนสนใจอยากจะช่วยเหลือคุณ ใส่ใจคุณมาก คุณรู้ตัวบ้างไหมว่าเพื่อนๆ เขาห่วง เขาอยากดูแล อย่ามัวแต่แข็งอยู่เลย เปิดใจให้คนอื่นเขาบ้างนะ

 ความรัก :

คุณเป็นคนที่เมื่อชัดเจนแล้วก็ชัดเจนและพร้อมจะก้าวไปให้ถึงที่สุด แต่ถ้าถามว่าสิ่งที่คิดมันถูกไหม เราก็คิดว่าตอบไม่ได้ ณ จุดนี้ แต่คุณเป็นคนที่ถ้าตัดสินใจแล้วแม้มันจะผิด คุณก็จะก้าวต่อไป แบบไม่คิดจะสนใจด้วย ยังไงคิดให้ดีว่า ทิศทางที่กำลังมุ่งไปนั้น คุณแน่ใจแล้วจริงๆ หรือ ถ้าแน่ใจแล้ว ก็แล้วแต่ เพราะคุณเป็นคนที่ไม่มีใครหยุดได้อยู่แล้ว  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

คุณเป็นคนที่ใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ต่างๆ นานา จนบางทีอาจจะลืมมองภาพรวมไป ลองมองภาพรวมให้มากกว่านี้ อะไรๆ จะลงตัวและดีขึ้น ให้ระวังใครบางคนที่ทำตัวเป็นเพอร์เฟ็คท์ชั่นนิสต์ใกล้ตัว พวกนี้ต้องปล่อยไว้คนเดียวเพราะรับมือด้วยแล้วเหนื่อย

 การเรียน :

ถ้าเรียนด้านภาษา ศิลปะ จิตวิทยา ก็จะมีแรงกระตุ้นที่ดีในการเรียน ส่วนถ้าเรียนด้านวิทยาศาสตร์หรือเทคโนโลยี จะกังวลเรื่องการสอบมากพอสมควร ไม่ต้องห่วงเพราะจะได้แรงสนับสนุนจากทุกคน และคุณเองก็มีสติ มีสมาธิที่ดีพอสมควร เรียนรู้ทักษะการจัดการที่ดีก็พอ แบ่งเวลาในการเรียนให้ลงตัว  

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้อารมณ์ไม่ค่อยคงที่ แปรปรวนง่าย หงุดหงิดง่ายมาก อะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่สบายใจแล้ว แต่ถือเป็นช่วงเวลาดีของคนที่อยากตั้งครรภ์อยู่นะ มีโอกาสตั้งครรภ์สูงพอสมควร ก็เลยอยากให้ระวังสุขภาพร่างกายมากๆ ดูแลตัวเองดีๆ 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การพยายามคิดบวกและมองบวกเพื่อสู้กับพลังลบ คุณเป็นคนชอบทำอะไรใหม่ๆ แต่คนอื่นๆ เขาชอบอะไรแบบเดิมๆ คุณไม่ควรจะคิดลบ ปล่อยคนอื่นเขาไป และไม่ควรรองรับอารมณ์ของใครด้วย คุณก็แค่ปรับตัวและทำในสิ่งที่อยากทำ จะได้ยินคำนินทามากมายแต่มันแตกต่างจากเรื่องจริงมากๆ ถ้าอยากรู้ความจริงก็ต้องคิดเอง เพราะถามใครก็คงพูดตามความคิดของเขามากกว่าที่จะพูดความจริง ลองแบ่งปันความคิดของคุณให้คนอื่นๆ ฟัง และทำความเข้าใจแรงกระตุ้นหรือความต้องการของตัวเอง หากโดนบังคับคุณจะหงุดหงิดมาก ควรจะต้องเป็นตัวของตัวเอง อย่าไปสนใจใคร ข้อตกลงจะช่วยลดความขัดแย้งได้ ลองประนีประนอมกันดูว่าจะเอาอย่างไร ถ้าคนอื่นๆ ไม่พร้อมทำงาน คุณก็ทำไปเลยไม่ต้องไปรอใคร ทำคนเดียวเผลอๆ เร็วกว่าอีก   
 
  

ราศีตุลย์ 23 กันยายน - 22 ตุลาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : อ่อนไหวคิดมาก 
เลขนำโชค : 7, 10, 11, 17, 77
คำที่เหมาะสม : ควรจะทำตัวนุ่มนวลและคิดถึงความรู้สึกของคนอื่นให้มากกว่านี้  
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎและพฤษภ   
การเงิน : รายจ่ายมากกว่ารายรับ แต่ก็หมดไปกับเรื่องที่จำเป็นต้องใช้

  คำเตือน :

มีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น มันเป็นเรื่องเก่าๆ ที่เคยเกิดมาแล้ว ดังนั้น เราอยากให้คุณลองปรับวิธีรับมือกับมัน เผื่อจะได้ผลในอีกแบบบ้าง จากที่เคยใช้วิธีเก่าๆ มาตลอด จะได้ผลลัพธ์ใหม่ๆ บ้างไงล่ะ และบางทีถ้ารู้จักเปลี่ยนวิธีรับมือ ก็อาจจะทำให้คุณเข้าถึงเป้าหมายได้มากขึ้นก็ได้ ใครจะรู้

 ความรัก :

ความรักมีหลายอารมณ์ ทั้งความสุข อ่อนล้า ท้อแท้ เสียงหัวเราะ และน้ำตา ทั้งหมดนี้ มันรวมกันเป็นความรัก ชีวิตของคุณไม่ได้สมบูรณ์แบบ ไม่ได้เป็นไปตามที่วางแผนไว้ แต่คุณก็ยินดียอมรับ ช่วงนี้ยอมรับว่าอ่อนไหวคิดมาก อารมณ์ก็เยอะ ยังไงต้องพยายามทำใจเย็นๆ อย่าฟูมฟายเยอะ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

จะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ทำอะไรใหม่ๆ ไม่ก็ได้งานพิเศษที่เพิ่มรายได้ ทำให้คุณเป็นอิสระ ได้ทำสิ่งที่ชอบบ้าง ณ ตอนนี้ คุณมีความสุขกับการไปทำงานหารายได้ต่างๆ ซึ่งก็ดีแล้ว

 การเรียน :

จะเจออุปสรรคหลายๆ อย่าง ทำให้การเรียนไม่เป็นไปตามต้องการ จะเจอเรื่องท้าทายมากมายเกี่ยวกับการเรียนนี่แหละ เวลาก็ไม่ลงตัวด้วย คำแนะนำคือต้องอดทนและต้องใจเย็นๆ มั่นคงเข้าไว้ นิ่งเข้าไว้ แก้ปัญหาไปทีละเปลาะ อย่าลน

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ระวังเรื่องกระเพาะอาหาร ปัญหาอาหารไม่ย่อย สำไล้ก็เลยไม่ดีด้วย ฮอร์โมนก็ไม่ปกติเท่าไหร่ พยายามปรับระเบียบวินัยเรื่องอาหารการกิน และใช้ชีวิตอย่างแอ็คทีฟหน่อย ไม่ใช่เอาแต่นั่งหน้าคอม กดแต่มือถือ ต้องไปออกกำลังกายบ้าง พวกชีสพวกเนื้อย่างอย่าไปกินเยอะ มันย่อยยาก กินผักผลไม้บ้าง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การหาอารมณ์ขันในเรื่องต่างๆ อย่ากดดันหรือเครียดจนเกินไป พยายามมองบวก มองหาสิ่งดีๆ ในตัวคนอื่น และต้องใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นเขาบ้าง ไม่ใช่ปล่อยผ่านไม่แคร์อย่างเดียว อาจได้พบเจอความรักแบบไม่คาดคิดในสถานการณ์แปลกๆ หัวใจของคุณอ่อนไหวหลอมละลาย เอาเลยจัดไปเลย เราเชื่อว่านี่แหละความรักที่งดงามและจะทำให้คุณหัดฝันบ้าง คุณสับสนหลายๆ อย่าง จะมีการเปลี่ยนแปลงที่นำมาซึ่งโอกาสหลายๆ อย่าง เพื่อนๆ ต้องการตัวคุณมากกว่าที่เคย และคุณอาจต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ ต้องตรงไปตรงมาชัดเจน ไม่ควรเลี่ยงบาลี  
 

ราศีพิจิก 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : *
เงินและงาน : *
จิตใจ : กังวลหลายเรื่อง  
เลขนำโชค : 0, 8, 11, 18, 81
คำที่เหมาะสม : ที่สองและที่สาม ไม่ได้แปลว่าแย่กว่าที่หนึ่งเสมอไป   
ราศีเพื่อนพ้อง : พฤษภ กรกฎ และมังกร 
การเงิน : กำลังกระเตื้องขึ้นทีละนิด

  คำเตือน :

น่าหงุดหงิดพอสมควรเพราะคุณทุ่มเทเยอะมาก แต่กลับไม่ได้ผลตอบแทนตามที่ต้องการ คุณใจร้อนน่ะแหละไม่ใช่อะไร ยังไงใจเย็นๆ ลงบ้าง เพราะทุกอย่างมันเป็นระบบ มันควรจะค่อยเป็นค่อยไป แต่คุณเร่งมันมากเกินไป เครื่องจักรอาจจะทำงานเกินกำลังได้เหมือนกัน

 ความรัก :

คุณอยากเห็นภาพรวมก่อนจะตัดสินใจ คุณต้องการข้อมูล ต้องการความชัดเจน แต่คุณอาจไม่ได้อย่างที่ต้องการถ้าใจร้อน ด่วนสรุป บังคับ และเร่งรีบ ในเรื่องความรัก คุณต้องใจเย็น ค่อยเป็นค่อยไป ตัวต่อตัวสุดท้ายอยู่ที่ไหนสักแห่งน่ะแหละ เพียงแต่คุณต้องรู้จักรอคอยและอดทนบ้าง ไม่ใช่จะเร่งร้อนอย่างเดียว

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

ต้องรู้จักแยกงานกับเรื่องส่วนตัวบ้างไม่ใช่เอามาปนกันหมด แล้วก็อย่าใช้อารมณ์มากเกินไป คุณดูจะรับฟังความเห็นจากคนอื่นแล้วเอามาคิดมาก ไม่แนะนำ เพราะความเห็นก็แค่ความเห็น เลือกปรับแค่ที่ต้องการก็พอ ตอนนี้ก็รอจังหวะเวลาที่เหมาะสม ค่อยๆ สะสมข้อมูลเอาไว้ เดี๋ยวโอกาสดีๆ จะมาเอง

 การเรียน :

คุณเสียเวลาเรียนไปมากแล้ว และต้องกลับมากอบกู้ตัวเอง บทเรียนต่างๆ ยากและเข้าใจลำบาก แต่เราเชื่อว่าคุณทำได้ ที่สำคัญเลยคือต้องจัดระเบียบให้ตัวเอง จัดตารางเวลาให้เหมาะสม

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้อากาศไม่ดี ก็เลยส่งผลต่อสุขภาพของคุณด้วย ต้องดื่มน้ำเยอะๆ เลยนะ เพราะร่างกายขาดน้ำแล้วจะป่วยง่าย ยังไงพยายามดื่มน้ำอย่างที่บอกแล้วปัญหาจะลดลงได้เยอะ

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การสื่อสารในหลากหลายระดับ ทุกคนต่างอยากจะพูดๆๆๆ แต่ไม่ค่อยมีใครยอมฟัง เพราะงั้นคุณนี่แหละต้องเป็นคนฟัง จริงๆ คุณไม่ชอบสิ่งที่เป็นอยู่ ก็อยากให้ชัดเจน พอรู้สึกว่าไม่โอเคก็บอกออกไปตรงๆ ทุกคนจะได้หยุด ใช้สัญชาตญาณเป็นตัวบอกนะว่าต้องการอะไร แล้วเลือกกลยุทธ์ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด อาจได้รับข่าวดีด้วยเรื่องหน้าที่การงาน และคุณก็จะรู้ข้อจำกัดของตัวเองดี รู้ว่าควรทำอะไรได้มากแค่ไหน ดังนั้นเราไม่ได้ห่วงคุณในเรื่องนี้เลย  
  
    

ราศีธนู 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : ***
เงินและงาน : ***
จิตใจ : หงุดหงิดง่ายเพราะปัญหาเยอะไปหมด  
เลขนำโชค : 6, 11, 13, 21, 40
คำที่เหมาะสม : วางแผนสิวางแผน
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ เมถุน และกรกฎ
การเงิน :  ได้รับความร่วมมือจากผู้อื่นดี ทำให้ทุกอย่างดีกว่าที่คิด

 คำเตือน :

จะเป็นคนบ้าอุดมคติก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร แต่อยากให้คุณลองคิดนอกกรอบดูบ้างดีไหม เพราะบางทีคุณก็ดูติดกรอบมากจนเกินไป แล้วเลยทำให้ชีวิตกลายเป็นเรื่องยาก คุณต้องหัดประนีประนอมบ้างนะ อย่าตึงเกินไป มีทางเลือกหลายทางกว่าที่คิด ไม่ใช่ว่าคุณจะต้องทำอะไรแบบเดียวตลอดซะเมื่อไหร่ ผ่อนคลายหน่อย ชิวบ้างๆ

 ความรัก :

ลองคิดดูถ้าคนเราเดินไปทั่วพร้อมความคิดที่เปิดโชว์หรา ทุกคนรู้หมดใครคิดอะไร มันจะเป็นอย่างไร คำตอบคือมันคงทำให้ทุกคนมีปัญหากันเต็มไปหมด และนั่นคือเหตุผลที่คนเราต้องมีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง ทำให้ความรักน่าตื่นเต้นและน่าสนใจขึ้นไงล่ะ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

จะได้รับแรงสนับสนุนที่ดีและคุณก็ทำงานได้ดีมากๆ แต่ออกจะหัวหมุนและวุ่นวายไปนิดนึง การจัดการสำคัญที่สุด จะช่วยให้ทุกอย่างราบรื่น การทำงานร่วมกับคนอื่นก็เช่นกัน ยังไงต้องระวังเรื่องอารมณ์ ถ้าไปแสดงใส่คนอื่นมาก อาจเกิดปัญหาการประสานงาน 

 การเรียน :

อุปสรรคเยอะเกินจนแทบไม่มีเวลาเรียน เหมือนเอาแต่เล่นเป็นหลัก แทนที่จะขยัน ไม่อยากบ่นแต่ก็ขอบ่นและขอเตือนว่าถ้าทำแบบนี้ต่อไป ระยะยาวผลเสียตกแต่กับคุณคนเดียวนะ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ:

ปัญหาเก่าๆ ที่เคยหายไปแล้วกลับมาอีกครั้ง และทำให้คุณหงุดหงิดว่า อ้าวหายแล้วทำไมเป็นอีกล่ะ สภาพจิตใจไม่ดี ร่างกายก็พลอยพังไปด้วย หลักๆ เป็นเพราะคุณเครียดน่ะแหละ พยายามอย่าเครียดหรือกดดันตัวเองมากจนเกินไป

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การยอมรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแบบเลี่ยงไม่ได้ คนอื่นๆ คาดหวังในตัวคุณสูงมาก แต่คุณเองรู้ดีว่าตัวเองทำอะไรได้หรือทำอะไรไม่ได้บ้าง คุณห่วงเรื่องเงินหนักเป็นพิเศษ อยากให้คุณมองโลกตามความเป็นจริงจะได้ไม่ผิดหวังในตัวคนอื่นมากเกินไป สิ่งที่คุณเชื่อ ควรทำให้คุณสบายใจ มากกว่าจะทำให้หงุดหงิด คุณอาจได้รับเชิญไปงานเลี้ยงต่างๆ ก็เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสม ผ่อนคลายและอย่าคาดหวังในตัวเองมากเกินไป แล้วจะทำได้ดีเอง แต่งกายให้เหมาะสม ระวังเรื่องค่าใช้จ่าย บุคลิกที่ดีและความมั่นใจจะช่วยให้ดูดีได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆ คุณมีช่วงเวลาเหนื่อยและต้องอดทน พอถึงช่วงเวลาดีๆ เราก็อยากให้ตักตวงให้เต็มที่ จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างที่บอก ชีวิตกำลังจะมีเส้นทางใหม่ๆ ให้เลือก 
 

ราศีมังกร 22 ธันวาคม - 19 มกราคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดล่วงหน้าไว้เยอะ   
เลขนำโชค : 3, 9, 19, 27, 99
คำที่เหมาะสม : เกวียนจะแล่นได้ ก็ต้องมีม้าก่อนนะ 
ราศีเพื่อนพ้อง : เมษ และสิงห์
การเงิน : แนะนำให้ใช้จ่ายแต่เรื่องจำเป็น

  คำเตือน :

ไม่ว่าร่ำรวยแค่ไหนก็ซื้อใจคนไม่ได้ วิธีการซื้อใจคนไม่ใช่ใช้เงินอย่างเดียว คุณน่าจะรู้ดี การดูแลเอาใจใส่ต่างหากที่จะทำให้คุณได้ใจของคนคนนั้นมา เพราะความรู้สึกของคนนั้นเป็นสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ ช่วงนี้จะเข้าใจเรื่องความสำคัญของความสัมพันธ์มากขึ้น หัดไว้ใจและรักคนอื่นมากๆ นะ

 ความรัก :

ตอนนี้อยู่ในช่วงเดาใจกันไปเดาใจกันมา จากสิ่งนั้นสิ่งนู้นสิ่งนี้ ประมาณว่าคุณไม่แน่ใจอะไรสักอย่าง ไม่รู้จริงๆ ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไรกันแน่ แนะนำเลยนะ คุณต้องคุยกันตรงๆ ไม่ใช่เอาแต่เดาแบบนี้ เพราะมันไม่ได้ช่วยอะไรเลยจริงๆ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากคนรอบตัว ทำให้งานเป็นไปได้ราบรื่น พยายามหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดหลายๆ อย่าง และหยิบเอาประเด็นที่เป็นปัญหามาจัดการให้จบๆ ไป อย่าปล่อยทิ้งไว้ให้ยาว

 การเรียน :

ดูจะเข้าใจบทเรียนได้ดีและรวดเร็ว มีรุ่นพี่หรืออาจารย์พร้อมสอนบทเรียนใหม่ๆ ให้ คุณก็จะเข้าใจได้ดี ปัญหาคือคุณไม่ค่อยอดทนใจร้อน และหงุดหงิดง่าย ชอบคิดว่าจะรีบๆ การเรียนมันรีบไม่ได้หรอกนะ ต้องใช้เวลา

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ช่วงนี้ระวังเลยเรื่องไมเกรน เพราะอากาศก็ไม่ดี แถมคุณก็เครียด พอเครียดแล้วก็พัง ต้องรู้จักปรับตัวบ้าง หาเวลาพักผ่อนบ้าง หากิจกรรมดีๆ ทำบ้าง จิตใจจะได้สบายและผ่อนคลาย อย่าแบกรับภาระมากจนเกินไป ปล่อยให้คนอื่นๆ เขารับผิดชอบกันเองบ้าง

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การหาที่หลบ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ปัญหาติดตัวไปหมด ทำให้คุณหงุดหงิดมาก ยังไงก็ระวังคำพูดคำจาด้วย อย่าพูดจาเสียดสี จงตอบแบบตรงไปตรงมา ไม่อย่างนั้นคุณอาจต้องกลับมาเสียใจในภายหลัง ถ้าใช้ความจริงใจเข้าช่วยน่าจะดีกว่า และตอนนี้อารมณ์คุณไม่ค่อยคงที่ ไม่อยากทำงาน หงุดหงิดง่าย พยายามดึงสติกลับมาหน่อย และโฟกัส มีเป้าหมายที่ชัดเจน มีหลายอย่างที่คุณควบคุมไม่ได้ แต่เราเชื่อว่าถ้าพยายามมากกว่านี้สักนิด เดี๋ยวอะไรๆ ก็เข้าที่เข้าทางได้เอง 
 

ราศีกุมภ์ 20 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : คิดเรื่องอนาคต 
เลขนำโชค : 0, 1, 11, 51, 60
คำที่เหมาะสม : เรื่องบางเรื่องต้องใช้เวลาถึงจะคิดได้ บางทีก็ต้องผ่านความเจ็บปวดเสียก่อนด้วย 
ราศีเพื่อนพ้อง : ตุลย์ ธนู และสิงห์
การเงิน : ดีแบบไม่น่าเชื่อ

  

คำเตือน :

ชีวิตช่วงนี้ดูช้าๆ ยังไงชอบกล เหมือนเดินถอยหลัง ขาดความกระตือรือร้นที่จะก้าวไปข้างหน้า ไม่เอา อย่าทำแบบนั้น จงมองไปข้างหน้า เตรียมพร้อมที่จะมุ่งไป เชื่อไหมคุณมีศักยภาพเพียงพอ และอนาคตก็รอคุณอยู่แล้ว แค่ต้องกระตุ้นตัวเองหน่อยเท่านั้นแหละ

 ความรัก :

คุณเป็นคนต้องการความชัดเจนเสมอ ไม่ชอบอะไรคลุมเครือ ถ้าอีกฝ่ายมีอะไรผิดปกติ คุณจะถามๆๆ ตามๆๆ จนกว่าจะรู้คำตอบจริงๆ แล้วถึงจะสบายใจ ทำแบบนี้เหมือนจะดี แต่บางทีอาจทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้เหมือนกัน ลองมีน้ำใจกว่านี้หน่อย เปิดใจสักนิด และไว้ใจกันให้มากหน่อยนะ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

คุณไม่อยากเดินทางแต่หน้าที่การงานบีบ ก็เลยต้องไป ระวังหน่อยเรื่องรายจ่าย เหมือนคุณใช้เยอะแยะไปนิดนึง นอกจากนี้ควรระวังน้ำเสียงที่ใช้พูดใช้สั่งงาน ถ้าพูดจาไม่ดี คนอื่นๆ เขาจะไม่อยากทำงานให้เอา

 การเรียน :

เป็นช่วงที่ความคิดสร้างสรรค์ดีมาก มีแพสชั่นและพร้อมทำอะไรใหม่ๆ ตลอดเวลา การได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ก็จะช่วยให้คุณฉลาดขึ้นและพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้น แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ หาเวลาในการท่องหนังสือบ้าง ไม่ใช่เอาแต่เรียนรู้แต่จำไม่ได้ แบบนั้นไม่มีประโยชน์

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

ควรไปเช็กสุขภาพร่างกายได้แล้วหลังจากเลื่อนเวลามานาน ช่วงนี้ปวดหัวบ่อย เหนื่อยง่าย ไม่ก็เจ็บปวดตามเนื้อตัวทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ควรดื่มน้ำมากๆ และทำใจให้สงบ มั่นคง นิ่งไว้ นัดพบหมอบ้างก็ดีนะ ควรลงทุนกับสุขภาพมากกว่าอย่างอื่น 

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การมองหาพันธมิตรจากกลุ่มคนใหม่ๆ ที่ได้พบเจอ คนอื่นๆ ก็ดูจะเข้าที่เข้าทางดี แต่ที่อยากให้คุณระวังคือ คอยสังเกตว่าทุกอย่างดำเนินไปอย่างไร คอยสังเกตว่าคนอื่นๆ ต้องการอะไร และทำงานกันยังไง คุณงานยุ่งมาก ไม่มีเวลาอยู่คนเดียวหรือเป็นตัวเองเลย จิตใจตอนนี้เต็มไปด้วยไอเดีย ลองแบ่งปันกับคนอื่นๆ เผื่อเข้าท่าจะได้ทำอะไรใหม่ๆ กันดู คุณมีพลังแฝงและมีความอดทน พร้อมที่จะพาคุณไปสู่เป้าหมายได้ อารมณ์หงุดหงิดอาจทำให้คุณมีปัญหามีปากเสียงกับคนรอบๆ เพราะงั้นพยายามคิดบวกและยิ้มแย้มเข้าไว้

ราศีมีน 19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

ภาพรวม :
ชีวิตทั่วๆ ไป : **
เงินและงาน : **
จิตใจ : อ่อนไหวคิดมาก คิดเรื่องอนาคต  
เลขนำโชค : 2, 10, 11, 18, 98
คำที่เหมาะสม : จะคว้าโอกาสได้หรือไม่อยู่ที่คุณแล้ว  
ราศีเพื่อนพ้อง : กรกฎ 
การเงิน : จะเสียค่าใช้จ่ายไปกับเรื่องการเดินทาง

คำเตือน :

เหมือนเป็นช่วงชีวิตเดินถอยหลัง จะเดินมาถึงจุดเปลี่ยนของบางอย่างและคุณก็เหนื่อยมาก ใจลึกๆ คุณหน่ายต่อการเปลี่ยนแปลง คุณชอบสิ่งที่เป็นอยู่ แต่อีกใจก็อยากผจญภัยบ้าง เพราะชีวิตชิวๆ มันก็เบื่อเนอะ ยังไงก็ใจเย็นๆ แล้วกัน ชีวิตมีขึ้นมีลง หน้าที่ของคุณคือปรับตัวและปรับใจให้เข้ากับมัน

 ความรัก :

ถ้าแน่ใจในความรักครั้งนี้แล้ว ไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะเถียงไปก็ไร้ประโยชน์ ในเมื่อรู้ความต้องการของตัวเองอยู่แล้ว ก็เฉยๆ ไปดีที่สุด ปล่อยให้อีกฝ่ายเขาตีโพยตีพายไปแล้วกัน คุณรู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่ความคิดของคุณ คุณชัดเจน มีศักดิ์ศรี และเป็นคนที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ซึ่งดีกับคุณแล้วล่ะ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  การงาน :

ต้องลงมือให้รวดเร็วและต้องจัดการทุกอย่างให้ลงตัว อาจต้องเดินทางด้วยหน้าที่การงาน พยายามรับผิดชบอทุกอย่างในมือให้ดีๆ มีข้อผิดพลาดบางอย่างในชีวิต แต่เราเชื่อว่าคุณแก้ไขจัดการได้

 การเรียน :

มีปัญหาหลายอย่างทำให้ไม่มีสมาธิอยากจะเรียนหนังสือ จะมีการเปลี่ยนแปลงในครอบครัวแล้วส่งผลกระทบต่อคุณ ทำให้คุณละล้าละลัง ไม่รู้ว่าควรจะจัดการอย่างไร สิ่งที่ต้องพึงระวังเลยคือ เรื่องของข้อจำกัดทางเวลา จัดตารางเวลาอย่างเหมาะสมและต้องมีวินัยให้มากๆ

เด็กดีดูดวง 11 - 17 มิถุนายน 2561  สุขภาพ :

รู้สึกไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว เจ็บป่วยง่าย แถมช่วงนี้คุณมองลบ คิดลบ เลยส่งผลต่อร่างกายมากกว่าปกติ อยากไปตากแดดบ้าง ออกเหงื่อบ้าง อย่าเก็บตัว ใกล้ชิดธรรมชาติสักนิด ภูมิต้านทานร่างกายจะได้ดีขึ้น ปอดจะได้แข็งแรงหน่อย

 ภาพรวมคร่าวๆ :

อาทิตย์นี้ ทุกอย่างจะเน้นไปที่การรับฟังเสียงหัวใจของตัวเองบ้าง เมื่อมาถึงเรื่องสำคัญๆ จังหวะเวลานั้นถือว่าดีและสมบูรณ์ ทุกอย่างก็พร้อม แต่คุณอารมณ์ไม่ดี หัวร้อนง่ายไปหน่อย ยังไงพยายามปรับจูนอารมณ์ของตัวเองบ้าง ไม่ใช่เหวี่ยงตลอดเวลา เพราะยิ่งคุณโมโห คนอื่นเขาก็โมโหกลับ เลยกลายเป็นไฟไหม้ใหญ่โต ระวังคำพูด หัดเข้าใจคนอื่นให้มากๆ ไม่ใช่สนใจแต่ตัวเอง และพยายามมีเหตุมีผลอย่าใช้อารมณ์ คุณจะได้ของขวัญไม่คาดคิดจากใครบางคน ได้เรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับใครคนนั้นและเข้าใจความหมายของมิตรภาพมากขึ้น
  
       
  
      
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=atin

พี่อติน - ผู้เขียน

ผู้ดูแลหมวดนักเขียนที่หลงใหลการอ่านแบบสุดๆ และไม่เคยพลาดทุกข่าวสารในวงการวรรณกรรม!

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #ดูดวงตามวันเกิด #ดวงแม่นๆ #ดวงประจำสัปดาห์ #ดวง #ดูดวง #เด็กดีดูดวง #เด็กดีดูดวง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?